Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
95 lượt xem

Cách làm sổ sách kế toán bằng tay

Bạn đang xem: Cách làm sổ sách kế toán bằng tay Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm sổ sách kế toán bằng tay phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giải thích cách lập sổ sách kế toán trên excel; cách sử dụng chức năng này để hạch toán doanh nghiệp, ghi sổ tài khoản, sổ kế toán chi tiết; cách lập báo cáo tài chính trên file excel …

Lưu ý: – Trong bài viết này, kế toán thien ung sẽ hướng dẫn các bạn lập sổ sách kế toán bằng file excel mẫu do kế toán thien ung thiết kế. – Một mẫu bạn có thể tải tại đây: Mẫu Sổ Kế Toán excel.

8. Cách lập báo cáo tài chính cuối năm: a. Bảng cân đối kế toán (Báo cáo tài chính)

Bạn đang xem: Cách làm sổ sách kế toán bằng tay

<3 "hoặc" Báo cáo tình hình tài chính "của năm trước – Cột năm nay: chuyển loại số liệu tài khoản đầu tiên trên bảng cân đối kế toán năm sang loại tài khoản thứ tư (số dư cuối kỳ) và chèn vào mục tương ứng. Trong bảng cân đối kế toán Trên bảng, ví dụ: Khoản [110] – "Tiền và các khoản tương đương tiền" bằng (=) Số dư cuối kỳ của Tài khoản 111 + Tài khoản 112 + Tài khoản 121 (Đầu tư ngắn hạn) có thời hạn dưới 3 tháng – Đối với các giao dịch liên quan đến khách hàng và nhà cung cấp (Bên bán), căn cứ vào bảng tổng hợp tk 131, 331.

Xem Thêm: Cách Lập Báo cáo Tình hình Tài chính (theo tt 133)

Cách lập bảng cân đối kế toán (theo tt 200)

Xem thêm: Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Đơn Giản Ngon Hết Xảy

b. Báo cáo Kết quả Kinh doanh (Bảng này được lập cho một thời kỳ – là một tập hợp các kết quả kinh doanh của một thời kỳ, trong đó một kỳ có thể là một tháng, một quý năm, tùy thuộc vào mục đích quản lý của doanh nghiệp, là năm của cơ quan thuế) Cách thức: – Số cột của năm trước: Căn cứ vào cột thứ năm của “Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh” của năm trước t – Số cột cho năm hiện tại: Thay đổi số từ loại 5 sang loại 8 (phần tạo ra số lượng) và đưa nó vào từng chỉ số tương ứng trên báo cáo thu nhập. Ví dụ: Mục tiêu [01] – “Doanh thu bán hàng hóa và dịch vụ” bằng (=) tổng doanh thu cho tài khoản 511 trên bảng cân đối kế toán trong năm.

Xem thêm: Cách Lập Báo cáo Kết quả Kinh doanh (theo tt 133) Hướng dẫn Lập Báo cáo Kết quả Kinh doanh (theo tt 200)

c. Báo cáo Lưu chuyển Tiền tệ (cho biết dòng tiền vào và ra của doanh nghiệp, để bảng cân đối kế toán chính xác, chỉ tiêu (70) trên bảng cân đối kế toán phải bằng chỉ tiêu (110) trên bảng cân đối kế toán) Cách thực hiện: – Cột năm trước: Căn cứ vào cột năm hiện tại của “Báo cáo lưu chuyển tiền tệ” năm trước – Cột số năm hiện tại: Căn cứ vào sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, hoặc dựa trên số tiền phát sinh trong tài khoản, tài khoản ngân hàng trên nkc Nếu dựa trên sổ quỹ và tiền gửi ngân hàng: – Trên sổ quỹ tm, sử dụng hàm tổng phụ để tính tổng số tiền phát sinh trong thu nhập và chi phí cột cho toàn bộ kỳ kế toán – đặt bộ lọc cho sổ tiền mặt tm (lưu ý không lọc tình trạng quá tải) – trong cột tài khoản vãng lai lọc từng tài khoản vãng lai mới lọc, bên cột thuyết minh sẽ có nội dung tương ứng với từng khoản mục trên “dòng tiền bc”, và sau đó tổng chính xác với “dòng tiền bc” trên khoản mục đó. mục tiêu, và sau đó thực hiện phép cộng tuần tự của v. Cuốn sách đã ở đó. Nếu nội dung được lọc nhưng không biết phải bao gồm những tiêu chí nào, hãy đưa nó vào thu nhập khác hoặc chi phí khác. (Giống như sổ ngân hàng) Nếu dựa trên sổ Nhật ký thông thường: – Sử dụng hàm tổng phụ để tính tổng nkc cho cả kỳ kế toán – đặt bộ lọc cho sổ nkc (lưu ý: không lọc các tiêu đề cố định) – Trên nkc, trong cột tài khoản ghi nợ / tài khoản, bạn có thể lọc các tài khoản tiền mặt, sau đó lọc lần lượt từng tài khoản đối ứng trong cột tài khoản đối ứng. Sau đó, hàm tổng phụ sẽ tính tổng số tiền của tài khoản đối ứng mới được lọc và nội dung của giao dịch xuất hiện bên cạnh cột giải thích. (Phần tiếp theo giống với sổ tiền mặt)

Xem thêm: Cách Lập Báo cáo Lưu chuyển Tiền tệ (theo Mục 133) Hướng dẫn Lập Báo cáo Lưu chuyển Tiền tệ (theo Mục 200)

Xem thêm: 6 món súp nóng hổi cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng giúp bé tăng cân

d. Thuyết minh Báo cáo Tài chính: – là một báo cáo giải thích thêm về các bảng: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo thu nhập, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Bạn lập theo bảng cân đối kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán phát sinh trong năm hiện tại, báo cáo khấu hao tài sản cố định (trường hợp mô tả phần tài sản cố định) và các sổ tài khoản liên quan.

Xem thêm: Cách Nhận xét về Báo cáo Tài chính (theo tt 133) Hướng dẫn Nhận xét về Báo cáo Tài chính (theo tt 200)

e. Lập bảng cân đối năm: – Có 2 loại bảng cân đối năm: +) Biểu: Tương tự như bảng cân đối hàng tháng, với một tài khoản mục nhập là danh sách chi tiết, với dữ liệu được thu thập từ nkc trong suốt năm. +) Bảng tổng hợp: – Bảng này là bảng tổng hợp và nên làm cho các tài khoản cấp 1 (trừ 333) – Số liệu được thu thập từ nkc trong cả năm Cách thực hiện: – Nói chung trên nhật ký. Tạo thêm tài khoản cấp 1 cột. – Sử dụng chức năng bên trái của cột tài khoản cấp 1 để trích ngược về tài khoản cấp 1 từ cột công nợ / tài khoản trên nkc. – Cột Mã tài khoản, Tên tài khoản: sử dụng chức năng vlookup hoặc copy từ dmtk, sau đó xóa tất cả các tài khoản phụ (trừ tài khoản phụ 333) – Số dư nợ và cột số dư đầu kỳ: sử dụng chức năng vlookup để tìm tại cĐps trở lại tháng 1 (số dư thu nhập ) – Cột Nợ phát sinh, ghi Có: sử dụng hàm sumif sumif trong sổ nhật ký chung về (phạm vi điều kiện của ô vẫn là cột cho tài khoản ghi nợ / ghi có) – Cột dư nợ, số dư cuối kỳ: sử dụng hàm max – Sử dụng tổng phụ cho tổng số hàm hàng (lưu ý: sử dụng hàm tổng phụ cho tk 333)

Xem thêm: Cách lập bảng cân đối kế toán (theo tt1 33)

Xem thêm: Cách nấu thịt kỳ đà đơn giản, mới lạ và ngon miệng nhất – Tin tức Việt Nam – Cách Làm Bếp

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *