Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
71 lượt xem

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2022

Bạn đang xem: Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2022 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2022 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thủ tục đăng ký tạm trú kt3 như thế nào? Nhiều người muốn biết thủ tục và chi phí làm kt3? Bài viết dưới đây của homedy.com sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình đăng ký kt3.

kt3 Đăng ký tạm trú là một trong những thủ tục quan trọng đối với những người từ tỉnh này sang tỉnh khác rất muốn học tập, sinh sống và làm việc.

1. Đăng ký kt3 là gì?

kt3 là gì?

kt3 thực chất là sổ tạm trú dài hạn của các tỉnh, thành phố trực thuộc tw, khác với nơi đăng ký hộ khẩu. Theo quy định tại Điều 17 Khoản 1 Thông tư số 35/2014 / tt-bca thì đối với thủ tục đăng ký kt3, cá nhân, gia đình sẽ được đăng ký tạm trú theo giá trị quy định tại nơi tạm trú. Thời gian tạm trú tối đa là 24 tháng.

Bạn đang xem: Cách làm kt3 tại tphcm

Phân biệt kt3 với kt2 và kt4

Nhiều người thắc mắc Sự khác nhau giữa kt3 và kt2 hoặc kt4 đăng ký là gì? Thực chất kt2 cũng là sổ tạm trú dài hạn. Tuy nhiên, cấp cho công dân có hộ khẩu thường trú trong vùng nhưng đang tạm trú ở vùng, lãnh thổ khác trong cùng tỉnh. kt4 là sổ tạm trú ngắn hạn cấp cho công dân đến du lịch, đi chơi, thăm thân. Thời gian tạm trú ngắn, dưới 6 tháng.

kt2, kt3, kt4 là cách mọi người nói về thủ tục hành chính trước khi có luật cư trú năm 2006. Từ trước đến nay, chỉ cấp sổ tạm trú cho người đăng ký tạm trú, công dân phải có thời hạn tạm trú nhưng không quá 24 tháng. Hết thời hạn nếu tiếp tục tạm trú thì được gia hạn thêm 24 tháng.

2. Tại sao lại đăng ký tạm trú tại kt3?

Khi sinh sống ở nơi khác ngoài nơi thường trú, bạn phải làm thủ tục lập kt3, đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi công dân. Ngoài ra còn giúp đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân. Khi bạn đã đăng ký Sổ đăng ký tạm trú kt3, bạn sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Đăng ký quyền sử dụng nhà ở tại nơi tạm trú
 • Đăng ký mới / sang tên phương tiện (xe máy, ô tô, v.v.)
 • Mua / chuyển nhượng tại nơi tạm trú cư trú Bán / chuyển nhượng / cho thuê nhà, bất động sản
 • Cho vay tín chấp tại ngân hàng / công ty tài chính
 • Đăng ký kinh doanh tạm trú
 • Đăng ký sử dụng mạng, cáp , điện, nước, v.v.
 • Hoàn thành đăng ký, cấp bằng lái xe, bảo hiểm và các thủ tục liên quan khác

3. Điều kiện và hồ sơ đăng ký tạm trú số kt3

Để hoàn tất thủ tục đăng ký kt3, công dân cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có CMND: cmnd hoặc thẻ căn cước công dân
 • Sở hữu nhà, đất tại tỉnh / thành phố bạn muốn tạm trú
 • đăng ký hộ khẩu tỉnh / thành phố / đô thị trực thuộc trung ương nhưng hiện đang sống ở một nơi khác
 • Đã sống ở nơi phải đăng ký tạm trú ít nhất 30 ngày
 • li>

 • Nếu bạn đang thuê nhà hoặc đang ở nhà người khác, bạn cần được sự đồng ý của chủ nhà Bằng văn bản mới được làm thủ tục đăng ký tạm trú kt3.

4. thủ tục đăng ký tạm trú kt3

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

Xem thêm: 10 Cách Trị Nám Da Tại Nhà Cho Đơn Giản Và An Toàn Tuyệt Đối

Cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm sổ đăng ký tạm trú kt3:

 • 01 Phiếu thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu
 • 01 Giấy khai sinh (trên 15 tuổi)
 • Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân (hoặc bạn cũng có thể xuất trình bản gốc)
 • Văn bản đồng ý có chữ ký của chủ hộ nơi có chỗ ở hợp pháp cho thuê, mượn, ở trọ
 • Giấy tờ đăng ký kt3 chứng minh nơi ở (mua bán nhà giấy tờ, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà / quyền sử dụng đất, v.v.))

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Công an xã / phường / thị trấn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể mang đến Công an xã, phường, thị trấn nơi bạn tạm trú để nộp hồ sơ. Người nộp đơn sẽ đối chiếu các tài liệu của bạn theo luật cư trú.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người nộp sẽ nhận được giấy biên nhận và trong thời hạn 03 ngày, cán bộ phụ trách Công an thị xã, quận, huyện, thị xã sẽ thực hiện theo quy định. Chắc chắn rồi.

Nếu hồ sơ đủ điều kiện nhưng còn thiếu hoặc kê khai chưa chính xác, chưa đầy đủ, nhân viên xử lý sẽ hướng dẫn bạn nộp hồ sơ bổ sung.

Nộp lệ phí trước bạ đối với thủ tục kt3 theo quy định của HĐND tỉnh (Điều 5 điểm a khoản 2 Thông tư số 250/2016 / tt-btc).

Xem thêm:

 • a-z Hướng dẫn Đăng ký Thường trú để Tạm trú
 • Cách Đăng ký Thường trú Trực tuyến Dễ dàng trong 5 phút Dễ dàng

5. Không làm thủ tục đăng ký tạm trú kt3 bị phạt bao nhiêu?

Xem thêm: Cách Làm Master Plan Là Gì? Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Quản Lý Dự Án

Điều 8 Nghị định số 167/2013 / nĐ-cp quy định mức xử phạt đối với cá nhân hoặc gia đình không thực hiện kt3

 • Phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng nếu thực hiện không đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú. Hoặc trường hợp chưa điều chỉnh sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú, đăng ký tạm trú, sổ hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến cư trú thì cấp sổ tạm trú, sổ hộ khẩu.
 • Phạt 2-4 triệu Rp nếu người khác đăng ký tại nơi cư trú của mình vì lợi ích cá nhân hoặc nếu người đăng ký không thực sự sinh ra ở đó.

Trên đây là mô tả chi tiết về quy trình đăng ký kt3 từ homedy.com. Hi vọng sẽ mang lại những kiến ​​thức bổ ích cho các bạn. Để biết thêm nhiều tin tức bất động sản, kiến ​​thức bất động sản, thủ tục hành chính, bạn đừng quên truy cập homedy.com thường xuyên nhé!

Nếu bạn đang cần tìm phòng trọ tại bình dương, đà nẵng, nha trang,… hãy truy cập ngay homedy.com để cập nhật bảng giá thuê nhà nghỉ, nhà trọ mới nhất tại các khu vực này. :

& gt; & gt; Phòng ở Đà Nẵng

& gt; & gt; Giá thuê tại Bình Dương

& gt; & gt; Cho thuê nhà trọ tại Nha Trang

Theo dõi thị trường viết blog gia đình

Xem thêm: 3 Cách Pha Trà Đường Ngọt Thanh, Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *