Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
100 lượt xem

Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh

Bạn đang xem: Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mỗi máy ảnh có số sê-ri riêng để nhận dạng, để chứng minh bạn sở hữu nó, nếu bạn cần yêu cầu bảo hành hoặc báo cáo nếu nó bị đánh cắp.

Nếu bạn không biết cách lấy số sê-ri của máy ảnh, đây là một số hướng dẫn.

Trên thiết bị

Bạn đang xem: Check serial may anh canon

Cách dễ nhất để tìm ra số sê-ri là kiểm tra máy ảnh và ống kính. Nó gần như chắc chắn được in, đóng dấu hoặc khắc trên chúng.

Trên máy ảnh, bạn có thể tìm thấy một hình dán nhỏ ở phía dưới gần điểm gắn giá ba chân. Điều này sẽ hiển thị thông tin sản xuất cùng với số sê-ri của máy. Trong hầu hết các trường hợp, số sê-ri sẽ được in màu đen trên phần bạc. Cũng có thể có “no.”, “Serial:”, “s / n.” Hoặc các số liệu khác được in ở đó.

Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh - 2

Trên ống kính, bạn thường sẽ tìm thấy số sê-ri ở một trong hai vị trí: ở bên cạnh ống kính hoặc ở đâu đó dưới ngàm ống kính.

Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh - 3

Xem thêm: Top 10 game 18 việt hoá cập nhật liên tục cho anh em

Hãy rất cẩn thận khi tìm kiếm số sê-ri. Các con số nằm trên ống kính có thể rất mờ và khó tìm. Có thể có một số số sản xuất khác, vì vậy nếu nghi ngờ, tốt nhất bạn nên ghi lại mọi thứ.

Giới thiệu về biên lai và bao bì sản phẩm

Nơi tốt nhất để tìm số sê-ri là trên bất kỳ bao bì sản phẩm nào. Một cửa hàng máy ảnh tốt thường sẽ in bất kỳ biên lai nào cho số sê-ri đó. Nhấc hộp đựng lên và tìm bất kỳ nhãn giấy nào trên đó, bây giờ bạn sẽ thấy một cái gì đó như “no.”, “Body no.”, “S / n”. hoặc tương tự.

Nếu bạn không thể tìm thấy hộp, hãy tìm biên lai. Các cửa hàng bán máy ảnh thường sẽ ghi số seri trên biên lai. Hầu hết các cửa hàng máy ảnh sẽ liệt kê nó.

Ngoài ra, nếu không tìm thấy hộp hoặc biên lai, cửa hàng nơi bạn đã mua nó có thể vẫn chứa thông tin đó. Nhiều cửa hàng lưu giữ hồ sơ về tất cả doanh thu của họ để mọi người có thể lấy những thứ như số sê-ri nếu cần. Liên hệ với nơi bạn mua thiết bị để xem họ có thể giúp gì cho bạn.

Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh - 6

Khi bạn mua một thiết bị mới và quyết định vứt bỏ chiếc hộp, hãy cắt bỏ phần có chứa số sê-ri và các thông tin khác và cất ở nơi an toàn.

qua dữ liệu exif

Xem thêm: cách kiểm tra ổ ssd hay hdd trên máy tính win 7

Số sê-ri của máy ảnh có thể được nhúng vào dữ liệu exif của ảnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp trong hệ điều hành của mình hoặc một trình xem trực tuyến như get-metadata. Đó là dịch vụ hiển thị đầy đủ mọi thứ trong một cửa sổ thay vì nhiều tab, rất tiện lợi cho bạn.

Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh - 7

Kéo và thả hình ảnh bạn đã chụp bằng máy ảnh vào get-metadata và nhấp vào “Bắt đầu phân tích tệp” để tải lên. Hình ảnh thô là tốt nhất, nhưng điều này áp dụng cho bất kỳ tệp nào bạn chưa xóa siêu dữ liệu.

Bạn sẽ nhận được danh sách hoàn chỉnh theo thứ tự bảng chữ cái của từng bit siêu dữ liệu trong tệp.

Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh - 8

Những gì bạn đang tìm kiếm là một giá trị được gọi là số sê-ri, id máy ảnh hoặc giá trị tương tự. Nếu bạn không thấy nó, hãy xem giá trị danh sách. Tùy thuộc vào máy ảnh, nó có thể nằm trong số sê-ri bên trong.

Mách bạn cách kiểm tra chính xác số sê-ri của máy ảnh - 9

Nếu đúng như vậy, số có thể không khớp với số in trên hộp, nhưng số vẫn là mã nhận dạng duy nhất cho máy ảnh. Nếu số sê-ri bên trong không khớp, nhà sản xuất có thể chuyển chúng thành số thông thường, vì vậy hãy liên hệ với họ để được hỗ trợ.

Xem thêm: tạo ổ đĩa dùng chung trong mạng lan

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *