Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
79 lượt xem

10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp bạn nên biết ngay

Bạn đang quan tâm đến 10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp bạn nên biết ngay phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không giống như các thiết bị Android, người dùng có tùy chọn thêm dung lượng cho thiết bị thông qua thẻ microsd, điều mà điện thoại thông minh không làm được. Tuy nhiên, kể từ thời iPhone 8, bộ nhớ mặc định của các mẫu iPhone cũng đã lên tới 64gb, không được thoải mái cho lắm nhưng vẫn đủ dùng. Nhưng nếu bạn mua máy chỉ có bộ nhớ 16gb thì bạn nên tìm cách giải phóng dung lượng trên iphone của mình, 10 phương pháp sau đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iphone mà không cần xóa sạch dữ liệu trong máy.

1. Ngừng sử dụng luồng ảnh của tôi

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng Idevice. Nó tự động đồng bộ ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị của bạn với cùng một tài khoản icloud, vì vậy đó là một trong những lý do nó chiếm nhiều dung lượng hơn trên điện thoại của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm trống bộ nhớ iphone

Nếu bạn không cần tính năng này, tốt nhất bạn nên xóa nó. Lưu ý rằng bạn nên lưu bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn giữ lại trước khi đóng Kho ảnh của tôi.

Để ngừng sử dụng tính năng này và giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt & gt; Ảnh và tắt Ảnh icloud .

2. Xóa các ứng dụng bạn không sử dụng hoặc chiếm dung lượng không cần thiết

Một cách dễ dàng để giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn để tiết kiệm nhiều dung lượng bộ nhớ là xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dung lượng lưu trữ không cần thiết. Thường thì những ứng dụng này không chỉ chiếm dung lượng mà còn là nguyên nhân khiến iPhone của bạn “ngốn” pin nhanh hơn bình thường.

Giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng cũng là điều mà nhiều người dùng nên làm.

Do đó, bạn nên xem xét việc gỡ bỏ các ứng dụng này hoặc tìm các giải pháp thay thế, chẳng hạn như sử dụng trình duyệt để truy cập facebook. Để xác định ứng dụng nào đang ngốn bộ nhớ thiết bị của bạn, hãy đi tới Cài đặt & gt; Cài đặt chung> Dung lượng & Sử dụng iCloud> Quản lý dung lượng .

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ không mong muốn

Việc lưu giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên Idevice có thể chiếm nhiều dung lượng trống và gây ra tình trạng ngưng trệ. Nếu bạn không có thời gian để xóa nó theo cách thủ công, bạn có thể đặt nó tự động xóa tin nhắn cũ sau một khoảng thời gian nhất định. Đi tới Cài đặt , chọn tin nhắn , sau đó đi tới lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Xem thêm: Cách để móng tay dài nhanh, cứng và chắc khỏe chỉ trong 1 tuần

Bằng cách này, bạn có thể thiết lập tính năng tự động xóa tin nhắn, tiết kiệm dung lượng trên điện thoại của mình mà không cần phải thực hiện theo cách thủ công.

4. Giữ hình ảnh gốc khi tắt hdr

hdr cho phép iPhone cân bằng sáng và tối để có những bức ảnh đẹp hơn. Vì vậy, không có lý do gì để giữ lại bức ảnh gốc. Bạn nên tắt tính năng này để giữ nguyên ảnh gốc để giải phóng một số bộ nhớ máy. Đi tới Cài đặt> Ảnh & gt; để chọn tính năng Tối ưu hóa bộ nhớ iphone .

5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi bạn duyệt web, trình duyệt của bạn tạo ra một bộ nhớ cache, được gọi là bộ nhớ đệm. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Đi tới Cài đặt & gt; safari và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn.

6. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Trong trường hợp bạn không biết, iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trên ứng dụng. Sau khi ứng dụng chạy trong một thời gian dài, nó sẽ tạo ra nhiều rác và chiếm nhiều dung lượng trên iPhone.

Bước 1 . Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng trống trên iphone phải nhỏ hơn 2mb. Đi tới Cài đặt & gt; Cài đặt chung> Dung lượng iPhone .

Bước 2 . Chọn ứng dụng bạn muốn quản lý và nhấn Xóa ứng dụng này . Bạn sẽ ngạc nhiên vì các ứng dụng sẽ không bị xóa, nhưng dung lượng trống sẽ tăng lên.

7. Xóa nhạc khỏi thiết bị

Các bài hát được tải xuống trên Apple Music có thể là nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone đầy. Theo tôi, những thiết bị có dung lượng hạn chế thì chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm bộ nhớ.

Bước 1 . Bạn vào Cài đặt & gt; Âm nhạc & gt; Tối ưu hóa dung lượng .

Xem thêm: Các Kí Tự Đặc Biệt Trong Html ~ Minh Bang Chủ'S Blog, 655 Bảng Ký Tự Đặc Biệt Trong Html

Bước 2 . Bật Tối ưu hóa không gian . Bạn sẽ thấy một mức dung lượng tối thiểu, hãy chọn một mức để apple music giới hạn dung lượng cho bạn.

8. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc các trang web ngoại tuyến mà không cần Internet. Tuy nhiên, việc lưu giữ tất cả thông tin trên trang web có thể sử dụng hết bộ nhớ iPhone của bạn. Đi tới Cài đặt , tìm ứng dụng safari và tắt Tự động lưu ngoại tuyến tại đây.

9. Sử dụng đám mây

Vì tiết kiệm nên bạn muốn chọn máy có bộ nhớ thấp nhất nên bạn chỉ cần chụp vài tấm hình, cài vài ứng dụng là iphone sẽ báo đầy bộ nhớ.

Do đó, việc chọn đám mây để sao lưu hình ảnh và dữ liệu của bạn những ngày này là khá hợp lý. Người dùng có thể tham khảo icloud, google driver, hay flickr, …

10. Cài đặt thêm ứng dụng

Bạn chỉ cần cài đặt thêm các ứng dụng vượt quá bộ nhớ khả dụng của thiết bị và iphone của bạn sẽ tự động quét tất cả dung lượng đã sử dụng của bạn, tìm rác và dọn dẹp chúng. Hy vọng rằng có 10 cách để giải quyết nỗi đau đầy bộ nhớ và bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi đồng ý mua một chiếc iPhone 16gb. chúc bạn thành công.

Ngoài công nghệ 24h, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin nổi tiếng khác về Apple trên trang tekzone của topzone như doanh số bán hàng hot, kỹ năng sử dụng iphone, ipad…. Đặc biệt đối với các fan khó bỏ qua, nếu quan tâm các bạn có thể ấn vào nút màu cam bên dưới để vào nhé!

tekzone – trang tin tức nổi tiếng của Apple

Xem thêm:

Xem thêm: 7 công thức làm son dưỡng môi vừa thơm vừa hiệu quả

  • Sửa lỗi kho ứng dụng không thể cài đặt và cập nhật ứng dụng
  • Cách kiểm tra iphone lock giả mà không cần tháo thiết bị
  • Cách cập nhật ios chính thức 15.2 Vì vậy, đừng lo lắng về việc mua hàng giả

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *