Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
388 lượt xem

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv

Bạn đang xem: Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vẫn có rất nhiều bạn trẻ muốn biết viết gì trong sơ yếu lý lịch và viết kinh nghiệm làm việc như thế nào để bản lý lịch của họ nổi bật và thống nhất. glints tin rằng bài viết dưới đây sẽ là “vị cứu tinh” của bạn!

cv là phiên bản chuẩn của bạn và trải nghiệm của bạn. Thông tin cơ bản sang một bên, điều đầu tiên nhà tuyển dụng muốn biết là bạn đã trải qua những gì, bạn có thể làm gì và bạn đã trưởng thành từ đâu.

Bạn đang xem: Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv

Vậy đâu là cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv đủ thông minh và không thừa? Đọc tiếp bên dưới!

Tại sao kinh nghiệm làm việc cv lại quan trọng?

Kinh nghiệm làm việc trên sơ yếu lý lịch là chìa khóa vàng giúp bạn chinh phục các nhà quản lý tuyển dụng thông qua việc viết lách.

Đây là minh chứng thiết thực nhất về sự lựa chọn và kỹ năng của bạn cho vị trí, thuyết phục nhà tuyển dụng: “Tôi là một ứng viên tiềm năng.”

<3

Kinh nghiệm làm việc nên bao gồm những gì trong sơ yếu lý lịch?

Nội dung chính

Kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch của bạn nên bao gồm thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Tùy thuộc vào tình huống hoặc vị trí mà bạn đang ứng tuyển, những kinh nghiệm này cần được lựa chọn cẩn thận và bổ sung.

Nó có thể bao gồm các vị trí toàn thời gian, công việc bán thời gian, vai trò tạm thời, kinh nghiệm thu được từ thực tập. Ngay cả công việc tình nguyện hoặc các hoạt động ngoại khóa khác (tiếp theo bên dưới).

Nói chung, mỗi công việc trong phần kinh nghiệm làm việc tiêu chuẩn cần có 5 phần, bao gồm:

 • Tên công ty
 • Năm làm việc
 • Các vị trí đã đảm nhiệm
 • Tổng quan về vai trò
 • Mô tả ngắn gọn về thành tích của bạn (nếu không tí nào).

Có nên đưa công việc tình nguyện vào phần kinh nghiệm làm việc không?

Nếu bạn mới tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm “thực hành”, thông tin việc làm từ các hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa hoặc nhóm đại học cũng có thể giúp bạn “làm giàu” kinh nghiệm của mình.

Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn thể hiện năng lượng và kỹ năng quản lý thời gian của mình và tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Cách viết sơ yếu lý lịch cho người chưa có kinh nghiệm

Tuy nhiên, nếu bạn hiện có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc được trả lương, vui lòng bỏ qua mô tả công việc tình nguyện.

Nếu họ thực sự nổi bật, bạn có thể thêm họ vào danh sách bổ sung hoặc đưa họ vào thư xin việc, mang lại cho bạn kinh nghiệm quý báu.

Bao gồm Kinh nghiệm Làm việc vào Sơ yếu lý lịch của Bạn: Mô tả Công việc hay Định hướng Kết quả?

Có một bí quyết viết sơ yếu lý lịch mà bạn có thể chưa biết: Đừng viết những mô tả công việc mơ hồ mà hãy tập trung vào những thành tựu định tính và định lượng.

Nhân viên thường sử dụng hiệu suất trong quá khứ để dự đoán thành công trong tương lai. Vì vậy, chìa khóa để viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng là chuyển đổi sơ yếu lý lịch của bạn từ một bản mô tả công việc thành một tài liệu báo cáo hiệu suất ngắn gọn.

Bằng cách mô tả trải nghiệm của mình theo hướng kết quả, bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng bằng chứng đáng tin cậy để đo lường hiệu suất công việc trước đây.

Phương pháp này sử dụng các số liệu cụ thể hoặc thành tích cụ thể để hiển thị những gì bạn đã làm, không chỉ những gì bạn đã làm.

Làm cách nào để đưa thành tích vào sơ yếu lý lịch của tôi?

Thành tích thường có thể được chia thành các thuật ngữ định lượng và định tính.

 • Định lượng : Bao gồm số, tỷ lệ phần trăm, thống kê và so sánh. Nó cũng có thể bao gồm bề rộng và phạm vi trách nhiệm.
 • Bằng cấp : Bao gồm các danh hiệu, giải thưởng, danh hiệu, sự công nhận và tiền thưởng của công ty.

Khi viết quá trình làm việc vào sơ yếu lý lịch của bạn, hãy cố gắng giới thiệu những thành tích và thành tích của bạn. Hãy nhớ tránh ngôn ngữ chủ quan và so sánh nhất. Ví dụ: Xuất sắc, Tốt nhất, Tốt nhất, v.v.

Để chuyển lịch sử công việc của bạn từ một bản mô tả công việc đơn thuần thành một câu ngắn gọn thể hiện kết quả và hiệu suất, hãy thử các cấu trúc câu sau:

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản “Đúng Vị” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà

“Mô tả công việc + Kết quả”

5 bước để viết sơ yếu lý lịch kinh nghiệm làm việc Định hướng kết quả

Dựa trên công thức trên, hãy tối ưu hóa cách bạn viết quá trình làm việc vào sơ yếu lý lịch của mình để nhà tuyển dụng có thể gây ấn tượng với bạn nhất!

Bước 1: Xem sơ yếu lý lịch hiện tại của bạn

Bước đầu tiên để viết sơ yếu lý lịch phù hợp là xem kỹ sơ yếu lý lịch gần đây nhất của bạn. Xác định và đánh dấu các phần mà các chỉ số hoặc thành tích có liên quan có thể được kết hợp.

Bước 2: Đánh dấu các câu mô tả công việc thuần túy

Khi bạn hiểu tuyên bố kinh nghiệm làm việc dựa trên kết quả là gì, bạn sẽ nhanh chóng học được cách viết kinh nghiệm làm việc vào một bản sơ yếu lý lịch không hiệu quả trước đây.

Dưới đây là một số ví dụ về các câu mô tả công việc mà bạn nên nhấn mạnh để xem xét sửa đổi hoặc xóa hoàn toàn chúng khỏi sơ yếu lý lịch của mình. Ví dụ:

 • “Thu thập và quản lý dữ liệu khảo sát từ người đăng ký email.”
 • “Giám sát các hoạt động tiếp thị và bán hàng của công ty”
 • “Theo dõi và cải thiện quản lý thanh toán trong ứng dụng phần mềm của công ty”

Đây là những mô tả mơ hồ và không giúp người đọc đánh giá kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Thay vào đó, bạn cần thể hiện hành động của mình đã tạo ra tác động và giúp ích như thế nào cho công ty.

Bước 3: Liệt kê các thành tích trong quá khứ

Truy xuất bộ sưu tập các thành tích xuất sắc từ công việc trước đây của bạn thông qua trí nhớ của bạn.

Chúng có thể là những con số thể hiện doanh số bán hàng đột phá, mức độ hài lòng của khách hàng hoặc giải thưởng nhân viên hàng tháng hoặc hàng năm của công ty.

Bước 4: Tích hợp kết quả / thành tích vào mô tả công việc

Khi bạn đã có trong tay bản mô tả công việc và kết quả, hãy kết hợp chúng thành những câu hoàn chỉnh và có ý nghĩa theo cấu trúc đã cho ở trên.

“Thu thập và quản lý dữ liệu khảo sát từ 1.000 người đăng ký email, sử dụng dữ liệu để phân tích tâm lý và hành vi của khách hàng nhằm phát triển các chiến lược tiếp thị mới giúp tăng doanh số bán hàng lên 15% trong 3 tháng”

Với phương pháp này, việc viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng không còn khó khăn mà vẫn dễ dàng đánh bại sự quan tâm của các nhà tuyển dụng.

Phương pháp này không chỉ dành cho những người có kinh nghiệm. Các bạn trẻ mới ra trường cũng có thể dùng nó để viết về kinh nghiệm của mình ở trường khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án ngắn hạn hoặc làm việc tự do.

Hãy nhớ rằng để viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cho nhà tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc quý giá là chìa khóa chính mở ra mọi cánh cửa.

Vì vậy, hãy học cách đưa quá trình làm việc của bạn vào sơ yếu lý lịch một cách hợp lý để bạn không phải hối tiếc khi đánh mất lời mời làm việc trong mơ.

Tìm hiểu thêm: Điều chỉnh hồ sơ của bạn cho phù hợp với một công việc cụ thể

Bước 5: Chỉnh sửa và định dạng bản trình bày

Độ dài : Bạn có thể mô tả trải nghiệm của mình bằng khoảng 150 ký tự. Luôn giữ tiêu chuẩn ngắn gọn và rõ ràng. Những điều quan tâm khác ở vị trí cũ có thể được xem xét trong thư xin việc.

Trình kiểm tra chính tả mạnh mẽ : Đây là một lỗi phổ biến có thể khiến nhà tuyển dụng mất điểm. Vui lòng đọc lại nhiều lần. Bạn cũng có thể sao chép và dán vào các phần mềm khác như Word hoặc Grammar (nếu viết bằng tiếng Anh) để phát hiện những lỗi không đáng có này.

Định dạng : Bạn có thể đưa những điều sau vào phần kinh nghiệm làm việc:

 • Vị trí: Bạn có thể đặt vị trí này sau phần tóm tắt lý lịch của mình. Tuy nhiên, đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, nếu chưa đủ kinh nghiệm, bạn có thể rớt ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Vui lòng cung cấp thông tin đáng tin cậy. , “công việc, công ty, giờ làm việc” thực sự. Lưu ý đánh dấu bằng chữ in đậm hoặc sử dụng một phông chữ khác.
 • Thông tin xung quanh công việc nên được trình bày dưới dạng danh sách chung để giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh hơn. .

Thiết kế : Bạn có thể chọn thiết kế trên microsoft word hoặc phần mềm thiết kế hiện đại. Canva là một trong những lựa chọn thông minh. Với nhiều mẫu khác nhau, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và giới thiệu những trải nghiệm ấn tượng.

Đọc thêm: Các trang web hỗ trợ thiết kế sơ yếu lý lịch miễn phí hàng đầu

Một số cân nhắc bổ sung khi viết kinh nghiệm làm việc của bạn

Bao nhiêu kinh nghiệm làm việc là đủ cho một sơ yếu lý lịch?

Xem thêm: Cách tách cửa sổ chat trong Skype 2019

Ngày nay, hầu hết những người trẻ năng động đã không ngừng tìm kiếm và thử các công việc bán thời gian, thực tập hoặc công việc tự do kể từ khi còn đi học.

Tuy nhiên, khi thể hiện kinh nghiệm làm việc trên sơ yếu lý lịch, nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Sơ yếu lý lịch của bạn nên được giữ ở định dạng ngắn gọn thể hiện tất cả những kinh nghiệm nổi bật nhất của bạn.

Số lượng hồ sơ nhận được mỗi ngày lên đến hàng trăm và hàng nghìn công ty nổi tiếng sẽ nhanh chóng chọn hồ sơ. Hầu hết trong số họ chỉ duyệt để tìm thông tin có giá trị. Vì vậy, việc sắp xếp thông tin, đặc biệt là kinh nghiệm làm việc, một cách thông minh là vô cùng quan trọng.

Không có con số cụ thể, nhưng tốt nhất bạn nên chọn một công việc kéo dài hơn 6 tháng hoặc ít nhất 3 tháng kinh nghiệm.

Tuy làm nhiều việc sẽ cho thấy bạn là người ham học hỏi, nhưng cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không phải là sự lựa chọn an toàn. Sẽ không có công ty nào muốn bạn rời đi sau quá trình đào tạo căng thẳng.

Đọc thêm: 8 mẹo để tạo một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng mà nhà tuyển dụng “nhìn thấy và muốn”

Chọn kinh nghiệm làm việc dựa trên mô tả công việc

Để tránh thêm những kinh nghiệm không liên quan khiến một bản sơ yếu lý lịch lan man và dài dòng, việc so sánh các bản mô tả công việc tại các công ty là điều cần thiết. Có thể chọn một công việc liên quan cũng cho thấy rằng bạn có hứng thú với công việc đó.

Vui lòng bỏ qua bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào không thể hiện các kỹ năng cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển. Thêm loại tiêu đề công việc này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chưa nghiên cứu kỹ mô tả công việc của họ.

Tạo lịch sử nghề nghiệp có ý nghĩa

Một sơ yếu lý lịch thành công là một sơ yếu lý lịch cho bạn biết về quá trình làm việc của bạn trong từng thời kỳ. Họ sẽ cho bạn biết bạn đã làm gì, bạn đã học được kinh nghiệm làm việc nào và thể hiện sự phát triển của bạn.

Nếu bạn đang ở một vị trí không liên quan đến công việc hiện tại nhưng vẫn muốn thêm nó vào sơ yếu lý lịch của mình, hãy xem xét kết hợp các kỹ năng mềm hữu ích mà bạn đã học được trong suốt quá trình làm việc. Công việc này.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm Quản lý Tuyển dụng Hệ thống Theo dõi Ứng dụng là gì?

Liệt kê theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất

Vui lòng bắt đầu phần trình bày kinh nghiệm làm việc của bạn ở trên cùng với một công việc gần đây.

Dòng đọc của con người sẽ đi từ trên xuống dưới. Vì vậy, sắp xếp chúng theo thứ tự già đi là cách thông minh nhất để thể hiện chúng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các dấu đầu dòng đều khớp và tuân theo các tiêu chuẩn ngữ pháp và văn phong nhất quán.

Ngoài ra, vui lòng chỉ liệt kê những công việc bạn đã đảm nhiệm trong 3 năm qua. Những lần trả lại sau đó có thể không chứng minh được kiến ​​thức chuyên môn của bạn một cách hiệu quả. Một số công cụ kinh doanh mà bạn sử dụng cho những trải nghiệm này cũng có thể đã lỗi thời và không còn hữu ích nữa.

Đừng quên đề cập đến bằng cấp và thành tích của bạn

Đừng chỉ liệt kê các kỹ năng bạn đã học được ở các vị trí khác nhau trong quá khứ. Nếu bạn đã cập nhật kiến ​​thức của mình thông qua một chương trình chứng chỉ, hãy liệt kê nó vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Ngoài ra, đừng quên các chỉ số hoặc thành tích kèm theo để chứng minh bạn đã thể hiện tốt như thế nào trong các công việc trước đây của mình!

Danh mục đầu tư bổ sung (nếu có)

Hầu hết những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, quảng cáo, báo chí đều cần một danh mục đầu tư. Nó sẽ giúp bạn liệt kê những kinh nghiệm làm việc và dự án mà bạn đã từng tham gia một cách chi tiết và sinh động nhất có thể.

Nếu sơ yếu lý lịch của bạn có tổ chức và hấp dẫn, bao gồm một danh mục đầu tư trong thư xin việc cũng sẽ giúp bạn được chú ý.

Đọc thêm: Cách viết sơ yếu lý lịch cho người chưa có kinh nghiệm

Ví dụ về cách viết kinh nghiệm làm việc vào sơ yếu lý lịch cho từng ngành

viet kinh nghiem lam viec cho nghe sale

kinh nghiem lam viec marketing
kinh nghiem lam viec khi viet cv nganh tai chinh ngan hang
viet kinh nghiem lam viec cho cv cong nghe thong tin IT
cv nghe nhan su - cach viet kinh nghiem lam viec

Tác Giả

Xem thêm: 10 Cách Trị Nám Da Tại Nhà Cho Đơn Giản Và An Toàn Tuyệt Đối

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *