Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
170 lượt xem

cách phát hiện phần mềm gián điệp trên máy tính

Bạn đang xem: cách phát hiện phần mềm gián điệp trên máy tính Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến cách phát hiện phần mềm gián điệp trên máy tính phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách phát hiện phần mềm gián điệp trên máy tính tại đây.

Một trong những dấu hiệu rõ rệt khi máy tính bị nhiễm virus, dính phần mềm độc hại là tốc độ máy bỗng dưng ì ạch khác thường. Vì những chương trình độc hại này sẽ chạy nền trong hệ thống máy tính. Để kiểm tra máy tính của mình có bị dính phần mềm gián điệp không, bạn hãy thử thực hiện các bước được hướng dẫn trong bài viết bên dưới.

Cách kiểm tra xem máy tính có chứa phần mềm gián điệp không

1. Dùng lệnh netstat để kiểm tra kết nối internet

Hãy sử dụng lệnh netstat để kiểm tra và điều chỉnh toàn bộ kết nối ra vào trên máy tính.

Với máy tính Windows 7: Nhấn menu Stars > Nhập từ khóa vuihecungchocopie.vn trong khung tìm kiếm > Nhấn phải chuột vào vuihecungchocopie.vn > Chọn Run as administrator

Với máy tính Windows 8/8.1/10:

Bước 1: Nhấn phải chuột vào menu Start > Chọn Command Prompt (Admin) > Gõ dòng lệnh netstat abf để xem toàn bộ các cú pháp liên quan > Thay thế từ abf thành các tùy chọn tương ứng (ví dụ netstat -f) > Nhấn Enter.

Cách kiểm tra xem máy tính có chứa phần mềm gián điệp không

Lưu ý:

– Tùy chọn -a sẽ liệt kê tất cả thông tin về cổng kết nối,

– Tùy chọn -f sẽ hiển thị tên miền đầy đủ mà các ứng dụng đang kết nối đến

Bước 2: Cửa sổ dòng lệnh sẽ hiển thị tất cả thông tin về những phần mềm đang chạy trên hệ thống. Nếu phát hiện có điều gì bất thường, bạn có thể tìm kiếm Google theo cú pháp What is <tên tiến trình> và tìm cách gỡ bỏ.

XEM THÊM:  Top 10 game bắn máy bay offline hay nhất trên PC và mobile

2. Sử dụng thêm bản quyền phần mềm bảo mật, phần mềm diệt virus uy tín

Không chỉ kiểm tra và ngăn chặn các chương trình gián điệp độc hại trên máy tính, người dùng nên cài đặt và sử dụng thêm phần mềm bảo mật để quét virus máy tính. Việc cập nhật thường xuyên phần mềm cũng giúp bạn tìm ra các mối đe dọa và ngăn chặn chúng sớm nhất.

Phần mềm bảo mật Kaspersky Internet Security 2016 là một trong những phần mềm bảo mật hàng đầu tích hợp công nghệ chống gián điệp, lừa đảo mạng hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc.

Xuân Dung

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.