Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
150 lượt xem

Cách xử lý nhân viên đi làm muộn

Bạn đang xem: Cách xử lý nhân viên đi làm muộn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách xử lý nhân viên đi làm muộn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

<3 Tuy nhiên, đối với một số người, họ coi việc đi làm muộn như một thói quen hàng ngày và dường như không để ý đến nội quy công ty hay những lời phàn nàn từ cấp trên. Là một nhà quản lý , một nhà lãnh đạo, bạn cần đưa ra giải pháp cho những cái tên đã muộn trở thành “thương hiệu”. Hãy theo dõi để biết những gì chúng tôi muốn mang lại cho bạn.

1. Việc đi trễ của nhân viên có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh không?

Có thể nói, nhân viên đi làm muộn không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến doanh nghiệp.

– Giảm năng suất:

Bạn đang xem: Cách xử lý nhân viên đi làm muộn

Đến muộn có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu công việc muộn hơn các nhân viên khác. Nếu khoảng thời gian chậm trễ đó không được bù đắp, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiến độ và hiệu quả công việc của bạn sẽ bị giảm sút rất nhiều. Đặc biệt, việc đến muộn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho cá nhân mà còn cho cả tập thể. Khi công việc phải được hoàn thành đúng giờ để gộp các nhiệm vụ lại với nhau, những người khác sẽ phải đợi bạn hoàn thành rồi mới tiếp tục.

Ngoài ra, đi làm muộn cũng có thể ảnh hưởng đến đồng nghiệp của bạn vì bạn sẽ làm gián đoạn công việc họ đang làm.

– Khả năng mất khách hàng tiềm năng:

Đối với những công việc phục vụ đó, việc đi muộn hoặc đi làm muộn là điều cực kỳ cấm kỵ so với thời gian đã hẹn với khách hàng. Khi bạn đến trễ đáng kể, khách hàng, đối tác sẽ không có thời gian để đợi bạn. Điều này tạo ra sự khó chịu cho việc hợp tác và giao thương. Vị khách đó sẽ cảm thấy không được tôn trọng vì thái độ thiếu chuyên nghiệp của bạn có thể làm mất lòng nhiều khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: 4 cách làm mờ ảnh trong Photoshop đơn giản, chi tiết nhất

– Phá vỡ văn hóa mà công ty đang cố gắng xây dựng:

Bạn đã nghe nói về “bọ làm nồi canh” chưa? Nếu việc đi muộn thường xuyên đến mức đi muộn là thời gian làm việc chính của họ, thì một cá nhân có thể phá hoại văn hóa của công ty. Văn hóa mà một doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng có thể bị bạn phá vỡ, và khi bạn chậm trở thành thương hiệu, rất có thể những nhân viên khác sẽ làm theo thói quen xấu của bạn, khiến doanh nghiệp tốn thời gian đặt ra các quy tắc.

Hơn nữa, có nhiều tác động tiêu cực của việc đi muộn đối với nhân viên. Khắc phục tình trạng này cần có cách xử lý đặc biệt đối với những người đến sau. Hãy theo dõi phần tiếp theo để xem những phương pháp đó là gì.

Tham khảo: Phá bỏ thói quen đi trễ – Bí quyết thành công!

2. Cách đối phó với nhân viên đi làm muộn

Có nhiều cách để đối phó với nhân viên đi làm muộn, cả kiên quyết và yếu kém. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 cách để đối phó với nhân viên đi làm muộn.

2.1. Bạn không nên quá cầu kỳ mà hãy quan sát chúng một cách tinh tế nhất

Có lẽ bạn sẽ thường thấy thái độ của cấp trên đối với những nhân viên thường xuyên đi làm muộn như tức giận, cáu kỉnh và chỉ trích nhân viên của họ. Phản ứng kiểu này cũng là điều dễ hiểu, bởi họ cũng có sự bao dung và độ lượng nhất định, khi đi muộn đã trở thành thói quen thì việc cấp trên nổi giận là điều khó tránh khỏi.

Nhưng bạn cũng cần biết rằng, thông qua hành động, thái độ tức giận của bạn có thể khiến nhân viên nghĩ rằng bạn tỉ mỉ, quản lý quá mức và chú trọng đến những việc nhỏ nhất.

Xem thêm: Sms Chúc Ngủ Ngon Bằng Kí Tự Đặc Biệt Dành Tặng Người Yêu, Sms Chúc Ngủ Ngon Bằng Những Ký Tự Đặc Biệt

Là cấp trên, bạn không nên lo lắng, nóng nảy, chỉ cần quan sát một cách tinh tế và khéo léo nhất. Đi ngang qua bàn làm việc của nhân viên đó và nói “chào buổi sáng”, họ sẽ hiểu ngay rằng bạn đang chú ý đến vẻ bề ngoài của họ và khiến họ nhận thức được sự đi trễ của mình. Với cách xử lý nhẹ nhàng nhưng vô cùng điêu luyện này, nhân viên sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc học đúng giờ để có thể học lần sau.

2.2. Bạn cần lắng nghe họ và cảm thông với họ nhiều hơn

Cách tiếp theo để đối phó với nhân viên đi làm muộn là lắng nghe và cảm thông với họ. Nghe có vẻ vô lý, nhưng nó hoạt động rất tốt. Có những cuộc trò chuyện khá gần gũi, thân mật sẽ giúp cấp trên hài lòng hơn với nhân viên.

Ở bất kỳ công việc nào, việc đi làm muộn đòi hỏi bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng đó để tìm ra giải pháp. Chỉ khi đó, nhân viên mới thực sự ngưỡng mộ và tôn trọng bạn.

Cho nhân viên thời gian để giải thích vấn đề của bạn. Mặc dù không phải lúc nào cũng có lý do chính đáng, nhưng nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao và đánh giá rất cao thái độ và cách xử lý chuyên nghiệp của bạn. Nếu nhân viên của bạn thường xuyên đi muộn vì lý do gia đình, bạn có thể cố tình để họ đến muộn trong khoảng thời gian đó, nhưng phải tăng ca vào cuối ngày để đảm bảo tuyệt đối chất lượng, tiến độ và mức độ công việc.

2.3. Đừng ngần ngại áp dụng kỷ luật

Khi bạn đã cố gắng hết sức, học cách tha thứ cho lỗi lầm của họ một vài lần và vẫn không thể thay đổi dù đã muộn, thì đừng ngần ngại sử dụng kỷ luật.

<3

2.4. Sử dụng các quy tắc thưởng vào đúng thời điểm

Bạn cũng nên sử dụng các quy tắc khen thưởng phù hợp vào đúng thời điểm để thúc đẩy tinh thần và sự cống hiến của nhân viên. Đối với những người đi làm muộn cũng làm gương để các em noi theo. Đó là lý do tại sao họ cải thiện việc đi muộn để nhận được những lời khen ngợi xứng đáng và phần thưởng tốt hơn.

Ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, không khó để nhân viên đi làm muộn. Để nâng cao tinh thần công việc và văn hóa doanh nghiệp, bạn nên có những hành động cụ thể với những người này. Chúng tôi hy vọng các phương pháp mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn để đối phó với nhân viên đi làm muộn sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn tan ăn kem đồ chiên ngon hết ý

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *