Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
111 lượt xem

Hướng dẫn tạo lịch 2023 trong Excel dễ nhất – Download.vn

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo lịch 2023 trong Excel dễ nhất – Download.vn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn tạo lịch 2023 trong Excel dễ nhất – Download.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tạo lịch trong excel không khó. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách tạo lịch trong excel .

Excel cho WindowsMicrosoft Excel Microsoft Excel cho Android Microsoft Excel cho iOS

Bạn đang xem: Cách làm lịch trên excel

Thời gian rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Khoảng thời gian đã qua không thể lặp lại. Vì vậy, hãy sống và làm việc tốt trong từng giây phút vì sức khỏe và sự an toàn trên thế giới này.

Trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, để quản lý thời gian hiệu quả, bạn có thể cần một công cụ trợ giúp. Cơ bản nhất là lịch. Ngày xưa, trước khi có internet, lịch để bàn hoặc lịch cầm tay là cách giúp bạn theo dõi tất cả các sự kiện quan trọng của mình theo ngày tháng. Nhưng bây giờ, bạn có một cách dễ dàng hơn. Đó là sử dụng lịch trực tuyến, thậm chí là tự thiết kế lịch theo ý thích của bạn.

Thiết kế lịch của riêng bạn? Chính xác. Nếu bạn sử dụng ứng dụng bảng tính nổi tiếng này nhiều, bạn chắc chắn có thể làm điều đó với một ứng dụng như smartsheet hoặc đơn giản là microsoft excel.

Excel không chỉ cung cấp các chức năng quản lý dữ liệu lớn mà còn hỗ trợ tạo kế hoạch làm việc trong excel . Dưới đây là chi tiết từng bước.

Lịch trong excel là gì?

Lịch trong excel là một phần tử trực quan mà người dùng có thể thêm vào bảng tính để hiển thị thời gian (tính theo ngày, tuần, tháng hoặc năm). Excel đi kèm với bố cục lịch cá nhân cơ bản. Bạn có thể tùy chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm lịch trên mạng xã hội, lịch đi học, lịch làm việc …

Khi nào lịch được tạo trong excel?

Thêm lịch vào bảng tính excel có thể mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể, đặc biệt là khi lập kế hoạch cho các sự kiện sắp tới. Một công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp có thể sử dụng lịch excel để theo dõi sự tham gia của nhân viên hoặc hiểu những người sẵn sàng cho các nhiệm vụ nhất định.

Lịch tạo bằng Excel

Cách sử dụng mẫu lịch excel theo tháng / năm

Bạn có thể thiết kế lịch của riêng mình từ đầu trong excel, nhưng cách dễ nhất để tạo lịch trong excel là sử dụng các mẫu có sẵn. Những mẫu này rất hữu ích vì bạn có thể chỉnh sửa mỗi ngày để bao gồm các sự kiện đặc biệt và sau đó in chúng bất cứ lúc nào mỗi tháng.

1. Mở excel & gt; chọn Tệp & gt; Mới . Trong trường tìm kiếm, nhập lịch và chọn biểu tượng kính lúp để bắt đầu tìm kiếm của bạn.

Lịch trong Excel

2. Chọn kiểu lịch phù hợp với nhu cầu. Ví dụ này dùng Any year calendar. Khi đã chọn lịch, click Create.

Click nút tạo lịch trong Excel

3. Mỗi mẫu lịch có chức năng riêng. Ví dụ, mẫu Any year calendar cho phép bạn nhập một năm mới hoặc ngày bắt đầu tuần để tự động tùy biến lịch.

Dưới đây là các cách để tùy chỉnh thêm mẫu lịch mà bạn chọn:

1. Định dạng mẫu lịch theo tháng

 1. Để thay đổi tiêu đề, hãy bấm đúp vào ô tiêu đề, xóa công thức và nhập tháng mới.
 2. Nhập lại số ngày. Bạn có thể tự nhập hoặc sử dụng tự động điền ( tự động điền ).

2. Thêm sự kiện vào mẫu lịch hàng tháng hoặc hàng năm

 1. Trong một mẫu lịch khác, bấm đúp vào ô trong hộp ngày để nhập sự kiện. Để nhập nhiều sự kiện vào cùng một ngày, hãy bấm vào một ô khác trong hộp ngày.
 2. Để căn giữa văn bản, hãy nhấp vào ô. Trên tab Trang chủ , trong nhóm căn chỉnh , nhấp vào biểu tượng văn bản chính giữa .

Thêm sự kiện vào mẫu lịch

Thay đổi phông chữ và màu sắc

 1. Nhấp vào ô chứa nội dung bạn muốn chỉnh sửa, trong tab Trang chủ bạn có thể thay đổi kiểu & amp; màu phông chữ, chữ đậm / nghiêng / gạch chân.
 2. Để thay đổi màu nền của ngày trong tuần hoặc mục sự kiện, hãy chọn hộp, nhấp vào biểu tượng thùng sơn và chọn màu tô.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa mẫu lịch bằng cách thêm ảnh (biểu trưng công ty). Trong tab Chèn , nhấp vào Hình ảnh . Tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng. Nó sẽ được thêm vào bảng tính. Bạn có thể kéo nó vào bất kỳ đâu trong bảng tính.

Cách tạo lịch hàng tháng trong excel 2003, 2007 và 2010

Đây là hướng dẫn từng bước để tạo lịch hàng tháng hoặc hàng năm trong excel.

1. Thêm tiêu đề ngày trong tuần

Trước tiên, bạn cần thêm tên của ngày trong tuần và tên của tháng.

 1. Để trống hàng đầu tiên trong trang tính. Trong hàng thứ hai, nhập ngày trong tuần (ngày / ô).
 2. Để định dạng tiêu đề ngày trong tuần & amp; nhằm đảm bảo khoảng cách thích hợp, hãy đánh dấu ngày bạn vừa nhập, sau đó trong nhóm ô của tab trang chủ , Nhấp vào định dạng . Chọn Chiều rộng cột và đặt chiều rộng khoảng 15-20 tùy thuộc vào độ rộng bạn muốn lịch của mình.

Thêm tiêu đề ngày trong tuần

2. Thêm tiêu đề lịch

1. Trong hàng trống đầu tiên, bài viết này sẽ sử dụng công thức để thêm tháng hiện tại làm tiêu đề lịch. Nhấp vào bất kỳ ô nào trong hàng đầu tiên và trong trường fx phía trên hàng trống, hãy nhập = today () . Hàm này cho excel biết rằng bạn muốn nhập ngày hôm nay vào trường đó.

Thêm tiêu đề cho lịch

2. Bạn sẽ thấy một định dạng ngày không chuẩn. Để chỉnh sửa, hãy nhấp vào hộp ngày. Trên tab Trang chủ , trong nhóm số , nhấp vào trình đơn thả xuống ngày . Chọn Định dạng số khác , sau đó chọn định dạng bạn muốn cho tiêu đề tháng.

3. Để căn giữa tiêu đề, đánh dấu tất cả các ô trong hàng tiêu đề (bao gồm các ô có tháng), nhấp vào nút Hợp nhất và chính giữa trong Trang chủ . Nhãn. . . . . p>

Căn giữa nội dung trong ô làm lịch

3. Tạo một ngày trong lịch

Đây là hướng dẫn tạo nội dung trong Lịch. Bài viết sẽ sử dụng một đường viền để tạo ô ngày tháng.

1. Đầu tiên, đánh dấu toàn bộ sổ làm việc.

2. Nhấp vào biểu tượng thùng sơn trong tab Trang chủ và chọn màu trắng. Bảng tính phải có màu nền này.

Đặt nền màu trắng cho ô làm lịch

3. Sau đó, chọn hộp 5 hoặc 6 trong tiêu đề cho ngày đầu tiên của tuần (Chủ nhật).

Đánh dấu ô ngày trong lịch tạo bằng Microsoft Excel

4. Trong khi ô vẫn được đánh dấu, hãy nhấp vào biểu tượng đường viền trong tab Trang đầu, chọn đường viền bên ngoài. Thao tác này sẽ bản địa hóa hộp ngày đầu tiên trong hàng đó.

5. Đánh dấu hộp bạn vừa tạo, sao chép & dán nó vào một tiêu đề ngày trong tuần khác. Điều này sẽ sao chép hộp sang các ngày khác.

6. Lặp lại 5 hàng trong trang tính. Kết quả của bạn sẽ như thế này:

Chọn ô chỉnh sửa trong lịch

Để thêm đường viền xung quanh tiêu đề ngày, hãy đánh dấu ngày trong tuần, nhấp vào biểu tượng đường viền và chọn toàn bộ đường viền.

4. Thêm ngày

Chúng tôi đã hoàn thành việc tạo khung lịch, bây giờ là lúc để thêm ngày. Bạn có thể nhập ngày tháng vào từng ô theo cách thủ công hoặc sử dụng tính năng tự động điền của excel. Dưới đây là các bước chi tiết:

 1. Đối với mỗi hàng trong lịch, hãy nhập hai ngày đầu tiên của tuần vào ô đầu tiên của mỗi ô. Ví dụ: nếu đầu tiên là thứ Tư, hãy nhập 1 vào hộp thứ tư đầu tiên và 2 vào hộp thứ năm.
 2. Giữ phím shift và đánh số vào hai hộp.
 3. Cuộn xuống góc dưới cùng bên phải của ô đã chọn để tự động điền vào phần còn lại của tuần.
 4. Lặp lại điều này để tự động nhận tất cả các ngày trong tuần. mặt trăng.

Xem thêm: Cách làm mật mía (molasse) cô đặc chấm món tráng miệng ngon tại nhà

Thêm ngày vào lịch trong Excel

Lưu ý: Bạn phải nhập thủ công hai ngày đầu tiên của mỗi hàng, sau đó kéo sang ô khác để tự động điền vào các ngày còn lại trong tuần.

Cách tạo lịch theo tuần trong excel

Một cách hay khác để tạo lịch trong excel là thiết kế lịch hàng tuần bằng cách đặt các khối giờ. Bạn có thể tạo lịch 24 giờ đầy đủ hoặc chỉ lịch cơ bản.

1. Mở trang tính excel và tạo một hàng tiêu đề. Để trống cột đầu tiên và thêm thời gian bắt đầu nhập ngày vào hàng đầu tiên. Nhập dữ liệu theo cách của bạn vào hàng tiêu đề. Thêm vài giờ nữa cho đến cuối ngày. Tô đậm toàn bộ dòng khi hoàn thành.

Tạo lịch Excel theo tuần

2. Để trống hàng đầu tiên, nhập các ngày trong tuần ở cột đầu tiên. In đậm toàn bộ cột sau khi hoàn tất.

Đặt giờ trên lịch Excel

3. Chọn toàn bộ hàng, bao gồm các ngày trong tuần. Sau khi highlight tất cả, chỉnh lại kích thước một hàng để bạn có thể viết lịch trình hàng ngày/hàng giờ trên nó.

Chọn các hàng để chỉnh lịch

4. Chọn toàn bộ cột bao gồm cả giờ trong ngày. Sau đó, chỉnh lại kích thước một cột để có thể viết lịch trình vào bên trong.

Điều chỉnh kích thước cột trong Excel

5. Nếu muốn in lịch này, chọn File > Print. Thay đổi hướng sang Landscape. Chọn Page Setup > tab Sheet và kích hoạt Gridlines trong phần Print. Thay đổi tỷ lệ sang Fit All Columns on One Page.

In lịch theo tuần trong Excel

Cách tạo lịch cả năm trong Excel

Hoàn thành các bước trên và bạn có một mẫu lịch hàng tháng. Trong năm mới, chỉ cần thay đổi tiêu đề tháng và nhập lại số ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mẫu lịch hàng tháng này để tạo lịch quanh năm như sau:

1. Ở cuối bảng tính, nhấp chuột phải vào sheet1 .

. Nhãn mác

2. Nhấp vào Di chuyển hoặc Sao chép .

3. Chọn hộp Tạo bản sao và nhấn OK .

Cách tạo lịch cả năm trong Excel

4. Thực hiện 12 bản sao, tương ứng với mỗi tháng trong năm. Lưu ý: Có 31 ngày trong tháng, bạn cần thêm hàng này vào lịch của mình.

Đối với mỗi bản sao của bảng lịch, hãy thay đổi tiêu đề thành tháng thích hợp. Bạn cũng sẽ cần nhập lại số ngày mỗi tháng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thay vì tự gõ, hãy sử dụng tính năng tự động điền được đề cập trong bước 4 của cách tạo lịch hàng tháng bằng excel 2003, 2007, 2010.

Tùy chỉnh lịch trong excel

Thật dễ dàng để tùy chỉnh lịch của bạn theo tháng hoặc năm trong excel. Bạn có thể mã màu hoặc thay đổi kích thước phông chữ trên lịch của mình cho các sự kiện như cuộc họp, sinh nhật và thậm chí chèn biểu tượng công ty của bạn vào lịch.

1. Định dạng phông chữ

1. Để phóng to tiêu đề, hãy nhấp vào hàng chứa tiêu đề. Trong tab Trang chủ , bạn có thể thay đổi & amp; kích thước phông chữ, in đậm / nghiêng / gạch dưới.

2. Để thay đổi kích thước phông chữ của ngày trong tuần, hãy đánh dấu toàn bộ tiêu đề. Trên tab Trang đầu, bạn có thể định dạng & amp; kích thước phông chữ.

Định dạng font lịch

4. Để định dạng dấu ngày tháng, hãy đánh dấu toàn bộ ô ngày tháng. Trên tab Trang chủ , bạn có thể điều chỉnh & amp; kích thước phông chữ.

2. thay đổi màu sắc

Bạn có thể thay đổi màu phông chữ hoặc màu nền lịch. Mã màu rất hữu ích khi bạn muốn gắn nhãn các sự kiện.

 1. Để thay đổi màu tiêu đề, hãy nhấp vào hàng tiêu đề. Trên tab Trang chủ , chọn màu mong muốn từ cửa sổ Màu thả xuống.
 2. Để thay đổi màu nền của tiêu đề ngày trong tuần, hãy đánh dấu toàn bộ hàng, sau đó nhấp vào hàng đó. Biểu tượng thùng sơn, chọn màu tô. Bạn cũng có thể thay đổi màu văn bản bằng cách lặp lại bước 1.
 3. Để tô màu một sự kiện, hãy nhập sự kiện hoặc cuộc hẹn vào hộp ngày. Sau đó, chọn văn bản, nhấp vào biểu tượng thùng sơn> chọn màu tô.

Thay đổi màu sắc lịch trong Excel

3. Thêm ảnh

Cá nhân hóa lịch của bạn bằng cách thêm ảnh cá nhân hoặc biểu trưng công ty.

 1. Trong tab Chèn , nhấp vào Hình ảnh . Tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng.
 2. Hình ảnh sẽ được thêm vào bảng tính và bạn có thể kéo nó vào bất kỳ đâu trong bảng tính.

Thêm ảnh vào bảng lịch trong Excel

Nếu bạn muốn thêm biểu trưng hoặc ảnh vào đầu lịch, bạn phải thêm không gian vào hình ảnh để phù hợp với tỷ lệ đó.

 1. Nhấp chuột phải vào dòng đầu tiên chứa tiêu đề & gt; chọn Chèn .
 2. Nhấp vào Toàn bộ hàng .
 3. Số lần lặp lại chèn phụ thuộc vào số hàng bạn muốn thêm.
 4. Để làm cho nền của hàng mới có màu trắng, hãy đánh dấu hàng mới và nhấp vào thùng sơn biểu tượng>; chọn màu trắng.
 5. Để xóa đường lưới trên hàng tiêu đề, hãy chọn hàng tiêu đề & gt; nhấp vào biểu tượng lưới & gt; nhấp vào tùy chọn Xóa ô lưới.

In lịch trong excel

Lịch được định dạng và tùy chỉnh của bạn có thể khó in. Cạnh mở rộng của lịch có thể vượt quá kích thước của trang in, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết thúc với một cuốn lịch hai trang không đồng đều. Đây là một cách giải quyết:

1. Trong tab Bố cục trang , nhấp vào Định hướng & gt; Ngang .

TInh chỉnh kích thước khổ lịch in

2. Trong nhóm tỷ lệ để vừa vặn , hãy thay đổi chiều rộng và chiều dài của Trang 1.

Giờ đây, bạn có thể in toàn bộ lịch mà bạn tạo trên một trang.

Cách tìm mẫu Lịch Microsoft

Microsoft cũng có các mẫu lịch đẹp, từ lịch nhiều trang, lịch quanh năm, lịch tuần …

Dưới đây là cách sử dụng mẫu lịch excel tích hợp sẵn:

 1. Nhấp vào Tệp & gt; Mới .
 2. Nhập lịch vào hộp tìm kiếm.
 3. Bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau. Đối với ví dụ này, hãy chọn Lịch tháng và năm bất kỳ , sau đó nhấp vào tạo .

Sử dụng mẫu lịch có sẵn của Microsoft

Bạn sẽ thấy một bảng ở bên phải với tháng theo lịch , năm dương lịch , ngày đầu tiên trong tuần .

 1. Hộp kiểm Tháng 1 & gt; nhấp vào phím mũi tên xuất hiện. Trong menu thả xuống, hãy chọn tháng theo lịch.
 2. Nhập năm dương lịch vào ô bên dưới tháng.
 3. Chọn hộp Thứ Hai và nhấp vào mũi tên xuất hiện. . Trong menu thả xuống, hãy chọn ngày đầu tiên của tháng.

Bạn cũng có thể tham khảo Mẫu Lịch Trực tuyến của Microsoft tại đây và chọn danh mục Lịch ở bên trái.

Cách chèn lịch bằng hình ảnh cơ bản

Khi sử dụng trình tạo lịch và trình chỉnh sửa cơ bản trực quan, bạn có thể chèn lịch được tạo sẵn trực tiếp vào excel. Bạn cần bật chế độ nhà phát triển trong excel và sử dụng ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, Microsoft sẽ giúp bạn dễ dàng hơn với các mẫu mã.

1. Bật chế độ nhà phát triển

Xem thêm: Cách Làm Hoa Lan Nở Đúng Dịp Tết – SMART GARDEN

Trước tiên, bạn cần bật chế độ lập trình.

 1. Nhấp vào Tệp & gt; Tùy chọn .
 2. Ở bên trái của cửa sổ bật lên, nhấp vào Tùy chỉnh ruy-băng .
 3. Trong tab Chính strong>, hãy đảm bảo chọn Hộp nhà phát triển .

Mở Developer Mode

Bạn sẽ thấy một tab mới trong ruy-băng excel ở đầu bảng tính.

2. Chèn lịch vào mã ứng dụng bằng cách sử dụng cơ bản trực quan

1. Tạo một sổ làm việc mới.

2. Trong tab Nhà phát triển , nhấp vào cơ bản trực quan .

3. Bạn sẽ thấy danh sách các sổ làm việc và trang tính (trong vbaproject ở bên trái). Tìm và bấm đúp vào sheet1.

4. Một cửa sổ bật lên trống xuất hiện. Sao chép và dán cơ bản trực quan cho ứng dụng mã vào hộp.

Cách tạo lịch đơn giản trong Excel

5. Trên menu Tệp, nhấp vào Đóng và quay lại microsoft excel .

6. Quay lại tab Nhà phát triển và nhấp vào Macro .

7. Chọn sheet1.calendarmaker và nhấp vào Chạy .

8. Trong hộp bật lên, nhập toàn bộ tháng và năm mà bạn muốn tạo lịch> nhấp vào OK . Kết quả của bạn sẽ như thế này:

Cách chèn lịch vào ứng dụng bằng Visual Code Editor

Cách tạo lịch trong vài phút bằng cách sử dụng các mẫu lịch của trang tính thông minh

Dùng thử miễn phí bảng tính thông minh

Các mẫu trang tính thông minh cho phép bạn tạo lịch nhanh chóng. Ngày, thứ và tháng được định dạng. Người dùng chỉ cần thêm mô tả, bình luận, thời gian cho mỗi hoạt động.

Dưới đây là cách sử dụng các mẫu lịch trong trang tính thông minh:

1. Chọn mẫu lịch

 1. Truy cập smartsheet.com để đăng nhập vào tài khoản của bạn (hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí 30 ngày).
 2. Từ Màn hình chính, hãy nhấp vào > Mới và chọn Duyệt qua mẫu .
 3. Nhập “lịch” vào hộp Tìm kiếm Mẫu và nhấp vào biểu tượng kính lúp.
 4. Bạn sẽ thấy nhiều kết quả, trong ví dụ này, hãy nhấp vào Lịch 2019 , nhấp vào nút màu xanh lam ở góc trên bên phải Sử dụng Mẫu .
 5. Đặt tên cho mẫu, chọn vị trí lưu và nhấp vào nút ok .

Chọn mẫu lịch tạo bằng Smartsheet

2. Liệt kê Thông tin Lịch

Một mẫu có sẵn sẽ mở ra với đầy đủ tháng và ngày trong suốt năm 2019 và nội dung mẫu để người dùng tham khảo.

 1. Thêm sự kiện vào lịch của bạn trong cột Sự kiện . Bạn cũng có thể thêm chi tiết trong các cột mô tả , giờ , nhận xét .
 2. Để cùng nhau thêm nhiều sự kiện vào một ngày, bạn phải tạo một hàng mới. Nhấp chuột phải vào hàng và chọn Chèn hàng lên trên hoặc Chèn hàng bên dưới . Sau đó, thêm ngày, thứ, tháng và sự kiện trên một hàng mới.
 3. Nếu bạn cần xóa hàng, hãy nhấp chuột phải vào ô trong hàng bạn muốn xóa và chọn Xóa hàng .

Liệt kê thông tin lịch bằng Smartsheet

Ở phía bên trái của mỗi hàng, bạn có thể thêm nhiều nội dung hơn vào lịch của mình bằng cách đính kèm tệp trực tiếp vào nhiệm vụ hoặc bắt đầu nhận xét về một sự kiện.

3. Chuyển sang Trình xem lịch

Tất cả thông tin lịch đều có trong bảng này. Với một cú nhấp chuột vào nút tương ứng, bạn có thể xem tất cả thông tin trong lịch.

1. Trong thanh công cụ bên trái, nhấp vào biểu tượng Lịch để chuyển sang chế độ xem.

Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả thông tin trong lịch của mình (hôm nay sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam). Bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm sự kiện trực tiếp vào trình xem lịch bằng cách nhấp đúp vào bong bóng màu xanh lá cây. Bạn cũng có thể thay đổi ngày diễn ra sự kiện bằng cách kéo & amp; sang một ngày khác để đặt bong bóng màu xanh lục vào hộp.

Chuyển sang trình xem lịch

Mọi thay đổi được thực hiện trong trình xem lịch này sẽ tự động cập nhật vào bảng lịch của bạn.

Tùy chỉnh các kế hoạch được tạo bằng bảng thông minh

Sử dụng trang tính thông minh để dễ dàng tùy chỉnh lịch của bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể thêm logo công ty hoặc tô màu cho sự kiện của mình.

1. Thay đổi màu sự kiện

 1. Nhấp chuột phải vào bong bóng màu xanh lam và chọn Cài đặt Màu sắc .
 2. Một bảng màu sẽ xuất hiện, cho phép bạn thay đổi màu của nội dung lịch.

2. Thay đổi màu lịch

 1. Để thay đổi màu lịch, hãy nhấp vào Tài khoản ở góc trên bên trái.
 2. Chọn màu & amp; biểu trưng . Tại đây bạn có thể thay đổi màu nền, nhãn và độ sang trọng cũng như chọn từ các cài đặt sẵn màu có sẵn.
 3. Nhấp vào Lưu .

Thay đổi màu lịch bằng smartsheet

Bạn có thể đảo ngược cài đặt màu và biểu trưng tiêu chuẩn bất kỳ lúc nào.

3. Thêm biểu trưng

Theo mặc định, biểu trưng trang tính thông minh nằm ở góc trên bên phải. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách tải lên logo công ty của bạn.

 1. Nhấp vào Tài khoản ở góc trên bên trái.
 2. Chọn màu sắc và biểu trưng .
 3. Trong Biểu trưng , nhấp vào Chọn và chọn tệp hình ảnh. Sau khi tải lên, nhấp vào Lưu .
 4. Ảnh mới của bạn sẽ được thêm vào lịch.

Gửi thư, chia sẻ hoặc in lịch

Chia sẻ lịch của bạn với đồng nghiệp, bạn bè hoặc gia đình. Bạn có thể chọn in, xuất hoặc gửi lịch của mình từ trang tính thông minh.

Tới lịch gửi email

 1. Trong thanh công cụ bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng phong bì.
 2. Chọn Gửi dưới dạng tệp đính kèm .
 3. Trong trường Tới, hãy thêm người nhận. Chọn người bạn muốn gửi thư từ danh sách liên hệ hoặc nhập địa chỉ email.
 4. Các trường Chủ đề Tin nhắn được điền tự động, nhưng bạn có thể chọn xóa và thêm nội dung của mình.
 5. Chọn lịch bổ sung, chẳng hạn như bảng tính pdf hoặc excel và chọn gửi lịch ngay lập tức hoặc theo lịch trình.

Gửi lịch qua email

Chia sẻ lịch theo liên kết

 1. Ở cuối lịch, nhấp vào Đăng .
 2. Nhấp vào tùy chọn xuất bản bạn muốn bằng cách nhấp vào thanh trượt.
 3. Hộp bật lên xuất hiện cùng với liên kết xuất bản. Bạn có thể sao chép và dán liên kết để mọi người có thể xem lịch hoặc sử dụng mã nhúng để chèn lịch vào web.

Chia sẻ lịch qua liên kết

In lịch

 1. Trong thanh công cụ bên trái, nhấp vào biểu tượng máy in.
 2. Chọn phạm vi ngày, khổ giấy, hướng lịch … rồi nhấp vào OK .
 3. Một phiên bản pdf của lịch sẽ được tải xuống và sau đó bạn có thể in nó.

Lưu ý rằng mặc dù lịch trong excel trông rất đẹp trên bảng tính, nhưng khi in nó ra, bạn có thể thấy rằng lịch được định dạng không chính xác. Nguyên nhân là do mép của mẫu lịch tràn ra ngoài giới hạn của trang in. Nó được thể hiện bằng một đường gạch ngang dọc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất một phần lịch của mình.

Để khắc phục sự cố này, hãy đi tới Bố cục Trang và nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để mở cửa sổ Thiết lập Trang. Đảm bảo rằng thiết lập trang được định cấu hình như hình dưới đây.

Thiết lập trang Excel

Định dạng nó ở dạng Ngang và vừa với chiều rộng một trang, chiều cao một trang . Nhấp vào OK . Bây giờ, khi bạn mở bản xem trước khi in, bạn sẽ thấy mẫu lịch được định dạng trên bảng tính và sẵn sàng để in, không thiếu thứ gì.

Theo dõi các nhiệm vụ, thời hạn, cập nhật kế hoạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng là chìa khóa để đảm bảo công việc của bạn chạy trơn tru. Vì vậy, đừng ngại tạo lịch bằng excel hoặc smartsheet để quản lý thông minh hơn tất cả các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẫu lịch 2022 để thiết kế bố cục lịch theo ý muốn của mình nhanh hơn.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Xem thêm: Bật mí 3 cách gấp máy bay giấy đơn giản, bay mãi không rơi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *