Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
128 lượt xem

Hướng dẫn làm tên lửa bằng giấy – Thiết bị giáo dục STEM

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn làm tên lửa bằng giấy – Thiết bị giáo dục STEM phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong bài viết này, ohstem sẽ chỉ cho bạn cách tạo một tên lửa đơn giản bằng giấy. Đó là một hoạt động rất đơn giản và thú vị để chơi với bạn bè và gia đình.

Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản, bạn đã có một tên lửa bay. Nghe thật thú vị phải không! Vậy tại sao không cùng chúng tôi thực hiện ngay bây giờ!

Bạn đang xem: Cách làm tên lửa bằng giấy

& gt; & gt; Đăng cùng chủ đề: Học cách làm chim bằng giấy cho kỳ nghỉ hè vui vẻ

Bạn cần

  • Giấy.
  • Kéo.
  • Băng.
  • Rơm.
  • Thước dây.

Tìm hiểu thêm về tên lửa giấy

Tên lửa được đẩy bởi một luồng khí bên dưới. Lực này được gọi là lực đẩy.

Khi đang bay, chúng bị làm chậm lại bởi sức cản của không khí và bị chính trọng lượng của chúng kéo về phía mặt đất.

Không giống như các cánh trên máy bay giấy, các vây nhỏ trên tên lửa không tạo ra nhiều lực nâng hoặc lực đẩy. Thay vào đó, các cánh tản nhiệt ổn định tên lửa, cho phép nó bay thẳng mà không bị lật hay lộn nhào.

Các yếu tố như chiều dài và chiều rộng của tên lửa cũng như kích thước, hình dạng và vị trí của các vây đều ảnh hưởng đến việc nó có thể bay được bao xa.

Với tất cả các tài liệu đã sẵn sàng, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

& gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Phòng thí nghiệm là gì?

Tiếp tục

Xem thêm: Hướng dẫn 13 Cách tự làm bàn ghế Handmade đơn giản 2022 – Bàn làm việc – Ghế văn phòng – Bàn Ghế Văn Phòng – Veneto.vn

Bước 1: Cắt một tờ giấy thành bốn hình chữ nhật nhỏ, giảm một nửa chiều dài và chiều rộng. Với 4 tấm này, bạn sẽ có thể tạo ra bốn tên lửa.

Bước 2: Quấn một hình chữ nhật xung quanh bút chì (hoặc ống hút nhựa) để tạo thành một hình trụ với cạnh dài của giấy chạy bằng chiều dài của bút chì.

Bước 3: Dán hình trụ để nó không bị lỏng (nhưng không dính vào bút chì, chỉ cần gắn mảnh giấy vào hình trụ).

Bước 4: Trượt hình trụ ra khỏi bút chì. Gấp qua một đầu của hình trụ và cố định bằng băng dính. Đây sẽ là tên lửa đầu tiên của bạn, và điều đặc biệt là nó không có đuôi.

Bước 5: Hãy sẵn sàng phóng tên lửa đầu tiên của bạn vào khoảng không trước mặt bạn! Trượt nó ra khỏi ống hút. Hướng ống hút về phía trước và thổi mạnh nhất có thể vào ống hút. Xem tên lửa của bạn bay.

Bước 6: Phóng tên lửa thêm vài lần nữa để xem nó có bay theo cùng một cách hay không. Nếu bạn muốn ghi lại quãng đường tên lửa đã bay, hãy nhớ phóng từ cùng một vị trí mỗi lần và sử dụng thước dây để đo vị trí hạ cánh.

Bước 7: Làm theo các bước trước để tạo một tên lửa giấy khác. Nhớ kẹp chặt một đầu và cố định bằng băng dính.

Bước 8: Đối với tên lửa này, bạn sẽ làm phần đuôi: Cắt hai hình tam giác vuông (ở góc 90 độ) từ các mảnh giấy còn lại. Cạnh dài của hình tam giác nên khoảng 8cm. Bạn gấp mỗi hình tam giác thành hai vây, vậy bạn có tổng cộng bốn vây.

Bước 9: Sau đó gắn tên lửa giấy vừa làm vào ống hút.

Bước 10: Vẽ đường phân giác của tam giác (từ góc 90 độ đến trung điểm của cạnh dài của tam giác).

Xem thêm: Cách làm se khít lỗ chân lông từ thiên nhiên

Vẽ hai đường (mỗi bên một đường) song song với đường đầu tiên, cách đường đầu tiên khoảng 5mm.

Bước 11: Bây giờ, gấp hình tam giác dọc theo hai đường này. Kết quả là hai hình tam giác nhô lên không trung (vây) với một phần phẳng ở giữa kết nối chúng.

Bước 12: Dán phần phẳng vào mặt bên của hình trụ, về phía đầu hở (đáy hoặc đáy của tên lửa).

Lặp lại các bước này cho các hình tam giác còn lại, sau đó dán chúng vào hình trụ ở phía bên kia của hình tam giác đầu tiên. Khi bạn nhìn vào tên lửa từ cả hai đầu, kết quả sẽ là bốn vây tạo thành hình “+”. Nếu cần, hãy uốn cong tản nhiệt xuống 90 độ.

Bước 13: Cuối cùng, trượt tên lửa mới lên cốc hút và phóng. Bắt đầu một vài lần nữa. Nếu bạn muốn đo quãng đường bay của mỗi tên lửa, hãy sử dụng thước dây và ghi lại quãng đường nó đã bay.

“Vật liệu thân dành cho trẻ em: Robot nhện bốn chân thông minh .

Chuyện gì đã xảy ra?

Ban đầu, bạn sẽ thấy tên lửa không vây của mình bay thẳng, nhưng nhanh chóng mất kiểm soát. Nó có thể lộn nhào trong không trung và rơi xuống đất, gần như là những chiếc lá rơi từ trên cây xuống. Điều này là do tên lửa không có vây để ổn định. Thay vào đó, tên lửa có vây thứ hai của bạn sẽ bay thẳng và do đó bay xa hơn. Điều này là do các vây giúp giữ cho tên lửa ổn định, hoặc hướng về cùng một hướng. Nếu tên lửa quay một chút, các vây sẽ giúp nó quay trở lại hướng ban đầu.

Tóm tắt

Trở thành phi hành gia trong tên lửa của riêng bạn! Bạn đã hoàn thành sản phẩm trên chưa? Hãy để chúng tôi và cộng đồng cùng nhau chứng kiến ​​kết quả! Ngoài ra, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây để được giải đáp.

Để biết thêm thông tin về đồ chơi và dụng cụ hơi nước cho trẻ em, vui lòng liên hệ với ohstem tại:

  • Trang người hâm mộ: https://www.facebook.com/ohstem.aitt
  • Hotline: 08.6666. 8168
  • youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

ohstem Education – Nhà cung cấp các giải pháp và công cụ giáo dục Steam cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Xem thêm: Game New World có phải là “hung thần” của card đồ họa như lời đồn?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *