Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
98 lượt xem

Cách làm tờ khai bổ sung quyết toán thuế tndn

Bạn đang xem: Cách làm tờ khai bổ sung quyết toán thuế tndn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách làm tờ khai bổ sung quyết toán thuế tndn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu có sai sót trong tờ khai thuế cuối năm, kế toán cần lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập . Có thể kê khai bổ sung trong những trường hợp nào, thời hạn, giấy tờ gì cần bổ sung? Các bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xác định thuế thu nhập cuối cùng.

Hướng dẫn thủ tục nộp lại quyết toán thuế TNDN

Bạn đang xem: Cách làm tờ khai bổ sung quyết toán thuế tndn

Hướng dẫn Khai lại Quyết toán Thuế Thu nhập.

1. Các trường hợp cho phép nộp bổ sung quyết toán thuế thu nhập

Kế toán được yêu cầu bổ sung hồ sơ quyết toán thuế khi phát hiện có sai sót ảnh hưởng đến dữ liệu khai quyết toán thuế thu nhập. Có hai trường hợp: Trường hợp người nộp thuế không khai thuế năm: nộp bổ sung tờ khai tạm tính theo tháng / quý, sau đó tổng hợp số liệu vào tờ khai thuế. Nếu đã nộp tờ khai thuế hàng năm: – Nộp tờ khai thuế hàng năm bổ sung. – Nếu kê khai bổ sung làm giảm số thuế phải nộp, kế toán cần kê khai bổ sung tờ khai tạm nộp hàng tháng / quý và tính lại tiền chậm nộp (nếu có).

2. Thời hạn nộp hồ sơ bổ sung cho thuế thu nhập

Kế toán doanh nghiệp có thể khai bổ sung vào bất kỳ ngày nào, nhưng phải đảm bảo trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra, rà soát thuế tại trụ sở người nộp thuế. Trường hợp cơ quan thuế đã công bố quyết định kiểm tra thì người nộp thuế được khai bổ sung trong các trường hợp sau: – Hồ sơ sai sót không thuộc thời kỳ, phạm vi kiểm tra: người nộp thuế kê khai, nộp tiền chậm nộp (nếu bất kỳ) theo quy định. – Do sai thời hạn thanh tra, phạm vi thanh tra dẫn đến số thuế phải nộp, giảm số hoàn, giảm khấu trừ, giảm số nộp thừa: người nộp thuế lập danh sách, điều chỉnh, kê khai bổ sung, nhưng vi phạm sẽ bị xử lý theo quyết định thanh tra của Bộ. cơ quan thuế.

Xem thêm: Thẻ Mastercard là gì? Khác gì so với thẻ VISA và sử dụng ở đâu?

Thời hạn kê khai bổ sung thuế TNDN

Các doanh nghiệp nên biết về thời hạn nộp hồ sơ thuế bổ sung.

3. Gửi lại đơn xin đóng thuế thu nhập

Để nộp lại cit quyết toán, kế toán cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm: – Tờ khai thuế sai kỳ đã được bổ sung, điều chỉnh. – Mẫu số 01 / khbs: Giải trình về việc kê khai bổ sung, nếu có chênh lệch về thuế giữa lần điều chỉnh và tờ khai bổ sung thì thực hiện điều chỉnh theo thông tư 156/2013 / tt-btc. – Đính kèm tài liệu thuyết minh số liệu xác định thuế thu nhập điều chỉnh, bổ sung. & VAT; bạn có thể quan tâm đến: Hóa đơn điện tử , Báo giá hóa đơn điện tử .

4. Hướng dẫn hoàn thuế để quyết toán thuế thu nhập trên phần mềm hỗ trợ khai thuế (htkk)

Trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (htkk) của Cục Thuế Nhà nước, người nộp thuế có thể kê khai bổ sung vào hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân. Vui lòng làm theo các bước sau:

Bước đầu tiên: đăng nhập vào hệ thống phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (htkk)

Để nộp lại hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, người nộp thuế đăng nhập vào hệ thống phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (htkk) của Cục thuế và chọn mục “quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp / năm (03 / tndn)”.

Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm sạch tôm trong nháy mắt của đầu bếp nhà hàng

Lựa chọn tờ khai bổ sung trên HTKK

Chọn các xác nhận quyền sở hữu bổ sung trên htkk.

Bước 2: Điền thông tin

Trên màn hình Chọn kỳ tính thuế. Người nộp thuế chọn “Nộp hồ sơ bổ sung” và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Bước 3: Điều chỉnh dữ liệu khai thuế

Trên màn hình xuất hiện tờ khai bất hợp pháp cần điều chỉnh, bổ sung, người nộp thuế thực hiện điều chỉnh đúng theo số liệu thực tế. Lưu ý: Chỉ tiêu [m1] Ngày Thanh toán Chậm và [m2] Số tiền Thanh toán Chậm.

Bước 4: Giải trình hồ sơ quyết toán thuế thu nhập bổ sung

Trong phần “Giải thích về các Hồ sơ bổ sung và Điều chỉnh”, người nộp thuế điền đầy đủ thông tin và cho biết mục [d] tổng thu nhập chịu thuế và mục b. Hướng dẫn Cuối cùng, người nộp thuế chọn “Tổng số khbs” để hoàn tất.

Bước 5: Đính kèm Tờ khai thuế xuất khẩu

Sau khi hoàn thành việc khai thuế thu nhập bổ sung, người nộp thuế sẽ kết xuất hồ sơ ở định dạng xml và nộp lại cho cơ quan thuế. Không thể tránh khỏi sai sót trong quá trình nộp và nộp hồ sơ hoàn thiện hồ sơ, đặc biệt là trong mùa hoàn thiện khi các nhiệm vụ rất nhiều. Kế toán cần lưu ý các thông tin trên để nắm được các nguyên tắc, thời hạn và tài liệu bổ sung theo quy định của pháp luật để nộp các quyết định thuế thu nhập doanh nghiệp hợp lệ. Để tìm hiểu thêm về phần mềm lập hóa đơn điện tử lập hóa đơn điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! công ty phát triển công nghệ cthai son

Xem thêm: Trầm trồ với 2 cách làm mứt dừa với sữa ngon không cưỡng nổi

  • Address: 15 dang thuy tram – cau giay – hanoi
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/
  • Fanpage: Hóa đơn điện tử einvoice .

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *