Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
150 lượt xem

Cách chế tạo biến áp 1 pha đơn giản

Bạn đang xem: Cách chế tạo biến áp 1 pha đơn giản Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách chế tạo biến áp 1 pha đơn giản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Máy biến áp một pha là gì?

1.1. Khái niệm chung về máy biến áp một pha

Máy biến áp (máy biến áp) là một thiết bị điện bao gồm một hoặc nhiều cuộn dây mà đầu vào và đầu ra của chúng có cùng từ trường. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, truyền và truyền năng lượng hay tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện theo một nguyên lý nhất định. Thay đổi điện áp trên toàn mạch để tạo ra hiệu điện thế mà người tiêu dùng mong muốn. Chúng có thể chuyển đổi điện áp của dòng điện xoay chiều thành điện áp tăng hoặc điện áp thấp mà không làm thay đổi tần số của nó. Một máy biến áp thường bao gồm một cuộn sơ cấp (cho điện áp đầu vào) và một hoặc nhiều cuộn thứ cấp (để chiết áp), quấn quanh lõi từ, có thể là lá thép hoặc lõi ferit.

Bạn đang xem: Cách làm máy biến áp

Máy biến áp 1 pha

Máy biến áp âm trần một pha 220v / 1000v công suất 2,2kva fushin

1.2. Cấu trúc máy biến áp

Máy biến áp một pha gồm hai bộ phận chính là lõi thép và dây quấn. Ngoài ra còn có hộp đựng đồng hồ đo điện, đèn tín hiệu và núm điều chỉnh ở mặt trước.

Lõi thép máy biến áp một pha

Lõi thép được làm bằng các lá thép kỹ thuật có độ dày từ 0,3mm – 0,5mm, các lớp cách điện bên ngoài được liên kết thành khối. Lõi thép máy biến áp một pha Tính dẫn từ của máy biến áp

Dây quấn máy biến áp một pha

Dây quấn của máy biến áp một pha thường được làm bằng dây dẫn tốt và được phủ một lớp cách điện. Phổ biến nhất là dây đồng hoặc dây nhôm. Cũng giống như các loại máy biến áp khác, máy biến áp một pha có hai cuộn dây. Cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp là cuộn được nối với nguồn điện. Cuộn sơ cấp được nối với tải và làm nhiệm vụ cấp nguồn cho tải.

2. Cách hoạt động của máy biến áp một pha

Xem thêm: Cách làm nước ép bí đao giải nhiệt & thải độc cực tốt | VinID

Để hiểu được nguyên lý hoạt động của máy biến áp chúng ta cần hiểu cảm ứng điện từ là gì? Năm 1831, nhà hóa học và vật lý học Michael Faraday đã phát hiện ra hiện tượng cảm ứng điện từ. Cảm ứng điện từ được cho là hiện tượng suất điện động phát triển lên vật dẫn khi vật dẫn được đặt trong một từ trường thay đổi. Đặc biệt là máy biến áp 1 pha đặc biệt là máy biến áp là ứng dụng vô cùng quan trọng của hiện tượng cảm ứng điện từ trong đời sống con người.

Do đó, máy biến áp một pha là loại máy biến áp làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện tạo ra sự thay đổi điện áp một pha. Khi được kết nối với nguồn điện, dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra một từ trường biến thiên bên trong cuộn dây tạo ra giá trị điện áp đầu ra mong muốn của chúng ta. Máy biến áp một pha bước lên hoặc bước xuống phụ thuộc vào số vòng dây của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp.

3. Cách tạo máy biến áp một pha đơn giản

Đo đạc các trị số và làm khuôn

Cách chế tạo máy biến áp một pha đơn giản

Bước đầu tiên: Để làm máy ổn áp 1 pha, trước tiên bạn phải xác định lõi sắt của máy biến áp.

Như đã nói ở trên, lõi sắt của máy biến áp một pha có tính từ thẩm, vì vậy tùy theo công suất bạn hãy chọn vật liệu phù hợp nhất. Nhưng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn thì tốt hơn hết hãy chọn fe vì nó được nhiều hãng sử dụng vì dễ kiếm, rẻ và bền.

Sau khi chọn nguyên liệu, hãy sử dụng e và i để chế biến chúng thành những chiếc lá. Sau đó đặt chúng lại với nhau, ép chặt để đảm bảo các mặt gần như hoàn toàn chạm vào nhau.

Nếu chiều dày của lõi ghép ≈ a, thì diện tích mặt cắt ngang của lõi là s = ​​a ^ 2. Tuy nhiên, bạn cần phải đưa ra mức lỗ 5% vì khớp có thể không gần 100% như mong đợi

Nếu thiết kế của bạn b = 1,2testla, thì công suất p của lõi xấp xỉ bằng: s – 1,2 √ p

Bước 2: Đo các giá trị và tạo khuôn

Xem thêm: Cách làm tào phớ bằng bột rau câu

Tiếp theo, bạn cắt bìa cứng theo hình bên dưới

Đo đạc các trị số và làm khuôn

Máy biến áp một pha đo và chết

Bạn gấp chúng theo đường chấm. Sau đó cuộn chúng thành 2 lớp. Lưu ý lớp trong cần có tai để kết dính phần vành hai đầu. Lớp bên ngoài chỉ để làm cứng lõi, tăng thêm độ dày và cách nhiệt, các vành hai đầu được dán vào hai bên tai. Nhớ dán 4 ô vuông nhỏ để lấp đầy 4 góc.

Khi hoàn tất, hãy để khô. Khi đã khô, bạn có thể dán thêm lớp cách nhiệt nếu cần.

Lõi gỗ được sử dụng để giữ các cuộn dây phải là gỗ thông hoặc gỗ dán. Nhớ cắt các cạnh thành hình vuông theo đúng kích thước. Sau đó khoan một lỗ ở tâm để sau này có thể lắp trục vào. Nếu không có mũi khoan, bạn có thể hơ nóng bằng bàn là nóng trên bếp và đập thêm vài lần nữa, khuôn giấy và lõi gỗ sẽ khít lại với nhau nếu làm tốt. Lõi sắt đặt vào khuôn giấy cũng phải nhẹ nhàng. Sau khi hoàn thành, hãy sử dụng một tấm nhựa hoặc ván ép xẻ mỏng có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước của vành ở cả hai đầu của khuôn.

Bước 4: Lắp ráp các công cụ còn lại và chuẩn bị làm việc

Dùng tuốc nơ vít dài bằng tôn hoặc tăm xe đạp để uốn thành hình tay quay như hình minh họa. Bắt chặt tay quay này vào đầu của bu lông dài. Sau đó đặt lần lượt mặt ép là khuôn giấy có lõi gỗ, mặt ép thứ 2 và dùng tuốc nơ vít siết chặt lại. Đảm bảo rằng tay quay không bị trượt ra khỏi vị trí khi quay. Bọc ống kim loại trên mặt bàn với mép sát mép bàn. Nhét đầu bu lông thừa vào ống. Thử quay, ống không chuyển động, khuôn không đảo ngược, chúc bạn may mắn.

Máy biến áp 1 pha

Xem thêm: Bí Quyết 29: Cách tìm việc hiệu quả nhất | Mạng Việc Làm & Tuyển Dụng IT | NhanlucIT.vn

Lắp ráp và hoàn thiện cụm máy biến áp

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *