Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Cách làm màn hình máy tính nhỏ lại

Bạn đang xem: Cách làm màn hình máy tính nhỏ lại Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm màn hình máy tính nhỏ lại phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính là một kỹ thuật tiện lợi được nhiều người áp dụng trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu thao tác này hoàn toàn mới đối với bạn và chưa rõ ràng, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới, có thể thực hiện với máy thường hoặc macbook bên dưới.

Cách thu nhỏ và phóng to màn hình máy tính rất đơn giản

Ghi hình, thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính là một chức năng hay kỹ thuật điều chỉnh kích thước hiển thị trên màn hình cho phù hợp với nhu cầu và thị lực của mỗi người. những người dùng khác nhau. Đây là tính năng được tích hợp trong hầu hết các máy tính trên thị trường hiện nay và người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Mọi chi tiết như sau:

Cách thu nhỏ và phóng to màn hình máy tính chạy hệ điều hành windows

Nếu bạn đang sử dụng máy tính có hệ điều hành windows thông thường, các bước để thu nhỏ và phóng to màn hình như sau:

Bạn đang xem: Cách làm màn hình máy tính nhỏ lại

Phóng to màn hình máy tính đang chạy windows

Có hai cách để phóng to màn hình máy tính chạy hệ điều hành Windows:

Phương pháp 1: Nhấn giữ ctrl trong khi lăn viên bi của chuột tiến mạnh>, máy tính Màn hình được phóng to ngay lập tức trong tất cả các cửa sổ. Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng phím ctrl và phím + , màn hình sẽ chỉ phóng to khi duyệt web.

Phương pháp 2: Sử dụng phần mềm Kính lúp được cài đặt sẵn trên Windows 7 trở lên. Để có thể sử dụng ứng dụng này, vui lòng làm như sau:

Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm xúc xắc đơn giản trong 15 phút – 15 Phút Mỗi Ngày

Bước 1: Đi tới phần Tìm kiếm của cửa sổ và nhập từ khóa kính lúp vào hộp tìm kiếm & gt; nhấp vào Nhấp vào ứng dụng kính lúp để khởi chạy chương trình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím windows + để mở phần mềm một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng thành công, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị một hộp hình chữ nhật nhỏ, như hình dưới đây. Bạn có hai tùy chọn: + phóng to hoặc thu nhỏ. Quan trọng hơn, trong phần lượt xem , sẽ có 3 tùy chọn:

  • Toàn màn hình: Phóng to toàn bộ màn hình theo tỷ lệ do người dùng chọn.
  • Máy ảnh: Nơi con trỏ chuột đang trỏ sẽ được phóng to.
  • Dock: Một phần của góc trên cùng của màn hình sẽ hiển thị nội dung được phóng to, trong khi phần còn lại vẫn ở kích thước ban đầu.

Ngoài ra, bạn có thể chọn hình ảnh lởm chởm của kính lúp để truy cập cài đặt của ứng dụng để điều chỉnh các thông số hiển thị theo ý muốn của bạn.

Thu nhỏ màn hình máy tính windows

Để thu nhỏ màn hình của máy tính chạy windows, hãy nhấn và giữ ctrl cuộn viên bi trên chuột strong> xuống strong> Màn hình sẽ dần dần thu nhỏ lại. Nhả phím ctrl để dừng tác vụ khi màn hình thu nhỏ đến kích thước mong muốn.

Ngoài ra, ngoài việc sử dụng các phương pháp trên, bạn có thể thu nhỏ màn hình trong khi lướt web bằng cách nhấn giữ ctrl .

Đặc biệt khi sử dụng kính lúp, chẳng hạn như phóng to, mức hiển thị tối thiểu của màn hình là 100% , vì vậy bạn không thể áp dụng kính lúp để thu nhỏ dưới mức cho phép này.

Thu nhỏ, phóng to màn hình macbook

Xem thêm: Diễn Đàn Rubik Việt Nam – Công Ty Tnhh Rubik Ocean Việt Nam

Nếu bạn sở hữu một chiếc macbook của Apple, tất cả việc phóng to và thu nhỏ màn hình sẽ được thực hiện hoàn toàn thông qua các phím tắt, như sau:

Bước đầu tiên: Trước tiên, để bật tính năng thu phóng màn hình trên macbook của bạn và sử dụng nó, hãy nhấn và giữ tổ hợp phím: option + command + 8 .

Bước 2: Tiếp theo, hãy làm như sau:

  • Để thu nhỏ màn hình hiển thị: nhấn tổ hợp phím tùy chọn + lệnh + – .
  • Để phóng to màn hình: Nhấn tổ hợp phím Option + Command + Symbol + .

Tóm tắt

Đây là một số cách để thu nhỏ và phóng to màn hình máy tính của hai trong số các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay (windows và macos). Đây có thể coi là một trong những thủ thuật đơn giản và tiện lợi nhất mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể tự làm được. chúc bạn thành công.

Xem thêm:

  • Cách xem youtube trên iphone bằng ios 15 rất hay nhưng không phải ai cũng biết
  • 2 cách phát wifi cho iphone và android phone rất hữu ích mà bạn nên biết
  • Bây giờ hãy thử thủ thuật xem phim có bản quyền cực hay mà bạn chưa biết trên laptop chạy windows 10
  • 4 mẹo hữu ích để sửa điện thoại bị nóng hiệu quả nhất, giúp bạn thoải mái chơi trò chơi với “điện thoại di động” của bạn

Điện thoại di động Việt Nam

Xem thêm: 5 Cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *