Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
68 lượt xem

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email tạo điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng

Bạn đang quan tâm đến Cách gửi hồ sơ xin việc qua email tạo điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể tận dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin để giải quyết nhiều công việc trong cuộc sống mà không cần phải ra hiện trường. Một trong số đó là nộp đơn xin việc. Có thể cho rằng đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả người tìm việc và người tuyển dụng. Nếu bạn không biết quy trình cách gửi sơ yếu lý lịch qua email , bạn rất dễ bị đánh gục bởi “giao xe”. Hãy tham khảo những mẹo sau để có những email hay nhất ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

Một phần không thể thiếu của sơ yếu lý lịch qua email

Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, trước tiên bạn phải biết tất cả các thông tin về người sử dụng lao động của mình. Bạn càng nghiên cứu nhiều, bạn càng có nhiều lợi thế hơn khi viết sơ yếu lý lịch của mình để gây ấn tượng với họ. Thông tin cần tìm bao gồm các hoạt động chính của công ty, môi trường và con người ở đó… Tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm, hỏi người quen, bạn bè.

Bạn đang xem: Cách làm hồ sơ gửi qua mail

Cách Gửi Sơ yếu lý lịch qua Email phải có tất cả những thứ sau: sơ yếu lý lịch, thư xin việc, ảnh cá nhân, bằng cấp, chứng chỉ, các đặc điểm cá nhân.

Tiếp tục tìm việc

Khi nói đến phần quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch, đó là sơ yếu lý lịch của bạn. Tại đây có rất nhiều thông tin được các nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu thiếu phần này, ứng dụng sẽ bị coi là bị bỏ rơi hoặc bị bỏ sót.

Trong sơ yếu lý lịch, bạn cần trình bày đầy đủ các phần sau: thông tin cá nhân, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm tích lũy, sở thích – chuyên ngành. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn:

 • Làm nổi bật sơ yếu lý lịch của bạn cho các công việc sắp tới bằng cách chọn những kỹ năng nổi bật giúp bạn tự tin và thể hiện tốt nhất công việc của mình.
 • Bạn cần liệt kê những thành tích trước đây của mình để chứng tỏ rằng công ty nghĩ rằng bạn có đủ dũng khí, sự tự tin và kinh nghiệm làm việc. Chỉ đưa vào những thành tích nổi bật nhất để tránh lan man và dài dòng.
 • Bạn nên trình bày rõ ràng các mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Viết ra các mục tiêu chiến lược dài hạn.

Mẫu CV xin việc cho các ứng viên

Mẫu CV xin việc cho các ứng viên

Đây chính là cách bạn tạo sự thiện cảm đầu tiên của người tuyển dụng đối với chính mình, từ đó hồ sơ của bạn sẽ để lại dấu ấn riêng khiến cho người khác phải nhớ tới giữa hàng ngàn bộ hồ sơ nộp cùng thời điểm. Từ đó cơ hội được vào vòng trong sẽ cao hơn. Lưu ý không nên gửi CV ở dạng Word vì thường sẽ bị lỗi font chữ trong quá trình gửi. Hãy chuyển sang dạng PDF, dung lượng 1 – 2 Mb là hợp lí.

Đơn đăng ký

Sau khi nắm vững các thông tin cơ bản của nhà tuyển dụng, nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với công việc, bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển. Mỗi vị trí công việc khác nhau sẽ có một mẫu đơn xin việc khác nhau dựa trên nhiều kinh nghiệm được chia sẻ. Không sử dụng một ứng dụng gửi đến quá nhiều nơi.

Xem thêm: Cách Làm Karaoke Bằng Proshow Producer, Cách Làm Video Karaoke Bằng Proshow Producer

Khi bạn sử dụng Cách gửi sơ yếu lý lịch qua email , bạn nên chuyển đơn xin việc của mình sang tệp pdf và lưu dưới dạng tệp đính kèm. Hầu hết các hệ thống đều giới hạn bộ nhớ, vì vậy ứng dụng của bạn không nên quá dài dòng, chỉ khoảng 500 ký tự. Thông điệp chính nên được chọn, thông tin cần thiết được gửi đi.

Đơn xin việc cũng rất quan trọng, nó bổ sung và tăng tính thuyết phục đối với nhà tuyển dụng. Trong đơn xin việc, bạn cần nói rõ rằng bạn muốn được cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp. Bạn cũng cần bổ sung thêm mong muốn về công việc, con đường thăng tiến. Về mức lương thì mình không viết ra đây, nếu không muốn mất điểm thì các bạn cứ phỏng vấn là được.

Hình ảnh cá nhân

Tiểu sử cá nhân cũng là một phần bắt buộc của sơ yếu lý lịch. Ảnh cá nhân phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hình ảnh rõ ràng, sắc nét và có thể chỉnh sửa nhưng không được chỉnh sửa quá nhiều.
 • Độ phân giải tốt.
 • Nội dung và bố cục ảnh phù hợp và nhã nhặn.
 • Một số công việc liên quan đến tiếp thị, thiết kế đồ họa hoặc nhân viên sáng tạo có thể sử dụng hình ảnh đã qua chỉnh sửa để tạo ấn tượng về công việc. Nhưng chỉ trong một phạm vi nhất định.

Cung cấp ảnh chân dung rõ nét trong hồ sơ xin việc

Cung cấp ảnh chân dung rõ nét trong hồ sơ xin việc

Bằng cấp, chứng chỉ

Các văn bằng và chứng chỉ được gửi cùng với sơ yếu lý lịch của bạn giúp nhà tuyển dụng đánh giá trình độ học vấn của bạn một cách khách quan nhất. Không cần thể hiện quá nhiều trên sơ yếu lý lịch của bạn, hãy chụp ảnh các chứng chỉ và bằng cấp này và gửi chúng dưới dạng tệp nén.

Điểm nổi bật của cá nhân (nếu có)

Đối với một số ngành nghề cụ thể như thiết kế đồ họa, nội dung, marketer, v.v., nhà tuyển dụng cần đánh giá năng lực của ứng viên bằng những sản phẩm họ đã hoàn thành. Nhờ đó, nhà tuyển dụng biết được liệu trình độ và kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với yêu cầu đưa ra trước đó hay không.

Chọn sản phẩm mang tính biểu tượng nhất và được đánh giá cao nhất mà bạn từng thiết kế. Nếu thiết kế của bạn thực sự tốt, nó sẽ ngay lập tức ghi điểm trong mắt đối thủ, tạo ấn tượng tốt trong nhiều ứng dụng đang rất cạnh tranh với bạn. Chúng ta phải tận dụng từng lợi thế nhỏ nhất để tiến gần hơn một bước đến công việc mơ ước của mình.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm

 • Ví dụ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn
 • Tiếp tục mẫu cho những người có kinh nghiệm

Cách gửi hồ sơ qua email

Dòng tiêu đề của email xin việc cần phải rõ ràng và đầy đủ

Xem thêm: Lồi mắt, nguyên nhân và cách phòng tránh – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Một biểu mẫu chủ đề email phổ biến mà hầu hết mọi người có thể sử dụng là “Ứng tuyển vào Vị trí … – (Họ và Tên của ứng viên)”. Đây là một trong những điều về cách gửi email sơ yếu lý lịch của bạn. Trong thời đại kỹ thuật số, thư rác được biết đến là nguyên nhân gây ra rất nhiều phiền toái cho người nhận. Vì vậy, nội dung chính của email xin việc cần được nêu ở dòng tiêu đề. Vì vậy, người nhận được sắp xếp ngay lập tức. Vui lòng viết hoa chủ đề này để làm cho nó nổi bật để bạn có thể xem nếu bạn không muốn thư của mình xuất hiện trong một danh sách dài các thư rác.

Tiêu đề email xin việc cần có thông tin về vị trí ứng tuyển và tên ứng viên được viết in hoa nổi bật

Tiêu đề email xin việc cần có thông tin về vị trí ứng tuyển và tên ứng viên được viết in hoa nổi bật

Sử dụng các địa chỉ email cá nhân có tên nghiêm túc, lịch sự

Cách Gửi Sơ yếu lý lịch qua Email là bạn cần có một email cá nhân. Địa chỉ email này cần phải có một cái tên nghiêm túc, không sử dụng “beyeu <3", "cobengocnhech" vv những email quá trẻ con … Người tuyển dụng chắc chắn sẽ có một sự đánh giá cao về cái tên như thể đó là một sự trùng hợp đùa. Đôi khi bạn đánh mất cơ hội việc làm vì lý do tương tự. Tốt nhất bạn nên sử dụng cả họ và tên làm tên email của mình.

Nội dung email cần thể hiện đầy đủ nội dung

Không nên gửi các email có tệp đính kèm không chứa bất kỳ nội dung nào. Bạn có thể đưa một số thông tin vào thư xin việc của mình để người đọc có thể làm quen với bạn trước khi nhấp vào các tài liệu khác trong đó. Thứ hai, nội dung của một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp cần nêu rõ bạn là ai, vị trí bạn muốn ứng tuyển, khả năng của bạn là gì, bạn có phù hợp với vị trí đó hay không và bạn sẽ hoàn thành nó như thế nào. Hoàn thành tốt công việc được giao …

 • Mở email với lời chào: “Kính gửi … (Người nhận)”. Nếu bạn biết tên và chức danh của người nhận, bạn cũng nên nêu rõ điều đó trong phần này. Đây là cách tốt hơn để tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng hơn là viết chung chung.
 • Phần giới thiệu sẽ bao gồm thông tin cá nhân như họ và tên (viết hoa), ngày sinh, địa chỉ hiện tại, số liên lạc. Thêm 2-3 câu ngắn gọn, súc tích về nơi bạn biết về công ty hoặc doanh nghiệp đăng tuyển.
 • Mô tả mục đích, mong muốn và quyết tâm của bạn. Để được công nhận về kinh nghiệm nghề nghiệp, ứng viên cần trình bày ngắn gọn và ấn tượng. Thu hút nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm và điểm xuất sắc của bạn.
 • Phần cuối của email khẳng định lại quyết tâm và mong muốn tham gia phỏng vấn của ứng viên. Nhận email trả lời trực tiếp hoặc sớm nhất có thể Đừng quên nói lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng đã đọc email.

Nội dung email xin việc không được bỏ trống

Nội dung email xin việc không được bỏ trống

Không quên đình kèm các file đã được chuẩn bị sẵn

Như đã đề cập ở trên, các ứng viên cần chuẩn bị đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, ảnh cá nhân và sản phẩm của chính mình. Các phần này được trình bày dưới dạng tệp đính kèm. Nên chuyển nó sang file pdf để tránh bị lỗi word khi gửi sang máy khác. Đối với các tập tin hình ảnh, bạn nên quét cẩn thận và lưu các pdf rõ ràng, sắc nét, thể hiện sự hoàn hảo của từng điều nhỏ. Nếu có nhiều tệp, bạn nên sử dụng zip thay vì rar.

Chữ ký Email

Chữ ký ở cuối email cho biết phần cuối của nội dung. Bạn có thể tự thiết kế chữ ký email để khẳng định phong cách cá nhân của mình. Chữ ký này cần một số thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn nếu cần (tất nhiên, điều này vẫn phải có trong đơn xin việc, trong nội dung email trên). c

Kiểm tra lỗi chính tả, cú pháp hoặc ngữ pháp lần cuối hoặc nhờ người có kinh nghiệm hơn làm giúp bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là đợi nhà tuyển dụng đọc phản hồi. Nếu thời gian phản hồi quá lâu, ứng viên nên chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ email của bạn. Chữ viết tay phải nghiêm túc để thể hiện tính chuyên nghiệp.

Những điều cần biết khi nộp đơn đăng ký

Một số điều cần ghi nhớ trong Cách gửi sơ yếu lý lịch qua email là:

 • Bạn có thể thêm các liên kết liên quan đến công việc, chẳng hạn như blog cá nhân, hồ sơ trực tuyến của ứng viên để nhà tuyển dụng có thể trực tiếp tìm hiểu thêm về bạn. Từ đó đánh giá mức độ phù hợp với công việc có hợp lý không.
 • Đảm bảo sử dụng email cá nhân của bạn, không phải email tổ chức hoặc công ty cũ của bạn. Vì nhiều bạn thường mắc phải sai lầm đáng tiếc này.
 • Tham khảo nhiều mẫu email xin việc khác nhau để có được lựa chọn tốt nhất.
 • Kiểm tra xem email có đúng không. Gửi nó cho người ở bên phải, đến đúng địa chỉ.
 • Tập tin đính kèm cũng cần được điền tên rõ ràng và thông tin ngắn gọn theo công thức “(tên tệp) _ (tên ứng viên)”. Ví dụ: “cvxinviec_nguyenthithuha”, “donxinviec_nguyenthithuha” …

Đây là chia sẻ của chúng tôi về Cách gửi hồ sơ qua email từ những ứng viên có kinh nghiệm, những người luôn thành công trong lần gửi đầu tiên. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn tìm được một công việc mới tốt hơn.

Xem thêm: Top 10 sản phẩm handmade làm từ giấy đơn giản và đẹp nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *