Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
102 lượt xem

Cách viết nhật ký làm theo lời bác

Bạn đang xem: Cách viết nhật ký làm theo lời bác Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách viết nhật ký làm theo lời bác phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhật ký của một bác sĩ là một bài viết nhật ký viết lại hành vi của bạn theo tấm gương đạo đức của bạn, sống theo lời dạy của bạn và học tập theo lời dạy của bạn. Đây là hoạt động bổ ích giúp các em hiểu thêm về phẩm chất đạo đức của Bác, từ đó khơi dậy phong trào học tập và làm theo đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

1. Các mục nhật ký mẫu dựa trên đề xuất của bạn

1.1 Nhật ký của giáo viên lớp 9

“Một miếng đói bằng một gói no” – đây là nghĩa cử cao đẹp mà Bác Hồ đã dạy chúng ta. Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ai kêu gọi nhân dân cả nước diệt “giặc đói” thì làm. Giờ đây, anh đã ra đi, nhưng tình yêu của anh vẫn vô bờ bến và ở khắp mọi nơi: yêu thương mọi người, quan tâm đến cuộc sống và yêu công việc, giúp đỡ mọi người vượt qua những giai đoạn khó khăn. Tiến lên trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Cách viết nhật ký làm theo lời bác

Học tập nghĩa cử cao đẹp của Bác Hồ. Dù sống cách xa mảnh đất nơi mình sinh ra hàng nghìn km nhưng hàng năm tôi đều dành một ít tiền tiêu vặt để bỏ heo đất. Với số tiền tiết kiệm được, em đã mua được rất nhiều đồ dùng học tập để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất nghèo nhưng hiếu học của mình và ủng hộ những người dân nghèo khó hàng năm trong tỉnh. Bão số 10, chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, …

Có thể công việc của tôi nhỏ, nhưng tôi chỉ muốn đóng góp một chút cho đất nước của mình. Và với tư cách là một đoàn viên, tôi nhận thấy rằng mình đã học và làm theo lời Bác – đức tính nghĩa tình.

Nhận thức được hành động ý nghĩa này, tôi luôn sống và làm theo tấm gương của Bác Hồ, luôn tham gia đầy đủ và vận động đoàn viên tham gia các cuộc vận động “Giúp bạn qua chuyện” và quyên góp quần áo. Thương các thầy cô giáo vùng nghèo khó, góp đá xây trường, …

1.2 Nhật ký giáo viên lớp 6

Nhật ký làm theo lời Bác THCS lớp 7

Bạn là tổng thống của đất nước mình, nhưng bạn là người giản dị, tiết kiệm và luôn nghĩ đến người dân của mình. Những đức tính của bạn khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì bản thân tôi đôi khi hơi ngông cuồng. Bản thân là phụ nữ nên tôi không ăn nhiều cơm, nhưng mỗi lần ăn cơm hộp mua ở cửa hàng là tôi luôn dư cơm. Với gia đình ít người, việc nấu nướng luôn bị vứt bỏ. Nhìn những hạt cơm trắng ngon bị bỏ đi, tôi không khỏi ngạc nhiên và suy nghĩ. Cha mẹ tôi là nông dân trồng lúa và họ đã làm việc chăm chỉ để có được gạo. Bát cơm tôi ăn là thành quả của bao nhiêu cây lúa mà tôi không chịu bỏ đi. Tấm gương đạo đức của bạn đã giúp tôi nhận ra giá trị của những hạt gạo mà tôi đã bỏ đi. Bây giờ tôi ngừng lãng phí tiền bạc, tiết kiệm cuộc sống của mình và có thể giúp đỡ người khác

1.3 Nhật ký theo lời khuyên của giáo viên lớp bảy

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc giáo dục đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Nhận thức đầy đủ về đoàn viên, thanh niên, thấy rõ tư cách, vai trò của họ là “Người tiếp sức cho thế hệ thanh niên cũ, đồng thời là đầu tàu có trách nhiệm của thế hệ thanh niên sau này”.

Xem thêm: Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa

Ngoài việc giáo dục kiến ​​thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm chủ khoa học công nghệ, mỗi đoàn viên, thanh niên phải thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng, bởi theo Người: “Tuổi trẻ phải có đức và có tài, có tài mà không có đức, vì Ví dụ, anh em rất giỏi về kinh tế, tài chính đã sa sút, không những không làm được những việc có lợi cho xã hội mà còn có hại cho xã hội. / p>

Nó đã giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của việc phát triển kiến ​​thức văn hóa và đạo đức. Bởi nếu thiếu một trong hai yếu tố này thì họ không thể là người có đóng góp cho xã hội.

Em luôn cố gắng làm đầy đủ các bài tập được giao, ở lớp tập trung nghe lời cô giáo, về nhà nghe lời ông bà cha mẹ, giúp đỡ mọi người việc nhà, đi học phải biết giúp đỡ, yêu bạn bè …

/ p>

2. Nhật ký theo dõi ngắn nhất

2.1 Nhật ký ngắn nhất lớp 6

Một buổi sáng, ông tôi và tôi đến hồ Denglu để tập thể dục. Những vũng nước đọng lại sau trận mưa hôm đó. Đột nhiên, tôi nhìn thấy một người gác cổng đang chở một xe rác nặng. Một trong hai bánh của xe trượt xuống ổ gà. Cố gắng đẩy nó lên nhưng không được. Tôi và ông nội hối hả đẩy xe rác ra khỏi ổ gà. Người gác cổng mỉm cười cảm ơn hai bà cháu. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì tôi đang làm tốt.

2.2 Nhật ký ngắn nhất lớp 7

Nhật ký làm theo lời Bác ngắn nhất

Một buổi chiều, mẹ có việc đột xuất phải đi ra ngoài. Mẹ khóa cửa bỏ hai chị em ở nhà. Lúc đó, đứa em cứ khóc lóc đòi đi theo mẹ. Bạn an ủi tôi và kể chuyện cho tôi nghe. Một lúc sau, mẹ về và rất vui khi thấy hai chị em vui vẻ. Mẹ tôi ôm chầm lấy tôi và nói: “Con gái mẹ không sao đâu”. Tôi vui lắm và nghĩ: mình phải làm nhiều việc tốt để mẹ vui.

2.3 Nhật ký ngắn nhất lớp 8

Mỗi ngày tôi đến trường, bố mẹ tôi đi làm, mọi người đều rất mệt mỏi. Mẹ vừa phải đi làm vừa lo việc nhà nên mẹ là người vất vả nhất. Đó là lý do tại sao tôi giúp mẹ chăm sóc tôi. Tôi nghĩ anh trai tôi là người dễ thương, nhưng cũng rất năng động. Trong việc chăm sóc tôi, tôi thấy mẹ đỡ vất vả hơn. Mẹ không phải bận rộn vừa nấu ăn vừa chăm sóc tôi. Tôi rất hạnh phúc khi giúp mẹ tôi. Mẹ tôi thỉnh thoảng nói nhỏ vào tai tôi: Con gái mẹ đẹp quá.

2.4 Nhật ký ngắn nhất lớp 9

Tôi nhớ khi cả gia đình đi vắng. Bố yêu cầu tôi đến nhà bà ngoại để giúp bà. Vào buổi trưa, trong khi bà tôi và tôi đang chuẩn bị bữa ăn trưa, chúng tôi bất ngờ thấy mặt bà nhăn nhó và mồ hôi nhễ nhại. Em rất sợ và lo lắng không biết làm cách nào để giúp cháu. Tôi hỏi bà: “Bà ơi, bà có khỏe không?”. Cô ấy nói rằng cô ấy bị đau đầu. Tôi đặt cháu lên giường, cho cháu uống thuốc và bóp đầu cho cháu. Sau một thời gian, cơn đau giảm dần. Bà cười và nói với tôi: “Cảm ơn cháu. Cháu của bà đã lớn rồi. Không biết cháu có thể vượt qua ngày hôm nay như thế nào nếu không có cháu”. Nghe bà nói tôi rất vui và thương cháu. ” Tôi đã tự hứa với mình rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp cô ấy.

3. Viết nhật ký ngắn để làm theo hướng dẫn của bạn

3.1 Mẫu nhật ký theo gợi ý nhỏ của lớp 9

Tôi đã có rất nhiều điểm tốt trong năm học trước. Vinh dự lớn nhất đối với em là được nhà trường tặng danh hiệu “Con ngoan trò giỏi”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách may vỏ gối đơn giản ai cũng làm được

Tôi đã làm việc chăm chỉ và học tập chăm chỉ để đạt được điều này. Điều tôi nhớ nhất là bộ sưu tập các kế hoạch nhỏ. Bạn bè của tôi và tôi thu thập rất nhiều giấy vụn. Lớp tôi đứng đầu toàn trường về chương trình học nhỏ. Trong đó có sự đóng góp nhỏ của tôi. Vào đầu năm học, tôi đã để dành rất nhiều giấy vụn và bỏ vào một thùng rác lớn. Tôi không chỉ dọn dẹp hoa giấy ở nhà mà ở trường, tôi và các bạn cũng thu gom hàng tấn giấy vụn. Khuôn viên và lớp học của em luôn sạch sẽ, không sót một mẩu giấy nào.

Tôi rất vui vì tôi đang làm tốt. Em sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

3.2 Hướng dẫn về Nhật ký Mẫu Bài 8

Một tuần trước, trường của tôi đã tổ chức một sự kiện vì người nghèo. Theo báo An ninh Thủ đô, cũng có những vùng quê nghèo như “mù đường”. Bạn ở đó, khi bạn nhìn thấy một chiếc xe của nhà tài trợ mà thậm chí không biết nó là gì, hãy bắt kịp nó và xem bánh xe nào lớn hơn. Nhà cách trường chục cây số nên các em phải mất nửa ngày mới đến được trường. Cơm từ nhà mang về, bún đậu mắm tôm khi đến nơi. Vào mùa đông, cô ấy mặc một chiếc áo cộc vá… và không chỉ vậy, bạn bè đưa đón cô ấy đi học, chăm sóc cô ấy, và đưa bố mẹ cô ấy đi làm. Khi còn trẻ, nhiều việc phải tự lo nên gầy, xanh xao và già hơn tuổi. Khó khăn lắm nhưng ai cũng chăm chỉ đến trường. Đọc báo xong, tôi rất cảm động và khâm phục ý chí cầu tiến của bạn. Vì vậy, khi có sự ủng hộ, tôi bỏ hết số tiền tiết kiệm được vào thùng từ thiện, tuy nhỏ nhưng có thể làm ấm lòng các bạn ở vùng sâu, vùng xa, vùng nghèo khó.

3.3 Nhật ký mẫu theo hướng dẫn ngắn gọn trong Bài 7

Hôm đó bầu trời trong xanh và mát mẻ. Em và ngọc cùng chơi ngoài sân. Đột nhiên tôi đá vào một thứ gì đó và tôi cúi xuống nhặt nó lên. Ồ! Thật là một chiếc ví đẹp! Những viên kim cương lấp lánh trong nắng mai. Tò mò, tôi mở ra xem ví và vô cùng ngạc nhiên: một chiếc điện thoại màu hồng xinh xắn với rất nhiều tiền trong đó. Lúc đó tôi đã nghĩ: “Hôm nay mình thật may mắn”. Tôi sẽ mang điện thoại về nhà cho mẹ tôi vì điện thoại của bà ấy vừa bị hỏng và bà ấy không thể mua được và bà ấy sẽ rất vui. Và tiền tôi dùng để mua đồ chơi, màu sắc, truyện và đá quý cho tôi. Dẫu sao cũng cám ơn bạn. Nghĩ đến mẹ và ánh mắt của Yu khiến tôi hạnh phúc. Nhưng vừa đi được vài bước, tôi nhớ ra người đàn ông bị mất ví, về đến nhà sẽ bị mắng. Ngoài ra, mẹ bạn sẽ rất đau lòng khi biết bạn đã nhặt một thứ gì đó và không trả lại cho mẹ bạn. Bởi vì cô ấy thường dạy tôi “làm theo lời bạn nói”. Nghĩ vậy, tôi liền xách ví lên phòng cô hiệu phó kể lại mọi chuyện. Cô ấy nhìn tôi trìu mến. Một lúc sau, giọng nói trầm ấm của cô ấy phát ra qua loa phát thanh, bảo bất cứ ai thất lạc trong phòng của cô ấy hãy lấy lại. Em rất tự hào về việc làm của mình, tuy là việc nhỏ nhưng sẽ góp phần tô thắm thêm rừng việc tốt của trường.

3.4 Mẫu nhật ký theo các gợi ý nhỏ gồm sáu lớp

Tuần trước, trường tôi đã tổ chức một buổi quyên góp để hỗ trợ giáo dục ở các vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn. Ở những nơi đó, người dân sống rất khó khăn. Nhưng đối tượng dễ bị tổn thương nhất vẫn là trẻ em. Khi xem tivi, tôi thấy các bạn không thể đến trường, không có sách vở, phòng học dột nát. Tôi và các bạn cùng lớp đã nhiệt tình tham gia gây quỹ cho bữa sáng của mình. Trường chúng em đã quyên góp rất nhiều tiền với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Tất cả đều gửi cho ngành giáo dục vùng sâu, vùng xa. Tôi rất vui vì tôi đã làm một điều tốt cho mọi người ở đất nước tôi.

Trên đây, hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc mẫu nhật ký làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Để biết thêm các bài viết liên quan, vui lòng đọc Mảng tài liệu

Các bài viết có liên quan:

Xem thêm: Viên Bi Được Làm Như Thế Nào Chưa??? Cách Làm Ra Bi Ve

  • Đấu tranh để được kết nạp đoàn viên?
  • Truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là gì?
  • Trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi thành viên trong Liên đoàn thanh niên là gì?
  • Chúc mừng ngày thiếu nhi vui vẻ, ủng hộ Liên đoàn thanh niên

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *