Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Cách Làm Thủ Môn Giỏi – Khung Thành Bất Khả Xâm Phạm – SPORTORE

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Thủ Môn Giỏi – Khung Thành Bất Khả Xâm Phạm – SPORTORE phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành một thủ môn bóng đá thành công?

Bạn có bao giờ nghĩ rằng việc ghi bàn cho tiền đạo hoặc ngăn chặn hậu vệ đối phương tấn công sẽ dễ dàng hơn không?

Bạn đang xem: Cách làm thủ môn giỏi

Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Có rất nhiều thứ bạn cần phải có để thành công ở vị trí thủ môn vì đây là một vị trí thú vị và bổ ích.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về những gì cần thiết để trở thành một thủ môn giỏi.

Thủ môn đang ở một vị trí rất khác so với 10 cầu thủ khác trên sân. Bạn chơi với toàn bộ cơ thể của bạn, bao gồm cả bàn tay của bạn trong khu vực thủ môn được chỉ định.

Thủ môn được coi là vị trí mà ranh giới giữa phản diện và anh hùng là rất mỏng. Bất chấp sự xuất sắc của cả trận đấu, các thủ môn ngay lập tức bị nhắm đến chỉ vì một sai lầm.

Một số cầu thủ bắt đầu tập luyện bóng đá từ các vị trí khác nhau, nhưng sau một thời gian luyện tập, họ phát triển được những phẩm chất của một thủ môn giỏi và họ chuyển đổi vị trí theo mục tiêu. .Vậy những phẩm chất này là gì?

Các phẩm chất cần thiết để trở thành một thủ môn giỏi

C%C3%A1ch l%C3%A0m th%E1%BB%A7 m%C3%B4n gi%E1%BB%8Fi 2 min

Tính nhất quán: Nhiều chuyên gia đánh giá một thủ môn giỏi không phải qua một vài pha cản phá xuất sắc hay một trận đấu biến hóa Người nhện, mà bởi các chỉ số sau:

  • Số lần liên tiếp của thủ môn.
  • Số lần cứu thua mỗi trận và tỷ lệ cứu thua được tính toán từ đó.
  • Đóng góp cho Trò chơi Công kích bắt đầu.

Bạn không cần phải xuất thần nhiều vì đó là một tài năng bẩm sinh, nhưng nếu bạn là một thủ môn giỏi, bạn chắc chắn sẽ giữ vững phong độ vì đó là nhờ quá trình tập luyện chăm chỉ.

Tập trung: Vì ranh giới giữa phản diện và anh hùng rất mỏng nên các thủ môn luôn phải tập trung cao độ trong từng tình huống bóng. Khi các đồng đội phía trên mắc lỗi thì thủ môn cuối cùng sẽ sửa sai, còn khi mắc lỗi thì thủ môn chỉ còn biết trông chờ vào thần may mắn để cứu thua.

Tâm lý cao hơn tính ổn định: Trong những pha đối đầu, ngoài kỹ năng và sự may mắn, thủ môn có thể đánh bại tiền đạo đối phương nhờ tâm lý chiến. Lúc này, thủ môn sẽ phải đọc được suy nghĩ của tiền đạo và xem đối phương muốn làm gì.

Một số thủ môn chơi tiền đạo sẽ giỏi trong các pha 1v1 vì họ biết tiền đạo sẽ làm gì trong tình huống này.

Những thủ môn giỏi thường có khuôn mặt hơi thô và lạnh, điều này cần thiết để chống lại những cầu thủ nghịch ngợm của đội bạn, nhưng cũng dễ chỉ huy những hậu vệ có thể bị đội nhà vô kỷ luật.

Hơn nữa, tâm lý chiến đấu thể hiện ở việc một thủ môn giỏi sẽ âm thầm luyện tập để trở nên tốt hơn dù mắc lỗi hoặc chơi không tốt, có quyết tâm cao trong tập luyện để hạn chế mắc sai lầm. Nhưng điều đó chỉ là giấu kín trong lòng, còn gương mặt lúc nào cũng “đủ lạnh”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng thơm lừng, béo ngậy – United Vision

Đáp ứng các yêu cầu về thể lực: Phẩm chất này xuất hiện cuối cùng không phải vì nó kém quan trọng mà vì bạn đã chơi bóng và ở bất kỳ vị trí nào, bạn cần phải đủ sức khỏe để chịu được sức nóng của trận đấu.

Đọc thêm: Cách chơi hậu vệ cánh trong Game 7

Học các kỹ năng của một thủ môn giỏi

Kỹ năng chặn:

Vì nhiệm vụ là bảo vệ khung thành nên đây là kỹ năng cơ bản nhất mà thủ môn phải sở hữu. Chặn bóng ở đây được hiểu là hành động chọn vị trí thuận lợi để đưa bóng ra ngoài lưới.

Điều này được hiểu rằng nó bao gồm tất cả các kỹ thuật sẽ được thảo luận bên dưới, vì nó là nền tảng, công việc tối thiểu mà một thủ môn phải làm trong trận đấu.

Kỹ thuật bắt / bắt trộm bằng tay:

Điều này sẽ bao gồm máy phá bóng bay, đột kích

  • Phá bóng: Đối với những cú sút có vị trí mục tiêu xa so với vị trí đã chọn trước, đặc biệt là vào góc hẹp, thủ môn không còn cách nào khác là bay càng xa càng tốt để cản phá. Khi đó các thủ môn sẽ chấp nhận tiếp đất bằng cơ thể dẫn đến chấn thương nếu không thực hiện đúng kỹ thuật.
  • Đánh bóng từ trung bình đến cao ở cả hai bên: Trọng lượng dịch chuyển sang chân. Di chuyển đến gần hướng bóng và dùng chân này làm trụ để nhảy sang một bên. Thông thường trong những tình huống này, việc hạ cánh dễ dàng hơn một con ruồi.
  • Đặt bóng vào chân đối phương: Khi đối phương rê bóng đến gần khung thành và sẵn sàng sút bóng, thủ môn sẽ lao về phía trước để khép góc. Khi đối phương đẩy bóng về phía trước, anh ta phải lao ra chân đối phương.

Kỹ thuật này phải chấp nhận rủi ro, vì sẽ có một hình phạt nếu bạn đánh “hồng” đối thủ của mình. Vì vậy, cần phán đoán thời điểm nên xông vào.

Thủ môn Alisson Becker (Liverpool) hiện được coi là người đầu tiên nhận bóng trong tình huống này, vì pha tiếp bóng của anh quá chính xác và dính.

Cách Làm Thủ Môn Giỏi - Khung Thành Bất Khả Xâm Phạm - SPORTORE

Đọc thêm: Làm thế nào để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi

Kỹ năng phản xạ:

Biệt danh Người Nhện sẽ được gán cho những thủ môn có nhiều pha bật nhảy để cứu thua ngay cả khi bóng bay vào vị trí khó. Muốn vậy, các thủ môn cần có phản xạ tốt.

Ngoài ra còn có các dây thần kinh xử lý thông tin và đưa ra quyết định chặn phản xạ khi đối phương vừa dứt điểm. Phản ứng càng nhanh thì khả năng ngăn chặn càng lớn.

Đó là lý do tại sao những bậc thầy về phản xạ như David De Gea (Manchester United) thích chặn bóng bằng chân khi không quá xa, vì nếu bạn dùng tay, tốc độ phản xạ sẽ giảm xuống. Mọi người sẽ chậm lại.

Kỹ năng Không chiến:

Đây là một kỹ năng phụ thuộc một phần vào yếu tố thể chất, tức là chiều cao và độ nảy, tạo lợi thế hơn đối thủ trong tay.

Để chơi tốt, một thủ môn cần biết cách chọn vị trí chiếm khoảng trống để có đủ khoảng trống để bật cao nhất có thể và hạn chế sự tấn công của đối phương.

Đó cũng là thời điểm mà thủ môn phải quyết định rất nhanh để bắt, chơi hay đưa bóng và nếu đẩy thì đẩy theo cách nào …

  • Để bắt được bóng, thủ môn cần nắm chắc điểm hạ cánh, nắm bắt không gian rộng, khi bay người có thể bắt bóng thoải mái.
  • Nếu anh ấy quyết định đấm. Khi có nhiều cầu thủ đối phương nhảy vào thi đấu, bóng đã an toàn thì thủ môn cần phải đan hai tay vào nhau và đánh bóng đủ mạnh để bóng đi càng xa khung thành càng tốt.
  • Cú đánh bóng được sử dụng khi đối mặt với một vòng cung gần khung thành, khi thủ môn phải bay người, ngả người về phía sau, với lấy bóng và đẩy bóng ra.

Xem thêm: Bánh Trung thu dẻo lạnh là gì? Khác gì so với bánh Trung thu dẻo?

Với thể hình và kinh nghiệm lý tưởng, thủ thành của Cech hiếm khi thất bại trong các pha không chiến.

Đọc thêm: Cách chơi một hậu vệ

Dũng cảm tham gia các cuộc thi lớn:

Một số thủ môn thường chơi tốt trong những trận đấu thường, nhưng mỗi khi bước vào trận chiến sinh tử, họ lại mắc rất nhiều lỗi vì “đánh nguội”. Điều này làm mất đi sự chắc chắn trong các pha cầm bóng và rất nguy hiểm cho khung thành.

Vì vậy, cần nhấn mạnh lại rằng kinh nghiệm trận mạc và tâm lý thi đấu của thủ môn là vô cùng quan trọng.

Vì keylor navas đã giành được 3 chức vô địch Champions League liên tiếp, câu hỏi này không còn áp dụng cho anh ấy nữa.

Cách bắt bóng:

Nếu kỹ năng của thủ môn được sử dụng nhiều trong hầu hết các tình huống, nhưng đối với việc bắt 11m, điều quan trọng nhất ở đây là khả năng phán đoán và tâm lý tốt.

Với khả năng phán đoán nhạy bén và thậm chí đọc được suy nghĩ của đối phương, thủ thành bị coi là chiếu dưới trong cuộc đối đầu này sẽ bay người cứu thua đúng hướng.

Khả năng này không phải thủ môn nào cũng sở hữu được, đó là khả năng thiên bẩm, không phải luyện tập chăm chỉ.

Và trong một số trường hợp, thủ môn sẽ khiến cầu thủ mất tập trung và mất tập trung bằng chiến tranh tâm lý như bay người, nhảy liên tục hoặc chỉ vào hai bên khung thành. Đá đối thủ để đá cho mình.

Các cầu thủ sẽ phải suy nghĩ rất nhiều nếu họ đối mặt với Diego Alves trong loạt sút luân lưu.

Mẹo bóng đá:

Bóng đá hiện đại rất chuộng những thủ môn thuận chân, điển hình là mc thủ môn Ederson bằng chân, chuyền bóng tốt, chớp thời cơ tốt chiếm được lòng tin của Guardiola. Tập hợp cho tiền tuyến tấn công.

Đọc thêm: Cách chơi tiền vệ

Mẹo tấn công:

Trong những tình huống thủ môn có bóng và đội nhà có cơ hội phản công, đối với những cầu thủ có tốc độ nhanh, những cú ném chính xác từ xa sẽ mở ra những pha phản công chất lượng cao.

Quản trị viên quét:

Tất nhiên, mọi người hâm mộ bóng đá đều biết ai đã nghĩ ra khái niệm này. Đây là Manuel Neuer – một thủ môn luôn băng lên hỗ trợ các hậu vệ và có số lần đánh chặn ấn tượng. Sự mạo hiểm và chắc chắn với những cú sút cao của anh cũng góp phần vào chiến thắng của Đức tại World Cup 2014.

Trên đây là nhận xét về vị trí thủ môn. Mong rằng sẽ giúp bạn trở thành một thủ môn giỏi trong việc tập luyện. Chúc may mắn!

Xem thêm: 12 mẹo tẩy vết cháy trên mặt đế bàn ủi hiệu quả nhất dành cho chị em

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *