Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
128 lượt xem

Mẹo kích Hồ điệp ra hoa từ dân chuyên lan lâu năm – Fao.org.vn

Bạn đang quan tâm đến Mẹo kích Hồ điệp ra hoa từ dân chuyên lan lâu năm – Fao.org.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Lan hồ điệp ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc chăm sóc lan không hề đơn giản, không đúng kỹ thuật thì lan có thể nở sớm, nở muộn.

Vì vậy, bạn phải áp dụng một số phương pháp kích thích lan hồ điệp nở hoa để có thể chơi lan vào đúng thời điểm bạn muốn. Trong bài viết này, foo sẽ hướng dẫn các bạn cách kích thích Lan hồ điệp nở hoa bình thường.

Cần chú ý điều gì khi kích thích Lan hồ điệp ra hoa đúng thời gian quy định?

Để có thể có một chậu lan hồ điệp ra nhiều hoa vào đúng thời điểm, người trồng và chơi lan hồ điệp cần hiểu rõ về đặc điểm của loài lan này.

Bạn đang xem: Cách làm lan hồ điệp ra hoa

Kích hồ điệp ra hoa

Lan hồ điệp có đặc điểm là chịu được ẩm nhưng không bị ẩm, úng. Dưới đây là một số mẹo bạn cần chú ý để nhân giống lan Hồ điệp của mình tốt hơn.

Kích thích lan hồ điệp ra hoa đúng thời điểm

Mất bao lâu để một bông lan hồ điệp nở ? Câu trả lời đúng nhất là 2 tháng, từ khi cành hoa nảy mầm đến khi hoa bắt đầu nở. Thêm vào đó, bởi vì Lan hồ điệp có đặc tính rất lâu tàn, hãy để nó nở trước thời điểm bạn muốn từ 15 đến 20 ngày để hoa có thể nở.

Vì vậy, trước khi bạn cần có một chậu Lan hồ điệp lộng lẫy, nên chăm sóc và tưới nước trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 20 của 4 tháng để khuyến khích lan nở hoa đúng thời điểm.

p>

Điều chính bạn cần nhớ là thời gian nở hoa của lan là 2 tháng, sau đó tùy thuộc vào thời điểm bạn chọn để kích thích lan Hồ điệp nở hoa mỗi năm.

Cách chọn lan Hồ điệp để thúc ra hoa

Xem thêm: Cách làm mực một nắng chiên nước mắm

Bạn nên chọn những cây lan đã phát triển đến độ trưởng thành, tức là những cây có toàn bộ lá non, ít nhất từ ​​3 đến 4 cặp lá và để ra một khu vực riêng.

p>

Kích thích lan hồ điệp ra hoa

Cách bón phân để Lan hồ điệp ra hoa đúng thời vụ

Bạn kích thích Lan hồ điệp ra hoa bằng phân bón lá npk tỷ lệ 10-30-20 (hàm lượng lân và kali cao) với liều lượng từ 1g đến 1g trong 4 lít nước, cách 1 tuần phun 1 lần. Làm điều này thường xuyên và trong vòng 3 đến 4 tuần cây sẽ bắt đầu nở hoa (lớn, cỡ hạt gạo).

Chờ cho đến khi vòi hoa dài khoảng 2 đến 3 cm và sử dụng phân bón lá npk 15-20-30 (nhiều kali). Phun định kỳ 6-7 ngày / lần để kích thích lan hồ điệp ra hoa và phát triển nhanh hơn.

Bón phân cho lan hồ điệp rừng

Ngoài ra, loại phân bón này còn giúp lan hồ điệp nở hoa với màu sắc đậm hơn và lâu tàn hơn, giúp hoa không bị thối rữa.

Sau 45 đến 50 ngày, tức là khoảng tháng 12 âm lịch, những cành lan hồ điệp bắt đầu nở hoa đầu tiên, khoảng hai tháng nữa thì lan hồ điệp bắt đầu nở hoa.

Chăm sóc cây sau khi Lan hồ điệp nở hoa

Lưu ý: Thông thường, lan hồ điệp sẽ nghỉ ngơi một thời gian sau mỗi đợt nẩy mầm để tiếp tục nảy mầm (không có lá non trên cây), nếu thời kỳ này xảy ra quá sớm (sau khi phun phân để “kích thích” cây có thể phát huy tác dụng). một thời gian dài ra hoa).

Xem thêm: Cách làm bánh rán Doremon nhân phô mai xốp mềm ngon tại nhà

Sau đó, bạn có thể giữ cho cây ở trạng thái không có lá non bằng cách sử dụng phân bón lá npk 20-20-20 hàng tuần cho đến khi cây ra hoa.

Phân bón lá cho lan hồ điệp

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau khi nở hoa

Sau khi Lan hồ điệp chết, bạn cần chăm sóc thật tốt để nó có thể nở hoa trở lại. Đây là lúc bạn nên trồng lại lan hồ điệp. Dưới đây là một số cách bạn có thể trồng lại lan hồ điệp:

Cắt bỏ bất kỳ rễ lan bị hư hỏng, thối rữa và để trong vòng 2 giờ để vết thương nhanh khô. Tiếp theo, trồng lan vào một chậu mới với giá thể làm từ cây dương xỉ trắng hoặc than củi.

Thay chậu lan hồ điệp trồng bằng xơ dừa

Sau khi trồng lại nên để cây ở nơi ít ánh sáng hoặc che hai lớp lưới chắn sáng 70%, thường xuyên che nắng cho cây, tưới nước và bón phân n-p-k 30-10-10 hoặc n-p-k 20-20-20 + b1 cho Lan hồ điệp …

Tại thời điểm này, chúng ta đã tìm hiểu về cách thúc đẩy lan hồ điệp nở hoa và cách chăm sóc lan hồ điệp theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có được một chậu lan hồ điệp ưng ý khi muốn trang trí cho không gian nhà mình. Chúc may mắn!

Xem thêm: 4 cách làm thạch dừa ngon mát chồng khen ngon, con hết khát – Bếp Eva

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *