Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
139 lượt xem

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Chính Xác | Timo

Bạn đang quan tâm đến Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Chính Xác | Timo phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn có một số tiền “nhàn rỗi” muốn đầu tư không? Hoặc có thể bạn chỉ muốn khoản tiền gửi hàng tháng được tích lũy khi cần thiết. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tốt cho bạn đó chính là t ặng sổ tiết kiệm ở ngân hàng th ể. Nhưng nếu bạn còn quan tâm đến thủ tục, lãi suất, kỳ hạn và cách thức thanh toán thì sao? Sau đây ngân hàng số timo sẽ chia sẻ 7 điều cần biết khi làm sổ tiết kiệm để giúp bạn gửi tiết kiệm một cách chính xác và hiệu quả. Kiểm tra nó ra ngay bây giờ!

Sổ tiết kiệm là gì?

Khi gửi tiền vào ngân hàng mỗi tháng, khách hàng sẽ đưa cho khách hàng một cuốn sổ được gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm là giấy chứng nhận số tiền bạn đã gửi vào ngân hàng, lãi suất áp dụng và số lãi bạn được hưởng.

Bạn đang xem: Cách làm sổ tiết kiệm

Tại sao tôi cần sổ tiết kiệm?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên có sổ tiết kiệm:

 • Bạn nhận được khoản tiết kiệm từ tiền lương của mình hàng tháng
 • Bạn muốn tiết kiệm để đưa con đi học
 • Bạn đang ở trạng thái “nhàn rỗi” tiền, muốn đầu tư một cách an toàn
 • Bạn đang tích cóp, tiết kiệm hàng tháng để “xây nhà”

Với những lý do trên, bạn có thể đã cân nhắc việc mở một cuốn sổ tiết kiệm cho mình, phải không? Đối với những khách hàng lần đầu sẽ có nhiều câu hỏi như cách mở tài khoản, thủ tục ra sao, lãi suất ra sao, v.v. Đừng lo, timo sẽ chia sẻ cho bạn cách gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng ngay sau đây.

& gt; & gt; Xem thêm: 10 Ứng dụng quản lý chi tiêu dành cho cá nhân và gia đình trên android và ios.

Loại sổ tiết kiệm hiện tại

Cho đến ngày nay, tiết kiệm vẫn là đầu tư tài chính an toàn, ít rủi ro được nhiều người lựa chọn. Các ngân hàng sử dụng một số phương thức khác nhau để mở tài khoản tiết kiệm nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về các cách gửi sách khác nhau và những ưu điểm của chúng, bạn có thể tham khảo các nguồn sau:

Theo Loại tiền gửi Tiết kiệm

Sổ tiết kiệm theo kỳ hạn

Chương trình mở sổ tiết kiệm

Xem thêm: Quan Hệ Tình Dục Lần Đầu Không Đau, Đưa Cả Hai Lên Đỉnh Cực Phê

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng và Mở sổ tiết kiệm trực tuyến là hai hình thức phổ biến hiện nay. Cả hai hình thức này thủ tục tương đối đơn giản và nhanh chóng.

Mở sách trực tiếp tại quầy

 • Bước 1: Mang cmnd / cccd / passport của bạn đến ngân hàng.
 • Bước 2: Nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn điền vào mẫu đăng ký.
 • Bước 3: Nhân viên nhận số tiền bạn muốn nạp rồi in và đóng dấu vào sổ tiết kiệm cho bạn.
 • Bước 4: Nhân viên gửi lại bản sao sổ tiết kiệm.

Tạo sổ tiết kiệm trực tuyến

 • Bước 1: Mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn.
 • li>
 • Bước 3: Chọn Mục nhập Sổ tiết kiệm> Nhập Số tiền Gửi & gt; Chọn Thời hạn & gt; Chọn Thời hạn Giao hàng
 • Bước 4: Nhập Mã Xác minh và Chọn Xác nhận
 • Bước 5: Nhập mã otp được gửi đến điện thoại
 • Bước 6: Đóng giao dịch

Những điều bạn cần biết khi mở sổ tiết kiệm

Mở sổ tiết kiệm mất bao nhiêu tiền?

Số tiền tối thiểu được yêu cầu khác nhau tùy theo ngân hàng. Bạn có thể kiểm tra với một số ngân hàng về yêu cầu tối thiểu này.

Số tiền gửi tối thiểu để mở một số sổ ngân hàng: bidv và vietcombank là 500.000 đồng; acb, techcombank và vib là 1.000.000 đồng; timo là 100.000 đồng.

Cách tiết kiệm nhiều tiền hơn trong sổ tiết kiệm của bạn

 • Sổ tiết kiệm thông thường: Khi nạp tiền vào sổ tiết kiệm, bạn cần mang cmnd của mình đến trực tiếp chi nhánh / điểm giao dịch của ngân hàng. Bạn cần đăng nhập để thêm tiền vào tài khoản và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Đối với sổ tiết kiệm trực tuyến: Khi bạn muốn thêm tiền vào tài khoản của mình, bạn cần đăng nhập. Truy cập Internet Banking và chuyển số tiền bạn cần nạp từ tài khoản thanh toán vào sổ tiết kiệm trực tuyến của bạn.

Cách Tính Lãi suất Tiền gửi Tiết kiệm 202 2

Có hai phương pháp tính lãi tương tự:

 1. Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) x (Số ngày gửi tiền / 360)
 2. Tiền lãi = Số tiền ký quỹ i x Lãi suất (% hàng năm) / 12 x Số tháng ký quỹ

& gt; & gt; Xem thêm: Công thức lãi gộp

Sử dụng công cụ tính lãi suất của timo để nhanh chóng tính lãi suất tiết kiệm của bạn

Ngày hết hạn và thời gian giải quyết của sổ tiết kiệm là gì?

 • Mỗi tài khoản tiết kiệm đều có một ngày đáo hạn xác định, hay hiểu rõ hơn là một ngày đáo hạn cố định. Lúc này, bạn có thể đến ngân hàng để trả nợ và nhận lại toàn bộ tiền gốc và lãi. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm kể từ ngày tài khoản tiết kiệm được mở tại ngân hàng.
 • Quyết toán là một hình thức ngân hàng cho phép bạn rút sổ tiết kiệm của mình từ ngân hàng. Thông thường, nếu bạn có một khoản tiền gửi vô thời hạn, bạn có thể hoàn trả bất kỳ lúc nào.

Tôi có thể rút tiền tiết kiệm trước hạn không?

Khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng bất kỳ lúc nào trước hạn. Lưu ý nếu bạn rút trước hạn, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ không nhận lãi suất tiết kiệm cố định mà là lãi suất vô thời hạn. Trừ những trường hợp ngoại lệ, bạn đã cầm cố tài khoản của mình. Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm để vay tiền thì bạn phải trả nợ rồi mới được rút tiền tiết kiệm.

Tôi nên có sổ tiết kiệm có kỳ hạn hay không thời hạn?

Có hai hình thức tiết kiệm ngân hàng phổ biến:

 • Tiết kiệm Tiền gửi Cố định: Dành cho những người cần tiền thường xuyên.
 • Tài khoản Tiết kiệm Thông thường : Phù hợp với những người có thu nhập ổn định và có kế hoạch tiết kiệm cụ thể.

Trải nghiệm tài khoản ngân hàng tiết kiệm để có lợi nhuận tối đa

Xem thêm: Cách làm đồ dùng học tập de thuong

Khi được sử dụng đúng cách, tiết kiệm ngân hàng có thể là một nguồn đầu tư tài chính hiệu quả.

 • Lãi suất ngân hàng cao là yếu tố quyết định: Một số người ngại gửi tiền vào ngân hàng vì số tiền lãi họ nhận được thấp hơn so với các cách đầu tư khác. Nhưng lại hoàn toàn khác khi bạn gửi tiền tiết kiệm vào một ngân hàng lãi suất cao. Nguồn tiền nhàn rỗi của bạn sẽ sinh sôi theo thời gian và bạn không cần quá lo lắng vì gửi tiết kiệm là kênh đầu tư rất an toàn.
 • Nếu không, hãy tính lãi vào cuối kỳ. Tính cấp thiết : Trên thực tế, đối với tiết kiệm thông thường, các ngân hàng sử dụng một số hình thức tính lãi, bao gồm: lãi đầu kỳ, lãi hàng tháng, lãi cuối kỳ, lãi hàng quý. Một hình thức sẽ có lãi suất khác nhau, với lãi suất cuối kỳ thường có mức cao nhất. Ví dụ cụ thể về kỳ hạn 6 tháng của ngân hàng vietcapitalbank như sau:
 • Tiền gửi dài hạn : Thông thường lãi suất tiết kiệm trong dài hạn cao hơn nhiều so với ngắn hạn. Chẳng hạn, ngân hàng số timo hiện đang áp dụng mức lãi suất 6,9% / năm đối với tiền gửi kỳ hạn 18 tháng, trong khi tiền gửi kỳ hạn 1 tháng chỉ 3,95% / năm.
 • Tiết kiệm trực tuyến: Xu hướng gửi tiết kiệm trực tuyến ngày càng được nhiều ngân hàng sử dụng. Để thu hút khách hàng, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến cao hơn nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy. Ví dụ, lãi suất OTC 24 tháng của scb là 6,8% / năm, trong khi tiết kiệm trực tuyến là 6,95% / năm.
 • Tiền Gửi Ngân Hàng Có Số Lượng Lớn: Bạn đã dành một thời gian dài gửi tiết kiệm để được hưởng lãi suất cao, nhưng chẳng hạn, bạn chỉ gửi 1 triệu đồng trong 18 tháng, bạn có thể nhận được mức lãi suất timo 6,9%. Như vậy, 1 triệu rupiah, sau 18 tháng bạn chỉ có thể lãi 103.500 rupiah. Vì vậy, hãy bỏ thật nhiều tiền vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng để được hưởng lãi suất tương ứng.

Lãi suất Tiết kiệm Ngân hàng Mới nhất 202 2

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm v cho khách hàng của ngân hàng đã được cập nhật mới nhất. Hai mức lãi suất của hai hình thức gửi tiết kiệm này có chút khác biệt.

Lãi suất tiền gửi không cần kê đơn dành cho khách hàng cá nhân vào tháng 6 năm 2022

Lãi suất ưu đãi tiền gửi trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân vào tháng 6 năm 2022

Lưu ý:

 • Màu xanh là lãi suất cao nhất trong thời kỳ hiện tại, màu đỏ là lãi suất thấp nhất
 • Đây là biểu lãi suất tiết kiệm khi lĩnh lãi cuối kỳ
 • Bảng lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và có thể Thay đổi dựa trên thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng

Làm sổ tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng số timo

Vì vậy, Ngân hàng là một cách đầu tư hoàn toàn yên tâm. Trước tiên, bạn cần xác định các yêu cầu của mình để chọn một phương thức phân phối hiệu quả. Nếu thu nhập của bạn không ổn định, tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn hoặc không thời hạn để phòng trường hợp cần thiết và trả dần.

Tôi nên tiết kiệm ngân hàng nào ? Tại timo, bạn có thể tạo ngay sổ tiết kiệm Gửi tiền có kỳ hạn timo chỉ trong vài bước đơn giản trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đặc biệt, từ nay, bạn hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm chỉ với 100.000 đồng. Hãy sử dụng tiền của chúng tôi để tiết kiệm một cách khôn ngoan!

Tìm hiểu thêm: Tại sao không gửi tiền vào ngân hàng

Câu hỏi Thường gặp về Sổ tiết kiệm

Xem thêm: Cách chế biến vải để ăn dần quanh năm cực hay – Tạp chí Đẹp

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *