Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
58 lượt xem

Tự làm hồ sơ du học Mỹ: hướng dẫn cụ thể các bước làm | Du học ETEST

Bạn đang quan tâm đến Tự làm hồ sơ du học Mỹ: hướng dẫn cụ thể các bước làm | Du học ETEST phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đang chuẩn bị Đơn đăng ký du học tại Hoa Kỳ . Bạn không biết làm thế nào để hoàn thành quy trình và cần bao nhiêu bước để hoàn thành đơn đăng ký của mình. Trong bài viết này, Du học etest sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tự làm visa du học Mỹ tại nhà một cách tốt nhất.

tự làm hồ sơ du học mỹ

Hướng dẫn các bước tự làm hồ sơ du học Mỹ

Các bước tự làm hồ sơ du học Mỹ

Lưu ý Tự đăng ký du học tại Hoa Kỳ : Thông thường, đơn đăng ký nộp cho trường sẽ tương tự như nộp đơn xin thị thực, nhưng thay vì nộp đơn cho trường, bạn cần một vị trí . Luận văn, bằng cấp, giải thưởng, xin visa cần chứng minh tài chính, thư mời nhập học …

Bạn đang xem: Cách làm hồ sơ du học mỹ

Sau đây du học etest sẽ chia sẻ với bạn các bước Tự làm visa du học Mỹ Xin visa:

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực ds-160

Đơn xin Thị thực Sinh viên Hoa Kỳ: https://ceac.state.gov/genniv/

Bước 2: Thanh toán phí

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu:

Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm: ảnh thẻ (5cm x 5cm), hộ chiếu, các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn:

Bước 4: Đăng ký phỏng vấn qua liên kết bên dưới

Bước 5: Đến trực tiếp địa chỉ lãnh sự quán để phỏng vấn

Xem thêm: Cách làm món thịt lợn giả dê ngay tại nhà ngon bổ rẻ

Tham khảo một số bài viết liên quan:

  • Trung tâm tư vấn du học Mỹ nổi tiếng
  • Tổng hợp phí dịch vụ tư vấn du học Mỹ
  • Tại sao nên chọn du học Mỹ?

Những Sai lầm Thường gặp về Thị thực Du học Hoa Kỳ

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Kế hoạch học tập không rõ ràng là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà bạn mắc phải khi tự đăng ký du học ở Hoa Kỳ . Nguyên nhân là do không có định vị chính xác về ngành học và kế hoạch học tập, cũng như không mô tả được sở thích và khả năng của bản thân.

Mục đích rõ ràng và kế hoạch học tập hợp lý. Bạn phải có một kế hoạch rõ ràng và logic. Ví dụ, nếu bạn đang học đại học và muốn lấy bằng thạc sĩ thì lộ trình sẽ là học đại học, sau đó tiếp tục học lên đại học, sau đó học thạc sĩ.

tự làm hồ sơ du học mỹ

Một trong những lỗi phổ biến khi tự làm hồ sơ du học Mỹ là có kế hoạch học tập không rõ ràng

Hồ sơ chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Chứng nhận tài chính là một bước quan trọng để biết liệu bạn có đủ điều kiện chi trả cho quá trình du học hay không. Có rất nhiều bạn tự xin visa du học Mỹ nhưng không chứng minh được tài chính rõ ràng dẫn đến không thể xin được visa du học Mỹ.

Bạn sẽ phải chứng minh không chỉ tài sản hiện có của gia đình mà còn cả việc làm và khả năng tài chính của bạn. Ngoài ra, tùy thuộc vào nghề nghiệp của gia đình, bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ phù hợp.

hồ sơ du học mỹ không đạt yêu cầu

Hồ sơ du học Mỹ không đạt yêu cầu chứng minh tài chính

Thành tích học tập không nổi trội

Thành tích học tập của bạn không cần phải đặc biệt, nhưng bạn phải có khả năng chứng minh rằng điểm của bạn đã được cải thiện theo thời gian. Ví dụ, điểm học kỳ 2 lớp 12 phải cao hơn điểm học kỳ 1 mới được xét cao hơn.

Hoặc bạn phải có thế mạnh về một lĩnh vực nào đó, ví dụ như thành tích của bạn không quá lớn nhưng có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời, bạn là người tích cực và bạn tham gia các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc và thể thao. Dẫn chứng bằng chứng.

hồ sơ du học mỹ có thành tích học tập không nổi trội

Nếu hồ sơ du học Mỹ của bạn có thành tích học tập không nổi trội thì cũng đừng lo lắng, quan trọng bạn phải chứng minh được mình tiến bộ qua từng giai đoạn

Thông tin không minh bạch

Đây là điều rất quan trọng khi xin visa, khi bạn cung cấp thông tin, lãnh sự quán sẽ xem xét nghiêm ngặt. Nếu bạn cung cấp thông tin không chính xác, hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Đặc biệt nếu mắc lỗi này, phần còn lại của cuộc phỏng vấn sẽ rất khó khăn. Vì vậy, những thông tin bạn cung cấp trong quá trình tự xử lý hồ sơ du học Mỹ cần phải hoàn toàn chính xác để tránh những sai sót như trên.

tự làm hồ sơ du học mỹ không nên có thông tin không minh bạch

Tự làm hồ sơ du học mỹ không nên có thông tin không minh bạch

Không thể hiện được ý định quay về Việt Nam sau khi học xong

Việc bạn chứng minh được ý định và khả năng trở về nước sẽ quyết định phần lớn đến việc lãnh sự quán có cấp thị thực cho bạn hay không. Bạn có thể chứng minh rằng bạn sẽ trở về sau khi du học Mỹ để giúp đỡ gia đình trong lĩnh vực kinh doanh hoặc bạn cần bằng cấp để thăng tiến, v.v. cho công việc hiện tại của bạn, vì vậy hãy chứng minh điều đó. Sau khi du học Mỹ, bạn đã có định hướng rõ ràng về Việt Nam.

ý định quay về việt nam sau du học

Cần thể hiện được ý định quay về Việt Nam sau khi du học xong

Thiếu sót giấy tờ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

Xem thêm: Mách bạn 13 cách điều trị vết muỗi đốt ngay tại nhà • Hello Bacsi

Lỗi bỏ sót tài liệu không phải là quá nhiều lỗi bạn gặp phải. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận và nắm rõ quy trình ghi chép, lập hồ sơ để không bỏ sót bất kỳ hồ sơ liên quan nào. Dựa trên kinh nghiệm du học của etest, trong quá trình tự làm hồ sơ du học Mỹ , bạn nên lập danh sách các loại giấy tờ và bằng cấp để có thể dễ dàng kiểm tra hồ sơ. trước khi nộp. Cài đặt không sợ thiếu sót.

tự chuẩn bị hồ sơ du học mỹ

Thiếu sót giấy tờ trong quá trình tự chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn xin visa

Thực hiện phần Giới thiệu về du học tại Hoa Kỳ có thể dẫn đến kết quả phỏng vấn kém. Vì khi bạn chuẩn bị hồ sơ, sẽ không có chuyên gia nào hướng dẫn và luyện tập cách trả lời phỏng vấn một cách đầy đủ nhất có thể.

Có nhiều trường hợp bị loại vì câu trả lời sơ sài và không khớp với hồ sơ, ngay cả khi bạn đã đặt câu hỏi trên internet. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và chuẩn bị hồ sơ để tránh những sai sót có thể xảy ra.

tự chuẩn bị hồ sơ du học mỹ

Việc tự chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ có thể dẫn đến việc thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn

Dịch vụ tư vấn du học Mỹ chuyên nghiệp, tỷ lệ đậu cao tại Du Học ETEST

Du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị tốt. etest du học đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ và tư vấn du học.

Khi đến với etest du học, bạn sẽ được tư vấn về thủ tục làm hồ sơ và những giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết qua buổi phỏng vấn xin visa. Ngoài ra, du học etest còn hỗ trợ bạn:

  • Chọn trường, chọn chuyên ngành phù hợp với khả năng và nguồn tài chính của bạn
  • Nộp hồ sơ và xin thư nhập học từ một trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ
  • Làm hẹn khám sức khỏe và cung cấp sinh trắc học
  • Study Overseas etest là đối tác chính thức của các trường đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam

tư vấn hồ sơ du học mỹ chuyên nghiệp tại etest

Dịch vụ tư vấn hồ sơ du học Mỹ chuyên nghiệp, tỷ lệ đậu cao tại Du Học ETEST

Trên đây là một số thông tin về tự làm hồ sơ du học Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Du học ETEST mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có thể hoàn thiện hơn trong quá trình làm hồ sơ của mình. Hãy liên hệ ngay với Du học ETEST, chúng tôi rất sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn và hỗ trợ bạn.

Du học etest là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh tìm kiếm học bổng – du học tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, Canada, Úc.

►Học tập ở nước ngoài với tham khảo điểm học bổng của etest tại đây

►Liên hệ:

Xem thêm: Cách làm món sò huyết rang muối ớt

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *