Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
70 lượt xem

Cách làm quà sinh nhật bằng giấy don gian

Bạn đang xem: Cách làm quà sinh nhật bằng giấy don gian Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm quà sinh nhật bằng giấy don gian phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách làm các sản phẩm thủ công bằng giấy rất đơn giản và không tốn kém. Những đồ vật xinh xắn làm bằng giấy luôn có một sức hút đặc biệt bởi sự độc đáo của chúng. Đặc biệt trong những dịp lễ tết, bạn có thể tự tay làm những món đồ thủ công bằng giấy để làm quà tặng hoặc trang trí cho không gian của mình.

Bạn đang xem: Cách làm quà sinh nhật bằng giấy a4

Bạn đang xem: Cách làm quà sinh nhật bằng giấy don gian

Nội dung chính

Cách làm hộp quà bằng giấy dễ dàng

Cách gấp hộp quà bằng giấy origami-a4 đơn giản

Đây có lẽ là cách dễ nhất và thiết thực nhất để làm hộp quà từ giấy a4. Hộp quà có nắp với thiết kế cổ điển nhưng vượt thời gian. Ai mà không thích được nhận một hộp quà sinh nhật handmade đẹp như vậy.

Xem: Cách làm quà tặng bằng giấy

Tự làm hoa giấy, thiệp giấy hoặc hộp quà nhỏ xinh không chỉ khiến người nhận cảm thấy biết ơn mà còn khiến bạn hạnh phúc hơn. Hãy thử làm những món quà đáng yêu với ba món đồ handmade bằng giấy siêu dễ dưới đây nhé.

1. Cách làm giấy thủ công với thông điệp ý nghĩa

Cảm giác bất ngờ khi mở hộp quà đầy ắp những lời chúc và thông điệp ý nghĩa từ người tặng chắc chắn rất vui. Thay vì sử dụng hộp quà thông thường, bạn hãy tự làm hộp quà bí mật siêu dễ thương như hình dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thước kéo và bút keo giấy a4 bìa cứng màu

Cách làm hộp quà bằng giấy thủ công:

Bước 1: Làm hộp quà

Dùng thước để gấp trên bìa cứng. Ảnh: internet. Cắt bìa cứng màu thành các hình vuông có cạnh 21cm. Dùng thước chia mỗi cạnh hình vuông thành 3 phần bằng nhau. Kẻ 4 đường trên giấy bìa để được 9 hình vuông nhỏ có độ dài cạnh là 7cm như hình dưới đây. Trong mỗi ô vuông nhỏ ở 4 góc của tấm thiệp, hãy vẽ một đường chéo khác vào trong. Tiếp theo, đến lúc gấp tờ giấy vừa vẽ theo các đường. Cắt một mảnh giấy hình vuông có cạnh dài 7cm và gấp giấy theo đường chéo. Cuộn tròn phần đầu của tờ giấy thành hình trái tim. Băng giấy vào từng góc của bìa cứng màu, dùng bút phác thảo và cắt dọc theo các đường.

Bước 2: Tủ

Xem thêm: Cách làm bò bít tết sốt phô mai

Hộp có một ngăn nhỏ bên trong để đựng thẻ hoặc thư của bạn. Hình ảnh: internet. Cắt giấy A4 thành hình vuông có độ dài cạnh là 18cm. Dùng thước kẻ 4 đoạn thẳng và chia tờ giấy thành 9 hình vuông nhỏ có cạnh dài 6cm. Tạo nếp gấp trên giấy Vẽ một mảnh giấy theo đường thẳng ở giữa, và trong hình vuông nhỏ ở góc dưới bên trái của mảnh giấy, dùng kéo cắt một đường bên cạnh hình vuông. Xoay tờ giấy theo chiều kim đồng hồ và cắt thêm 3 đường tương tự. Sau đó gấp phần giấy thừa vừa cắt ra thành hình chữ thập, và dán keo 2 cạnh của mỗi hình vuông bên ngoài lại với nhau như trong hình. Để lại cạnh ngoài cùng cho các chữ cái. Sau đó dán giấy chữ thập vào bìa cứng màu.

Bước 3: Nắp

Nắp hộp quà hơi rộng hơn để vừa hộp quà. Ảnh: Trên một tấm bìa cứng màu có kích thước 11,5 x 11,5cm, bạn kẻ 4 đoạn thẳng. Mỗi dòng cách mép giấy 2 cm, gấp theo đường đã vẽ. Dùng kéo cắt một đường dài 2 cm ở mỗi góc của tờ giấy. Sau đó gấp phần đã cắt vào trong và cố định bằng keo.

Bước 4: Trang trí Hộp quà

Cắt hai miếng bìa cứng màu 16 x 5 cm. Chia mỗi tờ thành phần ba và gấp nếp. Dán keo hai mảnh giấy vừa cắt vào bìa cứng màu để tạo thành hình chữ thập, cắt 4 mảnh giấy hình vuông có cạnh 4,5cm rồi cắt 4 mảnh giấy có kích thước 1 × 2cm. Dán keo từng mảnh giấy nhỏ vào hình vuông vừa cắt. Viết lời chúc hoặc lời nhắn của bạn vào một mảnh giấy và đặt vào 4 ô nhỏ bên trong hộp quà. Cắt hình trái tim và dán vào bên trong hoặc bên ngoài hộp. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt một món quà nhỏ trước khi đóng gói lại.

Cách làm đồ thủ công bằng giấy thủ công với ý tưởng hộp quà bí mật độc đáo. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Đề thi viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học

2. Cách làm thiệp handmade dễ thương từ giấy

Những tấm thiệp đựng quà thường khá khô khan, phải không? Hãy thử làm một tấm thiệp 3d mát mẻ để truyền tải văn bản hoặc ý tưởng đẹp của bạn đến người nhận theo cách ấn tượng nhất có thể.

Nguyên liệu chuẩn bị:

<3

Cách làm thiệp giấy 3d thủ công:

Bước 1: Tạo khung 3d

Phần tạo hình của thẻ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận. Hình ảnh: internet Gấp làm đôi thẻ màu kích thước a4. Dùng thước đánh dấu hai điểm cách mép thiệp 6 và 19 cm. Kẻ một đoạn thẳng dài 6,5cm tính từ dấu trên và vuông góc với mặt bên của tấm thiệp. Một lần nữa, vẽ một đường thẳng khác tại điểm đánh dấu 2 cm bên dưới. Dùng kéo cắt dọc 2 đường thẳng, ở giữa 2 đường thẳng dùng bút kẻ điểm cách đường cắt dưới 3cm, dùng tay giữ dấu rồi gấp hai mép giấy vào trong. xoay. Như hình bên dưới. Mở tấm thiệp ra, gấp phần giấy đã cắt vào bên trong và dùng tay bóp mạnh tấm thiệp để tạo nếp gấp 3d.

Bước 2: Trang trí hoa

Xem thêm: Gợi ý cách làm chuồng gà đẻ trứng đúng tiêu chuẩn

Dán giấy có họa tiết hoặc giấy màu vào mặt sau của thiệp sau khi trang trí. Ảnh: Internet. Đặt thiệp lên giấy hoa văn trang trí và dùng bút dạ cắt theo đường cắt của thiệp. Cắt giấy trang trí theo đường vẽ, dán vào thiệp rồi cắt hoa giấy thành các hình thân, cành hoa. Trang trí và điều chỉnh sự cân bằng, sau đó cố định bằng keo. Thắt nơ bằng ruy băng và đính vào thiệp. Giờ thì bạn có thể viết thêm những lời chúc cho những người thân yêu của mình.

3. Bó hoa hồng giấy sang trọng làm quà tặng ngày lễ ý nghĩa

Ngày nay, việc gửi hoa thật đã quá phổ biến, chưa kể bó hoa hồng giấy chắc chắn sẽ kích thích người nhận của bạn hơn rất nhiều nếu bạn thường xuyên gửi hoa cho họ. Cùng tham khảo cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

<3

Cách làm bó hoa hồng bằng giấy thủ công:

Bước 1: Làm một bông hồng

Chọn giấy bìa cứng để bó hoa hồng bền hơn. Hình ảnh: Internet. Dùng compa vẽ một hình tròn có đường kính khoảng 10cm trên bìa cứng màu. Vẽ hình xoắn ốc từ ngoài vào trong trên tấm bìa cứng hình tròn. Dùng kéo cắt một dải giấy dài theo hình xoắn ốc, giữ một đầu của dải giấy vừa cắt rồi từ từ cuộn lại. Có thể cố định bằng bút chì để cuộn đều hơn. Khi bạn đã đến được phần đế hình tròn, hãy dùng keo để cố định bông hoa và phần đế.

Bước 2: Kiến thức cơ bản về bó hoa

Dán chặt và đều bông hoa hồng vào phần dưới của bông hoa. Hình ảnh: internet.cut Một tấm bìa cứng hình tròn có bán kính 20 cm. Dán một miếng giấy màu hoặc giấy vẽ hình tròn có cùng kích thước vào một mặt của tấm bìa cứng bạn vừa cắt, sau đó dán từng bông hồng giấy vào tấm bìa cứng. Bạn có thể tạo hình bó hoa bằng những bông hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau.

Bước 3: Quấn bó hoa

Xịt keo lên phần ren hoa hồng ở mép của đế hoa và dán vào giấy gói hoa. Tiếp tục phết keo lên những bông hoa hồng còn lại và dán keo vào hai đầu của phần đế để được bó hoa hồng trên cùng. Quấn phần thân của bó hoa và cố định bằng keo. Thêm giấy báo cũ vào bên trong bó hoa để cố định các cành hoa. Đặt phần dưới của bó hoa lại với nhau và cố định bằng ruy băng. Với cách này bạn đã có một bó hoa hồng giấy đẹp mắt.

Chọn giấy gói và nơ trang trí theo ý thích của bạn, dán cẩn thận và điều chỉnh bó hoa khi bạn hoàn thành. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Viết văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự, Viết văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Những cách làm đồ handmade bằng giấy dễ làm trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị quà cho những ngày lễ sắp tới. Tuy không quá cầu kỳ hay quá đắt tiền nhưng một món quà do bạn tự tay làm sẽ rất ý nghĩa và để lại ấn tượng khó phai trong lòng người nhận. Chúc các bạn may mắn và đừng quên ghé thăm chuyên mục thủ thuật để cập nhật những món đồ thủ công handmade độc ​​đáo nhé.

Xem thêm: 4 Cách làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non ngộ nghĩnh và đơn giản

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *