Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Cát thủy tinh nguồn nguyên liệu vàng trong ngành công nghiệp

Bạn đang xem: Cát thủy tinh nguồn nguyên liệu vàng trong ngành công nghiệp Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cát thủy tinh nguồn nguyên liệu vàng trong ngành công nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cát thủy tinh là vật liệu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Thành phần chính trong cát thủy tinh là vật liệu nền cho nhiều ngành công nghiệp.

Một số đặc tính của cát thủy tinh

Tuy có giá trị kinh tế thấp nhưng cát thủy tinh có thành phần chủ yếu là sio2, một nguyên liệu quan trọng của nhiều ngành công nghiệp phục vụ đời sống. Cát thủy tinh là dạng tinh thể hạt trơ trong điều kiện tự nhiên. Việc khai thác cát thủy tinh thường áp dụng phương pháp rửa và sàng lọc.

Bạn đang xem: Cát thủy tinh là gì

cat thuy tinh

Cát thủy tinh góp phần hoàn thiện kim loại hiệu quả

Cát thủy tinh là vật liệu phổ biến để phun cát và xử lý bề mặt sản phẩm, trong đó cát thủy tinh là nguyên liệu thô để xử lý bề mặt kim loại . Cát thủy tinh cao cấp có dạng hình cầu nên có thể cân bằng áp suất bên trong, chống vỡ. Nó có thể chịu được nhiều va đập và có thể được tái sử dụng nhiều lần liên tiếp.

Trong công nghiệp hoàn thiện sản phẩm, cát thủy tinh giúp loại bỏ rỉ sét và ăn mòn mà không làm hỏng thiết bị. Cát thủy tinh cũng là nguyên liệu phù hợp với máy phun cát, được phun lên bề mặt giúp sản phẩm sạch sẽ, không làm thay đổi chất lượng và vẻ đẹp của sản phẩm, không gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Thuốc tiêu hóa Hasan Masozym Zn 30 gói

Ưu điểm: Cát thủy tinh trơ về mặt hóa học và không chứa kim loại nặng có hại cho môi trường; làm sạch nhanh, tái sử dụng nhiều lần, mang lại lợi ích kinh tế cao; nâng cao tính thẩm mỹ thông qua lớp hoàn thiện mờ đồng nhất.

Nguồn cát thủy tinh ở nước ta hiện nay

Việt Nam có mỏ sa khoáng thủy tinh lớn, hầu hết đều lộ thiên nên rất dễ khai thác. Miền Trung quê tôi có nhiều cát thủy tinh nhất. Riêng tỉnh Khánh Hòa có 4 mỏ sa khoáng thủy tinh với tổng trữ lượng khoảng 64 triệu tấn. Các mỏ sa khoáng của Qinghe nổi tiếng thế giới về chất lượng, ít tạp chất và tiêu chuẩn sản xuất thủy tinh cao. Vì vậy, nguyên liệu cát ở đây thường xuyên được xuất khẩu sang Nhật Bản, rồi Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Malaysia … Tuy nhiên, nhiều tỉnh miền Trung như đầu Thanh Hà chỉ xuất thô nên không có nhiều nguồn thu.

hat thuy tinh

Mặc dù ở nước ta có nhiều nguồn cung cấp cát thủy tinh nhưng công nghiệp chế biến cát vẫn ở trạng thái thấp và kém phát triển, chủ yếu xuất khẩu nguyên liệu thô với giá trị thấp.

Ngành cát thủy tinh Việt Nam có lợi thế phát triển

Do những yếu tố này, Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế mới nổi, có tiềm năng tăng trưởng cao trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các vật liệu như cát thủy tinh và cơ sở hạ tầng công nghiệp đang được quan tâm và có tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai.

cat phun

Nhu cầu thế giới về cát silica dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 5,6%, trong khi các vật liệu xây dựng làm từ cát (ví dụ như ván xi măng, kính nổi, kính cường lực) đang có nhu cầu cao. Nhu cầu rất lớn từ thị trường. Hiện các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ dừng lại ở khâu cung cấp nguyên liệu, điều này chứng tỏ thị trường cát vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác.

Xem thêm: Nhà ống là gì? Nhà ống có những mẫu thiết kế nào?

Mọi thông tin thắc mắc và mua cát thủy tinh, vui lòng liên hệ:

Công nghệ đánh bóng kim loại Lycra AG – Tập đoàn Lycra

Miền Bắc: lô cn2, khu công nghiệp vừa và nhỏ, phường minh khai, quận bắc từ liêm, hà nội .tel: 0243 7646469 miền nam: đường d7, khu công nghiệp nam tân uyển, phường khánh bình, tx. tân nguyên, bình dương.tel: 02873 033386email: [email protected]

Xem thêm: Luật quốc tế

Xem thêm: Luật quốc tế

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *