Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
104 lượt xem

Cách làm van 1 chiều | Hướng dẫn tự tạo van một chiều tại nhà

Bạn đang quan tâm đến Cách làm van 1 chiều | Hướng dẫn tự tạo van một chiều tại nhà phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Theo công cụ tìm kiếm Google, từ khóa “ Cách làm van một chiều ” nhận được hơn 100 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Tất nhiên, nhiều người yêu thích và đam mê các chi tiết kỹ thuật muốn tạo ra van một chiều cho riêng mình. Với ý nghĩ đó, chúng tôi viết bài này để bạn tham khảo.

Cách làm van một chiều đơn giản tại nhà

Phương pháp chúng tôi đưa ra là chế tạo van một chiều bi với cơ cấu hành trình trượt. Để bắt đầu tự chế tạo van một chiều đơn giản, chúng ta cần chuẩn bị một số bộ phận như sau:

Bạn đang xem: Cách làm van 1 chiều

– Một đoạn ống nhựa pvc có các kích thước từ phi 21mm đến phi 48mm, tùy theo nhu cầu về kích thước của bạn. Ở đây chúng ta chuẩn bị một đường ống phi 27mm để làm van một chiều phi 27.

– Hai đầu nối ren đực pvc có cùng kích thước với ống đã chuẩn bị ở trên.

– Vòng đệm cao su có kích thước đồng nhất

– Một quả bóng nhựa có đường kính đều.

– Một thanh kim loại nhỏ chắc chắn. Có thể lấy móng tay hoặc móng tay …

Xem thêm: Cách làm quà sinh nhật tang ban trai

-keo PVC

Van một chiều bi trượt bằng nhựa pvc tự chế

Bước 1: Cắt một đoạn ống nhựa pvc phi 27mm, dài khoảng 4cm và đánh dấu một điểm cách đầu ống khoảng 1,5cm (nếu quả bóng nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì khoảng cách này cũng phải nhỏ hơn hoặc lớn hơn ).

Bước 2: Khoan lỗ trên 2 thành ống để tạo thành đường thẳng xuyên qua tâm ống.

Bước 3: Luồn thanh kim loại qua 2 lỗ trên thân ống và cắt bỏ phần thừa của thanh kim loại bị dính. Đảm bảo thân máy mịn màng. Đây sẽ là bộ trống trượt cho bi van một chiều.

Bước 4: Đặt vòng đệm và bóng nhựa vào đầu nối ren và kiểm tra xem có vừa vặn không.

Bước 5: Gắn một thanh kim loại vào ống, bôi keo nhựa pvc vào bên ngoài đầu và kết nối nó với đầu nối ren được gắn với vòng đệm và bóng nhựa. Lưu ý rằng các lỗ lắp thanh kim loại phải nằm trên bề mặt nối của đầu ren với ống nối.

Bước 6: Ở đầu ống còn lại, chúng ta dán keo các đầu nối ren còn lại. Đừng quên bôi keo để đảm bảo mối nối được chắc chắn và chặt chẽ.

Xem thêm: Ăn gì để sữa mẹ đặc, mát, con tăng cân? – Trung tâm y tế QY

Bước 7: Xác định và đánh dấu hướng của van một chiều: Đầu vào van sẽ nằm ở kết nối ren, nơi đặt miếng đệm và quả bóng nhựa. Đầu ra là kết thúc của các luồng còn lại.

Bước 8: Sau đó chúng ta đợi keo khô và kiểm tra kết quả.

Cách làm van 1 chiều

Xem kết quả van một chiều tự chế

Có nhiều cách để kiểm tra kết quả này. Cách đơn giản mà chúng tôi mách bạn là cố gắng làm nổ quả bóng bay mà không cần giữ nó khi bạn đã hoàn thành.

Trước tiên, hãy lắp đầu bóng bay vào đầu ra của van một chiều. Sau đó thổi mạnh qua đầu vào van một chiều cho đến khi quả bóng được bơm căng. Khi ngừng thổi, quả bóng bay không bị mất không khí. Cẩn thận hơn, bạn có thể nhúng ngập đầu vào của van vào một xô nước và xem có bọt khí không? Nếu không có bọt khí, van một chiều của chúng ta đã hoàn thành và hoạt động tốt.

Video chi tiết về cách làm van một chiều tại nhà

Tóm tắt Cách chế tạo van một chiều

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo van một chiều đơn giản bằng ống nhựa. Chi phí chế tạo van một chiều bằng nhựa như vậy khá rẻ và chỉ sử dụng các vật liệu sẵn có. Tuy nhiên, các sản phẩm tự chế này có thể làm việc với áp lực tương đối nhỏ, chúng có thể phù hợp với các hộ gia đình nhỏ. Chúng không thích hợp để sử dụng trong công nghiệp. Kể cả điều đó cũng đủ để thỏa mãn sự nhiệt tình của chúng ta rồi phải không? Chúc may mắn khi làm van một chiều này!

Bạn có thể tham khảo thêm: Cấu tạo van 1 chiều

Xem thêm: Amazon – Online Rubik&#39S Cube Scramble Generator

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *