Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
112 lượt xem

Chuồng chim tự làm: bản vẽ, kích thước

Bạn đang xem: Chuồng chim tự làm: bản vẽ, kích thước Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Chuồng chim tự làm: bản vẽ, kích thước phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thu hút các loài chim đến trang web vừa hữu ích vừa thú vị. Nó rất hữu ích vì chúng tiêu diệt côn trùng và thật vui khi lắng nghe tiếng hót của chúng và xem các loài chim cư xử. Vì vậy, nhiều người đã nảy ra một ý tưởng – xây dựng một chuồng chim bằng chính tay của họ. Bất cứ ai ở độ tuổi 40 đều có thể nhớ lại năm học của mình: Trong lớp học lao động, nam sinh xây nhà cho chim. Nhưng không chỉ chủ sở hữu trang web mới làm nhà nuôi chim. Thông thường, cư dân các khu chung cư thường treo chúng trên cây, ban công, lô gia gần nhà.

đang làm

Câu trả lời là hiển nhiên – từ gỗ, nhưng cũng từ gỗ cứng: quá nhiều nhựa trong cây lá kim. Nhựa có thể làm ố lông và giết chết các loài chim. Bạn cũng không nên sử dụng ván ép, bìa cứng hoặc gỗ dán trong chuồng chim hiếm có người ở này …: keo và chất kết dính sẽ khiến chim tránh xa. Vì lý do tương tự, chúng tôi chỉ sử dụng đinh hoặc vít để thu thập và cố định phôi, chúng tôi không sử dụng keo.

Bạn đang xem: Cách làm tổ chim

Thông thường, chuồng chim được làm bằng ván gỗ. Độ dày của ván ít nhất là 20 mm. Độ dày này đủ để duy trì nhiệt độ bên trong ổn định, điều này rất quan trọng khi nuôi gà con. Ngoài ra, bảng mạch cần không bào, và bề mặt bên trong dù sao cũng phải nhám. Mặt trước bên dưới vòi cũng bị trầy xước đặc biệt: dọc theo những vết khía này, gà con và chim vươn lên thân.

Để tránh nứt khi lắp ráp bảng, chúng tôi đã khoan trước các lỗ bắt vít. Đường kính nhỏ hơn một chút so với đường kính trục vít.

Kích thước sân bay cho các loại chim khác nhau

Để thu hút các loài chim khác nhau, kích thước của ngôi nhà phải được thay đổi. Về cơ bản, tỷ lệ của bản thân “cơ thể” và khu vực lối vào đã thay đổi. Nhiệm vụ là tạo ra các điều kiện làm tổ quen thuộc hơn cho loài này.

Như bạn có thể thấy từ bảng, về cơ bản chỉ có chiều cao là có thể thay đổi. Chiều rộng vẫn ổn định hơn hoặc ít hơn. Bạn không nên làm nhiều chuồng chim hơn. Chúng sẽ kích thích số lượng lớn trứng được đẻ ra, và chim sẽ không thể nuôi đủ số lượng lớn gà con, khiến gà con trở nên yếu ớt và có khả năng chết.

Nếu bạn muốn thu hút chim họa mi, hãy đặt một cái hộp làm tổ ở một bên: nó cao 10-12cm và rộng 35-40cm, với một lối vào nhỏ như cục xỉ ở giữa. Wagtails có đôi chân yếu và chúng không thể leo lên tường cao để đến các lỗ vòi. Do đó, sự lựa chọn của trang web làm tổ. Đối với chim đuôi dài, cũng nên đặt một cái bẫy rộng khoảng 10cm trước cửa ra vào – để chúng có thể chui vào.

Half duplex cần một số giải thích. Một số loài chim quen với việc không làm tổ trong các hốc mà ở các hốc giữa các cành cây. Chúng hiếm khi định cư ở một nơi làm tổ nhân tạo hoàn toàn riêng biệt. Ví dụ, nếu bạn muốn thu hút một chiếc flytrap màu xám, hãy biến nó thành một chiếc hộp nhỏ với lối vào chạy dọc theo toàn bộ chiều rộng của bức tường phía trước.

Hãy nhớ rằng một số loại sóc cũng thích sống trong những ngôi nhà như vậy.

Ngoài ra còn có một nơi làm tổ mà các loài chim thường thích – nhà làm tổ. Đây là một chuồng chim được xây dựng bằng các khúc gỗ. Thông thường, một cây chết được xẻ thành những miếng có kích thước phù hợp, biến nó thành một chuồng chim. Chiều cao và đường kính được chọn dựa trên kích thước quy định cho các nhà nuôi chim thông thường. Đáy và đỉnh của hộp tổ được làm bằng một tấm ván duy nhất.

Nếu lối vào chuồng chim nhỏ, nắp có thể tháo rời. Điều này là cần thiết để có thể điều trị bên trong ký sinh trùng. Điều này đôi khi xảy ra: những con chim sống trong một vài năm liên tiếp, và sau đó chúng ngừng định cư. Nó chỉ là một loại ký sinh trùng sinh sản trong cơ thể. Sau khi mở nắp bỏ vào chỗ cũ, lồng chim đã được đổ đầy nước sôi. Điều này là đủ. Bạn cũng có thể xử lý bên trong bằng dung dịch thuốc tím (hơi hồng).

Bảo mật

Thật đáng tiếc và đáng tiếc khi tổ yến đã bị phá hủy. Điều này hầu hết được thực hiện bởi mèo và thậm chí cả chim gõ kiến. Vì vậy, khi bạn tự tay làm một chuồng chim, hãy tăng phần nhô ra của mái nhà. Trong hầu hết các bản vẽ, nó được vẽ dài 5 cm, và để bảo vệ chuồng chim khỏi mèo, cần phải làm nó sao cho không thể tiếp cận được lối vào. Đối với điều này, mái nhà phải nhô ra ít nhất 7 cm, tốt nhất là nhiều hơn một chút – đối với các mẫu vật lớn. Bệ cửa sổ này cũng bảo vệ khỏi những trận mưa như trút nước: gà con ít bị ướt hơn.

Một tùy chọn khác là đóng đinh nắp. Mèo không có khả năng bị thương, nhưng sẽ không thoải mái – chúng không cắt móng tay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thiết bị chống trộm đơn giản cho mọi nhà

Có một số cách để bảo vệ gà con khỏi chim gõ kiến:

  • Bọc lối vào bằng thiếc:
  • Đóng một số đinh xung quanh vòi;
  • Đóng một miếng gỗ vào khu vực vòi, các sợi của chúng nằm ngang.
  • li>

Tất cả những điều này sẽ ngăn chim gõ kiến ​​mở rộng lối vào và săn mồi trứng hoặc gà con. Một mẹo cuối cùng – lớp phủ – cũng làm nhiệm vụ của mèo trở nên phức tạp hơn: việc tiếp cận gà con qua lối vào dài sẽ khó khăn hơn.

Họ vẫn đang tự cứu mình khỏi mèo và những kẻ xâm nhập với sự trợ giúp của dây bảo vệ. Chúng được làm bằng các thanh thiếc hoặc từ “chổi”. Bằng cách nhìn vào hình ảnh, bạn sẽ biết tất cả mọi thứ. Lưu ý rằng khoảng cách phải được giữ trong vòng 3-4 cm, nếu không con vật sẽ không thể nhảy qua dây nịt. Không được có nút thắt, máng ăn và các giá đỡ khác có thể có giữa chúng và chuồng chim.

Treo nó ở đâu

Cũng có một khoa học để treo lồng chim ở bất cứ đâu. Nếu chúng được lắp ráp trên cây, thì chiều cao ít nhất là 2,5-3 mét. Không được có đường dẫn hoặc meta bận rộn, băng ghế, v.v. gần cây đã chọn.

Khi chọn một vị trí trên cây, hãy nhớ rằng không được có cành lớn trước cửa: lối vào phải trống. Trong trường hợp này, bạn cần phải thực hiện nó để làm cho “cửa sổ” nhìn về phía nam. Tất cả những điều này làm tăng cơ hội cho người thuê định cư trong chuồng chim của bạn.

Một điểm nữa: bạn sẽ cần buộc hoặc đóng đinh để làm cho “ngôi nhà” hơi nghiêng về phía trước. Điều này sẽ giúp gà con dễ dàng ra ngoài và ít bị mưa cản hơn.

Cách tự tay làm chuồng chim: phóng sự ảnh

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn dễ dàng nhất – mái bằng. Như đã đề cập trước đây, chúng tôi sử dụng tấm cứng hút chân không có độ dày từ 20mm trở lên. Mang găng tay để tránh các mảnh vụn. Chúng tôi cắt các khoảng trống theo bản vẽ. Cố gắng giữ cho các vết cắt đều và ở các góc vuông: không được có khoảng trống. Gà con mới nở không có lông, và ngay cả một chút gió lùa cũng có thể làm hỏng chúng. Do đó, tất cả các bên phải bằng nhau.

Chúng tôi sử dụng đinh kéo dài – đường kính 1,5-2mm, dài 4-5cm và một cái búa. Chúng tôi bắt đầu lắp ráp. Chúng tôi đóng đinh các bức tường bên của mặt trước ở các góc vuông. Mỗi – ba hoặc bốn móng tay.

Đảo ngược phôi, từ dưới ra ngoài, chèn, căn chỉnh. Chúng tôi đóng đinh các bức tường bên. Chúng tôi đã bao phủ phía trên bằng bức tường phía sau và chúng tôi cũng đóng đinh nó. Đừng quên gắn bức tường phía sau với các bức tường bên.

Xoay lỗ vòi lên, chúng tôi cũng đóng đinh đáy từ phía này. Nó vẫn là một mái nhà lắp ghép. Chúng tôi lấy hình vuông còn lại – gấp đôi phần đáy và đóng đinh sao cho tấm che mặt nhô ra phía trước ít nhất 5cm (tốt nhất là 7-10cm như họ đã nói trước đây). Nếu móng tay nhô ra, hãy uốn cong chúng.

Mái nhà là một lựa chọn tuyệt vời cho sự vừa vặn. Nếu có bất cứ điều gì cản trở, chúng tôi kiếm tiền bằng cách đục khoét. Vậy là xong, chuồng chim đã sẵn sàng do chính tay bạn làm.

Một con cá rô thường được lắp đặt dưới vòi nước. Bạn cần hay không cần? Tốt nhất bạn không nên làm điều này nếu xung quanh có đủ cành. Nếu bạn không có cành cây, bạn sẽ cần làm một giá đỡ hoặc một giá đỡ nhỏ, mặc dù bạn có thể làm được nếu không có chúng. Tại sao? Vì mèo cũng phụ thuộc vào chúng nên chúng dễ dàng tiếp cận với gà con hơn khi có sự hỗ trợ. Cách làm ngực, xem video

Chúng tôi xây một ngôi nhà làm tổ bằng gỗ – một chuồng chim

Nếu những người lông vũ được đưa ra lựa chọn – định cư trong hộp làm tổ hoặc chuồng chim làm bằng ván gỗ – thì họ sẽ chọn hộp làm tổ. Nó trông giống như một “ngôi nhà” thông thường – một ngôi nhà rỗng không có vết nứt ở các bên, vì vậy nó ấm hơn. Chúng ít được nhìn thấy trên cây, có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để phát triển thế hệ con cái. Theo quan điểm của chim, đây là những lợi thế. Bây giờ điểm thưởng theo “quan điểm của nhà sản xuất”: một cái cây đổ là để làm việc, nhưng nó miễn phí. Nếu bạn tìm thấy một cái phù hợp, nó sẽ đủ cho một số lượng lớn các nhà nuôi chim. Nhược điểm – Làm cho hộp làm tổ lâu hơn và cứng hơn: bạn phải giữ lõi bằng tay, giữ nguyên các bức tường.

Xem thêm: Bài 6 – Lệnh Move, Copy, Erase, Explode trong Autocad

Bây giờ làm thế nào để tìm đúng cây. Aspen hoạt động tốt nhất: nó thường thối rữa từ bên trong và vẫn bền chắc dọc theo các cạnh bên ngoài. Vì vậy, chúng tôi đi tìm một khu rừng dương, nơi, trong số những cây đổ, chúng tôi đang tìm một cây thích hợp: chúng tôi chặt một vài thân cây. Điều quan trọng là phải tìm ra các cạnh và phần giữa bị thối – công việc sẽ nhanh hơn.

Thường thì vỏ của cây này bị mục nát và trông khó coi. Chúng tôi dọn sạch vỏ cây và kéo các khúc gỗ vào chòi hoặc vào nhà. Ở đó, chúng tôi cắt thành từng miếng có kích thước phù hợp. Kích thước được xác định bằng đường kính. Lồng yến, hộp yến đường kính trong 22-30cm, đường kính ngoài 27-36cm, nhà yến, phân khúc gần đỉnh là phù hợp – đường kính trong 15-22cm, đường kính ngoài 19-26cm.

Chiều cao của khối cũng phụ thuộc vào loại nhà – chim ác là cao 20-40 cm (nhưng chúng được chuẩn bị để sống trong những ngôi nhà thấp hơn), chuồng chim – 30 đến 45 cm. Nước mưa chảy trên mái nhà. Đối với việc chế tạo mái và đáy, sẽ cần một tấm thớt, bạn có thể sử dụng các tấm và tấm chưa cắt.

Chúng tôi lấy khối đã cắt và bắt đầu đục nó bằng một cái đục. Nhiệm vụ là đào một cái hố. Sau đó, ngay cả gỗ cứng cũng có thể bị mài mòn dễ dàng. Để tăng tốc quá trình, bạn có thể khoan lỗ bằng máy khoan và dùng đục phá các dây nối.

Thông thường, hiện tượng thối lõi sẽ nhanh chóng kết thúc, sau đó bạn phải chặt khối bằng đục và búa hoặc vồ. Nhưng nó dễ dàng hơn rất nhiều với một lỗ ở giữa – phần thẳng đứng được cắt ra và công việc tiếp tục với tốc độ bình thường.

Tường nên duy trì khoảng 1,5-3 cm. Chúng tôi cố gắng làm cho phần giữa trơn tru hơn hoặc ít hơn, không có ngăn xếp lớn. Sau khi chọn bức tường, chúng tôi làm một lỗ vòi. Nếu có một con chó cái, bạn có thể đổ nó đi. Hoặc lấy vỏ và mũi khoan và khoan vào đúng vị trí. Nếu không có mão thì ta dùng máy khoan thường, khoan lỗ trên hình tròn rồi dùng chính chiếc đục để khoét phần dây chun còn lại.

Một miếng ván gỗ dày 2-2,5 cm được đặt dưới đáy, đóng đinh hoặc vít vào. Các phần nhô ra được cắt càng sát tường càng tốt.

Nó vẫn được đóng đinh trên mái nhà. Bảng tương tự hoặc croaker màu vàng sẽ làm. Khoan lỗ trước khi vặn vít tự khai thác nếu không bo mạch có thể bị bung ra.

Trên thực tế, bạn đã tự làm một chuồng chim để bảo vệ nó khỏi chim gõ kiến. Nếu có lỗ trên tường, bạn nên sử dụng plasticine (loại thường, cỡ trẻ em) trên đó. Chúng cũng có thể lấp đầy các khoảng trống giữa đáy, mái và tường: gần như không thể khớp mọi thứ một cách rõ ràng. Nếu bạn không muốn bọc nó bằng plasticine, bạn có thể chôn nó bằng sợi xe. Nó được áp dụng vào kẽ hở và đi qua bằng tuốc nơ vít lưỡi phẳng (thông thường, có những lưỡi đặc biệt để lấp đầy, nhưng chúng lớn – lần này, hãy mua chúng để “sử dụng một lần” …). Nếu “đi bộ” không tốt, bạn có thể dùng búa đập vào cán.

Cách trang trí chuồng chim

Chuồng chim còn mới và trông đẹp mắt, nhưng sau một vài tháng, nó sẽ tối dần. Nó tốt cho những con chim – nó sẽ ít được chú ý hơn, chúng sẽ chỉ được hưởng lợi từ nó. Nhưng không phải gia chủ nào cũng thích chứng kiến ​​cảnh cải tạo “xấu xí” như vậy. Để cải thiện sự xuất hiện, chuồng chim có thể được sơn, nhưng màu sắc nên được chọn “tự nhiên” – nâu, xám, các sắc thái của màu xanh lá cây. Bạn có muốn con chim của bạn sống sót? Điều này có nghĩa là tổ của chúng phải được che phủ, không được sơn tất cả các màu sắc của cầu vồng, để thu hút tất cả những kẻ săn mồi có thể.

Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn không chỉ có thể tự làm một chuồng chim mà còn có thể trang trí nó một cách khéo léo (theo quan điểm của một chú chim).

Kích thước bản vẽ

Có một số hình vẽ về chuồng chim trong văn bản và chúng tôi xuất bản một số hình vẽ khác trong phần này. Thay đổi kích thước “người thuê” trong kế hoạch có thể không phải là một vấn đề. Cũng lưu ý rằng bố cục dành cho bảng dày 2cm và sẽ cần được điều chỉnh nếu bạn tăng hoặc giảm độ dày.

Xem thêm: Giải Rubik 6X6X6 – Rubik 6X6X6 Bền Đẹp, Giá Rẻ, Giao Hàng Tận Tay

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *