Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
114 lượt xem

Tinh thể là gì? Hướng dẫn cụ thể cách nuôi tinh thể đơn giản từ phèn chua

Bạn đang quan tâm đến Tinh thể là gì? Hướng dẫn cụ thể cách nuôi tinh thể đơn giản từ phèn chua phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tinh thể là gì? đặc điểm của tinh thể. Phân loại tinh thể. Ứng dụng của tinh thể. Văn hóa Tinh thể là gì? Hướng dẫn cách trồng pha lê đơn giản. Những lưu ý quan trọng khi nuôi cấy tinh thể.

Trồng pha lê – Sở thích khoa học rất thu hút giới trẻ hiện nay vì nó kết hợp ứng dụng kiến ​​thức hóa học và còn tạo ra những viên pha lê lấp lánh, nhiều màu sắc. Vậy nuôi tinh là gì và cách nuôi trồng như thế nào, .. chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Đặc biệt hơn, với bài viết này, trung son còn gửi đến các bạn cách trồng tinh từ phèn chua dễ dàng để bạn có thể tự làm tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm tinh thể

Pha lê là gì?

TINH THỂ LÀ GÌ?

TINH THỂ LÀ GÌ?

Theo các nhà khoa học, tinh thể là những vật thể được cấu tạo bởi các ion, nguyên tử hoặc phân tử theo trật tự nhất định và có ảnh hưởng nhiễu xạ chủ yếu là gián đoạn.

Trên vỏ Trái đất, các tinh thể chiếm khoảng 99% vỏ Trái đất, ở dạng phi sinh học (ví dụ: khoáng chất, kim loại …) hoặc ở dạng sống (ví dụ: thực vật, tế bào sinh học, dna …).

>

Hầu hết các vật thể rắn trong tự nhiên đều có cấu trúc tinh thể. Các chất ở thể khí, lỏng và vô định hình cũng có thể chuyển thành tinh thể trong một số điều kiện thích hợp.

Thuộc tính của tinh thể

TÍNH CHẤT CỦA TINH THỂ

TÍNH CHẤT CỦA TINH THỂ

Tinh thể có hình dạng vô cùng phong phú

Chúng có tới 7 hệ tinh thể dựa trên các đối xứng được tính toán bằng toán học. Các loại mạng tinh thể khác nhau là kết quả của sự đối xứng và thành phần nguyên tử khác nhau của mỗi thành phần tinh thể.

Tuy nhiên, hình dạng của tinh thể vẫn phải tuân theo khuôn mẫu của hệ tinh thể mặc định. Ví dụ: kh2po4 là hệ tứ diện nên có dạng hình hộp chữ nhật, …

Màu pha lê phụ thuộc vào thành phần tinh thể

Ngoài ra, màu sắc cũng có thể phụ thuộc vào lượng nước mà các tinh thể mang theo.

Xem thêm: Bật mí cách làm sườn rim chua ngọt ai ăn cũng ghiền | VinID

Độ cứng

Độ cứng của tinh thể được sắp xếp theo thang điểm từ 1 (Muscovite) đến 10 (Kim cương). Trên 10 là các vật liệu đặc biệt như cacbon pha bo, .. thang này dùng cho khoáng tự nhiên và tinh thể nhân tạo).

Độ cứng là khả năng làm xước bề mặt giữa các loại. Tinh thể càng cứng thì càng giòn.

Đồng nhất

Gây ra hiệu ứng nhiễu xạ tia X và tia điện tử

Kết cấu tinh thể

Phân loại tinh thể

PHÂN LOẠI TINH THỂ

PHÂN LOẠI TINH THỂ

Có thể chia tinh thể thành 2 loại

Pha lê tự nhiên

  • Khoáng sản được hình thành trong tự nhiên qua các quá trình địa chất rất dài, có thể hàng triệu năm. Tinh thể này giúp hình thành các loại đá tự nhiên như đá granit từ thạch anh, biorock và orthoclase.

  Pha lê nhân tạo

   • Là tinh thể được điều chế trong phòng thí nghiệm theo hiện tượng kết tinh nhân tạo trong môi trường có nhiệt độ, áp suất và có lẫn tạp chất.

   Ứng dụng của tinh thể

   Tinh thể rất phổ biến, chẳng hạn như thạch anh được sử dụng trong đồng hồ, tinh thể ruby ​​trong laze dùng trong kỹ thuật quang học, muối nacl dùng trong bảo quản thực phẩm….

   nuo Pha lê là gì?

   Trồng tinh thể là tạo ra môi trường có nhiệt độ, áp suất thích hợp, không bị lẫn tạp chất … nhờ khoa học công nghệ hình thành nên tinh thể và giúp chúng phát triển.

   Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bảng hiệu handmade đơn giản, ấn tượng và đẹp mắt

   Điều kiện phát triển của tinh thể đối với mỗi tinh thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của tinh thể.

   Thông tin thêm: Canxi Clorua là gì? Thuộc tính, Sản xuất, Ứng dụng và Nhà cung cấp

   Hướng dẫn nhân giống tinh thể đơn giản từ soho

   HƯỚNG DẪN NUÔI TINH THỂ ĐƠN GIẢN TỪ PHÈN CHUA

   HƯỚNG DẪN NUÔI TINH THỂ ĐƠN GIẢN TỪ PHÈN CHUA

   Nguyên liệu:

    • Phèn chua cũng có thể được thay thế bằng đường hoặc muối.
    • Vỏ hoặc nắp trứng hoặc bất kỳ hộp đựng nào khác mà bạn thích.
    • Keo
    • li>

    • Màu thực phẩm hoặc màu khác mà bạn chọn

    Cách thực hiện

     • Bước 1 : Xay phèn chua thành bột và xay mịn cho đến khi dễ tan. Để chuẩn bị vỏ, hãy tách quả trứng ra làm đôi để vỏ không bị nứt. Sau đó rửa sạch vỏ trứng, lau khô rồi dùng keo dán vào mặt trong của vỏ trứng.

     Cách nuôi tinh thể

     Cách nuôi tinh thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *