Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Cách lập kế hoạch làm việc trong tuần

Bạn đang xem: Cách lập kế hoạch làm việc trong tuần Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách lập kế hoạch làm việc trong tuần phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Kế hoạch làm việc hôm nay

Chỉ có một bài kiểm tra để biết chúng ta sử dụng thời gian tại nơi làm việc như thế nào khi không ai có thể trả lời các câu hỏi sau: Bạn có bao nhiêu thời gian rảnh mỗi ngày và bạn làm việc bao lâu một lần? bất cứ điều gì trong thời gian đó. Đúng vậy, không ai có thể trả lời một cách tự tin và rõ ràng câu hỏi này, thậm chí có người còn chọn cách im lặng.

Điều này chứng tỏ rằng hầu hết chúng ta đang làm việc không đúng tiến độ và thời hạn. Chúng ta vẫn biết công việc hàng ngày là gì, nhưng đồng thời cũng biết rằng nó không thể được thực hiện hoàn toàn.

Bạn đang xem: Cách lập kế hoạch làm việc trong tuần

Vì vậy, tôi nghĩ thời gian là chìa khóa thành công. Trong số đó, kế hoạch làm việc cần có sự đan xen dày đặc của các yếu tố thời gian để tạo thành một danh sách hoàn chỉnh.

Vì vậy, sau khi nhận ra tầm quan trọng của thời gian, hãy tập trung dành 18 phút mỗi ngày để phát triển một kế hoạch làm việc hoàn hảo theo các hướng sau.

p>

Trong quá trình tìm việc, bạn cũng cần lập kế hoạch để mang lại hiệu quả và tìm việc nhanh chóng . Khi bạn muốn kỳ vọng về mức lương cao hơn, bạn nên dành thời gian để tìm một công việc phù hợp.

Quy tắc thời gian khi lập kế hoạch

Bí mật luôn là một điều bí ẩn, nhưng chúng là chìa khóa quan trọng nhất giúp mọi người mở ra cánh cửa thành công. Dù thế nào đi nữa, trong bất kỳ lĩnh vực nào, chúng ta cũng cần có chuyên môn.

Đặc biệt khi mắc kẹt, bí quyết này luôn giúp mọi người không chỉ vượt qua nguy hiểm mà còn tạo ra một bước nhảy vô cùng mạnh mẽ để vươn tới những tầm cao mới. Trong công việc, bạn không nhất thiết phải đợi đến lúc khó mới tìm ra bí mật mà ngay từ đầu, bí mật cũng chính là chìa khóa giúp người nhảy việc thành công mà không gặp khó khăn trên đường đi.

Vậy bí quyết lớn nhất và được cho là quan trọng nhất để thành công trong công việc là gì? Đây là công việc bài bản và chuẩn bị chu đáo nhất. Ví dụ: nếu sếp giao bạn lên kế hoạch cho một cuộc họp, bạn phải chuẩn bị mẫu biên bản công việc để tóm tắt nội dung cuộc họp. Bước tiếp theo là lập danh sách mời người tham gia với thời gian cụ thể.

Nói thì nhanh và dễ, nhưng ít người lập được danh sách kế hoạch làm việc hoàn hảo. Đôi khi, người ta phải tập trung cao độ, tập trung cao độ, để đưa ra một kế hoạch làm việc bài bản nhưng chưa chắc đã hoàn hảo nhất.

Khi mọi người biết thứ tự hoàn hảo của tất cả các bước cần thực hiện, hãy hoàn thiện, mục tiêu là gì, mục tiêu là gì, khi nào? Thứ tự cũng phù hợp và đúng thời điểm.

Mọi thứ cần kết hợp với nhau một cách hài hòa tuyệt đối để trò chơi chuyên nghiệp trở nên nổi bật. Và ba bước hoàn hảo sau đây sẽ giúp chúng ta có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp

Bắt đầu với mục tiêu hoàn thành xuất sắc từng nhiệm vụ được giao, bạn nên quyết định cẩn thận và chính xác thời điểm và địa điểm bạn sẽ bắt đầu. Áp dụng các nguyên tắc sau:

nguyên tắc thời gian khi lập kế hoạch làm việc

Quy tắc 5 phút

Lập kế hoạch cả ngày chỉ trong 5 phút. Viết ra mọi thứ cần phải làm, xác định rõ đâu là những việc cần ưu tiên quan trọng.

Quy tắc 1 phút hàng giờ

Một phút thiếu chú ý tại nơi làm việc có thể nguy hiểm. Nói đến nguyên tắc này, chúng tôi nhấn mạnh đến vai trò của tiêu điểm.

Đôi khi mọi người thường bỏ qua các biện pháp để tập trung vào công việc của họ vì họ nghĩ rằng nó quá khó chịu, nhưng nếu nó tốt cho bạn và tốt cho công việc của bạn thì sao?

Không có lý do gì để không. Ngay cả khi bạn đặt hẹn giờ cho tất cả các thiết bị xung quanh mình (như đồng hồ, máy tính, điện thoại, v.v.) để chúng đổ chuông hàng phút và hàng giờ. Tiếng kêu đó có thể thúc đẩy tâm trí bạn nhận thức sâu sắc về công việc.

Mỗi khi chuông reo, hãy nhớ hít thở sâu, xem lại kế hoạch và tiến độ của bạn, đồng thời tự hỏi bản thân xem bạn đã thực sự sử dụng giờ vừa rồi chưa. Đây là cách bạn quản lý công việc, đồng thời là ông chủ lớn của thời đại.

Quy tắc 5 phút cuối ngày làm việc

Tương tự như lịch trình 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ cần tối đa 5 phút để hoàn thành ngày làm việc của mình. Bạn sẽ làm gì với 5 phút này?

Đây là việc đánh giá lại tất cả công việc đã làm trong ngày và tự hỏi bản thân bạn đã làm gì? Kết quả thế nào? Kế hoạch hoặc vượt mức? Hài lòng hay không được công nhận?

Thế là xong, không có vấn đề gì, bạn đã dồn hết tâm sức cho công việc. Vì vậy, khi rời công ty, bạn cảm thấy mình đã hoàn thành được rất nhiều điều hữu ích. Đây là thành công lớn nhất.

Cách lập kế hoạch làm việc trong ngày

Duy trì lịch trình hàng ngày có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn, làm được nhiều việc hơn và ít có khả năng quên hoặc mất tập trung. Giữ cho lịch làm việc của bạn có thể mất một thời gian để làm quen, nhưng bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích, có thể ít căng thẳng hơn và kiểm soát tốt hơn các hoạt động, công việc và cuộc sống của bạn.

Vậy bạn cần làm gì để lập kế hoạch cho ngày làm việc của mình?

Chuẩn bị lịch

Chuẩn bị một lịch trình làm việc trong ngày sẽ giúp bạn điều chỉnh bản thân và theo dõi thái độ làm việc của mình bằng cách ghi lại những việc bạn đã làm và sẽ làm.

Khi chọn lịch, bạn cần đảm bảo lịch có đủ dung lượng để liệt kê các công việc của bạn. Có một số loại lịch đóng khung sẵn theo chủ đề, chẳng hạn như nhiệm vụ hàng tuần, hàng ngày hoặc hàng giờ.

Ngoài lịch trình làm việc, bạn cũng có thể sử dụng sổ ghi chép. Vì vậy hãy chọn loại sổ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lịch hoặc sổ tay sẽ là duy nhất, bạn không nên sử dụng nhiều sổ tay hoặc lịch để tách từng công việc, chẳng hạn như lịch làm việc, lịch du học, lịch công việc đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành, … để theo dõi tất cả công việc trong ngày làm việc. các sự kiện đều nằm trong cùng một cuốn sổ hoặc lịch.

cách lập kế hoạch làm việc trong ngày

Nhiều loại lịch điện tử hiện nay có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động và máy tính, với tính năng tiện lợi có thể đồng bộ với các thiết bị điện tử khác giúp bạn xem được lịch làm việc của mình. Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có nhiều ứng dụng cao cấp khác để bạn lựa chọn để giúp bạn lập kế hoạch cho thói quen hàng ngày của mình, bao gồm lời nhắc công việc và bộ hẹn giờ rất hữu ích.

Cho dù bạn chọn định dạng truyền thống hay hiện đại, lịch không chỉ giúp bạn theo dõi những gì bạn làm mà còn giúp bạn ghi lại cách bạn làm việc và cảm nhận của bạn. trách nhiệm công việc của bạn. Hãy thêm những lưu ý cần thiết sau các nhiệm vụ công việc, điều này sẽ giúp bạn theo dõi thái độ làm việc của mình một cách hiệu quả.

Đặt hàng nhiệm vụ

Đối với lịch điện tử, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng thú vị, chẳng hạn như kết hợp màu với các tác vụ khác nhau như một hình thức đánh dấu và phân biệt. Bạn có thể chọn màu đỏ cho các công việc liên quan đến công việc buổi sáng, màu xanh lam cho các công việc buổi chiều, màu hồng cho các công việc liên quan đến bữa trưa, …

Sau khi các nhiệm vụ được phân biệt rõ ràng, bạn có thể nghiên cứu các mức độ ưu tiên của công việc, việc nào cần làm trước và việc gì cần làm tiếp theo.

Xem thêm: Tu lam nuoc hoa : Công thức làm nước hoa tại nhà đơn giản

Sắp xếp và tô màu các công việc là một cách hữu ích để giúp bạn dễ dàng biết được thời gian của mình đang được sử dụng ở đâu. Ví dụ, trong lịch trình làm việc hàng ngày của bạn có nhiều màu đỏ hoặc xanh lam, có nghĩa là bạn sẽ phải đảm nhận nhiều công việc hơn. Trên cơ sở này cũng cần xem xét điều chỉnh việc sắp xếp cho hợp lý.

Chọn mức độ ưu tiên

Trong quá trình sắp xếp công việc, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định công việc nào là quan trọng nhất và cần phải hoàn thành trước không được chậm trễ.

Xem các ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về các tùy chọn vị trí làm việc. Giả sử bạn đang viết một bài báo và một báo cáo trong phòng thí nghiệm, và bạn phải gửi cả hai báo cáo trong cùng một tuần. Sau đó, những gì nên được thực hiện?

Để thực hiện tác vụ này, chúng ta có thể thực hiện các bước sau:

Trước tiên, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi để xem nhiệm vụ nào cần phải hoàn thành trước và mất bao lâu để hoàn thành:

 • Nhiệm vụ nào đến hạn trước?
 • Nhiệm vụ nào mất nhiều thời gian để hoàn thành?
 • Nhiệm vụ nào là quan trọng nhất về giá trị?
 • Nhiệm vụ nào khó nhất?

Cần xác định các ưu tiên của bạn, thời gian, hoàn thành, thời hạn cho các kết quả cụ thể, giá trị nhiệm vụ. Chỉ bạn là người hiểu rõ bản thân mình nhất, vì vậy hãy lựa chọn theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo tuân thủ và đạt được kết quả như mong đợi trong quá trình thực hiện.

Đánh dấu công việc là ưu tiên

kế hoạch làm việc hiệu quả

Khi bạn đã sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ của mình, bạn sẽ cần đánh dấu lại chúng trong chương trình làm việc của mình. Bạn có thể xem toàn bộ lịch trình làm việc của mình cho mỗi ngày và chỉ định nó cho các cuộc họp đáng nhớ nhất của bạn. Ví dụ: đặt a bên cạnh nhiệm vụ quan trọng nhất cần phải làm trước, b bên cạnh nhiệm vụ cần hoàn thành vào ngày hôm sau, c bên cạnh nhiệm vụ cần phải hoàn thành trước thứ Bảy, …

Đặt ngày đến hạn cho từng công việc

Vui lòng viết ra thời gian ước tính của bạn để hoàn thành từng nhiệm vụ. Vấn đề là bạn cần tính toán kỹ lưỡng và phân bổ đủ thời gian để hoàn thành từng công việc.

Bạn rất dễ rơi vào tình huống căng thẳng nếu lịch trình của bạn quá dày. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn có thể xử lý trong ngày đó trong giới hạn để thiết lập một nhiệm vụ cụ thể phù hợp với bạn.

Ngoài ra, hãy xem xét việc đi lại, đi lại và thời gian dành cho việc tạo ra hoạt động.

Thêm thời gian nghỉ vào lịch biểu của bạn

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng họ không có đủ thời gian để hoàn thành công việc vì họ không đưa thêm thời gian nghỉ vào lịch trình của mình.

Do đó, cần phải tính toán tổng thời gian bỏ ra, bao gồm cả việc chuẩn bị và dọn dẹp sau khi hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn tính toán chính xác hơn thời gian để lên lịch làm việc cho phù hợp.

Ngoài thời gian còn lại để thực hiện công việc, hãy luôn chú ý đến các phép tính. Ví dụ, đối với công việc dự kiến ​​hoàn thành trong 15 phút, hãy tính phần vượt quá trong kế hoạch làm việc là 16 phút. Số giờ cộng thêm này sẽ giúp bạn có thêm thời gian đệm hoặc tránh sự chậm trễ.

Tự hỏi bản thân xem có nhiệm vụ nhỏ hơn nào cần hoàn thành cùng với những nhiệm vụ lớn hơn không. Ví dụ, tôi có cần gửi báo cáo cho sếp sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ không?

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách Cân bằng Thái độ Làm việc

2. Cách lập kế hoạch cho một tuần làm việc

Bạn coi trọng các kế hoạch và mục tiêu của mình, điều này cho thấy xu hướng sử dụng thời gian của mọi người. Mỗi người đều có những đam mê và mục tiêu khác nhau nên sẽ có những đam mê khác nhau, vì vậy nó quy định cách sử dụng thời gian khác nhau.

Mỗi dự án nên cung cấp cho nó một “khuôn khổ” theo thứ tự ưu tiên nhất định. Đây là lý do tại sao bạn phải có một kế hoạch làm việc cụ thể và quan trọng nhất là một kế hoạch làm việc đảm bảo rằng những đam mê và nguyện vọng cá nhân được thực hiện đúng thời điểm. .

Ngoài việc lập kế hoạch cẩn thận cho từng ngày làm việc theo cách được mô tả ở trên, bạn cần lập kế hoạch cho toàn bộ ngày làm việc. Chi tiết cụ thể của từng ngày làm việc được bao gồm trong lịch trình làm việc trong ngày, và lịch làm việc hàng tuần cũng cần có chi tiết, nhưng đó là bản tóm tắt dưới dạng chỉ hiển thị những việc quan trọng trong tuần. Gì?

Có thể nói, kế hoạch làm việc hàng tuần là thói quen soạn thảo một kế hoạch làm việc trong một khoảng thời gian không quá ngắn nhưng cũng không quá dài, đủ để bạn hình dung những yếu tố cần thiết cần phải hoàn thành trong suốt ngày. Giai đoạn. Ví dụ, giờ làm việc hàng tháng có thể không cụ thể trong hình dung và kế hoạch của bạn, nhưng nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể thấy trước những việc quan trọng cần phải làm.

cách lập kế hoạch làm việc trong tuần

Đối với việc quản lý thời gian, bạn nhận được rất nhiều lợi ích.

 • Nhận thức rõ hơn về mong muốn của bản thân và biết cách suy nghĩ về điều gì thực sự đáng để bạn dành thời gian.
 • Tận dụng tối đa thời gian có sẵn của bạn. Đúng. Trong cùng một khoảng thời gian, một số người có thể học một ngôn ngữ thành thạo, trong khi những người khác thì không thể, do họ sử dụng thời gian như thế nào, có kế hoạch hay không.
 • Dành đủ thời gian cho những việc quan trọng, chắc chắn phải đạt được. Một người luôn đặt ra lịch trình, kế hoạch làm việc có thể là một người bận rộn, nhưng không phải là người bận rộn hàng ngày, với công việc chồng chất hàng tháng, và luôn phải thốt lên rằng: Tôi không có thời gian. >
 • Có thời gian để lập kế hoạch.
 • Giảm khả năng bị căng thẳng vì bạn có thể quản lý cuộc sống của mình một cách hợp lý.
 • ul>

  Tương tự như lập kế hoạch công việc trong ngày, các công cụ để lập kế hoạch công việc trong tuần bao gồm các công cụ như nhật ký, sổ ghi chép hoặc lịch điện tử. Dù bạn có trí nhớ tốt cũng không thể “ghi” hết mọi thứ vào não, vì vậy hãy ghi mọi thứ vào một cuốn sổ để không phải mất thêm thời gian ghi nhớ thời gian biểu của mình.

  Các bước đơn giản để lập kế hoạch cho tuần làm việc của bạn

  Dưới đây là các bước đơn giản để lập kế hoạch cho tuần làm việc của bạn.

  Tìm thời gian rảnh. Mọi người đều muốn dành thời gian tốt nhất của mình cho những việc quan trọng hàng ngày, nhưng ngoài những điều này, chúng ta còn có thời gian cá nhân, thời gian cho các hoạt động yêu thích, vì vậy hãy lên kế hoạch thời gian hợp lý cho chúng.

  Tiếp theo, hãy điền các hoạt động bạn cần làm trong những khoảng thời gian này. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ tương tự như kế hoạch làm việc trong ngày.

  Mức độ ưu tiên này có thể được sắp xếp theo sở thích hoặc phân tích tầm quan trọng của công việc. Một nguyên tắc quan trọng cần tuân theo khi lập kế hoạch công việc cho tuần đó là ưu tiên các mục tiêu lớn và gác lại những việc nhỏ cho sau.

  Sử dụng các ngày cuối tuần để giải quyết các vấn đề phát sinh, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn. Ví dụ, trong một tuần bạn sẽ thực hiện một công việc có tính rủi ro cao, đòi hỏi áp dụng nhiều kỹ năng, chẳng hạn như ra nước ngoài gặp đối tác, thì tất nhiên cần phải chuẩn bị cho điều đó. Thêm thời gian sao lưu.

  Nhiệm vụ thực tế luôn rất khác so với những gì chúng tôi đã lên kế hoạch. Đó là lý do tại sao chúng ta có xu hướng bối rối về công việc mới.

  Ngay cả những người thiếu kinh nghiệm và lập kế hoạch tồi cũng phải sử dụng thời gian cá nhân của họ để hoàn thành công việc. Nó có thể khiến bạn cảm thấy bận rộn, bận rộn và dường như luôn bị mắc kẹt trong vòng quay công việc. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ đang học cách lập kế hoạch, bạn vẫn cần lưu ý bao gồm thời gian ước tính cho mỗi nhiệm vụ công việc.

  các bước lập kế hoạch làm việc tuần

  Một người giỏi lập kế hoạch là người biết trước nhiều khả năng nhất có thể, cũng như những điều có thể cản trở công việc. Vì vậy, bạn càng nỗ lực hoàn thiện lịch trình làm việc của mình, bạn càng dễ dàng hoàn thành công việc.

  Ngoài ra, bạn sẽ cần lập kế hoạch theo các tiêu chí linh hoạt, cho phép bạn thay đổi kế hoạch của mình vào phút cuối trên cơ sở từng trường hợp. Nhưng sự thay đổi này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, vì bạn đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và hiểu logic lịch trình của mình trong suốt tuần làm việc, và bất kỳ thay đổi đột ngột nào cũng có thể gây nhầm lẫn cho các công việc khác.

  Đây là lý do tại sao mức logic phải được kiểm tra khi thay đổi công việc. Sau đó, lên lịch mọi thứ để mọi thứ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không ảnh hưởng đến phần còn lại của trình tự công việc đã tính toán.

  Về cách sắp xếp thời gian làm việc theo tuần, công việc được tóm tắt như sau:

  • Lập kế hoạch cho thời gian rảnh của bạn
  • Ưu tiên thời gian cho các công việc cụ thể
  • Dành thời gian để giải quyết vi phạm
  • Linh hoạt, có thể thay đổi kế hoạch nếu cần , nhưng với những hạn chế.

  Xem thêm: Cách tải và chơi Nhất Mộng Giang Hồ VNG trên máy tính, PC chi tiết

  & gt; & gt; & gt; Đừng bỏ qua! Các mục Việc làm lao động sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục trên timviec365.vn. Kiểm tra nó ngay bây giờ trước khi bạn bỏ lỡ.

  Tham khảo lịch trình tuần làm việc

  Thức dậy sớm vào ngày đầu tuần

  Đối với hầu hết nhân viên văn phòng, cảm giác mệt mỏi, thường bị lãng quên sau đó hoặc trước khi mất tập trung, là biểu hiện quen thuộc “thích ăn”. Theo một cuộc khảo sát ở Đức, có tới 80% mọi người có tâm trạng không tốt trong ngày đầu tiên của tuần làm việc.

  Ngoài ra, sự căng thẳng khi lập kế hoạch làm việc và đưa ra quyết định cho một tuần làm việc hoàn toàn mới cũng có thể làm tăng mức độ căng thẳng. Các chuyên gia khuyên tất cả chúng ta rằng thức dậy sớm là cách tốt nhất để tránh sa lầy vào công việc.

  Căng thẳng có liên quan mật thiết đến thời gian. Một buổi sáng ngày làm việc được chuẩn bị kỹ lưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi và sẵn sàng cho mọi thử thách.

  Hãy tưởng tượng thứ Ba

  Nếu bạn cho rằng Thứ Hai đầu tiên là ngày chuyển tiếp giữa làm việc và nghỉ ngơi, bạn nên đối mặt với nó vào Thứ Ba. Lúc này bạn cần phải tập trung hoàn toàn tâm trí vào công việc.

  Theo một nghiên cứu, lúc 10 giờ sáng Thứ Ba là thời gian căng thẳng nhất tại nơi làm việc, thời điểm khiến thần kinh của bạn căng thẳng và nhiều người phải sử dụng thời gian làm việc. Giờ nghỉ trưa.

  Các chuyên gia khuyên rằng vào thời điểm này, chúng ta có thể tập thể dục một chút về tinh thần. Tìm một nơi yên tĩnh, nhắm mắt và hít thở sâu từ 10 đến 20 lần

  Nụ cười Thứ Tư

  Nếu thứ Ba chúng ta phải đóng cửa hệ thống thần kinh, thì thứ Tư là ngày nhiều thông tin nhất. Kéo theo đó, khối lượng công việc cũng tăng lên, tâm trạng cũng sa sút theo.

  Vì vậy, hãy tiếp tục mỉm cười cả ngày. Nụ cười sẽ giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng, lo lắng.

  Tại thời điểm này, hãy hướng tới mục tiêu, mỉm cười với trái tim của bạn và mong đợi nhiều hơn những gì có thể đạt được. Đó là cách giúp bạn thoát khỏi chứng trầm cảm và tăng cường sự tự tin cho bản thân.

  Tạo không gian làm việc thoải mái vào Thứ Năm

  Nhiều người vui vẻ so sánh rằng Thứ Năm là đêm trước khi bình minh vì đó là thời điểm mọi người luôn mệt mỏi và kém năng suất nhất.

  Có thể nói, tất cả những căng thẳng tích tụ trong một tuần chỉ bùng phát vào thời điểm này. Lời khuyên cho bạn là nên lắp thêm đèn trong phòng làm việc và góc làm việc nên sáng hơn, điều này có thể khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và vui vẻ hơn.

  thời khóa biểu kế hoạch làm việc

  Theo một nghĩa nào đó, mệt mỏi vào ngày làm việc thứ 5 có liên quan mật thiết đến tình trạng thiếu oxy. Bên cạnh đèn, bạn cũng có thể đặt một cây xương rồng nhỏ xinh trên bàn, vì chúng cung cấp khí cần thiết rất tốt và giúp bạn giảm đi rất nhiều mệt mỏi. .

  Coi thứ Sáu như thứ Hai

  Tại sao bạn phải làm điều này? Khi chúng ta đã trải qua bốn ngày làm việc mệt mỏi, có vẻ như thứ Sáu đang có tâm trạng tốt hơn rất nhiều. Hiệu quả công việc ngày này cao hơn hẳn những ngày trước.

  Có lẽ, trạng thái tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn tập trung, hoàn thành mọi công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn trong công việc. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, tốt nhất bạn nên biến thứ Sáu trở thành ngày thứ Hai đầu tuần, tiết chế cảm xúc, đừng thả lỏng quá đà, vì sẽ khiến bạn khó tránh khỏi cảm xúc. Ngày 2 Kiểm soát căng thẳng.

  Thứ Bảy, hãy tập trung lập kế hoạch cho tuần mới

  Cảm nhận điều này mỗi ngày cũng đủ để thấy rằng một tuần làm việc của bạn đã trải qua rất nhiều biến động. Để “bù đắp” mọi căng thẳng, stress, mỗi người đều chọn cho mình một cách riêng.

  Trong số đó, nhiều người chọn tham gia các cuộc họp và uống rượu để giải khuây. Tuy nhiên, đó là một trong những lý do lớn khiến chúng ta dễ bị mất ngủ, mang đến nhiều căng thẳng và mệt mỏi cho Chủ nhật. Tất nhiên, nếu ngày chủ nhật nghỉ ngơi của bạn mệt mỏi và căng thẳng, bạn sẽ không có một ngày làm việc thứ Hai sảng khoái và lành mạnh.

  Trên thực tế, nhiều người phải gọi ốm vào Thứ Hai sau Chủ Nhật. Để không vướng phải tình huống này, bạn cần biết cách tận hưởng những ngày nghỉ trong ngày làm việc thứ Bảy và dành 1 tiếng để lên kế hoạch cho công việc của tuần mới.

  & gt; & gt; & gt; Bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp tại tra vinh ? Xem các cơ hội việc làm hàng đầu trên timviec365.vn

  3. Kế hoạch công việc của tháng này

  Công việc lập kế hoạch cả tháng đòi hỏi chúng tôi phải có khả năng tổng hợp các vấn đề một cách rộng rãi hơn. Trong số đó, không thể không kể đến giá trị quan trọng của việc quản lý thời gian trong việc lập kế hoạch.

  Trước tiên, bạn cần xác định điều gì là quan trọng và cần thiết nhất ngay bây giờ. Thứ hai, hãy lập kế hoạch làm việc cụ thể cho riêng bạn. Bạn nên sử dụng ma trận thời gian khi lập kế hoạch.

  Khi phải quyết định việc cần làm trước tiên, chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố. Điều này là khẩn cấp và quan trọng.

  Trong số này, hầu hết mọi người có nhiều khả năng bị yếu tố “khẩn cấp” thúc đẩy và cho phép bản thân bị cuốn vào vòng xoáy của công việc khẩn cấp, sắp đến hạn và đang đến gần. Bây giờ hầu hết mọi người nghĩ rằng họ đang làm điều đúng, nhưng đó chỉ là một sự hiểu lầm.

  Sau đó, bạn có thể sử dụng ma trận thời gian để ước tính mức độ hiệu quả của bạn trong việc sử dụng thời gian trong tháng để lập kế hoạch công việc của mình. Cách rất dễ dàng:

  Bước 1: Liệt kê tất cả các công việc đã lên lịch phải hoàn thành cho tháng hiện tại

  Bước 2: Phân loại công việc dựa trên các yếu tố quan trọng và khẩn cấp.

  Bước 3: Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc. Phân bổ một khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành chúng.

  Chìa khóa để sử dụng ma trận trong quản lý thời gian là tính kỷ luật, sự vững chắc trong việc giải quyết từng công việc theo đúng thứ tự ưu tiên.

  4. Cách lập kế hoạch làm việc dựa trên mẫu

  Dù là lịch làm việc hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, chúng ta đều có thể sử dụng một mẫu chung. Sử dụng bảng để phân chia từng nhiệm vụ cụ thể hơn cho từng thời điểm.

  Bạn có thể vẽ kế hoạch của mình vào một cuốn sổ, cẩn thận cắt giấy a4 trong một tập hồ sơ hoặc dán lên tường trước bàn làm việc để không bị quên. Một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn là lập kế hoạch công việc trong một tệp excel và lưu trữ trên máy tính của bạn. Hiện nay, với sự ảnh hưởng của công nghệ, con người có thể đồng bộ hóa dữ liệu để bạn có thể đọc nhanh các gói cước trên thiết bị di động.

  cách lập kế hoạch làm việc theo mẫu

  Khi lập bảng kế hoạch làm việc, hãy tính toán các hàng và cột cần thiết để ghi lại công việc. Các tiêu chí sau nên được đưa vào bảng: việc làm, thời gian bắt đầu, thời gian hoàn thành dự kiến, thời gian rảnh rỗi, ghi chú. Trình tự cần được trình bày rõ ràng và các nhiệm vụ nên được sắp xếp theo mức độ ưu tiên.

  Bạn có thể chỉ định chủ đề của bảng, tùy thuộc vào mục đích của lịch biểu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Ví dụ như lịch làm việc hôm nay, …

  Vì vậy, với sự hướng dẫn của bài viết này, chúng ta có thể lập kế hoạch làm việc hợp lý và phù hợp với bản thân. Hy vọng rằng kế hoạch làm việc hoàn hảo kết hợp với sự khéo léo của bạn là nền tảng để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

  Xem thêm: Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive)

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *