Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Cách Cắt Ảnh Trong Corel Draw, Hướng Dẫn Cắt Ảnh Bitmap Trong Coreldraw

Trong CorelDraw để có thể cắt bỏ các phần thừa của đối tượng chúng ta có thể sử dụng một bộ lệnh cắt hình có tên Shaping. Các lệnh cắt trong CorelDraw thường xuất hiện trên thanh thuộc tính khi chúng ta click chọn 2 hình hoặc quét chọn nhiều hình. Bộ lệnh cắt Shaping là một bộ lệnh dễ sử dụng chỉ cần click chuột vào lệnh cắt mà bạn muốn thực hiện trên thanh thuộc tính khi đã chọn sẵn 2 đối tượng hoặc nhiều đối tượng trên màn hình làm việc là được.

Đang xem: Cắt ảnh trong corel

Trong bài viết này vuihecungchocopie.vn sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về từng lệnh cũng như các nguyên tắc cắt của các lệnh cắt hình trong CorelDraw.

Đây là toàn bộ lệnh cắt trong CorelDraw:

*

Chúng ta sẽ xem từ lệnh đầu tiên, lệnh Weld: Được dùng để hợp nhất hay đường path hoặc hia hình vẽ với nhau.

Nguyên tắc sử dụng của lệnh weld: Khi bạn dùng chuột chọn 1 hình ( ví dụ hình màu vàng bên dưới) sau đó giữ shift chọn một hình khác ( hình màu đỏ bên dưới) thì chúng ta sẽ có được một hình mới với các góc cạnh tương tự như hai hình ban đầu chừ góc trồng đè lên nhau của hai hình, và hình mới được tạo ra sẽ có màu theo hình được chọn sau.

Xem thêm: Thắc Mắc Về Bò Kobe Tại Sao Thịt Bò Kobe Lại Đắt ? Thịt Bò Kobe Có Gì Mà Sao Lại Đắt Đỏ Đến Như Vậy

XEM THÊM:  Tầm Quan Trọng Của Ánh Sáng Trong Nhiếp Ảnh Ánh Sáng, 55 Ánh Sáng

*

 

Lệnh Trim: lệnh này cho phép cắt bỏ phần trồng đè của hình dưới khi chúng ta quét chọn hai hình. Còn khi dùng chuột chọn từng hình thì chọn trước sẽ là hình cắt hình chọn sau.

*

 

Lệnh Intersect: Cho phép cắt lấy phần giao nhau giữa hai hình được chọn. Hình được cắt ra sẽ nằm giữa hai hình khi quét chọn. Khi chọn từng hình thì hình được cắt có màu của hình được chọn sau. Giữ nguyên hai hình ban đầu

*

Lệnh Simplify: Hình trên cắt hình dưới

*

Lệnh Front Minus Back: Hình dưới cắt hình trên, bỏ hình dưới.

Xem thêm: Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Trong 2U, Tài Liệu Kí Tự Đặc Biệt Trong Game 2U

*

Lệnh Back Minus Front: Hình trên cắt hình dưới và bỏ hình trên

*

Lệnh Boundary: Cho phép tạo ra một đối tượng bao quanh các hình được chọn.

*

Các lệnh cắt trong CorelDraw hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong quá trình thiết kế. Chúc các bạn học thiết kế đồ họa với CorelDraw vui vẻ!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *