Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

Hướng dẫn dùng PivotTable trong Excel – Cách sử dụng PivotTable

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn dùng PivotTable trong Excel – Cách sử dụng PivotTable phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

pivottable là một công cụ để phân tích dữ liệu và yêu cầu từ danh sách hoặc bảng từ nhiều khía cạnh khác nhau. Bắt đầu với lượng dữ liệu khổng lồ ban đầu, bảng tổng hợp có thể giúp bạn nhóm dữ liệu, tổng hợp và thu gọn nó theo yêu cầu của bạn.

Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất của excel. Để hiểu rõ hơn về bảng tổng hợp, hãy xem ví dụ bên dưới.

Bạn đang xem: Cách làm pivot table trong excel 2007

Giả sử chúng ta có bảng dữ liệu sau:

Bảng dữ liệu

Sử dụng bảng tổng hợp để thống kê đơn giản

Ví dụ 1: Sử dụng PivotTable để tính toán doanh số bán màn hình máy tính cho từng cửa hàng bằng cách sử dụng bảng dữ liệu ở trên.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đặt con trỏ chuột vào bất kỳ ô nào trong vùng dữ liệu (hoặc bạn có thể chọn tất cả các vùng dữ liệu). Sau đó, chọn tab chèn -> có thể xoay .

PivotTable

Bước 2: Hộp thoại createpivottable xuất hiện và địa chỉ của vùng chứa dữ liệu được hiển thị trong phần bảng / dải ô . Trong phần Chọn vị trí để thay thế báo cáo xoay quanh, hãy chọn nơi bạn muốn đặt báo cáo xoay quanh.

Trang tính mới: được đặt trong một trang tính mới.

Trang tính hiện có: Đặt trong trang tính hiện tại, nếu được chọn, bạn cần chọn vị trí của bảng tổng hợp trong hộp Vị trí .

Xem thêm: Bảng đen viết phấn

Sau đó, bạn nhấn ok để tạo tệp có thể đặt trước.

OK

Bước 3: Giờ đây, giao diện bảng tính sẽ hiển thị hộp thoại danh sách trường có thể xoay được ở phía bên phải của màn hình. Có 2 phần trong phần này: Chọn trường để thêm vào báo cáo – chọn trường dữ liệu để thêm vào báo cáo tổng hợp, kéo trường giữa các vùng bên dưới – 4 vùng để xóa trường, các trường dữ liệu được kéo hoặc chọn từ các trường được chọn để thêm vào báo cáo ( Bộ lọc báo cáo -Khu vực bộ lọc dữ liệu, Nhãn cột -Tên cột, nhãn hàng – tên hàng, giá trị – giá trị hiển thị).

Các yêu cầu theo ví dụ là thống kê doanh số bán màn hình máy tính cho từng cửa hàng. Vui lòng chọn hộp Màn hình máy tính Cửa hàng .

PivotTable Field

– Nếu màn hình máy tính được hiển thị trong hộp hàng , hãy đặt con trỏ chuột vào ô và kéo đến hộp giá trị .

Màn hình

Sau đó, nhấp vào ô bạn vừa kéo đến phần giá trị, chọn Cài đặt Trường Giá trị, chọn chức năng tính toán sum và thực hiện thống kê nếu cần. Đối với các nhu cầu khác, bạn có thể chọn các chức năng tính toán khác cho phù hợp.

Sum

– Nếu màn hình máy tính hiển thị ô giá trị như hình bên dưới có nghĩa là bạn đã thống kê thành công.

Xem thêm: TOP 10 cách làm siro trái cây chua ngọt, thanh mát cực dễ | VinID

RowLabels

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấn và giữ vùng chọn dữ liệu trên cùng và kéo trực tiếp đến 4 vùng dưới cùng. Như trong ví dụ trên, hãy giữ chuột trên hộp lưu trữ và kéo khu vực hàng xuống, và giữ chuột trên hộp màn hình máy tính và kéo khu vực giá trị xuống.

Thống kê nhiều cột bằng cách sử dụng bảng tổng hợp

Ví dụ 2: Sử dụng bảng tổng hợp để hiển thị doanh số bán sản phẩm màn hình máy tính theo tháng cho từng cửa hàng trong bảng dữ liệu ở trên.

Trước tiên, bạn cũng cần tạo một bảng tổng hợp như trong bước 1 và 2 trong ví dụ trước. Tiếp theo, trong hộp thoại danh sách trường có thể xoay, chọn ba mục: cửa hàng, tháng và màn hình máy tính (bạn cũng có thể kéo hộp cửa hàng và tháng xuống vùng hàng và màn hình máy tính vào vùng giá trị). Kết quả của bạn sẽ như thế này:

RowLabels 2

Nếu bạn muốn so sánh dễ dàng hơn, bạn có thể di chuyển ô tháng sang vùng cột bằng cách giữ chuột trái vào hộp tháng trong vùng hàng và kéo đến vùng cột. Hoặc bạn có thể nhấp chuột trái vào hộp tháng trong vùng hàng và chọn Di chuyển đến Nhãn cột .

Move to Column Labels

Kết quả của bạn như sau:

Kết quả

Vì vậy, bằng cách sử dụng bảng tổng hợp, bạn có thể nhanh chóng xử lý và tóm tắt dữ liệu từ các nhu cầu cơ bản hoặc phức tạp. Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách Lắp Rubik 2X2 Nhanh Nhất, Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Giải Rubik 2X2 Cơ Bản

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *