Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
111 lượt xem

Cách Làm Kiếm Ánh Sáng Có Thể Đốt Cháy Mọi Vật Cực Chất, Cách Tạo Một Thanh Kiếm Ánh Sáng Trong Photoshop

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Kiếm Ánh Sáng Có Thể Đốt Cháy Mọi Vật Cực Chất, Cách Tạo Một Thanh Kiếm Ánh Sáng Trong Photoshop phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có lẽ những ai thích xem bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao nổi tiếng đều có ước mơ một ngày được cầm trên tay chiếc lightsaber huyền thoại. Vậy nếu khoa học làm được điều đó thì họ sẽ “gươm giáo” như thế nào?

Chắc chắn, không chỉ là những người hâm mộ cuồng nhiệt của loạt phim Star Wars nổi tiếng mà hầu như tất cả mọi người đều đồng ý rằng Lightsaber là vũ khí “cao cấp” nhất từng được chế tạo. xuất hiện trên màn hình lớn. Mạnh mẽ và thanh lịch, những chiếc đèn chiếu sáng này làm cho cảnh kiếm hiệp trong các bộ phim trở nên hấp dẫn hơn — cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Khi một thanh kiếm ánh sáng nằm trong tay một người có kiếm thuật “siêu việt”, họ sẽ trở nên gần như bất khả chiến bại.

Bạn đang xem: Cách tạo một chiếc lightsaber

Bạn đang xem: Cách làm kiếm ánh sáng

Trên thực tế, ý tưởng về kiếm kiếm đèn rất đơn giản – chuôi kiếm bằng kim loại tạo ra một lưỡi kiếm năng lượng tập trung cao. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng là quá đủ để chế tạo một vũ khí phòng thủ hoàn chỉnh – một vũ khí vừa có thể nhẹ nhàng cắt xuyên qua mọi thứ vừa có thể chặn được những viên đạn laser nhắm vào người dùng. Vậy tại sao cho đến bây giờ chúng ta vẫn chưa nhìn thấy những chiếc lightsabers ngoài đời thực? Chắc hẳn có một nhà khoa học tài ba nào đó cũng là một fan bự của các bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao?

Cách rõ ràng nhất để tạo ra một thanh kiếm đèn là sử dụng tia laze – vì chúng có đặc tính phát sáng mạnh và chỉ bắn theo một hướng. Tuy nhiên, ngay cả khi công nghệ laser hiện tại trở nên hiệu quả hơn và có nhiều ứng dụng thực tế hơn, việc chế tạo đèn chiếu sáng bằng laser vẫn còn nằm ngoài tầm với. Tại sao thế này?

Xem thêm: (Giveaway) Bản quyền miễn phí iCare Data Recovery Standard, phục hồi dữ liệu từ 05/01

Vấn đề đầu tiên là giữ cho lưỡi dao có chiều dài phù hợp, khoảng 60 – 70 cm. Để làm được điều này, chúng ta cần tìm cách dừng tia laser tại một điểm nhất định. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra rất khó vì ánh sáng sẽ tự nhiên tiếp tục di chuyển ra xa nếu không gặp chướng ngại vật.

Giải pháp cho vấn đề này là đặt một chiếc gương nhỏ ở phần cuối của lưỡi dao. Nhưng hãy tưởng tượng có một loạt “râu” ở bên ngoài của lightsaber, chỉ để giữ một chiếc gương nhỏ ở đầu lưỡi dao? Rõ ràng là một thanh kiếm như vậy là mỏng manh và không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Vấn đề tiếp theo là đèn chiếu sáng được làm từ laser đòi hỏi rất nhiều năng lượng để cắt xuyên qua các vật thể. Laser được sử dụng trong ngành công nghiệp đòi hỏi công suất vài kilowatt để làm điều này, và rõ ràng là một nguồn cung cấp điện lớn như vậy không đáp ứng được nhiệm vụ. Hơn nữa, nếu bạn không muốn tay mình bị bỏng thành tro, hệ thống làm mát cho tay cầm phải rất tốt.

Xem thêm: Tìm kiếm top 15 quán ăn Sài Gòn nổi tiếng ở quận 4

Xem thêm: Hướng dẫn làm chuồng chạy cho gà – Nông Nghiệp

Bỏ qua các vấn đề thực tế, về mặt hiệu ứng, cuộc chiến giữa những chiếc đèn chiếu sáng làm bằng la-de sẽ không hấp dẫn như trong phim. Bởi vì, hai con dao laze không thể va chạm nhau, chúng chỉ đi qua nhau. Ngoài ra, các tia laser tập trung đến mức bạn không thể nhìn thấy chúng trừ khi bạn đang nhìn trực tiếp vào nguồn sáng hoặc trong môi trường nhiều khói. Nguyên nhân là do khói có đặc tính tán xạ ánh sáng nên chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng của tia laze.

Vì vậy, không có cách nào để tạo ra một chiếc lightsaber? May mắn thay, chúng tôi có một lựa chọn khác, huyết tương. Về cơ bản, chúng ta có thể tạo ra một trạng thái plasma bằng cách cho một dòng điện cực mạnh đi qua một chất khí. Điều thú vị nhất là plasma nhiệt độ cao sẽ có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại khí được sử dụng. Thanh kiếm màu xanh của Jedi có thể được tạo ra từ khí clo, và thanh kiếm màu đỏ của Sith có thể được tạo ra từ khí heli.

Vậy nếu được áp dụng trong thực tế, làm cách nào để chúng ta sử dụng plasma để chế tạo đèn chiếu sáng? Theo Gianluca Sarri của Đại học Queen’s Belfast, bạn có thể sử dụng một nguồn năng lượng mạnh mẽ trong chuôi kiếm, kết nối nó với một sợi dây mảnh có khả năng phóng điện và bao phủ khí xung quanh. Khi thanh kiếm được “bật”, dây tóc sẽ biến khí xung quanh thành plasma, tỏa sáng theo mọi hướng. Plasma nhiệt độ cao có thể cắt bất cứ thứ gì một cách dễ dàng, chẳng hạn như một thanh kiếm.

Tất nhiên, chúng tôi vẫn có những câu hỏi như nơi cất giữ khí đốt hoặc cách hỗ trợ một chiếc lightsaber khác. Nhưng nhìn chung, cách làm này nghe có vẻ khả thi hơn so với việc sử dụng tia laser. Nếu chúng ta muốn đưa những chiếc lightabers từ màn ảnh rộng vào đời thực, chúng ta sẽ cần thêm thời gian. Chà, Đế chế Ngân hà không được xây dựng trong một sớm một chiều.

Xem thêm: Đầu bếp mách cách làm sạch ngao, ngao nhả cát nhanh, thịt tươi ngon

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *