Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Hướng dẫn 3 cách làm tăng bass cho loa đơn giản nhất mà bạn nên biết

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn 3 cách làm tăng bass cho loa đơn giản nhất mà bạn nên biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn là người yêu thích âm nhạc và thích tìm hiểu cách cải tiến dàn âm thanh gia đình để trở nên hay hơn, sống động hơn thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua loa siêu trầm. Thêm âm trầm cho loa của bạn là một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng âm thanh hiện nay. Hãy cùng tham khảo cách đơn giản nhất để tăng âm trầm cho loa của bạn tại đây!

1bass Loa là gì? Cấu trúc và cách sử dụng âm trầm của loa

Âm trầm của loa là một trong những thành phần được lắp đặt bên trong loa để hoàn thiện hệ thống âm thanh của loa.

Cấu tạo của loa trầm bao gồm:

Bạn đang xem: Cách làm tăng bass cho loa

Khung âm trầm: Kích thước được xác định bởi kích thước của âm trầm của loa và có độ cứng ở phần kết nối đuôi âm trầm với nam châm.

Khung bass

Màng loa trầm: Đây là phần quan trọng nhất tạo nên âm trầm của loa và giúp xuất tín hiệu âm thanh. Màng loa bass càng linh hoạt thì âm thanh càng ổn định.

Lớp màng bass

Xem thêm: Cách làm đàn ông say đắm trên giường

Nam châm: Có tác dụng từ tính hút và đẩy cuộn dây E. coli khi có dòng điện chạy qua nó, tạo ra sóng âm thanh giúp âm trầm của loa hoạt động mạnh hơn.

Nam châm

Loa siêu trầm là một trong những thành phần quan trọng nhất trong một chiếc loa chất lượng cao, hoàn chỉnh nhất. Loa siêu trầm dùng để tái tạo các dải tần số thấp, cho âm thanh ấm hơn, sống động như thật, giúp bạn đắm chìm trong không gian âm nhạc.

Đồng thời, âm trầm của loa giúp giảm âm bổng và giảm tiếng rít, chói tai khi nghe.

Loa bass

2Tại sao tôi cần tăng âm trầm của loa?

Tăng âm trầm từ loa của bạn có thể giúp bạn tạo âm thanh hay hơn .

Xem thêm: Cách làm giàu ở nông thôn với 20 nghề xu hướng hốt bạc

Hơn nữa, bass loa còn được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống âm thanh khác nhau như âm thanh hội nghị, âm thanh dàn nhạc sống,… Vì vậy việc bổ sung bass cho loa là một việc hết sức quan trọng. Hệ thống tốt hơn vì sự cần thiết của chúng tôi để cải thiện chất lượng âm thanh.

Vì sao cần phải tăng bass cho loa?

3 Hướng dẫn 3 Cách Thêm Âm Bass Cho Loa Dễ Nhất

Phương pháp 1: Thêm âm trầm vào loa bị rè

  • Cuộn cảm xử lý tín hiệu âm thanh hiệu quả bằng cách chặn âm tần số cao . Vì vậy, khi bạn thêm một cuộn cảm vào loa, tín hiệu âm thanh truyền đến bộ khuếch đại sẽ giảm xuống tần số âm thanh cao, dẫn đến chất lượng âm thanh tốt hơn, mạnh mẽ hơn.
  • Cuộn cảm cũng là một vật liệu rẻ tiền, dễ gia công và mua, vì vậy nếu bạn muốn tăng thêm âm trầm cho loa, bạn có thể thử phương pháp này!

Tăng bass cho loa bằng cuộn cảm

Cách 2: Sử dụng nam châm để tăng âm trầm của loa

  • Nam châm có khả năng giảm âm bổng, tạo ra âm trầm hay hơn.
  • Sử dụng nam châm để tăng âm trầm cho loa rất đơn giản, bạn chỉ cần gắn nam châm trực tiếp vào màng loa và bộ loa nhà bạn sẽ cải thiện âm trầm và cho chất lượng âm thanh ổn định !
  • Tuy nhiên, phương pháp thêm âm trầm này chỉ phù hợp với hệ thống âm thanh chất lượng cao và sẽ hoạt động tốt. Và loa kém chất lượng sẽ không cải thiện nhiều.

Phương pháp 3: Thêm âm trầm cho loa có đinh và cát

  • Đối với loa có nhiều âm trầm: Bạn có thể dùng gạch, bao cát để thêm vào thùng loa. Tiếp theo, bạn sử dụng tai nghe để xem âm trầm có phù hợp với tai mình không và tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn cho rằng chất lượng âm thanh đã ổn định.
  • Đối với loa có âm trầm: Tiến hành điều chỉnh lỗ thông hơi của loa. Đường kính của lỗ thông hơi càng nhỏ, âm trầm bạn đánh càng thấp. Và loa có lỗ thông hơi đường kính lớn hơn sẽ tạo ra nhiều âm trầm hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đinh 3cm để tiếp cận trực tiếp. Tiếp tục đến mặt trong của thùng loa (4 cm² / cái) hoặc dùng cát phủ xung quanh thành thùng loa để tăng âm trầm cho loa!
  • Lưu ý về chính sách! Cát lõm nên âm trầm sẽ được cải thiện tốt hơn.

Bạn cũng có thể dùng đinh 3 cm đóng trực tiếp vào mặt trong của thùng loa (4 cm2/cái)

Xem một số loa được bán tại điện máy xanh với giá cực tốt:

Dưới đây là hướng dẫn về 3 cách đơn giản để tăng âm trầm cho loa mà bạn nên biết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để dien máy xanh có thể giải đáp giúp bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm dạ dày hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *