Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
186 lượt xem

Cách từ chối lời mời làm việc của Nhà Tuyển Dụng thật khéo léo | Glints

Bạn đang quan tâm đến Cách từ chối lời mời làm việc của Nhà Tuyển Dụng thật khéo léo | Glints phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không phải lúc nào chúng ta cũng gật đầu đồng ý khi gặp cơ hội việc làm. Bạn có thể quyết định từ chối lời mời làm việc từ một công ty vì nhiều lý do khác nhau.

Điều đó không tệ. Nhưng vì bất cứ lý do gì thì một lá thư từ chối rõ ràng, được viết rõ ràng và hay là điều cần thiết.

Bạn đang xem: Cách từ chối lời mời làm việc

Từ chối công việc một cách mạnh mẽ, tại sao không?

Bạn có nghĩ rằng nếu bạn không trả lời lời mời làm việc tại công ty, điều đó có nghĩa là họ sẽ ngầm hiểu rằng bạn đang không nhận công việc đó? Xin đừng làm điều đó! Hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để đưa ra những phản hồi chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng nhé!

Viết thư xin việc không chỉ để khẳng định chuyên ngành của bạn mà còn giúp bạn thể hiện ý tưởng của mình trong các cuộc phỏng vấn; giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian tìm kiếm ứng viên mới … Nếu có cơ hội làm việc cùng nhau trong tương lai , bạn sẽ dễ dàng được trong công ty kiếm được điểm.

Tìm hiểu thêm: Cơ hội việc làm là gì?

Thời gian từ chối công việc

Tất nhiên, thời điểm tốt nhất để từ chối lời mời làm việc là trước khi bạn chấp nhận hợp đồng lao động . Đây là khoảng thời gian mà công ty đưa ra lời mời và bạn có quyền từ chối hoặc chấp nhận lời mời đó.

Hãy suy nghĩ kỹ: Lý do bạn từ chối là gì? Đảm bảo rằng các quyết định của bạn đều có cơ sở và được suy nghĩ thấu đáo. Đừng vội chạy theo cảm tính, có thể sẽ hối hận.

Ngoài ra, sau khi nhận lời mời làm việc của công ty, kể cả khi đã ký hợp đồng lao động, vẫn có những trường hợp bạn muốn từ chối. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra kỹ lời đề nghị hoặc hợp đồng của mình để đảm bảo rằng bạn không vi phạm luật đã được nêu rõ ràng.

Nếu có, giải pháp là gì? Bạn sẽ cần sự tư vấn của luật sư, nhà tuyển dụng hoặc thậm chí là giám đốc nhân sự của công ty để có được các quyền hợp đồng. Tuy nhiên, hãy cố gắng không rơi vào trường hợp này.

Cách từ chối công việc một cách lịch sự

Cảm ơn công ty đã cho cơ hội

Ông bà ta có câu: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, dù quả ngọt chưa đến ngày “ăn quả”. Nhưng cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu cho bạn để tạo cơ hội cho đôi bên.

Xem thêm: Cách làm son gấc có màu đơn giản, hiệu quả tại nhà

Rõ ràng là bạn biết rằng trong vô số hồ sơ xin việc, việc chọn và tìm hiểu các ứng viên cũng là một nỗ lực kinh doanh, phải không?

Giải thích ngắn gọn lý do

Sau khi cảm ơn bạn, điều tiếp theo bạn cần làm là giải thích lý do. Bạn chắc chắn có thể tìm ra một số lý do ngắn gọn và hợp lý mà vẫn không gây được thiện cảm cho doanh nghiệp.

Một số lý do phổ biến mà bạn có thể cân nhắc: cơ hội việc làm tốt hơn, vị trí xa nhà, không phù hợp với định hướng nghề nghiệp …

Cung cấp phản hồi

Ngoài ra, bạn có thể gửi những đề xuất nhỏ cho công ty trong quá trình ứng tuyển. Có thể đó là những bình luận, những lời khen động viên, những phản hồi không hay… nhưng doanh nghiệp rất mong chờ!

Để lại cơ hội

Đừng vội đóng cánh cửa giữa bạn và chủ lao động sau khi bạn từ chối một công việc. Lý do rất đơn giản, còn rất nhiều cơ hội ở phía trước. Vì vậy, bạn đừng lo lắng mà dừng lại vì chỉ nghĩ đến hiện tại mà bỏ lỡ những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Cách từ chối công việc qua điện thoại

Nói chuyện qua điện thoại thường rất khó. Bởi vì bạn không thể nhìn thấy thái độ của người kia. Vì vậy, hãy giữ thái độ hòa nhã và giọng nói ngọt ngào … ngay cả khi bạn từ chối nhận việc.

Không chỉ vậy, nhà tuyển dụng cũng cần phải tránh hoàn toàn những hành vi cần tránh, chẳng hạn như ngắt kết nối sau đó, đùa cợt, v.v.. Không ai biết, mặc dù có thể không có phong thái hợp tác ngày nay. Nhưng bạn sẽ gặp lại họ vào một thời điểm nào đó trong tương lai, không ai biết trước được.

Cách từ chối công việc qua email

Điều này tự nhiên và thoải mái hơn nhiều so với việc từ chối nhận công việc qua điện thoại. Từ chối nhận việc qua email cho phép bạn dễ dàng kiểm soát thái độ và cách nói năng của mình sao cho chuẩn và chuyên nghiệp nhất.

Biết cách tạo email từ chối việc làm để giúp bạn thoát khỏi khả năng mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trong trường hợp thông thường, việc sắp xếp các email xin việc thường có những nội dung chính cơ bản như tiêu đề (tên và chức vụ của ứng viên; một số công ty sẽ đặt tên theo quy định); phần mở đầu (xin chào, giới thiệu bản thân, lý do viết thư email); cảm ơn; từ chối; Hứa hẹn và kết thúc.

Đọc thêm: Cách viết email từ chối phỏng vấn lịch sự

Ví dụ về cách viết thư từ chối qua email

cách viết thư từ chối nhà tuyển dụng

Mẫu thư từ chối nhà tuyển dụng

Khi bạn đã có một offer (lời mời nhận việc) khác

Xem thêm: Nước ép cam cà rốt có tác dụng gì? Cách làm cam cà rốt cực dễ

Từ chối công việc vì bạn đã tìm được công việc khác (tốt hơn, phù hợp hơn, …). Bạn rõ ràng vẫn cần cảm ơn nhà tuyển dụng, nhẹ nhàng nói không và đưa ra lý do. Tuy nhiên, điều cần nhớ ở đây là làm thế nào để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng trong tương lai.

Khi bạn không hài lòng với điều kiện làm việc, hãy đề nghị: Trước khi từ chối nhà tuyển dụng, bạn có thể cố gắng đề nghị thay đổi những điều kiện mà bạn cảm thấy không phù hợp. Sau đó nếu hai bên vẫn không thể đi đến thống nhất thì bạn có thể viết đơn nhận việc. Bức thư có thể có cùng một bố cục, nhưng bạn cần giải thích lý do tại sao và muốn có cơ hội mới với chúng càng nhiều càng tốt.

Mẫu thư từ chối tuyển dụng bằng tiếng Việt

Thư từ chối việc làm mẫu bằng tiếng Anh

Khi bạn không nghĩ rằng công việc phù hợp với mình

Nếu bạn nhận ra sau cuộc phỏng vấn rằng công việc đó không thực sự dành cho bạn, điều đó khá rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận công việc đó vì cảm thấy nó không phù hợp hay định hướng tương lai.

Mẫu thư từ chối tuyển dụng bằng tiếng Việt

Thư từ chối việc làm mẫu bằng tiếng Anh

Khi lương công việc không vừa ý bạn (vẫn còn thấp)

Nếu công ty bạn đang ứng tuyển đưa ra mức lương không phù hợp với ý định của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thuyết phục họ thay đổi.

Nhưng nếu tình hình vẫn không được cải thiện, bạn vẫn có thể viết thư từ chối công việc với lý do chính đáng là bạn cần mức lương cao hơn. Ví dụ, bạn có thể nói rằng bạn cần một mức lương cao hơn để làm việc và học thêm các kỹ năng để bổ sung cho công việc của mình.

Mẫu thư từ chối tuyển dụng bằng tiếng Việt

Thư từ chối việc làm mẫu bằng tiếng Anh

Khi bạn cảm thấy văn hóa và cách làm việc của công ty không phù hợp

Ngoài tiền lương, văn hóa công ty cũng quyết định phần lớn đến việc chấp nhận hay từ chối công việc. Bởi lẽ, nếu ngay từ đầu sự sắp xếp tính cách và giá trị không theo cùng một hướng sẽ dễ gây ra những xung đột không đáng có.

Tuy nhiên, vui lòng tránh ngôn từ tiêu cực và giải thích đơn giản rằng công việc này không dành cho bạn.

Mẫu thư từ chối tuyển dụng bằng tiếng Việt

Thư từ chối việc làm mẫu bằng tiếng Anh

Từ chối nhà tuyển dụng khỏi vị trí hiện tại không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ làm việc cho công ty đó. Luôn hành động một cách tế nhị và chuyên nghiệp để duy trì danh tiếng tốt.

Đừng nghĩ rằng điều này là thừa. Mặc dù bạn sẽ không thấy bất kỳ tác động tích cực nào ngay lập tức, nhưng hãy tin tôi, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong suốt chặng đường.

Tác giả

Xem thêm: Cách làm trà sữa trân châu vị bạc hà

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *