Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

DIY – Tớ Đã Tự Làm Lotion Dưỡng Da Như Thế Nào?

Bạn đang xem: DIY – Tớ Đã Tự Làm Lotion Dưỡng Da Như Thế Nào? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến DIY – Tớ Đã Tự Làm Lotion Dưỡng Da Như Thế Nào? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không đặc như kem, không nhờn như bơ, không cứng như sáp, lotion là sự cân bằng giữa mềm, thơm, ngọt và trơn, làn da như được nhúng vào nước dưỡng, khiến bạn chỉ nghĩ mãi không thôi. nó, xoa nó mãi. Về cơ bản, nhũ tương là hỗn hợp của nước và dầu. Công thức tiêu chuẩn cho tất cả các loại kem dưỡng da là:

Kem dưỡng da = nước + dầu + chất nhũ hóa + chất bảo quản.

Bạn đang xem: Cách làm lotion dưỡng da

Bất kỳ loại kem dưỡng da nào cũng có 3 phần chính:

  • Phần 1: Pha nước: Chứa nước cất và tất cả các thành phần hòa tan trong nước như: Hydrosol (nước hoa hồng), Gel / nước lô hội, Witch Hazel (nước rau má), Glycerin, Sodium lactate……
  • Part II: Oil Phase: Bao gồm dầu gốc và các chất tan trong dầu như bơ (bơ hạt mỡ, bơ cacao, bơ xoài …), chất nhũ hóa, chất làm đặc (cô đặc) hoặc các chất tạo màng da khác .. .

Xem thêm: Chi tiết cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon tròn vị – DTBTAAu

Có 2 điều nhỏ bạn cần ghi nhớ trong phần này:

1. Bạn có muốn biết về chất nhũ hóa? Như chúng ta đã biết, nước và dầu không thể trộn lẫn với nhau, vì vậy để hỗn hợp nhũ tương không bị tách rời, chúng ta phải dùng “chất kết dính” để kết nối hai phần. Chất nhũ hóa là một hợp chất mang kép, một đầu giống nước (ưa nước) và đầu kia giống dầu (ưa béo), làm cầu nối giữa nước và pha dầu thành một thể thống nhất.

2. Nhiệt độ cao sẽ giúp quá trình nhũ hóa dễ dàng và bền vững hơn và giúp tiêu diệt vi khuẩn, nhưng không nhất thiết phải quá cao. Thường thì mình cho phần nước và pha dầu vào 2 bát riêng rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng ở nhiệt độ 70 độ trong 1-2 phút. Không đun hỗn hợp trên 70 độ và không đun sôi hỗn hợp vì sẽ làm các chất dinh dưỡng bay hơi hoặc phân hủy.

  • Phần 3: Giai đoạn hạ nhiệt: là giai đoạn cuối cùng, một số chất chỉ có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ 45-50 độ C, các chất này cần được tách ra và đưa vào hỗn hợp nhũ tương sau khi làm nguội ( Phần 1 + 2) đến nhiệt độ thích hợp. Vì vậy, khi quá trình nhũ hóa hoàn tất, và nhũ tương nguội đi (khoảng 50 độ C), đó là lúc tôi thêm các thành phần đó vào, bao gồm: protein, vitamin, tinh dầu, hương liệu, chiết xuất, chất chống oxy hóa, chất bảo quản (bắt buộc đối với bất kỳ loại trang điểm nào có chứa nước ) Nếu bạn không muốn sản phẩm của mình bị mốc sau 1 tuần, hãy sử dụng chất bảo quản) …

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh, tra dầu làm trơn Rubik tại nhà H2 Rubik Shop

Nếu bạn nhầm lẫn về chất bảo quản, hãy đọc bài viết này: Chất bảo quản thực sự có hại

Trong 3 phần này, phần 3 chỉ chiếm khoảng 5%, 2 phần còn lại chiếm phần lớn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ đặc của chất lỏng bạn muốn, hãy chọn tỷ lệ dầu và nước cho phù hợp, ví dụ: tỷ lệ nước: dầu = 60:40, và bạn sẽ nhận được một loại kem đặc (gần như trở thành kem), tỷ lệ 80: 20 là Giống như một loại kem dưỡng da lỏng. Cá nhân mình thấy hài lòng nhất là tỉ lệ dầu – nước = 70:30.

Công thức cơ bản cho tất cả các loại kem dưỡng da

  • 70% nước cất
  • 15% dầu Carrier (dầu Argan, dầu bơ, dầu cám gạo, dầu hạnh nhân, dầu ô liu, dầu dừa, dầu Jojoba)
  • 3% bơ (bơ hạt mỡ, bơ xoài, bơ ca cao, v.v.) hoặc không có bơ, thêm dầu.
  • Chất nhũ hóa 5% (gms, ecomulse, sáp nhũ hóa), tôi thường sử dụng sáp nhũ hóa mềm (flaky) vì nó là sản phẩm mịn đẹp nhất mà tôi từng sử dụng.
  • 5% vitamin (e, b, c, …) và chiết xuất (cam thảo, nhân sâm, trà xanh …)
  • 1% hương liệu hoặc tinh dầu
  • 0,5% – 1% chất bảo quản (benip, optiphen, neodefend …)

Lưu ý: Đây là hình dạng của sáp nhũ hóa mềm. Hãy nhớ rằng có nhiều loại chất nhũ hóa (dạng nước, dạng hạt, dạng vảy…). Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng mảnh như thế này.

Xem thêm: Cách pha nước chấm bánh gối chua cay mặn ngọt cực chuẩn vị – Digifood

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *