Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
71 lượt xem

Hệ số cronbach&039s alpha thấp dưới 0.6 thì cần phải làm gì – Hỗ Trợ SPSS

Bạn đang quan tâm đến Hệ số cronbach&039s alpha thấp dưới 0.6 thì cần phải làm gì – Hỗ Trợ SPSS phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vấn đề cronbach alpha thấp:

Khi sử dụng spss để nghiên cứu, bạn cần chạy cronbach’s alpha cho từng yếu tố trong mô hình. Tuy nhiên, có thể có các yếu tố khiến đầu ra cronbach’s alpha thấp (có lẽ nhỏ hơn 0,6). vậy tôi nên làm gì bây giờ? Trong bài đăng này, nhóm Wikipedia sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng để cải thiện hệ số cronbach’s alpha thấp. Trước tiên, nhóm sẽ xác định điều gì đang gây ra cronbach’s alpha thấp, sau đó đưa ra các giải pháp để kiểm tra và khắc phục. File dữ liệu bài tập đính kèm tại đây: http://phantichspss.com/filefordownload/cronbachalphathap.sav

Tại sao hệ số cronbach’s apha thấp

1. Do dữ liệu thu thập không đảm bảo tính xác thực, có nghĩa là người được hỏi đã không đánh giá theo ý kiến ​​thực tế của họ, có thể là do họ đánh giá nhầm điều tra một cách cẩu thả, và nó đã được hoàn thành. Điều này rất quan trọng để thu thập ý kiến, vì vậy bạn phải loại trừ các mẫu có vẻ đáng ngờ, chẳng hạn như các mẫu có dạng zig-zag như 1 2 3 4 5 hoặc 54321 hoặc tất cả các cuộc khảo sát chỉ có một lựa chọn, như 11111111 hoặc 3333333.

Bạn đang xem: Cách làm tăng cronbach alpha

2. Do thiết kế nội dung câu hỏi không phù hợp nên trong bảng câu hỏi có những câu hỏi ngược, nhưng không có dữ liệu ngược trong phần mã hóa mà được giữ nguyên như cũ. Ví dụ về câu hỏi đảo ngược như sau:

cronbach thap1

Nếu bạn quan sát kỹ, câu hỏi “Tôi không cần mua iphone”. Trái ngược với 2 câu còn lại trong nhóm. Đó là một sự đảo ngược để mọi người đánh giá nó là 5, vì vậy tôi phải chuyển về 1 khi tôi chạy.

3. Vì nội dung của các câu hỏi trong cùng một yếu tố không liên quan đến nhau, chúng không đóng góp vào cùng một nội dung.

Trên thực tế, dữ liệu như sau sẽ dẫn đến cronbach’s alpha

thấp

Cần biết 2 ô tô màu vàng, ở cùng một hàng, giá trị của ô tô màu vàng khác xa các ô tô khác, làm cho cân không đáng tin cậy.

Xem thêm: Bật mí 7 mẹo làm xẹp mụn bọc chỉ trong tích tắc | Decumar

cronbach thap2

Cách sửa hệ số cronbach alpha thấp (có thể nhỏ hơn 0,6)

– Phương pháp 1: Loại bỏ mức độ tương quan của tổng mục đã điều chỉnh nhỏ hơn 0,3.

cronbach thap5

Như trong ví dụ trên, mối tương quan tổng số hiệu chỉnh cho biến dambao2 là 0,041 <0,3, vì vậy chúng tôi loại bỏ biến đó và chạy lại, điều này làm tăng alpha của hệ số cronbach lên trên, từ 0,563 lên 0,716

cronbach thap4

– Phương pháp 2: Điều tra thêm dữ liệu hoặc thử giảm dữ liệu, ví dụ: với 200 mẫu, giảm 30 mẫu bất kỳ, chỉ 170 mẫu và chạy lại.

– Phương pháp 3: Bạn gửi bảng câu hỏi và chạy kết quả đến nhóm mba để xem liệu các câu hỏi thiết kế có logic và có cùng thứ nguyên hay không, sau đó nhóm có thể hỗ trợ để giúp xử lý lại ý tưởng dữ liệu nếu cần Hãy đưa ra một con số hợp lý và thật dễ dàng để đưa ra kết luận trong bài luận của bạn.

Xem thêm: Cách làm bánh mì không cần bột nở

Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Liên hệ với nhóm chuyên gia hỗ trợ spss.

– SMS, zalo, viber:

– Trò chuyện facebook: http://facebook.com/hoidapspss/

– Email: [email protected]

Xem thêm: Cách Đối Phó Công Thức Xếp Rubik 3X3 Tầng 3 X3 Tầng 3 Dễ Nhất

Xem thêm: Cách Đối Phó Công Thức Xếp Rubik 3X3 Tầng 3 X3 Tầng 3 Dễ Nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *