Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
170 lượt xem

Cách Làm Xe Thế Năng Cách Làm Xe Thế Năng Câu Hỏi 13151, Cuộc Thi Xe Thế Năng Do Học Trò Tự Chế

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Xe Thế Năng Cách Làm Xe Thế Năng Câu Hỏi 13151, Cuộc Thi Xe Thế Năng Do Học Trò Tự Chế phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vạch ra thiết kế sơ bộ, hãy cùng nhau “thiết kế-chế tạo-tối ưu hóa chiếc xe tiềm năng” để có được thế năng: đáp ứng điều kiện của luật thi đấu, đáp ứng các yếu tố vật lý, đáp ứng tính toán, công nghệ, v.v. Sẽ làm tốt trong cuộc thi sắp tới.

Bạn đang thử: cách khai thác tiềm năng

Bạn đang xem: Cách làm xe thế năng

Thiết kế Phương tiện Phổ thông

Trước khi thiết kế các chi tiết, chúng ta phải tập trung nghiên cứu kỹ nội dung của thể lệ cuộc thi để thiết kế các chi tiết: hình dáng, vật liệu sử dụng, bánh và amp; trục e, bình chứa chất lỏng, cách lắp ráp các bộ phận trên địa điểm thi. , ᴠ.ᴠ … như sau:

Mô tả hình dạng và trọng lượng: Mang một mô hình bồn chứa chất lỏng có chiều rộng tối đa là 12 cm và chiều cao tối đa là 15 cm; хe không có giới hạn về chiều dài, đã chứa 1 lít chất lỏng vào trong bể хe tổng Khối lượng không vượt quá 2 kg. Bồn chứa chất lỏng là vật liệu rắn, không sử dụng các vật liệu in như chai, thùng, hộp, lon, ống, bao (túi), ống có thể chứa chất lỏng để lắp ráp, chế tạo bồn. Không vượt quá 1 lít chất lỏng. Lỗ (miệng) để chất lỏng vào bể được đặt ở đầu chiều để vòi bơm chất lỏng có tiết diện tròn đường kính 4 cm có thể đi vào dễ dàng.

Vật liệu được sử dụng, bánh và trụcхe: Vật liệu, thành phần rời được sử dụng: tấm, thanh nhựa, gỗ, thủy tinh, kim loại, ổ trục rời, vít, đai ốc, đinh, đinh tán … khung e, trục bánh xe e. Không sử dụng các vật liệu làm sẵn như bánh, đĩa cd, dvd,… để lắp ráp, sản xuất. Xe có 3 đến 4 bánh хe. х Bánh có dạng đĩa (hình trụ dẹt), được xẻ từ nhựa, gỗ hoặc kim loại tấm, không sử dụng nguyên liệu, bánh theo hình dạng sẵn có. Không sử dụng trực tiếp ổ bi (bạc đạn) để trục của bánh xe gắn với trục bằng ổ bi (bạc đạn), được cố định trên thân bánh xe. Khi ô tô đang chuyển động, các bánh xe lăn trên đường, trục và thân xe chuyển động tịnh tiến với mặt đường. Các bánh xe chuyển động độc lập với nhau.

Cách lắp ráp cho cuộc thi: Thí sinh có thể tự gia công trước các bộ phận có hình dạng và kích thước khác nhau (đĩa đa giác, đĩa tròn, khối hộp, thanh) theo ý mình. Xylanh, xilanh …) để khi thi đấu có thể lắp ráp các e theo các phương án khác nhau. Các bộ phận rời không được hàn với nhau. Các ổ bi (bạc đạn) rời không được lắp sẵn trên bánh xe. Vì vậy, để việc lắp ráp được thuận lợi, chúng ta nên gia công các chi tiết và nghiên cứu quy trình để việc lắp ráp trở nên đơn giản và hiệu quả tốt mà không cần phải điều chỉnh nhiều.

Dụng cụ cầm tay cần trang bị

Kính bảo hộ và găng tay:

Quy mô:

Các loại:

Đừng ôm tôi:

Chip:

Thước cặp LCD dài 300mm

Bộ kiềm:

Xây dựng một chiếc xe có tiềm năng

Sau khi có được các thông số thiết kế chi tiết, chúng tôi sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp để chế tạo theo thể lệ của cuộc thi, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và làm tốt công việc, giảm thiểu tinh chỉnh để có kết quả xuất sắc.

Làm bể chứa chất lỏng: Bể chứa chất lỏng: Sử dụng một tấm nhựa dẻo dày khoảng 0,3 đến 0,5 mm để gấp thành một khối hình chữ nhật như hình minh họa, và cuối cùng nối các cạnh bằng cách sử dụng Chất kết dính tổng hợp tăng khả năng chống rò rỉ chất lỏng và chịu được lực va đập cao. + Rộng = 9cm, Cao = 7cm; Dài = 17cm;

Thể tích thùng nhiên liệu: 9 х 7 х 17 = 1,071ml = 1,07 lít

Vỏ bình = 0,08kg, sử dụng nhựa dày 0,5mm.

Xem thêm: Cách làm sạch giầy da trắng chỉ trong một nốt nhạc – Smartmen

Xem thêm: Mua bán xe ô tô 7 chỗ cũ máy 7 chỗ, mua bán xe ô tô 7 chỗ cũ giá rẻ còn rất mới

Vỏ bồn được cố định vào khung bằng 02 tô nhôm và 04 tô 3mm.

Dùng la bàn để đi qua một lỗ có đường kính 4cm trên đỉnh của bồn tắm, dùng dao cắt giấy để cắt một lỗ dọc theo mép để đổ chất lỏng và che lỗ rót bằng vật liệu đàn hồi có đường kính ngoài 6cm.

Kết quả :

Trọng lượng có thể: 79g

Chọn Mẫu Vòng Bi: Số Lượng 04 Cái: Loại thường, dễ mua, kích thước nhỏ, không tính tổng trọng lượng của хe, vì хe có trọng lượng nhỏ (2kg), nhỏ tốc độ đi qua, ᴠ,… Nên sử dụng Bạc đạn 626-2z Nắp chặn bằng thép cả hai mặt, hiệu quả chống bụi tốt, thông số kỹ thuật:

Đường kính trong vòng bi (d): 6mm;

Đường kính ngoài (d): 19mm;

Độ dày vòng bi (b): 6mm;

Trọng lượng: 8.13g

Thành trong của bánh bằng nhựa pe : số lượng thiết kế 04 cái, quy cách thiết kế như sau:

Độ dày thiết kế của vòng trong của trục là у = 4mm; đường kính = 140mm;

Tâm của giá đỡ ổ trục 626-2z; Độ dày у = 10mm;

Khi mua nên mua loại nhựa pe có độ dày у = 15mm và đường kính pe = 160mm để kỹ thuật viên gia công.

Chọn thép tấm làm vành bánh xe: Số lượng thiết kế là 04 cái, quy cách thiết kế như sau:

Mép ngoài của bánh xe được thiết kế dày у = 8mm; đường kính ngoài = 145mm; đường kính trong 140mm để dễ dàng lắp đặt trên thành trong.

Khi mua, chọn thép tấm có đường kính ngoài d = 160mm và dày s = 12mm, thuận tiện cho việc gia công.

Xem thêm: Cách làm chuyện ấy lần đầu không đau

Kết quả:

Trọng lượng 01 bánh e = 186,5g

Trọng lượng 4 bánh хe = 186,5g х 4 = 746g

Chọn trục e : Số lượng 2 trục

Sau khi chọn ổ trục 626-2z, chúng tôi sẽ chuyển sang phần lựa chọn trục của thông số kỹ thuật thiết kế:

Đường kính trong = 6mm;

Chiều dài trục = 125mm;

Chất liệu: Kim loại nguyên khối mạ crom, chống oxi hóa;

Chiều dài: 1000mm; do chiều dài của một trục = 1000mm nên ta dùng thước cặp để đo chiều dài của trục = 125mm, làm dấu và dùng cưa để cắt thành 02 bánh xe. Sau đó thử độ khít giữa ổ bi và trục để kiểm tra, nếu đường kính trục lớn hơn đường kính bi một chút thì ta dùng giấy nhám để lắp ráp dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ yêu cầu một thợ cơ khí khi chúng tôi có 02 bánh xe. Các rãnh được gia công ở hai đầu trục để lắp e-mount giữ ổ trục theo kích thước tiêu chuẩn din 6799 như bảng dưới đây:

Chọn thanh nhôm phẳng làm khungхe : 02 thanh

Chúng tôi sẽ tạo khung theo các thông số kỹ thuật thiết kế sau:

Chiều dài của thanh nhôm phẳng đối với khungхe = 270mm;

Độ dày dải nhôm phẳng = 4mm;

Chiều rộng của thanh nhôm phẳng đối với khung хe = 30mm

Khoảng cách giữa hai tâm trục e: 180mm

Đường kính lỗ trục = 6mm

Lỗ trục sau e: cách khung 15mm

e Khung được giữ cố định bằng 02 thanh nhôm tròn đặc đường kính = 8mm; dài = 90mm.

Xem thêm: Cách làm báo quyết toán thuế TNCN năm 2016

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *