Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
119 lượt xem

Làm Thùng Nuôi Ong Mật Nội, [Hướng Dẫn] Cách Đóng Thùng Ong Nội

Bạn đang quan tâm đến Làm Thùng Nuôi Ong Mật Nội, [Hướng Dẫn] Cách Đóng Thùng Ong Nội phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trước đây, những người nuôi ong sử dụng các thân cây rỗng để nuôi ong, sau đó chuyển sang tổ ong làm bằng gỗ của ong, và sau đó đã phát triển các tổ ong cải tiến. Trong hàng trăm năm, Thùng ong cải tiến đã chứng minh rõ ràng tính hiệu quả và tiện lợi cho người nuôi ong.

Bán thùng ong nội cải tiến mẫu thùng ong tùng hóa

Bạn đang xem: Cách làm tổ ong

phình ra 1. Tổ ong được cải tiến với mô hình hóa học thay thế

Tổ ong cải tiến có nguồn gốc từ Trung Quốc và được gọi là tổ ong mạnh . Bể hóa chất này hiện đang được phổ biến và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam để nuôi ong nội giống và cho kết quả rất hoàn hảo mà khó có thể tìm được một mô hình bể nuôi ong nội nào phù hợp. Ong nhà thích xô hóa chất này.

Xây dựng tổ ong nội tiêu chuẩn, dụng cụ thiết yếu để nuôi ong

Trong một tổ ong được cải tiến, các loại rệp con phổ biến nhất hiện nay bao gồm các thành phần chính, ví dụ: Thùng, nắp đậy, khung tổ ong và vách ngăn.

7 Yêu cầu kỹ thuật đối với Bút nuôi ong nội tiêu chuẩn

1. Hộp gỗ cho ong

Gỗ làm tổ ong không được cong vênh, cách ẩm, chịu mưa, nắng. Gỗ nhẹ dễ dàng di chuyển. Tốt nhất nên dùng thông, dổi, mít, dừa, gạo. Độ dày của gỗ ít nhất là 1,5 – 2cm để duy trì nhiệt độ và độ ẩm bên trong tổ ong. (1) (2) (3) (4) (5)

2. Tổ ong nuôi trong nhà phải phù hợp với ong nội

Ong rừng trong nước thường xây tổ trong cây, hang ẩn hoặc tổ kín, tối, vì vậy, các ong con trong nước phải thích nghi với đặc tính sống của ong. Ong nuôi trong nhà có tính cẩn trọng, tránh gió và ánh sáng, nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. (1) (2) (3) (4) (5)

3. Kích thước tổ ong

Tổ ong quá lớn, ong khó điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bên trong tổ. Ngoài ra, ong nhà luôn tụ tập thành từng bầy nhỏ hình cầu. Nếu sử dụng cầu ong có kích thước 48,5cm, đàn ong tập trung theo chiều dài, đôi khi đàn ong sẽ rời hai đầu của tổ bánh g. Nếu tổ ong quá nhỏ, đàn sẽ trở nên chật chội, dẫn đến việc phân chia thường xuyên và đàn còi cọc và giảm năng suất phát triển sản phẩm. (2) (3) (4) (5)

4. Thuận tiện cho người nuôi ong

Người nông dân phải dễ dàng quản lý, kiểm tra, chăn nuôi, thu hái sản phẩm và di chuyển đàn ong. (3) (4) (5)

Thùng nuôi ong thông minh cho nhiều mật và dễ kiểm tra đàn ong

Phương án 2. Thùng nuôi ong phải dễ dàng để người nuôi ong kiểm tra và vận hành

5. Dễ sản xuất, rẻ và bền

Loại tổ ong phải đơn giản, dễ đóng nhất là hình chữ nhật, ai cũng có thể làm được, đặc biệt chi phí làm tổ ong tại nhà phải càng rẻ càng tốt, ít nhất từ ​​2 đến 3 năm. (3) (4) (5)

6. Màu sơn

Không nhất thiết phải sơn tổ ong. Nếu bạn biết vẽ, bạn có thể vẽ các màu như: xanh lam, trắng, vàng, xanh lá cây, … cho 2 mục đích. (2) (3) (4) (5)

Một. Ong có thể dễ dàng nhận biết tổ của chúng ở đâu. Mắt của ong nhìn thấy nhiều màu hơn có thể phân biệt rõ ràng nhất.

b. Tăng độ bền của tổ ong và chống lại thời tiết bên ngoài.

7. Chỉ một tiêu chuẩn về kích thước

Kích thước của hộp phải phù hợp với mẫu được đặt cho 3 mục đích sử dụng sau. (1) (4) (5)

Một. Tốt cho nông dân

Khi bạn phải chuyển cầu của ong từ bể này sang bể khác mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

b Dễ dàng trao đổi và mua bán các loài ong và tổ ong

Sử dụng tổ ong có kích thước tương tự như những người nuôi ong từ các tỉnh khác nhau.

c. Đối với thùng phuy đựng mật ong của nhà máy

Công ty làm thùng mật bên trong 1 kích thước theo khung tổ ong tiêu chuẩn bên trong, nếu tổ ong của chúng tôi khác với kích thước tiêu chuẩn thì khung cầu cũng sẽ không phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của nó, khi muốn quay mật thì phải làm cho thùng ong trong nước của bạn Làm cho các thùng mật ong có kích thước riêng lẻ vì không có ai trên thị trường bán thùng đựng mật ong trong nước với kích thước của bạn. Bây giờ bạn sẽ ở một mình trong trò chơi.

d. Làm cho cầu vừa khít với sàn bên trong

Do công ty chúng tôi chỉ sản xuất sàn tổ ong trong nước với một kích thước duy nhất nên nếu tổ ong của chúng tôi không đạt tiêu chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng tổ ong quá rộng, đế sẽ không khít và nếu quá ngắn thì phải loại bỏ lớp nền rất tốn kém và tốn kém. Vì vậy, Kích thước tổ ong trong nước phải phù hợp với khung tổ ong nội tiêu chuẩn .

Cách làm cầu ong, kích thước tổ ong

Để xây dựng một bồn chứa bên trong, nhà sản xuất tổ ong bắt đầu từ kích thước của khung tổ ong để tính ra kích thước của bồn nuôi bên trong, vậy kích thước của khung sóc là bao nhiêu phổ biến ở Việt Nam và quốc tế Chào mừng bạn đến với con ong nội tiêu chuẩn? Xem bên dưới. (1) (2) (3) (4) (5)

Xem thêm: 5 cách giúp bạn chăm sóc tóc chẻ ngọn • Hello Bacsi

Cách làm cầu ong mật nội để nuôi ong nội địa

Hình 3. Kích thước chi tiết của các loại cầu nuôi ong nội thất tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện nay.

Để biết thêm thông tin về cách làm cầu cũng như công dụng và hiệu quả của nó trong việc nuôi ong, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

Kỹ thuật nuôi ong tiêu chuẩn trong nhà

Vậy là chúng ta đã có kích thước của cây cầu, bây giờ dựa vào kích thước của cây cầu, chúng ta sẽ suy ra kích thước của các bộ phận cho tổ ong trong nước để phù hợp với cây cầu và số lượng bóng ong Các khung đặt bên trong thùng, Ví dụ, nắp gầu phải được mở cách cầu 1 cm, và đáy thùng phải cách dầm dưới của cầu ít nhất 5cm để có thể chứa ong ăn khi cần thiết.

Kích thước tổ ong bên trong, mô hình bồn chứa hóa chất dự phòng

Kích thước tiêu chuẩn nhất của các loại tổ ong nuôi phổ biến nhất hiện nay là tổ ong bên trong, có thể chứa 6 đến 7 tổ ong và 1 vách ngăn. Được tổ chức bởi ong ​​dú jichi từ nhiều nguồn có kinh nghiệm nuôi ong thực tế, kích thước cụ thể như sau (2) (3) (4) (5))

Kích thước thùng nuôi ong nội tiêu chuẩn với thùng ong tùng hóa

Hình 4. Hầu hết các chi tiết tổ ong nội thất tiêu chuẩn.

Cấu trúc bên trong của nhà chứa

Cách làm thùng nuôi ong nội và kích thước thanh gác khung cầu ong

Hình 5. Kích thước của hai dầm cầu

Như trong hình trên, có hai lan can bên trong một tổ ong trong nước có kích thước tiêu chuẩn để bảo vệ khung tổ ong. Nếu người nuôi ong mới tắt đúng kỹ thuật thì khi đưa cầu ong nội vào sẽ bằng vành thùng. Đối với vận chuyển đường dài, chỉ cần kéo một sợi dây thép xuyên qua và nhấn hết cầu ong để tránh tình trạng cầu ong bị bung ra, rơi xuống đáy bể và làm kẹt ong chúa khi di chuyển (Hình 6). (2) (3) (4) (5)

Căng dây thép khung cầu và nẹp cố dịnh thùng ong

Hình 6. Hai dây cộng giữ chặt cây cầu khi nó di chuyển

Đóng dưới cùng của tổ ong thông minh

Khi dán kín đáy thùng, tài xế chú ý không nên bịt kín đáy thùng mà nên chặt thành từng miếng nhỏ, xếp theo chiều ngang từ 2 đến 3 miếng gỗ và đóng đinh chéo nhau. và chéo nhau theo đường chéo (như hình 6 và hình 6). 7 minh họa). Vì đặt tổ ong ngoài trời, thời tiết nóng lạnh sẽ làm cho gỗ nở ra và co lại, nếu ta để một miếng gỗ làm đáy thùng thì gỗ sẽ dễ bị giãn nở hoặc cong vênh sau vài lần mưa nắng. Hộp dễ hỏng hơn. (4) (5)

Nuôi ong mật ở miền núi và kích thước của thùng nuôi ong

Hình 7. Đóng đáy thùng bằng cách kết nối các khối với nhau.

Trên thực tế, chúng tôi chia đáy thùng thành nhiều miếng gỗ và ghép chúng lại với nhau, chúng sẽ giảm thiểu sự giãn nở của gỗ trong thời tiết khắc nghiệt và tăng độ bền của thùng ong một cách đáng kể. Gỗ còn nguyên vẹn.

& gt; & gt; & gt; Nếu không thể tự làm, bạn có thể mua nhiều loại tổ ong thông minh khác nhau tại đây

Việc đóng đinh chéo cùng với đinh chéo cũng nhằm mục đích này là làm cho gỗ co lại, hơn nữa ta chỉ cần đưa búa vào và đánh thẳng các đinh xuống để gỗ co lại chắc hơn, khi gỗ nở ra thì nó rất dễ dàng để đẩy ra tù đinh. Hình sau.

Cách đóng thùng nuôi ong mật nội địa

Hình 8. Mô tả cách đi qua một cái nĩa qua 2 mảnh gỗ.

Nắp thùng nuôi ong được cải tiến từ mô hình thùng dự phòng

Cấu tạo của thùng ong mật nội địa, Bán thùng nuôi ong ở Hà nội

Hình 9. Chi tiết về nắp tổ ong bên trong và quai thùng.

Nắp của hộp tổ ong bên trong phải vuông vắn, kín đáo nhưng khi đóng bên trong thì phải mở ra ít nhất từ ​​mặt cầu đến đỉnh nắp từ 1cm đến 5cm, dùng được 2 mục đích. (2) (3) (4) (5)

1. Mở nắp 1cm

Để tránh ong bị kẹt khi đậy nắp, việc đập nát ong sẽ khiến ong hung hăng hơn khi kiểm tra đàn và cũng có thể đè chết ong chúa nếu nó trèo lên chùm.

2. Nắp tổ ong mở 5cm

Khoảng cách mở nắp xô là 5cm để ong uống nước khi cần, nếu không thích bạn để nước dưới đáy xô.

Nhưng với kích thước như trong hình sẽ chừa ra khoảng 1 cm từ nắp đến thanh, với kích thước này bạn sẽ đặt khay thức ăn cho ong vào đáy hộp.

Chi tiết của cửa tổ ong và lỗ thông hơi hiện đại

Một. Cửa tổ của các tổ ong trong nước

Kỹ thuật đóng thùng ong nội và báo giá thùng nuôi ong

Hình 10. Thiết kế cửa của công trình nội thất

Xem thêm: Keo silicone khô trong bao lâu? Cách làm keo silicone nhanh khô

Yêu cầu kỹ thuật của cửa ra vào là ong thợ có thể ra vào dễ dàng, ong vò vẽ và ong chúa có thể chui ra. Nhưng những kẻ thù tự nhiên của ong, chẳng hạn như thằn lằn, bướm đêm, bướm, ong vò vẽ, v.v. Không thể tiếp cận được. Vì vậy chiều cao của cửa nhà yến rất quan trọng . Chiều cao hợp lý và tiêu chuẩn nhất của tổ ong trong nước là 6mm-8mm và chiều dài là 4cm. (4) (5)

1. Cửa di động bên trong quá nhỏ và quá hẹp

Nếu bên trong tổ quá nhỏ và quá hẹp, ong thợ mang phấn hoa và mật ong ra vào sẽ gặp khó khăn và sẽ bị kẹt xe, gây ảnh hưởng đến sản xuất mật ong. Ong và phấn hoa trong tổ ong.

2. Cửa nuôi ong to và rộng

Nếu cửa tổ quá lớn và rộng, ong sẽ khó duy trì nhiệt độ trong tổ khi có gió thổi vào mùa đông, nếu không sẽ dễ bị thiên địch của ong tấn công. Cửa quá rộng. Một người bảo vệ sơ hở có thể dễ dàng xâm nhập tổ.

Phải phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của hộp tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất được trình bày ở trên.

b. Cửa sổ thông gió cho tổ ong

Thùng ong kế và các mẫu cửa sổ thông gió thùng nuôi ong

Hình 11. Ba mẫu cửa thông hơi phổ biến. 1. Với lưới chống muỗi; 2. Với lưỡi cắt gỗ; 3. Với khoan.

Trên đây là ba ý tưởng làm cửa sổ thông gió cho nội thất bên trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Kích thước tùy thuộc vào ý định và sở thích của bạn. Nhưng chúng tôi có thể đề xuất các kích thước mẫu sau. Cao: 10cm x Rộng 15cm Bên trong tổ ong được bịt kín bằng lưới chống muỗi và phải đóng nắp để điều chỉnh nhiệt độ bên trong tổ ong vào những ngày quá lạnh hoặc lạnh. (4) (5)

1. Vai trò của cửa thông gió tổ ong

Các cửa sổ thông gió trong khuôn viên nội thất có chức năng giữ cho tổ ong mát vào mùa hè và hạ nhiệt khi ong phải tránh xa việc lấy mật. (2) (3) (4) (5)

Mặc dù ong trong nước hiếm khi di chuyển xa để thu thập mật hoa, nhưng chúng di chuyển từ 6 đến 8 giờ, điều mà những người nuôi ong trong nước hiện nay thường làm khi nguồn mật hoa địa phương đang cạn kiệt. Kiệt sức. Vì vậy, những cửa sổ thông gió là rất cần thiết trong những lúc này. (2) (3) (4) (5)

2. Kích thước cửa sổ thông gió

Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ thông gió của hệ thống thông gió bên trong được thể hiện trong Hình 11. (2) (3) (4) (5)

Dụng cụ cần thiết để nuôi ong là thùng nuôi ong nội

Hình 12. Kích thước lỗ thông hơi của tổ ong

<3 Tổ ong phải có khả năng thực hiện các chức năng thông gió trên.

– •• –

Các bài viết của những người khác quan tâm đến ong

– •• –

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu rất chi tiết cách làm nội chuẩn và thùng nuôi ong thông dụng nhất hiện nay, kèm theo hình ảnh cho người mới học nghề nuôi ong lấy mật theo mô hình gia đình. Hãy tạo cho mình một tổ ong tiêu chuẩn để đàn ong của bạn có thể phát triển tốt nhất.

Thùng nuôi ong hiện đại đặt trong một góc vườn nhà

– •• –

Tài nguyên

(1) Kỹ thuật nuôi ong tại nhà – Tác giả. Chương Việt Nam

(2) Công nghệ nuôi ong – Kỹ sư ngo dac thang.

(3) Thực hành nuôi ong tại nhà – nguyễn văn thanh

(4) Tài liệu nhỏ được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

(5) Kinh nghiệm thực tế được chia sẻ bởi những người nuôi ong chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xin chân thành cảm ơn các cô, chú, anh, chị, bạn bè, đồng nghiệp đã cung cấp thông tin, tài liệu để bee dú jichi tổng hợp và chia sẻ cùng mọi người. , không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình tổng hợp, rất mong nhận được sự góp ý, ủng hộ và xây dựng của bạn đọc. Bạn có thể bình luận trực tiếp bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây.

jichi Cảm ơn bạn!

Xem thêm: Cách làm bể nước nóng năng lượng mặt trời

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *