Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
122 lượt xem

Tăng tốc cho xe điều khiển – Tưởng khó mà rất dễ !!! Các mẹo bạn có thể tự làm để tăng tốc chiếc xe điều điều khiển của mình – Xóm Công Nghệ

Bạn đang quan tâm đến Tăng tốc cho xe điều khiển – Tưởng khó mà rất dễ !!! Các mẹo bạn có thể tự làm để tăng tốc chiếc xe điều điều khiển của mình – Xóm Công Nghệ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu bạn đã có một chiếc xe RC được một thời gian, bạn có nghĩ rằng đã đến lúc nâng cấp không?

Dưới đây là một số cách đơn giản để tăng tốc độ và sức mạnh của ô tô điều khiển của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm xe dieu khien chay nhanh

Xem thêm: Cách làm lông mày rậm bằng dầu dừa

1. Điều chỉnh tỷ số truyền

Một trong những cách rẻ nhất và dễ nhất để tăng tốc xe RC là điều chỉnh tỷ số truyền.

Xe RC của bạn có hai bánh răng, bánh răng dẫn động và bánh răng. Cả hai đều có thể được nâng cấp để cung cấp cho rc của bạn tăng tốc nhanh hơn hoặc tốt hơn.

Bánh răng tăng tốc

Đây là thiết bị kết nối trực tiếp với động cơ của bạn. Nó thường được làm bằng nhôm, thép hoặc titan. Chúng có nhiều kích cỡ và độ dốc khác nhau và dễ bị mòn trong quá trình vận động. Nói chung, răng càng cao thì số của bạn càng cao và xe RC sẽ chạy nhanh hơn. Điều này không liên quan đến khả năng tăng tốc, mà là khả năng đạt tốc độ tối đa nhanh nhất mà xe RC có thể đạt được.

Khi thay đổi các bánh răng, điều quan trọng là không nên nâng quá nhiều răng cùng một lúc vì điều này có thể gây ra các vấn đề về nhiệt độ trong xe RC và có thể gây ra một số hư hỏng. có hại.

Xem thêm: Cách làm đàn ông lên đỉnh bằng miệng

Thay vào đó, hãy tăng kích thước của các bánh răng một hoặc hai răng tại một thời điểm và kiểm tra nhiệt độ của xe thường xuyên. Nếu bạn muốn tăng tốc nhanh hơn, hãy sử dụng bánh răng nhỏ hơn với ít răng hơn. Điều này sẽ giúp xe của bạn tăng tốc nhanh hơn trên đường, một ưu điểm nữa là nó sẽ không làm giảm nhiệt độ xe của bạn. Tuy nhiên, thời gian tăng tốc lên tốc độ tối đa sẽ chậm hơn! Bộ bánh răng nhỏ hơn hoàn hảo cho không gian nhỏ hơn và phù hợp với xe ô tô rc nhỏ.

Tăng tốc xe điều khiển

Bánh răng tăng tốc

Bánh răng truyền động

Đây là những bánh răng bằng nhựa lớn hơn giúp tăng tốc độ quay của bánh răng. Điều chỉnh bánh răng ga cũng có thể mang lại cho bạn tốc độ tối đa cao hơn hoặc tăng tốc nhanh hơn, mặc dù sự khác biệt sẽ không đáng chú ý so với điều chỉnh hộp số truyền động. Giảm kích thước của bánh răng dẫn động sẽ cho bạn tốc độ cao hơn nhưng gia tốc kém hơn, trong khi tăng kích thước sẽ dẫn đến khả năng tăng tốc nhanh hơn và tốc độ tối đa thấp hơn. Vì vậy, hãy thay thế cả hai bánh răng.

Tăng tốc xe điều khiển

Bánh răng truyền động

2. Đổi loại vỏ xe phù hợp với bề mặt

Sử dụng sai loại lốp trên đường mà bạn thường sử dụng gần như chắc chắn sẽ làm xe của bạn giảm tốc độ. Nếu bạn muốn tăng tốc chiếc xe RC của mình nhanh hơn, bạn phải sử dụng loại lốp thân thiện với đường.

Đối với cỏ trơn trượt hoặc bùn lầy, lốp xe có đinh là lựa chọn tốt hơn, trong khi đinh tán là lựa chọn tuyệt vời cho bề mặt thảm. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng lốp chất lượng. Sử dụng lốp rẻ hơn cũng có nghĩa là độ bám đường kém hơn và chúng cũng kém bền hơn. Nếu bạn rẻ tiền, điều này sẽ giảm thiểu khả năng quay hoặc lăn của xe rc. Lốp có đường kính lớn hơn có thể bao phủ nhiều mặt đất hơn trên mỗi vòng quay, điều này sẽ làm tăng tốc độ – mặc dù cần lưu ý rằng lốp lớn hơn cũng sẽ nặng hơn.

Cách xử lý trùng tần số điều khiển

Sử dụng vỏ xe phù hợp với từng loại địa hình

3. Giảm trọng lượng xe

Giảm trọng lượng của ô tô RC là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để tăng tốc độ cho người lái xe – thay thế các bộ phận nặng bằng vật liệu nhẹ hơn. Vật liệu nhẹ hơn bao gồm carbon hoặc nhôm. Ngay cả khi bạn chỉ thay thế một hoặc hai bộ phận, ngay cả khi giảm một lượng nhỏ trọng lượng cũng có thể mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên – đặc biệt là khi kết hợp với một số gợi ý khác trong bài viết này. !

Một cách khác để giảm trọng lượng của ô tô là sử dụng pin nhẹ hơn. Nếu bạn hiện đang sử dụng pin NiMH, việc chuyển sang sử dụng pin lithium có thể sạc lại sẽ giúp giảm đáng kể trọng lượng của xe RC. Pin lithium polymer là giải pháp tốt nhất cho các bộ pin thiết bị điều khiển từ xa trong tương lai. Tuy nhiên, chúng hơi đắt và hơi khó sử dụng, vì vậy nếu bạn có ngân sách eo hẹp, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Mặc dù giảm trọng lượng là một cách chắc chắn để tăng tốc độ xe, nhưng nhược điểm là giảm trọng lượng cũng làm giảm độ bám đường. Mặc dù nếu bạn chỉ muốn lái xe trên đường thẳng với tốc độ cao, thì đây không phải là vấn đề lớn. Nếu không có quá nhiều trọng lượng để đẩy lốp xe qua đường qua các góc cua rẻ, xe rc của bạn có thể bị lật và có thể bị hỏng. Để ngăn điều này xảy ra, bạn nên thêm một số trọng lượng vào phía trước mũi của người lái xe.

4. Nâng cấp động cơ

Xem thêm: 9 cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa ai cũng thể thực hiện

Tùy thuộc vào loại động cơ bạn hiện đang sử dụng, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp. Động cơ chải tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn đạt tốc độ cao hơn, bạn nên có thêm kinh nghiệm điều khiển xe rc của mình, sau đó bạn có thể nâng cấp lên động cơ không chổi than.

Nâng cấp lên động cơ không chổi than là một cách tuyệt vời để tăng tốc bộ điều khiển của bạn – mặc dù nâng cấp với chi phí cao. Động cơ không chổi than về mặt kỹ thuật hiệu quả hơn động cơ không chổi than. Mất năng lượng ma sát ít hơn có nghĩa là xe có thể đi nhanh hơn và có nhiều sức mạnh hơn. Điều này hoàn toàn trái ngược với động cơ có chổi than, trong đó chổi chuyển năng lượng điện thành chuyển động và một phần năng lượng bị mất do ma sát.

Mặc dù việc nâng cấp lên động cơ không chổi than sẽ đảm bảo khả năng tăng tốc và tăng thêm sức mạnh cho ô tô RC của bạn, nhưng chúng hơi khó lái, vì vậy bạn nên cẩn thận hơn khi vận hành nếu không có kinh nghiệm.

Tăng tốc xe điều khiển

Nâng cấp động cơ sẽ giúp tăng tốc độ xe điều khiển

5. Nâng cấp pin

Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trước đây, nhưng việc nâng cấp pin từ NiMH lên Lithium chắc chắn sẽ tăng tốc độ ô tô của bạn. Pin Lithium không chỉ nhẹ hơn mà còn mạnh hơn. Nhược điểm là hơi khó sử dụng, đắt tiền hơn và bạn cần mua bộ sạc phù hợp. Khi mua pin lithium để thay thế pin NiMH, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn mua các bộ phận thay thế thích hợp. Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc kiểm tra bất kỳ diễn đàn trực tuyến điều khiển từ xa rc nào để đảm bảo rằng loại pin bạn mua phù hợp với xe của bạn.

Nếu bạn có pin lithium 2 cell, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên pin 3 cell. Gói 3 chân có đầu ra điện áp cao hơn, có nghĩa là bạn có thể tăng tốc chiếc xe của người lái. Nhược điểm của em này là 3-cell hơi nặng. Xe chạy pin lithium 3 cell cũng khó điều khiển hơn, lần nâng cấp đầu tiên sẽ cảm thấy sức mạnh đã được cải thiện rất nhiều!

6. Thực hành hiệu quả

Có lẽ cách hiệu quả nhất để tăng tốc độ cho chiếc xe RC của bạn là tiếp tục luyện tập! Có quá nhiều người bỏ ra số tiền lớn để nâng cấp và thay thế những chiếc xe rc của họ để có tốc độ tốt hơn mà không biết làm thế nào để có được nó đúng!

Xem thêm: Cách làm lông mày rậm bằng dầu dừa

Xem thêm: Cách làm lông mày rậm bằng dầu dừa

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *