Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

Thẻ Mastercard là gì? Khác gì so với thẻ VISA và sử dụng ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Thẻ Mastercard là gì? Khác gì so với thẻ VISA và sử dụng ở đâu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khi mua sắm trực tuyến, bạn thường nghe nói về việc thanh toán bằng thẻ Mastercard. Vậy MasterCard là gì? Có bao nhiêu loại và cách sử dụng? Cùng dien may xanh tìm hiểu nhé!

1 MasterCard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế của MasterCard Worldwide, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại mua hàng, New York, Hoa Kỳ . Loại thẻ này được nhận dạng bằng biểu tượng “MasterCard” được in rõ ràng trên mặt của mỗi thẻ .

Thẻ Mastercard là gì?

Bạn đang xem: Cách làm master card

Tại Việt Nam , MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại diện và có liên kết với vietcombank, vietinbank, acb,…

Nhiều người nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard và Visa, nhưng hai thương hiệu này là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh trực tiếp trên Internet. Thị trường toàn cầu.

2 Mastercard và Visa khác nhau

Về cơ bản, không có sự khác biệt giữa hai thẻ. Cả hai thẻ đều cung cấp thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và cả hai đều có khả năng thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến toàn cầu.

Thẻ visa là thẻ thanh toán quốc tế có thương hiệu visa. Nhãn hiệu này thuộc về công ty Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa của San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Thẻ mastercard khác gì so với thẻ VISA

visa và mastercard chỉ là hai mạng thanh toán khác nhau. Tùy thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ , một số nơi thích thẻ visa, trong khi những nơi khác lại thích Mastercard.

Visa và MasterCard chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau

Cụ thể, nếu thanh toán trong nước , rõ ràng thẻ visa chấp nhận nhiều điểm hơn thẻ Mastercard , nhưng ở Châu Á ở Châu Âu hoặc Singapore mạnh >, Mastercard có phần nổi bật hơn ở Hoa Kỳ thì American Express phổ biến hơn, Visa và Mastercard tương đương .

3 Có bao nhiêu thẻ Mastercard?

Xem thêm: Cách Làm Hộp Nhạc Đơn Giản

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ MasterCards có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng và thanh toán quốc tế của các nhóm người khác nhau.

1. Debit Mastercard: Thẻ ghi nợ

Mastercard debit: Thẻ ghi nợ

Đây là thẻ trả trước, ghi nợ quốc tế cho phép bạn sử dụng bao nhiêu tiền tùy thích. Thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn .

Cách tạo thẻ Debit Mastercard rất dễ dàng và bạn không cần chứng minh thu nhập của mình. Thường thì bạn chỉ cần mang CMND đến ngân hàng, ngân hàng sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Một số ngân hàng cũng cho phép đăng ký trực tuyến và nhận thẻ của bạn tại ngân hàng đó đúng giờ.

2. MasterCard: Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể hiểu đơn giản là trả ngay, trả sau và được ngân hàng phát hành dựa trên mức lương hàng tháng của bạn hoặc tài sản bạn sở hữu và sử dụng. Do ngân hàng đặt trong giới hạn .

Mastercard credit: Thẻ tín dụng

Ví dụ: Dựa trên mức lương hiện tại của bạn, khi bạn làm thủ tục, ngân hàng của bạn sẽ phát hành thẻ cho phép bạn sử dụng khoản tín dụng 20 triệu hạn mức thẻ . Trong khoảng 1 tháng, bạn có thể dễ dàng tiêu lên đến 20 triệu và bạn không có tiền trong thẻ, số tiền này sẽ được tính vào thẻ và bạn phải trả toàn bộ số tiền khi đó là do mạnh>.

Thẻ tín dụng có rất nhiều hạng thẻ , chẳng hạn như Chuẩn (là thẻ thấp nhất), Vàng (vàng), Bạch kim (bạch kim) … Nói chung, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng , điểm là Bạn sẽ được hưởng các đặc quyền và dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, quy trình làm thẻ này không đơn giản vì bạn cần cung cấp thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ.

3. MasterCard Prepaid: Thẻ trả trước

Loại thẻ trả trước này có một điểm đặc biệt so với cả hai loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, đó là bạn chỉ có thể sử dụng số tiền trên thẻ và tính phí tùy thích. Không cần chứng minh thu nhập để làm thẻ và nó không được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Mastercard prepaid

4 MasterCard dùng để làm gì?

Xem thêm: Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook

MasterCard hiện có sẵn ở 210+ quốc gia và vùng lãnh thổ . Nói một cách đơn giản, với thẻ Mastercard, mỗi khi bạn ra nước ngoài không cần đổi tiền trước mà chỉ cần vào cây atm có logo Mastercard, nhập mật khẩu và thực hiện giao dịch như trong thẻ ATM của Việt Nam .

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán cho đặt hàng trực tuyến , thanh toán trực tiếp tại nhà hàng , dịch vụ mà không cần mang theo nhiều tiền mặt …

Thẻ Mastercard dùng để làm gì

Hiện tại, với MasterCard, bạn có cơ hội mua hàng với giá cực tốt trên hệ thống dienmayxanh.com trên các sản phẩm điện tử, tủ lạnh, gia dụng, viễn thông. Thông tin …

Tủ lạnh khuyến mãi đặc biệt, giảm giá cực sốc

Ưu đãi siêu khủng cho TV, chiết khấu đáng kinh ngạc

Ưu và nhược điểm của 5 MasterCard

Ưu điểm:

  • Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng Mastercard.
  • Thanh toán cho các giao dịch mua và sử dụng các dịch vụ sử dụng Ưu đãi lớn .
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt, tránh rủi ro
  • strong> do mất cắp, thất lạc, …

  • Đi du lịch nước ngoài, đừng lo Đổi ngoại tệ , không phụ thuộc vào việc đi nước ngoài, nó phụ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn đến.
  • Khi bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn chỉ cần thông báo cho ngân hàng của bạn, khóa tài khoản của bạn không phát sinh các giao dịch không cần thiết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *