Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
740 lượt xem

10 mẹo tăng tốc độ mạng wifi trên router cực hiệu quả

Bạn đang xem: 10 mẹo tăng tốc độ mạng wifi trên router cực hiệu quả Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 10 mẹo tăng tốc độ mạng wifi trên router cực hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

wifi không liên tục gây khó khăn cho việc sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác vào mục đích công việc hay giải trí. Vậy thì đừng bỏ qua 10 mẹo tăng tốc mạng wifi trên router cực hiệu quả mà dien máy xanh gợi ý trên đây nhé!

tăng tốc độ mạng wifi trên router

Một bộ định tuyến tốt có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ kết nối Internet của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư thiết lập cấu hình bộ định tuyến hàng đầu để có tốc độ internet mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Cách làm wifi mạnh hơn

Đừng quá lo lắng về vấn đề này, hãy tham khảo 10 mẹo sau đây, có thể rất hiệu quả để tăng tốc độ wifi cho bộ định tuyến của bạn.

Một lý do khiến bộ định tuyến wifi phát sóng yếu

Hầu hết mọi người đều gặp phải tình trạng wifi yếu khi sử dụng mạng không dây. Lý do cho bộ định tuyến wifi (bộ định tuyến wifi) có thể là:

  • Sử dụng gói băng thông thấp
  • vị trí vị trí đặt bộ định tuyến wifi không phù hợp, nhiều vật cản sóng wifi , v.v. Đặt bộ định tuyến trên mặt đất, phía sau có nhiều chướng ngại vật, sóng wifi yếu; vật liệu xây dựng (bê tông, kim loại) cản sóng wifi đi qua; …
  • Nhiễu tín hiệu bởi vì có nhiều mạng wifi khác nhau trong khu vực hoạt động cùng nhau, ví dụ cùng một băng tần 2.45ghz một số thiết bị (lò vi sóng, thiết bị bluetooth, thiết bị giám sát trẻ em, điện thoại …)

Các nguyên nhân khiến router wifi phát sóng yếu

2 cách để tăng tốc độ mạng Wi-Fi của bộ định tuyến của bạn

Để cải thiện wifi trên bộ định tuyến, bạn có thể làm theo các mẹo sau:

Đặt tự động khởi động lại

Hầu hết các bộ định tuyến mới không yêu cầu khởi động lại thường xuyên. Tuy nhiên, nếu kết nối internet đã hoạt động được một lúc, thì khởi động lại bộ định tuyến yêu cầu cải thiện tốc độ . . . . . . . p>

Bạn có thể sử dụng phần mềm dd-wrt và cà chua để đặt bộ định tuyến tự động khởi động lại theo định kỳ. Tốt nhất bạn nên đặt thời gian tự động bật khi đi ngủ vào buổi tối để không phải đợi router tải lại dữ liệu.

Cài đặt lịch chế độ tự khởi động lại

Cài đặt ăng-ten mới cho bộ định tuyến

Để cải thiện chất lượng tín hiệu của bộ định tuyến (bộ định tuyến), bạn có thể thay thế ăng-ten mà không cần thay thế toàn bộ bộ định tuyến.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng wifi hoặc bộ mở rộng wifi (bộ lặp). Các thiết bị này đều có chức năng khuếch đại tín hiệu để cải thiện tín hiệu wifi và phù hợp với những ngôi nhà có điểm mù hoặc khu vực suy giảm tín hiệu.

Lắp ăng-ten mới cho bộ định tuyến

Tắt các giao thức mạng không dây cũ

Xem thêm: Bí quyết làm trắng da mặt bằng bã cà phê bạn nhất định phải thử

Các bộ định tuyến mới với giao thức 802.11ac có thể tốt hơn tốc độ truyền của Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Tuy nhiên, mặc dù bộ định tuyến của bạn có thể nhanh, một số thiết bị bạn có có thể đang sử dụng giao thức cũ , chẳng hạn như 802.11g.

Điều này sẽ vô tình làm chậm quá trình truyền Wi-Fi khi thiết bị này được kết nối. Do đó, bạn nên gỡ bỏ các thiết bị có giao thức b hoặc g.

Bạn nên tham khảo thông tin của bộ định tuyến để xem giao thức mạng trông như thế nào.

Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ

Thay đổi độ rộng kênh

Thay đổi độ rộng kênh có thể tăng tốc độ Wi-Fi của thiết bị bạn đang sử dụng . Bởi vì mạng không dây hiện nay rất phổ biến, có thể có quá nhiều sóng wifi trong cùng phạm vi với bộ định tuyến trong khu vực của bạn, dẫn đến dải tần bị chồng chéo và tốc độ wifi chậm hơn.

Chiều rộng kênh rộng hơn ( lớn ) và nói chung dễ bị nhiễu từ các thiết bị giao thức cũ hơn .

Thay đổi độ rộng kênh

Cập nhật bộ định tuyến

Để tối đa hóa tốc độ của bộ định tuyến, bạn cần đảm bảo bộ định tuyến của mình luôn chạy phần mềm cài đặt các chương trình mới nhất từ nhà sản xuất.

Vui lòng cập nhật bộ định tuyến của bạn thường xuyên vì các bản cập nhật thường là các bản sửa lỗi bảo mật giúp tăng và cải thiện tốc độ Wi-Fi trên bộ định tuyến cho bạn.

Cập nhật bộ định tuyến

Thay đổi vị trí bộ định tuyến

Một trong những cách để tăng tốc độ Wi-Fi là bạn có thể thay đổi vị trí của bộ định tuyến trong nhà, văn phòng, v.v.

Xem thêm: 3 Cách làm cơm rang ngon nhất: Dưa bò, Thập Cẩm và Cơm chiên trứng

Thông thường, bộ định tuyến có thể xung đột với các thiết bị 2,4ghz hoặc 5ghz khác trong khu vực của bạn. Hơn nữa, vật liệu xây dựng cũng là nguyên nhân gây nhiễu tín hiệu không dây.

Thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến

Tối ưu hóa cài đặt kênh bộ định tuyến

Ngày nay, có nhiều công cụ miễn phí giúp bạn quét tìm sóng vô tuyến trong khu vực của mình . Sau đó, ứng dụng sẽ các kênh được đề xuất bạn nên chuyển sang để cải thiện tốc độ Wi-Fi hiện tại của bạn .

Tối ưu hóa cài đặt kênh bộ định tuyến

Chuyển bộ định tuyến sang băng tần khác

Bộ định tuyến thường hoạt động trên 2 hoặc 3 dải tần khác nhau , vì vậy giúp bạn thay đổi dải tần phù hợp để tối đa hóa không dây trong khu vực của bạn Tốc độ mạng Tóm lại, bạn có thể chuyển sang dải tần khác để kết nối mạng nhanh hơn.

Nếu bộ định tuyến của bạn có băng tần kép, bạn có thể chỉ định băng tần 5ghz thay vì 2.4ghz để cạnh tranh với hầu hết các thiết bị cạnh tranh khác.

Chuyển bộ định tuyến sang băng tần khác

Thay đổi tên và mật khẩu wifi

wifi Nếu bạn giữ nguyên tên người dùng và mật khẩu của mình trong một thời gian dài, nhà riêng của bạn có thể bị đánh cắp hoặc bị tấn công . Vì vậy đổi mật khẩu wifi cũng là một cách tăng tốc độ rất đơn giản.

Thay đổi tên và mật khẩu wifi

Cài đặt chương trình cơ sở mới

Một số phần mềm có thể thay đổi chương trình cơ sở trên bộ định tuyến, giúp tăng tốc bộ định tuyến tìm cài đặt tốt nhất cho bộ định tuyến tp-link . Để cập nhật firmware, bạn có thể tham khảo các phần mềm thông dụng hiện nay như dd-wrt, openwrt, cà chua.

Cài đặt firmware mới

Hy vọng 10 mẹo này sẽ giúp bạn tăng tốc độ wifi trên bộ định tuyến một cách hiệu quả.

Xem thêm: Quảng Cáo ADV – Cách Làm Hộp đèn Quảng Cáo Chi Tiết Từ A – Z

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *