Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

STOPMOTION LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LÀM STOPMOTION ĐƠN GIẢN

Bạn đang xem: STOPMOTION LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LÀM STOPMOTION ĐƠN GIẢN Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến STOPMOTION LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LÀM STOPMOTION ĐƠN GIẢN phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

 1. Dừng chuyển động?

  Chuyển động dừng là một kỹ thuật làm phim trong đó các nhân vật được tạo cho mỗi hành động, sau đó được quay và lắp ráp thành phim. Mỗi khung hình là một hành động riêng biệt và khi ghép nối tiếp nhau sẽ tạo cảm giác như nhân vật đang chuyển động.

  Bạn đang xem: Cách làm stop motion

  Hoạt hình dừng chuyển động là một trong những thể loại lâu đời nhất trong ngành giải trí. Trong khi 2d, 3d và thậm chí 4d ngày càng phổ biến, thì mức độ phổ biến của những bộ phim như vậy vẫn chưa hạ nhiệt.

  Hoạt ảnh chuyển động dừng thường được tạo bằng cách chụp ảnh từng người một rồi ghép chúng lại với nhau thành phim. Khi nhiều hình ảnh được ghép lại với nhau, các nhà làm phim sẽ chuyển đổi từng hình ảnh từ trạng thái tĩnh sang cảm giác chuyển động. Ma-nơ-canh, hình người bằng đất sét cũng thường được dùng để tạo nền và phục vụ cho các nhà làm phim.

  2. Làm thế nào để tạo một bộ phim chuyển động dừng?

  Học kĩ năng setup ánh sáng và bối cảnhSTOPMOTION LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LÀM STOPMOTION ĐƠN GIẢN

  Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong một dự án hoạt hình chuyển động dừng. Vì vậy, bạn cần đầu tư vào ánh sáng và bố cục chính xác của chủ thể để thu hết ánh sáng và giúp chủ thể trở nên nổi bật hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn hướng của ánh sáng, đèn điện hoặc chuẩn bị một số tấm phản quang.

  Thực hành kỹ năng tạo nhân vật

  Nếu bạn không phải là chuyên gia về đất nặng, bạn có thể cần thực hành một chút. Việc thay đổi nhiều tư thế cho cùng một nhân vật giúp chuyển động của họ trở nên đa dạng hơn, phù hợp với những video đòi hỏi sự linh hoạt cao.

  Xem thêm: TOP 5 app tạo ảnh 3D cực đẹp, cực độc đáo cho Android, iOS

  Mỗi nhân vật yêu cầu tạo ra nhiều hình nộm khác nhau, mỗi hình nộm có sắc thái riêng

  Dừng chỉnh sửa video chuyển động

  Bạn cũng sẽ cần kỹ năng chỉnh sửa video để tạo hiệu ứng âm thanh đơn giản. Đối với người mới bắt đầu, không cần đạo cụ đắt tiền. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại di động có chế độ ghi âm. Cố gắng tránh tiếng ồn càng nhiều càng tốt, và điều quan trọng là chọn không gian chụp ít tiếng ồn.

  Hướng dẫn dừng chuyển động đơn giản

  1. Chụp ảnh tài liệu

  – Sử dụng giá ba chân

  Bạn nên chuẩn bị sẵn một chân máy đơn giản để giúp bạn không bị rung trong khi chụp và bạn cũng sẽ “rảnh tay” để thiết lập và điều chỉnh bối cảnh của ảnh. Bạn cũng nên linh hoạt trong việc điều chỉnh mọi thứ theo ý muốn của mình trong khi chụp và tránh nhìn thấy những cảnh “sai” với chủ thể mờ, lệch tâm hoặc hậu cảnh lộn xộn …

  – Sử dụng Xem trước Trực tiếp

  Nếu bạn là người dùng iphone, có lẽ bạn đã quen với chế độ xem trước trực tiếp. Chế độ này cho phép bạn chụp nhiều ảnh hơn trong cùng một bức ảnh, vì vậy bạn có thể tự do lựa chọn khoảnh khắc phù hợp với mình nhất.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nước cốt trái nhàu cực tốt cho sức khỏe

  2. Tải vào bản chiếu chuyên nghiệp và điều chỉnh thời lượng ảnh

  STOPMOTION LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LÀM STOPMOTION ĐƠN GIẢN

  Sau khi chụp xong, chúng tôi chuyển sang giai đoạn chỉnh sửa. Bạn nhập tất cả hình ảnh của mình vào bản chiếu chuyên nghiệp. Từ thanh dự án, chọn tất cả hình ảnh, nhấp chuột phải và chọn Tốc độ / Thời lượng. Tại đây bạn có thể điều chỉnh độ dài và kích thước video phù hợp. Ví dụ: nếu chuỗi video là 24 khung hình / giây và khung được đặt thành “00; 00; 00; 24”, mỗi hình ảnh sẽ xuất hiện trong 1 giây.

  Render (hiển thị) chúng và phát lại chúng để xem video thử nghiệm diễn ra như thế nào; nếu không hài lòng với tốc độ chậm, bạn luôn có thể xóa tất cả hình ảnh khỏi dòng thời gian và quay lại bảng điều khiển dự án để chọn tốc độ / thời lượng clip mới.

  Bạn có thể tham khảo chi tiết từng bước trong bài viết dưới đây.

  Tạm thời

  Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn ý tưởng về thể loại phim chuyển động dừng. Đừng quên rằng các khóa học về hiệu ứng công chiếu và hậu kỳ của colorme sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức nền tảng, công cụ và tư duy làm phim cần thiết để thỏa sức làm phim mà bạn muốn. Kiểm tra nó tại đây:

  Khóa học đầu tiên: https://colorme.vn/course/premiere

  Khóa học sau hiệu ứng: https://colorme.vn/course/ after-effects

  Xem thêm: Cách Pha Soda Blue Ocean Đầy Sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

  XEM THÊM:  M2M Day 69: Decoding Rubik'S Cube Algorithms, M2M Day 69: Decoding Rubik'S Cube Algorithms

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.