Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
398 lượt xem

Cách tạo SSIS Catalog bằng PowerShell

Bạn đang xem: Cách tạo SSIS Catalog bằng PowerShell Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách tạo SSIS Catalog bằng PowerShell phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tạo SSIS Catalog bằng PowerShell tại đây.

SSIS Catalog là một phần cần thiết để triển khai những tính năng luồng làm việc (workflow), tải những gói ETL và những tính năng khác. Bằng nhữngh sử dụng Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServices.dll, bạn có thể sử dụng PowerShell để tự động tạo SSIS Catalog có những thư mục bên trong. Trong bài viết dưới đây Vuihecungchocopie sẽ hướng dẫn bạn nhữngh tạo SSIS Catalog bằng PowerShell.

Ngay cả trên hệ điều hành Windows, có vô tận thủ thuật Command Prompt và PowerShell mà ít người dùng biết đến. Trong đó, tiện lợi PowerShell mang đến vô tận những tính năng, tư vấn người dùng trên nhiều nền tảng bao gồm cả MySQL khi chúng ta cũng có thể tạo SSIS Catalog bằng PowerShell qua vài câu lệnh đơn giản.

Khi triển khai máy chủ SQL và khi cần triển khai Business Intelligence (viết tắt là BI, tạm dịch là kinh doanh thông minh hay trí tuệ doanh nghiệp), bạn sẽ cần đến SQL Server Integration Services (SSIS) Catalog.

cach tao ssis catalog bang powershell

Trước khi bắt đầu tạo SSIS Catalog bằng PowerShell , nếu chưa có, trước tiên bạn sẽ phải setup SQL Server Management Studio để có những thư viện cần thiết giao tiếp với máy chủ SQL.

Sau khi setup SQL Server Management Studio, cần đảm bảo rằng bạn đã setup phiên bản PowerShell v4 trở lên. Khi đã thỏa mãn nhu cầu những điều kiện tiên quyết này, bạn có thể bắt đầu viết code.

Bước đầu tiên là cần đảm bảo rằng những mục tiêu .NET sẽ thao tác làm việc với phiên PowerShell có sẵn. Điều này để tải Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServices.NET.

XEM THÊM:  Tổng hợp 100+ meme nhóm nhạc Blackpink hài hước, đáng yêu, tức giận

# Add-Type -Path $assemblyPath

Sau khi triển khai xong, bước tiếp theo là thiết lập một số biến. Việc xác định những biến là không bắt buộc nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi những biến nếu script cần chỉnh sửa bất cứ lúc nào.

Ở bước này bạn sẽ tạo 3 biến, bao gồm: 1 là tên danh mục máy chủ SQL sẽ được tạo, 1 là mật khẩu cho danh mục và tên danh mục.

$sqlServerName=”SQLSRV”

$secPassword = ConvertTo-SecureString -String ‘p@$$w0rd’ -AsPlainText –

Force $catalogName=”SSISDB”

Tiếp theo là thiết lập kết nối với máy chủ SQL. Trong phần dưới đây là xác định chuỗi kết nối SQL và truyền chuỗi kết nối đó như một đối số tới object SqlConnection. Chuỗi kết nối của bạn có thể khác so với ví dụ dưới đây.

$sqlConnectionString = “Data Source=$sqlServerName;Initial

Catalog=master;Integrat ed Security=SSPI;”

$sqlConnection = New-Object System.Data.SqlClient.SqlConnection

$sqlConnectionStri ng

Sau khi đã có object System.Data.SqlClient.SqlConnection, bạn sẽ chuyển object này thành đối số cho object Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServices.IntegrationServices.

Về cơ bản là để nói với script rằng bạn đang sẵn sàng làm điều gì đó với SSIS.

$integrationServices = New-Object ‘Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServi ces.IntegrationServices’ $sqlConnection

Cuối cùng tạo một object danh mục sử dụng những biến mà bạn đã tạo trước đó. Object Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServices.Catalog có một hàm yêu cầu object Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServices.IntegrationServices mà bạn đã tạo trước đó trỏ đến máy chủ SQL yêu cầu. Bạn cũng có thể xác định tên danh mục tại đây và cuối cùng là chuyển mật khẩu sang định dạng securestring.

$catalog = New-Object ‘Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServices.Catalog’

($integrationServices, $catalogName, $secPassword)

XEM THÊM:  Kí Tự Ẩn Facebook - 1002 Kí Tự Đặc Biệt Để Tạo Tên Độc, Lạ 2021

Tuy nhiên những bước trên không phải là tạo ra danh mục mà chỉ là thiết lập những yêu cầu cần thiết để tạo ra danh mục. Cuối cùng bạn cần làm là tạo yêu cầu với máy chủ SQL và tạo danh mục, chỉ cần gọi phương thức Create () không có đối số để hoàn tất quá trình:

$catalog.Create()

Nếu nhìn vào máy chủ SQL, bây giờ bạn sẽ nhìn thấy một danh mục SSDB được tạo. Bây giờ bạn có thể tạo một kết nối khác trong PowerShell và xem danh mục vừa tạo bằng nhữngh sử dụng thuộc tính Catalogs trên object IntegrationServices.

$integrationServices = New-Object ‘Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServi

ces.IntegrationServices’ $sqlConnection

$catalog = $integrationServices.Catalogs

Ngoài ra bạn có thể tạo một cặp thư mục khác. Vì vừa kéo danh mục từ máy chủ SQL vào đúng loại mục tiêu, bạn có thể tạo một loại CatalogFolder và gọi phương thức Create () trên nó để tạo ra nhiều thư mục khác mà bạn muốn:

$thư mụcName=”FOO”

$description = ‘descriptionhere’

$thư mục = New-Object

‘Microsoft.SqlServer.Management.IntegrationServices.CatalogFo lder’ ($catalog, $thư mụcName, $description) $thư mục.Create()


Trên đây là nhữngh tạo SSIS Catalog bằng PowerShell. Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến nào cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Vuihecungchocopie sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.