Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Viết nhật ký luôn là chủ đề phổ biến nhất mà mọi người viết vào sổ tay của họ mỗi ngày. Viết nhật ký có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết, hiểu bản thân hơn, giảm căng thẳng và giải quyết nhiều vấn đề khác ..

Xem thêm: Gợi ý 6 thực đơn mâm cỗ chay cúng mùng 1 Tết đơn giản dễ làm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm nhật ký

Xem thêm: Gợi ý 6 thực đơn mâm cỗ chay cúng mùng 1 Tết đơn giản dễ làm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm nhật ký

Một số bài viết bạn có thể thích:

 • Ý tưởng để làm cho việc viết nhật ký trở nên thú vị hơn
 • Bạn không biết viết gì vào một cuốn sổ mới? : Bạn có thể viết gì vào sổ tay
 • Ý tưởng bí mật cho trang đầu? : 17 Ý tưởng cho trang chủ sổ tay
 • Viết sổ tay đẹp và dễ quản lý: Mẹo về cách viết sổ tay đẹp và dễ quản lý
 • Sử dụng sổ tay để lập kế hoạch cá nhân: Hướng dẫn lập kế hoạch

Cách bắt đầu viết nhật ký

Việc viết vào sổ tay đôi khi có thể khó khăn đối với một số bạn và bắt đầu luôn là phần khó nhất. Nếu bạn cảm thấy mình không thể ghi lại những điều tốt đẹp trong nhật ký, đừng căng thẳng về điều đó. Bạn có thể bắt đầu ghi nhanh bất cứ điều gì nảy ra trong đầu, không cần quá hay ho, không cần có chủ đề cụ thể, thậm chí bạn có thể ghi chú lại những thứ “ngồi và nghĩ và không làm gì” để viết. Trực tiếp, đó là nhật ký của bạn, là không gian cá nhân của bạn, nơi bạn không cần phải thể hiện bất cứ điều gì thú vị, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

:mrgreen:

Khi bạn ghi lại nội dung nào đó, các từ sẽ trôi chảy một cách tự nhiên. Vì vậy, hãy lấy hết can đảm và bắt đầu viết, bất kể nó là gì.

“Nhật ký là một nơi thân mật, nơi bạn có thể viết ra bất kỳ suy nghĩ, cảm xúc và ý kiến ​​nào bạn có về công việc, học tập, tình yêu, bạn bè, mọi thứ… hay đơn giản là nhật ký. Dấu hiệu là bạn viết ra bất cứ điều gì bạn muốn. Nếu …

Tìm hiểu thêm

0. Hãy ghi chú điều này của bạn

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với những người muốn nhưng không bao giờ viết sổ tay là sợ ai đó sẽ đọc ghi chú của họ, sợ rằng những ghi chú của mình thật ngu ngốc, mình không hoàn hảo, thật lố bịch, ai đó Sẽ đọc bí mật của bạn, sổ ghi chép không an toàn và không thể giữ nhiều “thông tin cá nhân”. Tôi không muốn ai biết “nên …

Sổ tay hướng dẫn là tài sản mang tính cá nhân cao và bất kỳ ai cũng nên hiểu rằng việc đọc sổ tay của người khác mà không có sự cho phép của chủ sở hữu là không thích hợp. Kể cả những người bạn thân hay những người thân trong gia đình. Nếu bạn lo lắng rằng họ sẽ không hiểu, bạn có thể làm cho họ hiểu bằng cách viết to định nghĩa trên trang đầu tiên của sổ ghi chép của bạn, ví dụ:

Đây là tài sản của Sheldon Cooper, hãy thanh toán ngay khi bạn tìm thấy nó! ! ! Không đọc – không xem – không chạm – không chạm – thậm chí cấm nghĩ rằng tôi sẽ có thể đọc những gì tôi đã viết ở đây về con mèo của nhà hàng xóm của tôi. Nếu không, họ sẽ nhìn xa hơn sự công nhận, hủy kết bạn với mọi người và bắt cóc những con vật cưng yêu quý của họ làm tài sản cá nhân của họ. * nghiêm túc, không đùa đâu * ps: bìa có tính năng bảo vệ dấu vân tay không thể xóa nhòa và tôi có khả năng xâm nhập vào kho lưu trữ dữ liệu của fbi

… nếu họ yêu Lý thuyết Vụ nổ lớn như tôi

1. Đảm bảo rằng bạn có thể viết

Bạn thực sự muốn viết nhật ký hay bạn có nhu cầu làm việc khác. Nếu bạn quyết định viết nhật ký, hãy mua cho mình một cây bút và sổ ghi chép. Bạn có thể dành hàng giờ để trang trí sổ ghi chép với chủ đề “nhật ký” của mình.

2. Xác định những gì bạn muốn viết trong nhật ký của mình.

Là quản trị viên web của trang web này, công việc của tôi là hiểu người dùng muốn đọc gì và tôi đã nhận thấy gần 500 truy vấn tìm kiếm mỗi tháng về “viết gì trong nhật ký”.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Quyết định viết gì trong nhật ký có thể dễ dàng, nhưng quyết định viết gì vào nhật ký thì rất khó và nhiều người đã bỏ cuộc ở bước này vì bạn không thể biết mình nên viết gì. Thật là một cuốn sổ dày bên trong.

Viết gì và viết như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, không có quy tắc nào cho nhật ký của bạn. Dưới đây là một số chủ đề phổ biến giúp bạn bắt đầu, vui lòng chọn hoặc xóa chúng nếu bạn không nghĩ chúng phù hợp với mình:

 1. Thời trang
 2. Âm nhạc
 3. Phim
 4. Du lịch
 5. Tập thể dục
 6. Chế độ ăn kiêng
 7. Trường học
 8. Công việc
 9. Bạn bè
 10. Gia đình
 11. Ước mơ

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

3. Viết nhật ký thường xuyên.

Khi đã quen với việc ghi nhật ký, bạn có thể chọn ghi chú mọi lúc, mọi nơi. Nhưng khi bạn mới bắt đầu, hãy đặt một lịch trình cụ thể cho nhật ký này, chẳng hạn như ghi chép vào mỗi tối hoặc mỗi sáng, hàng ngày hoặc cách ngày, tại bàn làm việc hoặc bất kỳ nơi nào khác. Tương đối riêng tư hơn …

Một khi viết nhật ký trở thành thói quen của bạn, điều đó sẽ không còn khó khăn đối với bạn nữa. Sau đó, bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn thích bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

4. Giới hạn thời gian cho ghi chú

Bạn có thể mang theo sổ tay của mình ở hầu hết mọi nơi và ghi chú vào đó những ghi chú không cần thiết. Điều này khiến bạn “sống” quá nhiều trong nhật ký và quên đi thế giới thực bên ngoài, điều này hoàn toàn không tốt.

Vui lòng giới hạn nhật ký của bạn cho mỗi phiên, 30 phút đến 1 giờ là tối ưu.

5. Đánh dấu ngày và tháng.

Một trong những lợi ích của việc viết nhật ký là bạn có thể xem xét và đánh giá bản thân theo thời gian. Đó là lý do tại sao việc ghi ngày tháng trên các trang nhật ký là rất quan trọng.

6. Viết về bản thân bạn

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

Nhiều người không biết viết gì trên trang đầu tiên của nhật ký. Hãy từ từ và viết một lời giới thiệu tuyệt vời về bản thân bạn. Viết về bạn, những điều khiến bạn thú vị, những điều bạn yêu thích, lý tưởng của bạn, ước mơ của bạn, điều gì đó về bạn — con người thật mà bạn chưa từng có. Nói với ai bây giờ.

Hãy cố gắng cởi mở và trung thực nhất có thể, đây là trang đầu tiên trong nhật ký của bạn, nó có thể là nguồn cảm hứng và chủ đề của toàn bộ tạp chí, và nó phải là trang thật!

7. Hãy coi tạp chí như một người bạn đáng tin cậy nhất của bạn

Bạn muốn biết cách ghi nhật ký? Cách tốt nhất để làm điều này là nghĩ về việc ghi chú như thể bạn đang nói chuyện với người bạn thân nhất của mình, một người mà bạn có thể tin tưởng và nói chuyện về tất cả mọi thứ trên thế giới. Mục đích quan trọng nhất của việc viết nhật ký vẫn là để tìm một nơi mà bạn có thể trung thực và thẳng thắn nhất có thể.

8. Thư giãn bằng cách viết

Đừng bao giờ coi việc viết lách là một gánh nặng đối với bạn và luôn nhớ xem viết nhật ký như một công cụ thư giãn. Nó có thể là một nơi để sáng tạo, một nơi để suy ngẫm về bản thân, một nơi để tâm trí của bạn tự do. Khi bạn bắt đầu viết nhật ký, hãy chắc chắn rằng bạn viết một cái gì đó mà bạn quan tâm và yêu thích.

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

Làm thế nào để ghi nhật ký?

<3

Dưới đây là một số mẹo để làm cho “một ghi chú” của bạn dễ dàng hơn

Động não Về chủ đề bạn muốn viết

Xem thêm: hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn đưa vào phiên trước khi ghi chú. Đặt giới hạn thời gian khoảng 5 phút, xác định các chủ đề bạn muốn ghi lại (có thể là nhiều), sau đó ghi nhanh và ngắn gọn những gì bạn nghĩ, tiếp tục ghi chú cho đến khi không còn gì để viết. Hoặc cho đến khi hết thời gian.

Dành thêm 3 feet để sắp xếp và xóa những suy nghĩ không quan trọng.

<3

Câu hỏi của tôi

Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết bất cứ điều gì, hãy thử tự hỏi mình những câu hỏi như:

 • Bạn đã học được gì hôm nay?
 • Bạn đã gặp ai hôm nay?
 • Bạn đã làm gì tốt hôm nay?
 • Hôm nay có điều gì đặc biệt xảy ra không?
 • Bạn cảm thấy thế nào hôm nay?
 • Hôm nay….

Bạn có thể tạo các câu hỏi khác nhau hoặc sử dụng google hoặc pinterest dễ dàng hơn (hơn 50% hình ảnh trên blog này đến từ pinterest) và tìm kiếm các mẹo trên tạp chí để sử dụng,

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

Có en-nờ câu hỏi cho bạn ghi chép vào nhật ký

Chọn kiểu ghi chép

Bản ghi có thể có nhiều loại, chẳng hạn như tiêu đề, bảng, danh sách việc cần làm. Bạn có thể ghi chú dưới dạng một cuộc trò chuyện vui nhộn với một người lạ trên xe buýt, hoặc hy vọng nó tự xảy ra. Bạn có thể tạo một ghi chú ngắn với các gạch đầu dòng, hoặc một đoạn văn dài, v.v. Chọn phương pháp ghi chú mà bạn thấy thú vị nhất và ghi chú lại.

Không ghi chú giống nhau

Đừng gò bó vào một kiểu ghi chú hay sử dụng lặp đi lặp lại những câu hỏi giống nhau, hãy sáng tạo và có thể sắp xếp mọi thứ lại với nhau và ghi chú vào nhật ký hàng ngày của bạn một cách thú vị, không nhàm chán như một người lập kế hoạch, Công việc của bạn là để điền vào các biểu mẫu có sẵn.

Bài viết này có giúp được gì cho bạn không? nếu! Để lại bình luận giúp mình nhé

[kkstarratings]

Xem thêm: Gợi ý 6 thực đơn mâm cỗ chay cúng mùng 1 Tết đơn giản dễ làm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm nhật ký

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

Xem thêm:

 • Tại sao vở và bút vẫn quan trọng như vậy?

Xem thêm: Gợi ý 6 thực đơn mâm cỗ chay cúng mùng 1 Tết đơn giản dễ làm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm nhật ký

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *