Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
144 lượt xem

Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Bạn đang xem: Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn đã gặp phải tình trạng đồng hồ bị vào nước làm ảnh hưởng đến độ chính xác và tuổi thọ của đồng hồ. Đừng lo lắng, hãy cùng điện máy xanh tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý đồng hồ bị dính nước và hấp ngay tại nhà nhé!

1 Biết xếp hạng khả năng chống nước của đồng hồ của bạn

Chỉ số chống nước (wr – water Resistance) cho người dùng biết khả năng tiếp xúc với nước của đồng hồ. Chỉ số này đã được đo nhiều lần dưới áp suất nước và độ sâu nhất định trong phòng thí nghiệm.

Một số ký hiệu trên đồng hồ cho biết khả năng chống nước:

Bạn đang xem: Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

wr: Chỉ số này được nhiều nhà sản xuất đồng hồ sử dụng để đo đồng hồ. wr 30 được hiểu là chỉ số đo khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 30m .

bar: Đơn vị này có nguồn gốc ở Anh và thường được sử dụng ở Châu Âu để đo áp suất nước. 1 bar có nghĩa là đồng hồ có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m mà vẫn hoạt động ổn định.

atm: Số tiền này khá phổ biến trên khắp thế giới. Ví dụ: 1 atm có nghĩa là xấp xỉ bằng 1 vạch và đồng hồ có thể chịu được độ sâu xấp xỉ 10m .

Tìm hiểu chỉ số chống nước của đồng hồ

2 dấu hiệu cho thấy đồng hồ bị vào nước

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy đồng hồ đang ở trong nước:

  • Trên mặt đồng hồ, hơi nước đọng lại thành nhiều hạt nhỏ li ti.
  • Bạn có thể nghe thấy tiếng nước chảy bên trong đồng hồ.
  • Nó bị rò rỉ khi bạn lắc nó, ngay cả khi đồng hồ khô.
  • Đồng hồ dường như chạy chậm lại và dừng lại.
  • Tệ hơn đồng. Hồ nước trông gỉ sét với những vết kim loại.
  • li>

Các dấu hiệu đồng hồ bị vào nước

3 lý do khiến đồng hồ hấp thụ

Dưới đây là 5 lý do phổ biến khiến đồng hồ bị hấp hơi:

Không đóng chốt điều chỉnh khi đồng hồ tiếp xúc với nước

Nguyên nhân đầu tiên thường gặp nhất là chốt điều chỉnh không chặt khiến đồng hồ bị bốc khói. Khi đó nước có thể dễ dàng thấm ra khỏi lỗ thông qua các chốt này khiến đồng hồ bị thấm nước mặc dù đã được tích hợp khả năng chống nước.

Chưa đóng chặt các chốt điều chỉnh khi để đồng hồ tiếp xúc với nước

Đồng hồ bị dính nước vượt quá phạm vi cho phép

Tùy thuộc vào khả năng chống nước được tích hợp trong mỗi chiếc đồng hồ, thông số này thường được in trên mặt số hoặc mặt sau . Độ sâu chống thấm phổ biến nhất là 30m (3bar / 3atm), cho phép đi mưa hoặc rửa tay. Ngoài ra, những đồng hồ có khả năng chống nước từ 50m trở lên (5atm trở lên) cũng có thể sử dụng như 30m, nhưng sẽ an toàn hơn.

Xem thêm: TOP 3 cách làm gỏi sứa giòn ngon sựt sựt, không tanh | VinID

Đồng hồ tiếp xúc với nước quá khả năng cho phép

Tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thấp đột ngột

Khi nhiệt độ môi trường của đồng hồ thay đổi đột ngột, hơi nước trong không khí có thể dễ dàng xâm nhập vào bề mặt đồng hồ. Đồng thời, việc tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể khiến các bộ phận, chi tiết trong đồng hồ bị ảnh hưởng dẫn đến hư hỏng và mất khả năng chống nước.

Tiếp xúc với nhiệt độ nóng, lạnh đột ngột

Tiếp xúc với hóa chất, dung dịch kiềm, muối cao

Một nguyên nhân khác khiến đồng hồ bị thấm nước là do tiếp xúc với hóa chất, dung dịch kiềm, muối trong nước biển và thậm chí mồ hôi của bạn có thể dễ dàng thấm vào đồng hồ. Chúng ăn mòn khiến đồng hồ bị gỉ sét.

Tiếp xúc các hóa chất, dung dịch có tính kiềm, muối cao

Đồng hồ bị va đập mạnh và bị nứt

Cuối cùng là do đồng hồ vô tình va vào tường, bàn … Đồng hồ tiếp xúc với nước, hoặc nứt vỡ khi ra nhiều mồ hôi. Để nước thấm từ bên trong và bên ngoài đồng hồ, bên trong đồng hồ xuất hiện các vết nứt, dẫn đến sủi bọt.

Đồng hồ bị va chạm mạnh, tạo ra vết nứt

4 cách xử lý bàn hơi nước

Dưới đây là 6 cách để xử lý bàn hơi nước đúng cách và hiệu quả:

Cách 1: Đặt đồng hồ vào hộp ăn trưa hoặc trong gói hút ẩm

Có thể bạn chưa biết rằng xô đựng gạo có khả năng hút ẩm cao , bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đặt đồng hồ vào thùng gạo khi đang hấp.

Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần kéo một số nút điều chỉnh đồng hồ để tạo khe hở, sau đó thả đồng hồ vào thùng gạo. Tuy nhiên, những chốt mở này có thể bị bụi, côn trùng vào làm hỏng máy và kẹt cứng. Do đó, bạn nên quấn khăn giấy quanh đồng hồ để giảm bớt bụi, rồi mới cho vào hộp cơm.

Ngoài ra, Túi hút ẩm có thể khắc phục lỗi xem quá trình hấp. Bạn cho đồng hồ vào hộp và đặt túi hút ẩm xung quanh. Nhưng phương pháp này lâu hơn và thấm một phần vào máy khi máy chờ hơi ẩm được hút vào túi hút ẩm.

Đặt đồng hồ vào thùng gạo hoặc đặt cùng gói hút ẩm.

Phương pháp 2: Lau nước bên trong đồng hồ bằng khăn giấy hoặc vải mềm

Bạn quấn mặt đồng hồ bằng khăn giấy khô có độ thấm hút cao và đặt mặt đồng hồ xuống để giấy có thể thấm nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn mềm lau sạch nước trên bề mặt đồng hồ. Nhưng phương pháp này không thể được sử dụng khi đồng hồ bị dính quá nhiều nước .

Xem thêm: Cách làm trà sả tại nhà để xả stress • Hello Bacsi

Dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau nước bên trong đồng hồ

Phương pháp 3: Đảo ngược đồng hồ về chế độ hấp

Nhiều người nghĩ rằng khi đồng hồ đang bốc hơi, mặt số trên tay của bạn phải lộn ngược. Phương pháp này dựa trên nguyên lý nhiệt độ, nhiệt độ da tay của con người sẽ tăng cao khiến nước bốc hơi và ngưng tụ ngược lên trên.

Tuy nhiên, phương pháp này không nên được sử dụng khi đồng hồ ở trong nước nặng . Bởi khi sử dụng bạn sẽ thấy nước không còn trên bề mặt đồng hồ nữa mà thực chất chúng đã ngưng tụ sang một phần khác của mặt số, ảnh hưởng rất nhiều đến bộ chuyển động.

Đeo ngược đồng hồ bị hấp hơi nước

Phương pháp Bốn: Sử dụng Máy sấy

Khi sử dụng máy sấy để làm nóng bề mặt đồng hồ, sức nóng của máy có thể làm bay hơi nước. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ và khoảng cách sấy phù hợp để hạn chế tình trạng nóng máy ảnh hưởng đến các bộ phận còn lại của đồng hồ.

Sử dụng máy sấy

Phương pháp 5: Dưới ánh sáng

Để hơi nước đồng hồ ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bóng đèn trong thời gian dài có thể khiến nước bay hơi, nhưng bằng cách này không chắc chắn rằng hơi nước sẽ thoát ra ngoài. Ngoài ra, nhiệt độ cao của bóng đèn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong , gây hư hỏng.

Bạn nên đặt đồng hồ gần bóng đèn hoặc dưới đèn bàn và tránh để đồng hồ tiếp xúc với đèn trần vì khoảng cách quá xa sẽ không ảnh hưởng đến nhiệt độ tỏa nhiệt của bóng đèn.

Đặt dưới bóng đèn

Phương pháp 6: Mang đến trung tâm bảo hành đồng hồ gần nhất

Khi phát hiện đồng hồ bị hư hỏng nghiêm trọng, cần nhanh chóng đưa đồng hồ đến Trung tâm bảo hành và sửa chữa gần nhất để khắc phục lỗi . Vì những cách trên chỉ giải quyết được phần nào vấn đề, nếu nghiêm trọng thì đồng hồ có thể mắc những lỗi nặng hơn, do đó việc đưa đồng hồ đến trung tâm bảo hành là điều vô cùng cần thiết.

Đem đến trung tâm bảo hành đồng hồ gần nhất

4 biện pháp phòng ngừa để đồng hồ của bạn không bị vào nước

  • Bạn nên sử dụng đồng hồ đáp ứng xếp hạng khả năng chống nước được khuyến nghị của nhà sản xuất. Bạn nên chọn đồng hồ có chỉ số chống nước từ 5 atm trở lên để có thể đeo dưới trời mưa to và không lo nước vào đồng hồ khi đi tắm. li>
  • Không bao giờ hiệu chỉnh đồng hồ ở nơi nhiệt độ cao và thấp không ổn định hoặc dưới nước. Nếu đồng hồ của bạn có núm vặn hoặc núm vặn lại, hãy đảm bảo chúng vặn chặt trước khi tiếp xúc với nước.
  • Đối với những chiếc đồng hồ đắt tiền, bạn nên thường xuyên kiểm tra chỉ số chống nước, hút ẩm thường xuyên để tránh trường hợp đồng hồ bị dính nước mà không phát hiện ra. .
  • Không vặn mão sai hướng, có thể làm hỏng mão. Khi đồng hồ bị va đập mạnh làm cong mặt sau, núm vặn, nút bấm hoặc nứt mặt kính, bạn phải mang đồng hồ đến trung tâm sửa chữa để được thay thế ngay lập tức.

Những lưu ý để tránh đồng hồ vào nước

Dưới đây là những thông tin dien may xanh chia sẻ với bạn về dấu hiệu và cách xử lý khẩn cấp khi đồng hồ bị vào nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp.

Xem thêm: Cách làm hồng nhũ hoa và &quotcô bé&quot tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *