Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
228 lượt xem

cài thời gian tắt màn hình win 10

Bạn đang xem: cài thời gian tắt màn hình win 10 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến cài thời gian tắt màn hình win 10 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cài thời gian tắt màn hình win 10 tại đây.

chinh thoi gian tat man hinh win10

Khoá màn hình là một tính năng rất hay để bảo vệ dữ liệu máy tính cũng như tiết kiệm điện năng mỗi khi không sử dụng.

Theo đó, sau một khoảng thời gian không thao tác, màn hình máy tính sẽ tự tắt và đưa máy tính về trạng thái khoá, bạn không phải lo về việc người lạ can thiệp vào máy tính khi bạn không có mặt nữa.

Tuy vậy, đôi khi màn hình được cài đặt tắt quá nhanh, khiến cho bạn cứ vài phút lại phải nhập mật khẩu lại một lần để sử dụng tiếp.

Trên Windows 10 có sẵn các thiết lập để bạn chỉnh thời gian tắt màn hình Win 10, chỉ vài bước đơn giản thôi, cùng bắt đầu ngay nào.

Chỉnh thời gian khoá màn hình Win 10 từ Settings

Các bước để cài đặt lại thời gian khoá màn hình trong Settings cũng khá đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm Windows + I để mở Settings sau đó nhấp chọn mục System.

Bước 2: Tại danh sách bên trái, bạn chọn mục Power & sleep. Tiếp đó từ màn hình bên phải, bạn tìm tới mục Screen. Tại đây bạn sẽ thấy 2 mục để chỉnh thời gian tắt màn hình:

  • On battery power: là chỉnh thời gian khi máy tính dùng pin (trên máy bàn sẽ không có tuỳ chọn này).
  • When plugged in: khi dùng nguồn điện trực tiếp.

Bước 3: Bấm vào đó sẽ có danh sách thời gian mà bạn muốn thiết lập, từ 2 phút cho tới 5 tiếng. Nếu muốn tắt luôn khoá màn hình thì bạn kéo xuống dưới và chọn Never.

XEM THÊM:  Chiều Cao Của An Nguy Cao Mét Bao, Cuộc Sống, Sự Nghiệp Và Thông Tin Mới Nhất

Lưu ý: ngoài ra bạn cần phải lưu ý rằng chế độ Sleep trên máy tính phải có thời gian lâu hơn là tắt màn hình nhé, tham khảo bài Cách tắt, bật chế độ Sleep trong Windows 10 để có thiết lập chính xác.

Cài đặt thời gian tắt màn hình từ Control Panel

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể sử dụng Settings thì cũng đừng lo, bởi bạn có thể dùng Control Panel để thay thế.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel sau đó nhấp chọn mục Power Options.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấp chọn mục Choose when to turn off the display.

Bước 3: Tại đây, mục Turn off the display bạn cũng có 2 mục để thiết lập thời gian tắt màn hình khi dùng pin hoặc nguồn điện.

Sau khi thiết lập xong, bạn bấm Save changes để lưu lại các cài đặt.

Lưu ý: với những phiên bản Windows 10 mới, đôi khi thiết lập này không còn tồn tại, nhất là trên máy tính PC và bạn chỉ có thể thực hiện bằng cách đầu tiên.

Lời kết

Là một thiết lập quan trọng, liên quan tới khả năng hoạt động cũng như trải nghiệm của người dùng. Hy vọng qua hướng dẫn trên bạn đã có thể tự mình thay đổi thời gian tắt màn hình trên máy tính.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.