Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
45 lượt xem

Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam việt nam

Bạn đang xem: Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam việt nam Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam việt nam phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách mạng miền Nam sau Tết Mậu Thân năm 1968, vấn đề thành lập chính quyền cách mạng ở trung ương trở thành yêu cầu cấp thiết cả bên trong và bên ngoài. Trên thực tế, điều kiện cần thiết để thành lập chính quyền đó là vùng giải phóng rộng, lực lượng vũ trang mạnh, bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để đáp ứng yêu cầu này, Đại hội đại biểu toàn quốc đã được tổ chức tại rừng ta-non-ta dat (Tân Biên, Tây Ninh) từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 6 năm 1969. Đại biểu tham dự Đại hội có đại diện của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam; đại diện các Lực lượng vũ trang dân tộc Việt Nam, Dân chủ và Hòa bình và đại diện các lực lượng yêu nước khác của miền Nam Việt Nam.

Bạn đang xem: Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam việt nam

Ngày 6 tháng 6 năm 1969, Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ra đời, do Kiến trúc sư huynh Tấn Phát làm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch là Tiến sĩ Phùng Văn Cung (kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ), Giáo sư Nguyễn Văn Kiệt (đồng thời là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thanh niên), các nguyên soái và 7 bộ trưởng. Ngoài ra, còn có Ban cố vấn do Luật sư Nguyễn Huệ Thọ làm Chủ tịch, Luật sư Trinh Định Thọ làm Phó chủ tịch và 11 thành viên.

Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập với tư cách là cơ quan quyền lực cao nhất đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân miền Nam. Ngay khi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được công bố, đã được đông đảo các nước anh em và bạn bè trên thế giới ủng hộ; 23 nước công nhận Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, 21 nước thiết lập quan hệ ngoại giao tại cấp đại sứ.

Xem thêm: 5 Cách chống nồm ẩm trong nhà hiệu quả vào mùa đông xuân

Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam công bố kế hoạch hành động gồm 12 điểm nhằm động viên toàn quân và nhân dân miền Nam Việt Nam đẩy mạnh sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giành thắng lợi toàn diện. .

>Đại hội cũng kêu gọi toàn thể quân dân, không phân biệt đảng phái chính trị, tôn giáo, dân tộc, tổ chức công đoàn, công nhân, nông dân, thanh niên, phụ nữ, học sinh, sinh viên, các tổ chức, công chức, viên chức yêu nước, Hoa kiều, ngụy quyền. ngụy quân và ngụy quyền để cùng nhau củng cố … Đoàn kết, gắn bó hơn nữa vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, tích cực ủng hộ chính quyền cách mạng lâm thời hoàn thành sứ mệnh lịch sử.

Ngày 10 tháng 6 năm 1969, phiên họp đầu tiên của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được tổ chức. Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Huang Xinfa, chính phủ đã thảo luận các biện pháp thực hiện các nghị quyết của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc và thông qua kế hoạch hành động của chính phủ. Chương trình bao gồm các chính sách lớn, như đẩy mạnh chính sách cứu nước chống Mỹ, chính sách hòa hợp dân tộc, khôi phục và phát triển kinh tế, văn hóa, bảo vệ tự do dân chủ, trong đó có chính sách ruộng đất và khẩu hiệu “Nông dân có các lĩnh vực “là đặc biệt thú vị. Đại đa số nông dân ở miền Nam đã có đất canh tác. Sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp phát triển. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế cũng đạt được những kết quả quan trọng.

Ngày 7 tháng 11 năm 1969, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ra tuyên bố về chính sách xâm lược ngoan cố của Chính quyền Nixon đối với miền Nam Việt Nam. Tuyên bố có đoạn: “Miền Nam Việt Nam phải được độc lập, tự do… Nhân dân Việt Nam, nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân thế giới yêu cầu Hoa Kỳ ngừng chiến tranh xâm lược và rút hết quân đội và quân đội Hoa Kỳ. Các nước chư hầu, đồng minh của Hoa Kỳ, phải rời miền Nam Việt Nam mà không đòi hỏi bất kỳ điều kiện nào. Phải từ bỏ chế độ độc tài hèn hạ, hiếu chiến và tham nhũng do tay sai của chính quyền – ky – đưa vào để nhân dân Việt Nam giải quyết. Nội tình của nó ” .

Trong 4 năm 9 tháng, 202 cuộc họp công khai và 24 cuộc họp riêng đã được tổ chức, ngày 27 tháng 1 năm 1973, Hiệp định chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình của Việt Nam chính thức được ký kết. Bốn người tham gia hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Paris. Thay mặt Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thị Bình đã chính thức ký Hiệp định Việt Nam về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình và ba sắc lệnh kèm theo. Hiệp định công nhận quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam là “quyền bất khả xâm phạm và thiêng liêng phải được các nước tôn trọng”; “nhân dân miền Nam tự quyết định tương lai chính trị của miền Nam Việt Nam”. Quyền tự quyết của nhân dân miền Nam được thực hiện tại Hội nghị hiệp thương tổ chức ngày 5-6 / 11/1975, Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Ủy ban Trung ương Các lực lượng Dân tộc Dân chủ và Hòa bình. của Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Ủy ban Cố vấn của Chính phủ, và các Đại biểu Dân chủ Yêu nước của các nhân sĩ và trí thức đã tổ chức một cuộc họp lớn và quyết định rằng cần phải thống nhất đất nước càng sớm càng tốt, trước hết. .

Xem thêm: Tổng hợp mẫu vách ngăn phòng ngủ đơn giản, đẹp nhất hiện nay

Từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 11 năm 1975, Hội nghị Hiệp thương Chính trị thống nhất được tổ chức, kết thúc sứ mệnh lịch sử của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.

Mặc dù chỉ tồn tại trong 6 năm, từ tháng 6 năm 1969 đến tháng 7 năm 1975, sự tồn tại của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam là một bài học về xây dựng khối đại đoàn kết. Giải phóng dân tộc và thống nhất dân tộc.

Sự ra đời của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đánh dấu một thắng lợi lịch sử mới của cách mạng miền Nam và thắng lợi trong quá trình hoàn thiện hệ thống chính quyền cách mạng miền Nam. Việt Nam, một chính phủ dân tộc dân chủ thực sự. Sự ra đời của Chính phủ cách mạng lâm thời cũng là đòn giáng mạnh vào chính quyền tay sai của đế quốc Mỹ. Thành lập chính quyền là một phong trào trung lập, mở rộng hàng ngũ của Mặt trận Cách mạng, một cuộc tấn công chính trị mạnh mẽ, kết hợp giữa tiến công quân sự và giải pháp ngoại giao 10 điểm của ta nhằm nâng cao uy tín của Cách mạng miền Nam Việt Nam trên thế giới.

“Ngày 6 tháng 6 năm 1969: Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập”, Những kỷ vật của Lịch sử Chiến tranh Chống Nhật ở Nam Bộ 1945-1975 , h. Chính trị Quốc gia, 2011, tr 881-885.

-hong thinh, loy dung, “Ngày 6 tháng 6 năm 1969: Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập” , Những sự kiện lịch sử Việt Nam nêu bật lịch sử (1945-1975) ) , h. Khoa học xã hội, 2015, trang 166-171.

Nguồn: baotanglichsu.vn

Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Làm Thịt Bán Bánh Mì Ngon Để Bán Đơn Giản

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *