Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
110 lượt xem

Cách làm máy ấp trứng gà tại nhà kiểu đơn giản chỉ với 99k

Bạn đang quan tâm đến Cách làm máy ấp trứng gà tại nhà kiểu đơn giản chỉ với 99k phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiều bạn nuôi gà cảnh hay chim trĩ với số lượng ít thường không sử dụng máy ấp mà để gà mái ấp tự nhiên. Gà mái khi nở tự nhiên có một ưu điểm là tỷ lệ nở khá tốt nhưng cũng có nhược điểm là tỷ lệ nở không tốt vào mùa hè và mùa đông do thời tiết xấu. Vì vậy, những người này thường sử dụng kết hợp cả hai loại máy ấp trên hoặc tự chế tạo máy ấp để ấp trứng. Cách làm máy ấp trứng không khó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 100.000 đồng là có thể tự làm một chiếc máy ấp trứng hoàn chỉnh. Nếu bạn không biết làm thế nào, hãy xem bài viết này. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (nno) sẽ hướng dẫn bạn cách làm máy ấp trứng tại nhà đơn giản để bạn có thể tự làm tại nhà.

  • Cách kiểm tra trứng trong máy ấp
  • Cách ấp trứng vịt bằng máy
  • Tôi nên sử dụng loại máy ấp trứng cút nào
  • Máy ấp hiện nay giá cả
  • li>

  • 2 Cách Bảo quản Trứng để Ủ

Máy ấp trứng thùng xốp

Ấp trứng gà bằng thùng xốp

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm máy ấp

Trước khi chế tạo máy ấp trứng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Những vật liệu này luôn sẵn có, dễ kiếm và không tốn kém. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 1 hộp xốp lớn có nắp đậy, 1 bóng đèn sợi đốt 40w, 1 đũa, 1 khay nhựa đựng nước, 1 nhiệt kế y tế, 1 quạt gió 12w, 3 mét dây điện, 1 đui đèn, 2 phích cắm, một dây .

Bạn đang xem: Cách làm máy ấp trứng

Hộp xốp : Bạn nên mua hộp xốp lớn ở cửa hàng hoa quả, nếu mua rẻ bạn có thể mua với giá 10-15.000 đồng. Hộp xốp này được dùng làm lồng ấp gà.

Thùng xốp

Cách làm máy ấp trứng gà – Thùng xốp

Bóng đèn, đui đèn, phích cắm: các vật dụng này bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng đồ điện với giá bóng đèn khoảng 10 ngàn đồng, phích cắm 5 ngàn đồng, đui đèn 5 ngàn đồng.

Bóng đèn sợi đốt 40W

Bóng đèn 40W

Khay đựng nước: khay này dùng để tạo độ ẩm cho máy ấp trứng, khay đựng nước bạn có thể tận dụng các vật dụng có sẵn trong nhà miễn sao đựng được nước là được.

Khay nước

Cách làm máy ấp trứng gà – Khay nước

Xem thêm: Cách làm hồ sơ quản lý chất lượng công trình

Quạt thổi 12W: loại quạt thổi nhỏ này các bạn có thể đặt mua ở trên các trang thương mại điện tử có bán rất nhiều với giá chỉ khoảng 30 – 40 ngàn đồng. Quạt này dùng để thổi đều không khí trong thùng xốp để nhiệt độ trong thùng xốp được đồng đều. Nói thêm là với kích thước thùng xốp như vậy các bạn chỉ nên dùng loại quạt 12W chứ không nên dùng loại quạt thổi công suất lớn hơn.

Quạt thổi 12W

Quạt thổi 12W

Nhiệt kế y tế: nhiệt kế các bạn nên dùng loại nhiệt kế y tế thủy ngân được bán ở các hiệu thuốc tây. Giá của nhiệt kế y tế chỉ khoảng 10 ngàn đồng/cái.

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân

Cách làm máy ấp trứng gà tại nhà kiểu đơn giản

Với những nguyên liệu trên đã sẵn sàng, bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào làm một chiếc máy ấp trứng đơn giản. Trên thực tế, cách làm máy ấp trứng đơn giản này chính là làm máy ấp trứng tự chế từ Hộp xốp. Vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Lắp bóng đèn và quạt bằng dây điện

Bạn lắp bóng đèn bằng ổ cắm và phích cắm. Quạt gió cũng được kết nối với dây nguồn và phích cắm. Sau khi kết nối, hãy thử cắm nó vào và xem bóng đèn và quạt có hoạt động hay không. Nếu bóng đèn và quạt hoạt động bình thường thì sẽ ổn. Đến bước tiếp theo.

Bước 2: Đặt bóng đèn, quạt, khay hứng nước vào thùng xốp

Bạn lắp bóng đèn, quạt, khay hứng nước vào thùng xốp như hình bên dưới. Khi lắp đặt bạn chỉ cần chú ý để quạt gió thổi trực tiếp vào giữa bóng đèn và vào khay chứa nước. Khi đó luồng gió sẽ mang hơi nóng và hơi ẩm đi khắp thùng xốp.

Cách làm máy ấp trứng tự chế

Cách làm máy ấp trứng gà tại nhà

Bước 3: Tạo lỗ thoát khí

Xem thêm: cách lập báo cáo tài chính theo qđ 48

Dùng đũa đã chuẩn bị trước đó để đục khoảng 10 lỗ trên nắp hộp xốp và đục 10 lỗ xung quanh hộp xốp để tạo thành các lỗ thoát khí. Vì trứng cũng cần không khí để thở nên việc tạo lỗ thông hơi là điều cần thiết và không thể bỏ qua.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ lồng ấp

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, cắm nguồn điện, quạt và bóng đèn sẽ hoạt động. Đậy kín hộp xốp, đợi khoảng 30 phút rồi đặt nhiệt kế y tế vào hộp xốp để đo nhiệt độ. Chú ý khi đo nhiệt độ nên cho nhiệt kế vào hộp nhựa để đo, vị trí nhiệt kế ở giữa hộp xốp, thời gian đo từ 20 – 30 phút.

Sau khoảng 30 phút, cho nhiệt kế vào lồng ấp để đo nhiệt độ, lấy nhiệt kế ra xem nhiệt độ trong hộp xốp là bao nhiêu. Nếu nhiệt độ đo được cao hơn hoặc thấp hơn 37,5 độ C, bạn có thể đục thêm lỗ khí hoặc đóng lỗ khí lại, để nhiệt độ trong hộp xốp tiêu chuẩn là 37,5 độ C. ĐƯỢC RỒI

Đo nhiệt độ trong thùng xốp

Cách làm máy ấp trứng gà tại nhà

Bước 5: Ấp thử

Sau khi kiểm tra nhiệt độ thích hợp để ấp trứng, bạn đặt khoảng 5-6 quả trứng vào lò ấp thử nghiệm. Khi ấp cần tuân thủ các phương pháp ấp phù hợp để đảm bảo trứng phát triển tốt. Cách ấp trứng bằng máy ấp nno mình đã giới thiệu rồi nên mình sẽ không nhắc lại nữa. Bạn có thể kiểm tra độ nở này tại bài viết: Cách ấp trứng bằng máy để biết thêm chi tiết.

Máy ấp trứng thùng xốp

Cách làm máy ấp trứng gà tại nhà

Trong quá trình ấp thử, các bạn có thể tùy theo thực tế ấp để điều chỉnh máy ấp sao cho trứng gà nở trong khoảng ngày 19 – 21 là được. Khi đã chỉnh được máy chuẩn để trứng nở đúng ngày tức là bạn đã hoàn thiện được một chiếc máy ấp trứng gà tự chế tại nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với những cách ấp trứng trên!

Xem thêm: 4 Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt, chua cay, dẻo ngon

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *