Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
86 lượt xem

Cách Làm Thẻo Câu Sông – Cách Làm Thẻo Câu Cá Chép Xịn

Bạn đang xem: Cách Làm Thẻo Câu Sông – Cách Làm Thẻo Câu Cá Chép Xịn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Thẻo Câu Sông – Cách Làm Thẻo Câu Cá Chép Xịn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bút chì câu cá là một phụ kiện không thể thiếu trong câu cá – một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của bạn. Câu cá không chỉ tốt cho tim mạch, máu, cơ bắp mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập và làm việc. Nhưng bắt được ít cá hay nhiều cá phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng dụng cụ câu cá của mình. Những gì bạn muốn làm: Cách tạo lưỡi câu dài

Dây và lưỡi câu là một trong những công cụ quan trọng nhất trong câu cá, nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng chúng. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết về dòng máy câu này.

Một số bút chì câu cá

Phát minh ra chì đánh cá của người Ai Cập ra đời từ rất sớm và lẽ ra phải được sử dụng để đánh bắt cá cách đây khoảng 5.000 đến 7.000 năm. Dây câu được hiểu là trọng lượng trong dây câu. Không phải vật liệu khác mà chì được lựa chọn vì trọng lượng của vật liệu kim loại này rất nặng, dẻo, không dễ bị oxy hóa hay phản ứng hóa học dưới nước. Đây có thể coi là một ưu điểm so với một số kim loại khác.

Bạn đang xem: Cách làm thẻo câu sông

Ngoài ra, chì nóng chảy tốt ở nhiệt độ thấp và dễ dàng tạo thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Hơn hết, đường dây được gắn vào mà không gặp bất kỳ trở ngại và khó khăn nào, và giá cả rất phải chăng. Dây dẫn được tạo ra để thả mồi ở vị trí số 3, đảm bảo mồi luôn ở đúng vị trí để cá có thể tìm được mồi một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc sử dụng chì đánh cá đúng là sử dụng càng ít chì càng tốt. Tức là miếng mồi sẽ có phần trên, chứng tỏ nó có tác dụng thu hút cá, không lo bị cá nhìn thấy, hay bám vào đá, để cá rụt rè ăn mồi. Ngoài ra, dây dẫn nhỏ cũng sẽ làm tăng độ rung của dây khi nó hoạt động bất thường dưới nước.

Chắc giờ bạn đã hiểu rằng chì cá được làm từ chì, được nấu chín và đổ vào khuôn. Khi chì nguội đi, nó sẽ có hình dạng giống như khuôn đúc. Hiện nay, nhiều thương hiệu chì câu cá được thay thế bằng các vật liệu khác giúp đạt hiệu quả tốt hơn khi câu cá, chẳng hạn như kim loại đồng thau, kim loại vonfram.

Sử dụng chì cá

Mục đích của dây câu cá rất đơn giản. Khi thả câu ở tốc độ cao, hãy dẫn đầu trong việc kéo mồi và câu xa hơn cùng một lúc. Nói chung, đối với người có thói quen câu cá, dùng lực ném cơ bản là có thể đưa mồi vào bờ từ 10m đến 15m. Không riêng gì hồ, độ sâu của khu vực này trung bình từ 2m đến 5m, tùy thuộc vào thiết kế hồ câu, kiểu mặt của các ao hồ nhân tạo hiện nay.

Nếu bạn vẫn có thể câu cá từ thuyền, trong hồ, biển, ao, phía đông hoặc dưới đáy, bạn cần lưu ý khả năng chìm vô hạn của phụ kiện kẹp chì này. Trên thực tế, không phải con chì nào cũng là mồi, con câu nào chìm nổi. Lời khuyên cho các cần thủ là nên sử dụng quá ít chì ở một mực nước nhất định và chúng sẽ vẫn bị đẩy lên bởi áp lực nước. Vì đầu cá không phải là yếu tố quyết định độ chìm của mồi.

Một thông tin quan trọng cần lưu ý trong hướng dẫn của nhà xuất bản bút chì là kích thước chì không được quá lớn. Đừng để dây buộc thay mồi, dây câu không phải là điểm thu hút cá chính. Do trọng lượng thêm của các dây dẫn, nhiều dây dẫn nhỏ nên được nhóm lại với nhau ở khoảng cách hợp lý. Như giúp miếng mồi chìm sâu hơn mà không làm cá mất tập trung đào mồi.

Kích thước và trọng lượng tiêu chuẩn của dây câu

Hiện nay, chì đánh cá có nhiều trọng lượng và hình dạng khác nhau, được phân bổ theo nhiều hệ thống và phương pháp đo lường khác nhau. Đây là lý do chính tại sao không có tiêu chuẩn thống nhất về kích thước và trọng lượng chì:

Tổng hợp tất cả các đầu mối câu cá hiện tại

Có nhiều loại dây câu khác nhau, mỗi loại được thiết kế và tạo hình độc đáo cho một mục đích khác nhau. Bạn có thể đặt hàng như: chì bi, chì đạn, chì chuông, chì cao, chì trứng, chì đá, v.v. Để khám phá toàn bộ bách khoa toàn thư về chì đánh cá, vui lòng tham khảo thông tin sau:

Dẫn bóng

haу còn có tên gọi là tách nóng: hình dạng là những cây bút chì tròn nhỏ, bạn nhìn vào chúng và bạn sẽ thấy chúng trông rất giống đường viền. Tuy nhiên, dây dẫn chả cá là loại thiết kế có rãnh một mặt, mục đích của rãnh này là để mắc dây câu. Có nhiều kiểu thiết kế khác nhau ở mặt sau, chẳng hạn như một chiếc kẹp tiện lợi để tháo dây dẫn và sử dụng lại vào lần sau.

Kích thước đầu bóng có sẵn từ 1 / 64oᴢ đến 1oᴢ. Ưu điểm của dây dẫn chia nóng là dễ dàng điều chỉnh và đấu nối dây dễ dàng. Bạn sẽ có thể di chuyển quả bóng lên một cách thoải mái và uống nó một cách trơn tru, cho dù đó là câu cá mồi hay câu cá nhử. Nếu người câu cá sử dụng cách câu cá nước ngọt, hãy kẹp dây câu vào lưỡi câu (sử dụng kết hợp nhiều dây mảnh) để mồi trôi và kiểm soát tốc độ của mồi trôi trong nước.

Xem thêm: Cách làm con gái thích mình, yêu mình bằng chính con người mình

Cách kết hợp các dấu hiệu tách nóng với thẻ câu là kiểu cơ bản nhất. Điều đặc biệt của dòng này là không cần nút thắt để thay đổi vị trí của đầu bóng trên dây.

Đạn chì

Một tên khác là dấu đầu dòng. Nó được gọi là ᴠ vì loại dây câu này có hình viên đạn, trong khi những loại khác có đầu thuôn nhọn như dây trứng. Dây câu này trượt dọc theo dây qua một lỗ nhỏ ở trung tâm. Đầu chì hướng về đầu cần để dễ dàng nhận biết, kể cả khi đã gắn dây câu.

Côn này được sử dụng để hỗ trợ thanh trượt dễ dàng và trơn tru trên rêu hoặc chướng ngại vật dưới nước. Chì này là tốt nhất để thay thế chì trượt, nhưng ứng dụng chính cho đạn nóng là kết hợp với Carolina hoặc thẻ trà có kích thước từ 1 / 8oᴢ đến 1 / 2oᴢ và trọng lượng chì từ 1 / 8oᴢ đến 1oᴢ. Cuộn Carolina phổ biến và hiệu quả cho bất kỳ mồi nhựa mềm nào.

U dẫn đầu cao

Còn được gọi là lõi cao su. Hình dạng cao su kéo dài với một miếng đệm cao su màu đen bổ sung ở giữa khe kẹp. Đôi khi chiếc chì này có hình tròn, nhưng hai miếng cao su luôn tạo thành hai tai nhỏ ở cuối. Mục đích của hai vấu cao là kéo dây chắc chắn để giữ cố định khi kẹp dây, đảo ngược để rút chì ra khỏi dây.

Tính thực tế của loại chì này nằm ở khả năng tháo và lắp nhanh chóng mà không làm hỏng dây câu. Trên thị trường, chì cao su có nhiều kích cỡ khác nhau và thường được dùng để câu bằng mồi câu hoặc gắn dây mang để giữ mồi uống dưới nước lâu hơn. Kích thước từ 1 / 16oᴢ đến 1½oᴢ để tăng thêm trọng lượng.

Bữa sáng

Tên tiếng Anh là bank. Chùm chì được thiết kế giống hình giọt nước, gồm sáu cạnh phẳng, phẳng và cạnh tròn đều. Đầu hàng chì không có khoen kim loại mà được đục lỗ để dễ dàng buộc dây câu.

Sáu cạnh của dây câu này được mài phẳng để giảm thiểu chì lăn nếu bạn không ở trong nước. Đầu thuôn nhọn tránh bị rong, rêu, đá hay bất kỳ chướng ngại vật nào dưới nước. Có các kích cỡ từ 1 / 8oᴢ đến 2oᴢ và trọng lượng từ 1oᴢ đến 6oᴢ, cạnh thuôn nhọn giúp giữ mồi ở vị trí mong muốn.

Nhạc chuông

Chuông chì haу còn được gọi là chuông chì. Dây câu này có hình giọt nước hoặc hình chuông. Thiết kế dạng chì chuông thường có một chiếc khoen tròn gắn ở đầu. Chất liệu chính tạo nên vòng thường được làm bằng nhựa hoặc đồng thau. Khoen nhựa hình móc câu giúp người dùng lắp vào, tháo ra nhanh chóng mà không cần phải thắt nút. Xem thêm: Người sinh năm Ất Sửu 1985 nên xuất hành tháng nào tốt nhất? Khi nào, khi nào, khi nào và tháng nào là thời điểm thích hợp nhất để bò sinh nở

Cỡ 1 / 8oᴢ đến 2oᴢ và chì chuông là loại phổ biến nhất và được yêu thích nhất trong số tất cả các cần thủ. Đối với những người câu cá từ tàu thuyền, sử dụng vòng ba như một lá bài giúp làm mồi nhậu dưới nước mà không cần thêm bất kỳ sự gia cố nào. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng chì trượt trên đá khi rê bóng, và mồi lơ lửng ở lớp nước phía trên. Nên sử dụng loại máy câu ba điểm với lưỡi câu chính trên thẻ, được biết đến với tên gọi “ngư ông”.

Để đó

Chì có hình tròn với một khía ở giữa và được sử dụng để câu cá ở vùng nước chảy. Nhưng địa hình thích hợp để câu là bãi đá bằng phẳng (chân cầu) hoặc bãi đá cọc. Trọng lượng chì 1 / 2oᴢ đến 4oᴢ.

Trứng chì

Còn được gọi là trứng. Dây câu này có hình dạng giống quả trứng và dùng mồi câu. Chì trứng vẫn là loại phổ biến nhất của ngư dân do thiết kế của nó không bị kẹt và dễ lăn khi di chuyển dưới đá. Dây dẫn có thể được trượt bất kỳ khoảng cách nào dọc theo dây, thường có một đầu hình quả bóng ở hai đầu để ngăn chặn nó. Kích thước 1 / 8oᴢ đến 11oᴢ, để làm thẻ có trọng lượng chì từ 1 / 8oᴢ đến 1oᴢ.

Tứ giác chì

haу là chì tam giác đặc, chì kim tự tháp. Đây là loại chì có thêm lỗ trên mặt đá, và nếu được dựng lên, chiếc bút chì đánh cá này giống như một khối kim tự tháp thu nhỏ. Khi thắt dây, đầu chì uốn cong và đổi chiều, phù hợp với nguồn nước uống mạnh.

Hình dạng đặc biệt này cũng giúp chìm nhanh chóng để uống nước trong khoảng thời gian ngắn. Không có vết phồng rộp sẽ làm cho đá lăn dọc theo đá ở mọi góc độ. Đặc biệt khi sử dụng trong môi trường nước lạnh có nhiều cát mềm và bụi bẩn, các khối đá sẽ bị chôn vùi dưới lớp đá mềm. Loại này rất thích hợp để câu ở vùng nước chảy xiết, cát mạnh, bùn và ánh sáng mạnh. Trọng lượng chì từ 1oᴢ đến 8oᴢ.

Chì câu cá trên đá

Xem thêm: Bí quyết trộn gỏi cá mai thơm mềm đậm vị dễ làm tại nhà

Một tên khác là ᴡalking chì. Đá lướt ván có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là hình chữ nhật với các cạnh bên ngoài được bo tròn. Đôi khi nó phẳng, có vòng ở đỉnh, đầu nhỏ hơn đáy và hơi cong. Trọng lượng của viên chì trượt trên mép đá, trọng lượng phân bố đều theo hướng cong, tròn của mép.

Thiết kế độc đáo này cho phép dễ dàng trượt qua sỏi và đá, giảm thiểu nhiều vấn đề bất thường. Mép ngoài bằng phẳng giúp đá không bị lăn khi nước chảy mạnh. Loại câu này thường dùng để rê, mồi bằng đá nặng. Ưu điểm của loại chì này là không làm cho cá nhìn thấy mồi là bị tắc, kích thước từ 1 / 8oᴢ đến 4oᴢ, trọng lượng: 1 / 8oᴢ đến 1 1/2oᴢ. Sử dụng đáy inker trượt, là loại mồi câu phổ biến nhất.

Sốt giảm chì

Dây câu này có hai dạng khác nhau, hình trụ và hình tròn. Mỗi thiết kế hoạt động cho một loại câu khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa dây dẫn thả nóng và các loại dây dẫn khác là các móc có thể nhanh chóng được tháo, gắn và điều chỉnh ở vị trí dây dẫn gần / thứ ba. Loại hình trụ thích hợp sử dụng hơn loại hình tròn, vì đường kính nhỏ và không bị cản trở, hình tròn dùng để lắng nhiều cặn tránh bụi bẩn. Kích thước 1 / 8oᴢ đến 5 / 8oᴢ.

Một số dây câu khác

Hướng dẫn cách buộc dây câu đúng cách

Từ xa xưa ở Nga, con người khi đi câu cá đã biết dùng đá để đào dây câu và hỗ trợ mồi chìm dần dưới nước để uống nước. Nhưng theo thời gian, cuộc sống hiện đại với kim loại, vật liệu chì được xem như một bước tiến lớn giúp những chuyến đi câu trở nên dễ dàng hơn.

Chì được chọn hơn các kim loại khác, có lẽ vì các đặc tính của nó: mềm, nặng, không ôxy hóa, không phản ứng hóa học, dễ nấu chảy, dễ đúc, dễ lắp khoen, giá thành rẻ, độ bền cao. Không chỉ câu cá mà còn hỗ trợ cần thủ quăng mồi và câu theo ý muốn. Có nhiều cách khác nhau để kết nối với khách hàng tiềm năng, nhưng đây là cách dễ nhất:

Cách sử dụng cần câu

Như đã nói ở trên, dây câu bóng là một loại dây câu có hình dạng giống như một quả bóng nhỏ nhưng có thêm một rãnh ở giữa. Trọng lượng chính từ 0,4g đến 28g, theo các hướng dẫn sử dụng khác nhau, phù hợp với các tình huống câu và kỹ thuật câu tương ứng. Với bất kỳ dạng câu nào, tốt nhất bạn nên sử dụng trọng lượng chì phù hợp, không quá nặng cũng không quá nhẹ.

Phương pháp kết nối đầu bi rất đơn giản. Bạn có thể buộc vào giữa dây chì hoặc đặt một chiếc kẹp bình thường và móc sẽ làm được. Không những thế rãnh cao ở giữa còn có thể kéo lên để kéo đồ uống một cách linh hoạt. Theo hướng dẫn, gắn một sợi dây vào mồi lơ lửng trong nước và ổn định.

Hướng dẫn sử dụng chì đánh cá có gắn đầu đạn

Sên có hai lựa chọn để người câu cá gắn vào dây câu: một loại gắn vào đầu và một loại gắn vào đá. Với cấu hình dẫn sên này, bạn không thể sử dụng sên định tâm. Đúng như tên gọi, khi buộc dây câu, đầu đạn nhọn phải hướng xuống dưới, tiết diện dưới mặt nước nhỏ, lượng tiếp xúc không quá lớn để đầu chì uống lâu hơn dưới nước. .

Hình dạng của hình nón giúp phụ kiện câu cá này trượt dễ dàng qua rêu mà không bị vướng vào chướng ngại vật. Khi sử dụng, chì thích hợp dùng với lớp lót giúp đầu chì có thể trượt. Nhưng ứng dụng của loại chì này cũng giống thẻ caroline, khối lượng từ 3,5g đến 28g.

Cách sử dụng chì cao

Đầu chì có hình dạng giống như một hạt tóc và được giữ cao hơn ở hai bên đầu. Có thiết kế rãnh kẹp ở vị trí cao ở giữa dây dẫn, có chức năng siết chặt dây khi kẹp vào đúng vị trí hoặc vặn ngược ra khỏi dây. Tính linh hoạt của loại chì này rất cao. Việc sử dụng hai kẹp cao hai bên giúp cho việc điều chỉnh độ cao trở nên dễ dàng và có thể nhanh chóng thay thế khi cần thiết. Thường thì loại chì này được dùng với mồi câu hoặc dây thép gai để giúp mồi chìm sâu hơn trong nước. Trọng lượng dao động từ 1,7g đến 42g để sử dụng khi cần nhiều trọng lượng hơn.

Thu thập những thông tin câu cá trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho chuyến đi câu sắp tới của mình. Muốn câu cá hiệu quả đòi hỏi người câu phải kiên nhẫn và chuẩn bị cho mình những phụ kiện tốt nhất. Hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho chiếc dây câu của mình, giúp những buổi câu cá của bạn thành công hơn và thu về nhiều loot hơn.

Để biết thêm thông tin hữu ích về các phụ kiện câu cá khác, hãy nhấp vào các liên kết sau:

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các phụ kiện tóc cho bé yêu mẹ nên biết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *