Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

Cách thiết kế phòng thu âm tại nhà giá rẻ và đơn giản nhất

Bạn đang quan tâm đến Cách thiết kế phòng thu âm tại nhà giá rẻ và đơn giản nhất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các bước thiết kế Studio Mini tại nhà

Để biết cách làm phòng thu âm tại nhà , trước tiên bạn phải có kế hoạch về chi phí lắp đặt và thiết bị thu âm tại nhà được mua trong phạm vi chi phí đó. Bạn có thể tham khảo các bài viết sau để biết thêm thông tin:

 • Lắp đặt thiết bị thu âm chuyên nghiệp trong phòng thu âm tại nhà

Sau khi có thiết bị cần thiết cho phòng thu của mình, bạn có thể làm theo các bước sau để thiết kế phòng thu tại nhà của riêng mình.

Bạn đang xem: Cách làm phòng thu âm mini

Các bước thiết kế phòng thu âm mini tại nhà

Các bước thiết kế phòng thu âm mini tại nhà

Bước 1: Chọn phòng và dọn dẹp để làm phòng thu âm tại nhà

Nếu bạn chỉ có một phòng trong nhà, hãy sử dụng phòng này để lắp đặt phòng thu âm tại nhà. Nếu có nhiều phòng khác nhau, hãy chọn phòng phù hợp với bạn làm phòng thu âm tại nhà. Ngôi nhà của bạn về diện tích, vị trí, khả năng lắp đặt thêm các vật liệu tiêu âm …

Bước 1: Chọn phòng và dọn dẹp để làm phòng thu âm tại nhà

Bước 1: Chọn phòng và dọn dẹp để làm phòng thu âm tại nhà

Sau khi chọn được căn phòng ưng ý bạn cần dọn dẹp lại nó cẩn thận trước khi tiến hành lắp đặt các thiết bị khác. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây trong quá trình dọn dẹp trước khi setup phòng thu âm tại nhà:

 • Lau sàn.
 • Loại bỏ mọi đồ vật trên tường và đồ vật có thể tạo ra rung động trong phòng.
 • Nếu căn phòng được sử dụng cho các nhu cầu khác, bạn không thể xóa mọi thứ, nhưng bạn nên giảm thiểu các mục càng nhiều càng tốt.

Bước 2: Cài đặt Xử lý âm học

Trong quá trình thiết kế phòng thu âm tại nhà, âm thanh trong phòng thu âm là quan trọng nhất, khi âm thanh trong phòng phát ra thì một phần sẽ được micro thu vào, phần còn lại sẽ được phát ra. ngoài. Theo nhiều hướng, nó sẽ bật ra khỏi các bề mặt trong phòng và có thể được micrô thu lại. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhận được và gây khó khăn cho quá trình xử lý. Vì vậy khi làm phòng thu âm chuyên nghiệp tại nhà lắp đặt thêm thiết bị xử lý âm học sẽ giúp hạn chế âm thanh phản xạ trở lại micro, tăng hiệu suất làm việc. Đây là lý do tại sao việc lắp đặt các thiết bị tiêu âm là rất cần thiết.

Bước 3: Bố trí máy trạm

Việc bố trí khu vực đặt máy tính khoa học và thuận tiện là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng thu âm tại nhà. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất và tâm lý làm việc. Nếu không đủ kinh phí, bạn có thể sử dụng những bộ bàn ghế sẵn có tại nhà, nhưng nếu có điều kiện, bạn nên trang bị cho mình những bộ bàn ghế chuyên dụng phù hợp với studio để giúp tạo cảm giác chuyên nghiệp. phòng thu. Studio, mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc.

Bước 3: Bố trí khu vực máy trạm

Bước 3: Bố trí khu vực máy trạm

Bước 4: Bố trí khu vực thu âm

Trong một phòng thu chuyên nghiệp, sẽ có nhiều phòng với các chức năng khác nhau, phục vụ các công đoạn khác nhau của quá trình thu âm. Nhưng đối với một studio tại gia, chỉ có một phòng cho mọi thứ. Vì vậy, bạn nên có cách bố trí khoa học hiệu quả khi thiết kế studio tại nhà. Thường có hai khu vực làm việc chính trong phòng thu:

 • Khu vực / Bàn kỹ thuật đa chức năng
 • Khu vực ghi âm của ca sĩ / nhạc sĩ

Bước 4: Bố trí khu vực thu âm

Bước 4: Bố trí khu vực thu âm

Bạn có thế tham khảo hai cách bố trí dưới đây trong thiết kế phòng thu âm tại nhà của mình để bố trí cho phòng thu tại nhà của mình cho phù hợp nhất:

Cách thiết kế Studio ở nhà riêng

Để thiết lập một phòng thu tại nhà chi phí thấp thành một hình thức solo hiệu quả, bạn sẽ cố gắng sắp xếp tất cả các thiết bị trong phòng thu thành một vòng tròn xung quanh bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể ngồi một chỗ mà vẫn xử lý được mọi thứ từ ghi âm đến chỉnh sửa âm thanh.

Xem thêm: Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB USB từ A tới Z

Thiết kế phòng thu tại nhà rẻ tiền này rất phù hợp cho những người làm việc một mình, nhưng nó cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như:

 • Nhiều thiết bị quang học có thể khiến bạn mất tập trung khi hát và ghi âm, dẫn đến âm thanh chưa đạt mức tối ưu.
 • Việc để máy tính gần micrô trong khi bố có thể khiến tiếng ồn từ quạt của máy tính hút vào micrô, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhận được.

Cách thiết kế phòng thu âm tại nhà dạng SOLO

Cách thiết kế phòng thu âm tại nhà dạng SOLO

Như đã nói, cách thức setup phòng thu âm tại nhà trên chỉ thích hợp cho làm việc 1 người, nếu có nhiều người thì bạn phải bố trí lại toàn bộ phòng thu.

Cách thiết lập phòng thu kép tại nhà (2 khu vực)

Nếu có 2 người trở lên làm việc cùng nhau, bạn có thể thiết kế studio tại nhà của mình để có 2 khu vực. Một khu vực kỹ thuật bao gồm bàn đa chức năng, cũng như tất cả các thiết bị cần thiết khác như giao diện âm thanh, màn hình, v.v. Khu vực thứ hai là để ghi âm, bao gồm các thiết bị như micrô thu âm, nhạc cụ hoặc bộ điều khiển midi.

Cách setup phòng thu âm tại nhà dạng DUAL (2 khu vực)

Cách setup phòng thu âm tại nhà dạng DUAL (2 khu vực)

Hướng dẫn làm phòng thu âm tại nhà dạng kết hợp

Đây là một thiết lập phòng thu tại nhà rất linh hoạt, có thể được sử dụng cho cả ghi âm solo và theo nhóm, làm việc với nhiều người. Tương tự như cách bố trí vùng 2 ở trên, nhưng sẽ thêm một số điều khiển từ xa cho vùng 2. Điều này cho phép bạn nhấn ghi, phát và tạm dừng khi rời khỏi bàn làm việc. bạn.

Một số thiết bị để sử dụng từ xa, chẳng hạn như: ứng dụng điều khiển không dây bàn phím không dây, chuột hoặc daw (máy trạm âm thanh kỹ thuật số).

Bước 5 : Kết nối các thiết bị trong quá trình thiết lập studio tại nhà

Sau khi bạn đã thiết lập thiết bị trong phòng thu tại nhà của mình, điều tiếp theo bạn muốn làm khi tạo phòng thu tại nhà là kết nối các thiết bị với nhau. Độ phức tạp của kết nối cũng phụ thuộc vào số lượng thiết bị trong studio của bạn, bạn càng có nhiều thiết bị thì bạn càng cần phải thành thạo các thiết bị.

Dùng dây dẫn kết nối các thiết bị thu âm

Dùng dây dẫn kết nối các thiết bị thu âm

Các cap kết nối các thiết bị với nhau bạn cũng nên lựa chọn loại cap tốt, đường truyền ổn định. Nếu bạn không thể tự lắp đặt kết nối, các thiết bị được bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm hoặc thợ lắp đặt phòng thu âm tại nhà chuyên nghiệp.

Bước 7: Tìm màn hình

Đến đây, việc lắp đặt phòng thu âm tại nhà về cơ bản đã hoàn tất, giờ bạn chỉ cần tìm đúng vị trí loa giám sát là có thể hoàn thành việc lắp đặt phòng thu âm tại nhà. Bạn không nên chủ quan khi đặt đúng vị trí màn hình, nếu bạn có một cặp loa phòng thu đắt tiền mà đặt sai vị trí, thiết lập phòng thu tại nhà sẽ không tốt và âm thanh sẽ kém. Thanh cũng không được như mong đợi.

Hãy ghi nhớ những điểm sau khi thiết kế phòng thu tại nhà của bạn để xác định vị trí đặt màn hình của bạn:

 • Vị trí của đầu máy
 • Vị trí của tường
 • Vị trí điều chỉnh âm thanh

Bước 7: Định vị loa kiểm âm

Bước 7: Định vị loa kiểm âm

Xem thêm: 5 cách làm tương chấm gỏi cuốn vị đậm đà | VinID

Sau khi hoàn thành bước này, là bạn đã hoàn thành các bước thiết kế phòng thu âm tại nhà và có cho riêng mình một phòng thu âm tại nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Một số kinh nghiệm thiết kế studio tại nhà

Để thiết kế thành công phòng thu âm mini tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm lắp đặt phòng thu âm tại nhà sau đây.

Lắp đặt thiết bị ghi đúng cách

Việc thiết lập thiết bị ghi âm của bạn đúng cách sẽ làm cho chúng hoạt động hiệu quả và đảm bảo rằng âm nhạc bạn sản xuất có chất lượng cao nhất. Bạn có thể tham khảo sơ đồ đấu nối thiết bị thu âm tại nhà sau đây để kết nối chính xác các thiết bị thu âm trong phòng thu âm tại nhà:

Sơ đồ lắp đặt các thiết bị thu âm đúng kỹ thuật

Sơ đồ lắp đặt các thiết bị thu âm đúng kỹ thuật

Lắp đặt phòng thu cách âm, tiêu âm

Việc lắp đặt phòng thu âm tại nhà cách âm chống ồn là việc làm hết sức cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh thu được. Quá trình thiết kế phòng thu âm tại nhà bao gồm việc lựa chọn và tính toán mua các vật liệu phòng thu để giúp giảm âm hay dội âm,…

Tấm xốp cách âm luôn là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất. Ở mỗi thiết kế phòng thu tại nhà khác nhau, bạn nên chọn loại xốp phù hợp với vấn đề của căn phòng. Nếu có những âm thanh như “ong”, “umm”, v.v., hãy đặt miếng bọt biển trứng và đặt nó với những gợn sóng nổi lên như khay trứng hoặc hình tam giác.

Lắp đặt phòng thu cách âm, tiêu âm

Lắp đặt phòng thu cách âm, tiêu âm

Nếu có điều kiện thì tốt nhất là bạn nên tiến hành lắp các vật liệu giống như trong phòng karaoke, vật liệu cách âm ốp vào tường để chất lượng âm được tốt. Không chỉ giúp thu âm hiệu quả mà còn không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Một số mẫu thiết kế studio tại nhà đẹp và rẻ

Việc thiết lập một phòng thu âm mini tại nhà không chỉ tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho quá trình sản xuất âm nhạc của bạn mà bạn còn có thể biến nó thành một không gian mang phong cách riêng để phục vụ tốt cho việc sáng tạo âm nhạc của mình. Vì vậy, ngoài việc chú ý lựa chọn thiết bị thu âm chất lượng cao, lắp đặt, bổ sung các vật liệu cách âm – tiêu âm – giảm ồn hiệu quả trong phòng, bạn cũng nên chú ý đến cách bài trí không gian thêm đẹp và phù hợp. nội thất, và khơi gợi cảm hứng làm việc.

Hãy cùng Phoenix Audio điểm qua một số mẫu thiết kế phòng thu âm tại nhà giá rẻ và chất lượng, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho phòng thu âm tại nhà của mình.

Thiết kế phòng thu âm tại nhà đơn giản với mẫu bàn làm việc đẹp

Thiết kế phòng thu âm tại nhà đơn giản với mẫu bàn làm việc đẹp
Set up phòng thu âm tại nhà đậm chất vintage tăng cảm hứng làm việc
Set up phòng thu âm tại nhà đậm chất vintage tăng cảm hứng làm việc
Thiết kế phòng thu âm tại nhà đơn giản, mang phong cách hiện đại, ấn tượng
Thiết kế phòng thu âm tại nhà đơn giản, mang phong cách hiện đại, ấn tượng
Mẫu bàn phòng thu độc đáo tạo không gian rộng và đẹp hơn
Mẫu bàn phòng thu độc đáo tạo không gian rộng và đẹp hơn
Thiết kế phòng thu âm tại nhà kết hợp với ánh sáng tạo nên không gian độc đáo
Thiết kế phòng thu âm tại nhà kết hợp với ánh sáng tạo nên không gian độc đáo

Hy vọng với những chia sẻ trên của Phượng Xồ Audio, bạn sẽ biết về cách làm phòng thu âm tại nhà giá rẻ và đơn giản nhất. Qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự thiết kế phòng thu âm mini tại nhà theo phong cách của riêng mình và phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí mà bạn hiện có.

Xem thêm: Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *