Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
132 lượt xem

Bày cách chế tạo quạt không cần điện pin cực sáng tạo

Bạn đang xem: Bày cách chế tạo quạt không cần điện pin cực sáng tạo Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Bày cách chế tạo quạt không cần điện pin cực sáng tạo phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách làm quạt không dùng pin đang là xu hướng hot những ngày này. Đây là loại quạt đặc biệt có thể chạy không cần dùng pin hoặc nguồn điện trực tiếp. Để quay động cơ, tất cả những gì bạn cần là Neodymium (ndfeb) – một nam châm vĩnh cửu làm từ các nguyên tố đất hiếm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết để làm loại quạt này.

Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Việc chế tạo chiếc quạt này không quá phức tạp. Chúng ta cũng có những tài liệu xung quanh mình:

Bạn đang xem: Cách làm quạt không cần điện

 • Nam châm neodymium, có thể được tìm thấy trên các dvd, CD cũ hoặc ổ cứng máy tính cũ. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng bán máy tính đã qua sử dụng và mua nam châm.

  Quạt làm mát cũ mà bạn có thể sử dụng từ vỏ máy tính hoặc máy tính xách tay cũ.

  Nhấp để xem thêm giảm giá, quà tặng và khuyến mãi cho quạt trần trang trí.

  Xem thêm: Cách Làm Robot Biet Di – Hướng Dẫn Tự Làm Robot Biết Đi – https://blogchiase247.net

  Tháo cánh quạt

  Trước khi tháo quạt làm mát khỏi máy tính. Sử dụng bút đánh dấu để đánh dấu các cực và tháo quạt. Sau đó sau khi tháo quạt ra khỏi máy. Bạn thực hiện tháo cánh quạt. Lúc này bạn sẽ thấy quạt có các cuộn dây lõi đồng nhỏ bên trong. Bạn cũng có thể cắt bỏ phần dây nối thừa. Bởi vì quạt sẽ được điều khiển bởi một nam châm, không cần dây.

  21 jpg(1)

  Nhấp để xem thêm các chương trình giảm giá, tặng phẩm và khuyến mãi cho quạt trần phòng khách.

  Kết nối nam châm neodymium với quạt tản nhiệt

  Số lượng nam châm neodymium được sử dụng phụ thuộc vào số lượng cuộn dây đồng trong động cơ quạt. Nếu có 4 cuộn dây đồng, thì bạn phải sử dụng 4 nam châm. Sau đó gắn nam châm vào bên ngoài quạt tản nhiệt. Vui lòng sử dụng keo dính mạnh để gắn nam châm vào quạt.

  Các nam châm phải được lắp đặt cùng hướng với các cuộn dây đồng bên trong động cơ quạt. Điều này rất quan trọng vì nó quyết định hướng từ trường của quạt. Nếu cài đặt không đúng, quạt sẽ không quay. Điều chỉnh vị trí của nam châm cho đến khi động cơ lõi đồng quay.

  Nhấp để xem thêm các chương trình giảm giá, quà tặng và khuyến mãi dành cho quạt trần Panasonic.

  Cài đặt lại cánh quạt

  Xem thêm: (Giveaway) Bản quyền 1 năm RoboForm Everywhere, lưu mật khẩu website từ 14/11

  Động cơ lõi đồng cũng tự động quay khi nam châm được lắp vào đúng vị trí. Lúc này bạn chỉ cần lắp lại các cánh quạt tản nhiệt. Quạt sẽ tự động chạy theo chiều quay của động cơ. Với cách này là bạn đã làm xong một chiếc quạt không dùng pin vô cùng độc đáo.

  22 jpg(1)

  Nhấp để xem thêm các chương trình giảm giá, quà tặng và khuyến mãi dành cho quạt trần.

  Cách làm quạt trần bằng bìa cứng

  Bước 1: Chuẩn bị vật liệu: bìa carton, mô tơ 775, máy cắt giấy, keo dán, ống nhựa, bộ nguồn di động.

  Bước 2: Vẽ một hình tròn trên bìa cứng và cắt ra (hình tròn số 1).

  Bước 3: Vẽ khoảng 4 đến 5 vòng tròn khác trên bìa cứng. Sau đó cắt bỏ 3 góc trên các hình tròn này để lắp 3 chiếc quạt trần.

  Bước 4: Dán các góc tròn vào đầu của hình tròn số 1.

  Bước 5: Sau đó, bạn vẽ hình cánh quạt trên bìa cứng và cắt nó ra. Hình cánh quạt, gần giống như mái chèo.

  Bước 6: Dán cánh quạt vào vòng tròn bên trên để tạo sự chắc chắn. Cắt một hình tròn khác ra và dán lên trên hình tròn này.

  Bước 7: Hàn các cực của dây nguồn vào mô tơ 775, sau đó đặt mô tơ vào ống nhựa, sau đó quấn bìa carton xung quanh ống nhựa.

  Bước 8: Khoan một lỗ sâu trên khối tròn của quạt trần và đặt động cơ vào đó. Cho một ít keo vào lỗ để gắn mô tơ một cách chắc chắn.

  Xem thêm: 7 nguyên tắc lập báo cáo tài chính theo Thông tư 200

  Bước 9: Bước này hoàn thành chiếc quạt trần bằng bìa cứng. Bây giờ chỉ cần điều chỉnh điện áp trên pin dự phòng và quạt sẽ chạy.

  23 jpg

  Mua quạt trần thật tại khang group

  Nếu bạn có nhu cầu về quạt trần, hãy đến với khánh group. Chúng tôi có đầy đủ các mẫu quạt trần đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *