Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
44 lượt xem

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay – Mindalife

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay – Mindalife Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay – Mindalife phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hơn 250 triệu người trên thế giới hiện đang sử dụng bản đồ tư duy như một phương pháp ghi chú sáng tạo, sử dụng khả năng ghi nhớ hình ảnh của não bộ để tăng khả năng ghi nhớ. Dưới đây, mindalife sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay đơn giản mà sáng tạo nhé!

cach-ve-so-do-tu-duy-bang-tay

Sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là gì?

Bản đồ tư duy, tiếng Anh gọi là mindmap, được coi là công cụ tổng hợp cho não bộ, là phương pháp sử dụng văn bản ngắn và hình ảnh sinh động để giúp não bộ ghi chép một cách sáng tạo. Bộ não con người truy cập và ghi nhớ thông tin nhanh hơn và lâu hơn.

Bạn đang xem: Cách làm sơ đồ tư duy

cach-ve-so-do-tu-duy-bang-tay

Một sơ đồ tư duy khoa học giúp bạn tiếp cận và ghi nhớ thông tin tốt hơn

Một sơ đồ tư duy bao gồm các phần: chủ đề chính ở vị trí trung tâm, xung quanh là các nhánh nhỏ hơn để chỉ các nội dung, hình ảnh phát triển từ chủ đề chính.

Cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo và độc đáo

Bản đồ tư duy là một cách hiệu quả để ghi lại thông tin và ý tưởng. Bản đồ tư duy không chỉ hiển thị thông tin mà còn giúp chúng ta hiểu cấu trúc tổng thể, tầm quan trọng của từng mục riêng lẻ và kết nối các ý tưởng với nhau.

Lập sơ đồ tư duy bằng tay là cách thuận tiện nhất mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả học tập và ghi nhớ thông tin tốt nhất, khi vẽ sơ đồ tư duy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

1. Các công cụ cần thiết để chuẩn bị bản đồ tư duy

cach-ve-so-do-tu-duy-bang-tay

Cần chuẩn bị những dụng cụ thiết yếu để vẽ sơ đồ tư duy

Xem thêm: Cách dùng bảng mã Unicode xoay chữ ngược trên máy tính

Sơ đồ tư duy là bản vẽ có màu sắc, hình ảnh phong phú, nên cần có những dụng cụ thiết yếu sau đây:

  • Giấy (kích thước tùy thuộc vào nội dung và mục đích ghi chú)
  • Bút chì màu (nhiều màu), tốt nhất là bút dạ để dễ ghi chú và vẽ các nhánh, hình dạng
  • Các chủ đề về sách, tài liệu, sơ đồ tư duy về nội dung

2. Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay đơn giản và sáng tạo

cach-ve-so-do-tu-duy-bang-tay

Một sơ đồ tư duy được vẽ bằng tay sáng tạo

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay của các vấn đề, các nội dung, các môn học,… sẽ có đôi chút khác nhau, tuy nhiên về cơ bản sẽ trải qua các bước dưới đây:

  • Bước 1: Xác định chủ đề, chủ đề của sơ đồ tư duy

Viết hoặc vẽ một chủ đề lớn ở giữa tờ giấy và vẽ một vòng tròn xung quanh chủ đề đó. Sử dụng màu sắc để làm nổi bật chủ đề, hình ảnh rõ ràng, hoặc nếu từ khóa ở dạng từ khóa, ngắn gọn, phông chữ lớn.

  • Bước 2: Rút ra từng ý tưởng lớn phát triển từ chủ đề

Tìm kiếm những ý tưởng quan trọng từ các chủ đề. Vẽ một đường nhánh từ chủ đề trung tâm kết nối với mỗi ý tưởng.

cach-ve-so-do-tu-duy-bang-tay

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay đơn giản mà sáng tạo
  • Bước 3: Phát triển sơ đồ tư duy bằng cách mở rộng các nhánh nội dung

Từ mỗi ý tưởng chính, hãy tiếp tục vẽ các đường nhánh cho ý tưởng đó đến các điểm phụ khác. Mở rộng hơn nữa tác động chi tiết của các tiêu đề phụ này. Xây dựng chi tiết sơ đồ xuống cách triển khai chi tiết nhất của môn học. Lưu ý rằng các ý tưởng được phát triển từ các nhánh phải có nội dung chung hướng đến chủ đề của sơ đồ.

  • Bước 4: Vẽ thêm hình minh họa và hoàn thành sơ đồ

Xem thêm: Cách làm váng sữa giống Monte tiện lợi cho các mẹ – Tin Tức VNShop

Sau khi hoàn thành nội dung và hình ảnh thể hiện ý tưởng của chủ đề, bạn cần bổ sung thêm màu sắc và hình ảnh minh họa cho dễ hiểu, dễ nhớ. Hình ảnh, cảm xúc,… có tác dụng rất lớn đối với não bộ và giúp chúng ta ghi nhớ trong thời gian dài hơn.

Ngoài cách vẽ sơ đồ tư duy theo cách thủ công, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế sơ đồ tư duy. Bạn có thể vẽ sơ đồ trên word, photoshop hoặc các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên dụng, …

Hy vọng những hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay trên đây sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả. Liên hệ với mindalife để có buổi phát triển kỹ năng của riêng bạn.

Mỗi người đều có những vấn đề và khó khăn riêng. Nhưng không phải cái gì cũng có thể chia sẻ cùng ai đó, hay tốt hơn là cùng một người mà bạn có thể vượt qua những khó khăn của cuộc sống này. Hãy kiểm soát bản thân, có động lực và nỗ lực hết mình để trái ngọt sẽ đến với bạn một cách xứng đáng. NLP là một trong những giải pháp tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp, nó có khả năng nâng ý chí, sức mạnh bên trong chúng ta lên mức cao nhất, giúp bạn có tinh thần phấn đấu cao, giúp bạn vững bước trên con đường thành công.

mindalife – Nơi Tìm Giải pháp & amp; Mẹo Phát triển Cá nhân

Xem thêm: Hướng dẫn cắt may Áo Croptop phong cách, cá tính

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *