Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Hướng Dẫn Cách Xoay Rubik 2X2X2 Nhanh Nhat, Cách Xoay Rubik 2X2 Nhanh Nhất

Rubiklà một trò chơi giải đố cơ học đượcgiáo sưkiến trúc,nhà điêu khắcgia người Hungary,Ernő Rubikphát minh vào năm 1974. Các tên gọi sai thường gặp của trò chơi này là Rubix, Rubic và Rubick.Bạn đang xem: Cách xoay rubik 2×2 nhanh nhất

Rubik là một khối vuông 6 mặt với 6 màu khác nhau. Thông thường làtrắng,đỏ,vàng,cam,xanh lá câyvàxanh dương.(một số khối khác thay thế mặt màu trắng bằng màu đen).

Bài toán bắt đầu bằng việc xáo trộn tất cả vị trí các ô vuông ở mỗi mặt. Tức là các màu sắc xen kẽ nhau. Bài toán chỉ được giải quyết khi mà mỗi mặt của khối là một màu đồng nhất.

Đang xem: Cách xoay rubik 2x2x2 nhanh nhat

Bài phổ biến xem nhiều:

Hãy bắt đầu bằng Rubik 2x2x2

Cách giải Rubik 2x2x2thật ra cũng không phải đơn giản, dù nó nhìn có đơn giản hơn những loại khác. Tuy nhiên nếu không biết làm thì bạn vẫn phải loay hoay cả ngày thôi.

Đặc điểm của Rubik 2x2x2 là khá nhỏ gọn. Nên bạn có thể dùng nó để giải trí hay tiêu khiển lúc buồn tay rất hợp lý. Cùng xemcách giải Rubik 2x2x2thế nào nhé, có khó không nhé

Cách Giải Rubik 2x2x2 Đơn Giản Nhất

Đây là thuật toán quan trọng nhất khi giải rubik. Tức bạn phải biết những kí hiệu này, không chỉ giải ở Rubik 2x2x2 mà giải ở tất cả các Rubik khác,

Dù làRubik 3x3x3hay 4x4x4 thì bạn cũng cần phải biết những quy tắt quy định này. Và vì giải rubik thì là một phong trào trên toàn thế giới nên mình cũng sẽ dùng quy ước chung của toàn thế giới quy ước (Tức tiếng anh) để hướng dẫn luôn.

Các mặt của khối Rubik

Các mặt sẽ được kí hiệu bằng các chữ cái in hoa bằng tiếng Anh như sau:

Mặt Trước: F(Front)

Mặt Sau: B(Back)

Mặt bến Phải: R(Right)

Mặt bên Trái:L(Left)

Mặt Trên:U( Up)

Mặt dưới:D(Down)

*

*

*

ví dụ về chiều xoay rubikNếu chữ cái in hoa kèm số 2( Ví dụ: F2)được hiểu là xoay mặt tương ứng 180 độ theo chiều nào cũng được.

XEM THÊM:  Cách Chọn Rubik Tốt - Đánh Giá Tổng Hợp Các Loại Rubik 3X3X3

Bắt đầu cách giải Rubik 2x2x2

Để giải Rubik 2x2x2 chúng ta sẽ tiến hành thông qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Hoàn thành mặt màu trắngBước 2: Đưa các góc vàng về đúng vị trí (có thể sai hướng)Bước 3: Định hướng các mảnh màu vàng và hoàn thành Rubik

Bước 1: Hoàn thành mặt màu trắng

Mục tiêu

Mục tiêu của bước này, đó là hoàn thành 4 mảnh của mặt màu trắng.Lưu ý : các mặt bên của các mảnh màu trắng này cũng cần phải tương đồng với nhau.

*

hoàn thành tầng 1 của rubik 2×2Cách thực hiện

Đây là bước khá dễ dàng nên bạn có thể thử hoàn thành mà không cần sử dụng các thuật toán và công thức.Còn nếu không, bạn có thể giải nhanh thông qua các trường hợp và công thức dưới đây.

Ở đây chúng ta cần thực hiện 2 bước nhỏ như sau:

Bước 1.1: Giải 3 viên màu trắng

Để giải được mặt màu trắng, trước tiên các bạn cần giải được 3 viên màu trắng, bằng cách lần lượt đưa các mảnh Rubik Trắng ghép vào vị trí phía trên, bên phải, đằng sau, tức vị trí số 1.

*

Giải từng viên màu trắngTrước tiên, quan sát khối Rubik và xác định một viên mặt màu trắng. Cầm Rubik sao cho viên Rubik đó nằm ở vị trímặt trước phía trên bên phải ( FRU),với mặtTrắng ở mặt U.Quan sát khối Rubik, xác định một mảnh Trắng khác, mà vị trí đúng của nó ở vị trí 1, tức phía sau bên trên bên phải ( BRU). Dùng 1 số phép quay đưa mảnh đó về vị trí số 1, sao cho mặt Trắng của nó hướng ra mặt R ( như hình), rồi thực hiện công thức(R’ D’ R D) R Bđể lật mặt Trắng về đúng mặt.

Bước 2: Đưa các góc Vàng về đúng vị trí

Mục tiêu

Đưa các viên màu Vàng về đúng vị trí, nhưng không cần đúng hướng. Đúng vị trí được hiểu là 3 mặt của viên Rubik là 3 mặt đúng tại vị trí đó, bất kế mặt đó xoay đi đâu. Không cần quan tâm chúng đã đúng hướng chưa ( nếu đúng hướng rồi thì càng tốt).

XEM THÊM:  999 Kí Tự Đặc Biệt Cf Đẹp Độc Lạ Cho Tên Nhân Vật Trong Game Đột Kích Việt Nam

Xem thêm: Bảng Ký Tự Đặc Biệt Alt Dùng Trong Game, Bảng Kí Tự Đặc Biệt Aoe

Cách thực hiện

Cầm khối Rubik sao chomặt Trắng ở phía dưới (D)vì chúng ta không cần phải tác động đến mặt này nữa. Lúc nàymặt Vàng sẽ là mặt (U).

Trước tiên, quan sát xem có bao nhiêu viên màu vàng đang đúng vị trí. Thực tế, chúng ta sẽ chỉ có 3 trường hợp là 1 viên đúng hoặc 2 viên đúng ( kề nhau hoặc chéo nhau). Tùy vào từng trường hợp áp dụng các công thức sau:

3 trường hợp cần đưa các viên về đúng vị trí

Trường hợp 1:Nếu chỉ có duy nhất một viên màu vàng đang đúng vị trí

Cầm khối Rubik sao cho viên đang đúng vị trí sẽ nằm ởmặt trước, bên phải, phía trên (mảnh FRU trong hình)và thực hiện công thức sau để hoán đổi 3 viên còn lại cho nhau ( theo chiều như hình):U R U’ L’ U R’ U’ L.

Trường hợp 2:Có hai mảnh đúng vị trí, hai mảnh này nằm liền nhau.

Cầm khối Rubik sao cho hai viên cần hoán đổi sẽ nằm ở vị tríphía trước, bên trên. Thực hiện công thức để hoán đổi chúng cho nhau (như hình) :L F’ L’ D’ L’ D F

Trường hợp 3:Có hai mảnh đúng vị trí, hai mảnh nằm so le nhau cần hoán đổi vị trí

Cầm khối Rubik như hình và thực hiện theo công thức để hoán đổi
chéo cho nhau:F L F L’ D’ L’ D

Bước 3: Định hướng các mảnh màu vàng và hoàn thành Rubik

Tại thời điểm này, tất cả các mảnh Rubik đều đã nằm ở đúng vị trí. Mục tiêu của bước 3 đó là định hướng lại chúng để hoàn thành khối Rubik.

Các bước tiến hành như sau:Vẫn cầm Rubik sao cho mặt Trắng ở dưới.Xác định một mảnh Vàng đang sai hướng. Cầm Rubik sao cho mảnh cần định hướng này sẽ nằm ở vị trímặt trướctrên cùng bên phải (FRU).Thực hiện công thứcR’ D’ R Dtừ 2 đến 4 lần (phải xoay chẵn lần công thức trên) cho đến khi nó được định hướng đúng, tức mặt Vàng hướng lên trên.
Định hướng các viên màu vàng

XEM THÊM:  Dự Thi 09 - Giải Rubik 5X5 Nâng Cao Có Thể Bạn Chưa Biết

Lưu ý: quá trình xoay này sẽ làm mặt Trắng ở phía dưới bị đảo lộn, nhưng không có vấn đề gì cả. Khi bạn hoàn thành định hướng hết các mảnh vàng, thì tự khắc mặt Trắng sẽ hoàn thành.

Thực hiện xoayU’( và chỉ dùng U’)để tiếp tục đưa các mảnh chưa được giải quyết đến vị tríFRUvà lặp lại công thức trên chẵn lần để định hướng đúng.

Xem thêm: Thịt Bò Khô Bao Nhiêu 1Kg – Tại Sao 1Kg Thịt Bò Khô Bằng 1Kg Thịt Bò Tươi

Để hiểu hơn về cách xoay, xem thử một số ví dụ sau:

3 trường hợp cần định hướng màu vàng

Trường hợp 1:Hai mảnh vàng hướng ra phía trước, cần định hướng 2 mảnh này

Thực hiện công thức:(R’ D’ R D) x4 U’ (R’ D’ R D) x2Thực hiện công thức:(R’ D’ R D) x2 U’ (R’ D’ R D) x4

Trường hợp 3:Chỉ một viên vàng đúng hướng, cần điều chỉnh 3 viên vàng hướng sang các bên.

Thực hiện công thức:(R’ D’ R D) x2 U’ (R’ D’R D) x2 U’ (R’ D’ R D) x2

Sau khi hoàn thành bước 3, chúc mừng bạn, bạn đã giải xong Rubik 2x2x2 rồi !

(Sưu tầm)

LỜI KẾT

là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog – “Kiến thức là để sẻ chia”. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *