Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Những thủ thuật chỉnh sửa âm thanh bằng Adobe Audition thường dùng

Bạn đang quan tâm đến Những thủ thuật chỉnh sửa âm thanh bằng Adobe Audition thường dùng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

adobe audition là phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. adobe audition có nhiều tính năng cho phép người dùng ghi lại, chỉnh sửa và chèn các hiệu ứng âm thanh để tạo ra âm thanh và bản nhạc mà họ muốn.

Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo tất cả các tính năng và công cụ trong phần mềm Adobe Auditon, người dùng cần nghiên cứu, học hỏi và thực hành đủ lâu. Trong bài viết này, công nghệ x sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật cơ bản để chỉnh sửa âm thanh bằng phần mềm adobe audition mà rất có thể bạn sẽ sử dụng thường xuyên.

Bạn đang xem: Chinh sua am thanh voi adobe audition

1. bộ lọc tiếng ồn adobe audition

– Đánh dấu phần nhiễu (chỉ đánh dấu phần nhiễu mà không ghi chính)

– Đi tới trình đơn Hiệu ứng = & gt; Tiếng ồn / Khôi phục = & gt; Chọn Chụp bản in tiếng ồn . Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím shift + p . Bước này cho phép phần mềm xác định nhiễu mà bạn vừa tô sáng ở trên.

– Tiếp tục menu Effects = & gt; Noise / Restore => Noise (Process) … Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + p . Hộp thoại Hiệu ứng – Giảm nhiễu xuất hiện, bạn chỉ cần giữ nguyên các thông số mặc định và nhấp vào nút Áp dụng .

nhung thu thuat chinh sua am thanh bang adobe audition thuong dung 2

Xem thêm: &quotXe Đạp Điện&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

– Phần mềm sẽ chạy trong vài giây và bạn sẽ thấy tiếng ồn biến mất. Bạn có thể kiểm tra bản ghi một lần nữa và lặp lại cho đến khi bạn hài lòng.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng công cụ này vì nếu bạn lọc tạp âm quá nhiều lần, bản ghi âm chính sẽ bị lép và không còn chuẩn nữa. Do đó, ngay từ đầu quá trình ghi âm, hãy cố gắng ở trong môi trường ít tiếng ồn, hoặc sử dụng micrô chất lượng tốt.

2. Tự động điều chỉnh âm lượng thích hợp của bản âm thanh

Nếu bạn đang chỉnh sửa một bản nhạc, đoạn âm thanh và bạn không biết âm lượng có hợp lý hay không, thì âm lượng quá to hoặc quá nhỏ. Vâng adobe audition có tính năng giúp bạn tự động điều chỉnh âm lượng của các tập tin âm thanh ở mức hợp lý dựa trên các tiêu chuẩn chung.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấn tổ hợp phím ctrl + a để đánh dấu toàn bộ đoạn âm thanh cần được điều chỉnh.

Sau đó, bạn đi tới trình đơn Hiệu ứng = & gt; Biên độ và Nén => chọn chuẩn hóa (quá trình)… Xong. Tất cả các tập tin âm thanh được tự động điều chỉnh âm lượng hợp lý.

nhung thu thuat chinh sua am thanh bang adobe audition thuong dung 1

3. Điều chỉnh độ méo cho trẻ em và người cao tuổi trong Adobe Audition

Phần mềm thử giọng của adobe có một thủ thuật thực sự thú vị giúp làm biến dạng giọng nói của trẻ em hoặc người già bằng cách thay đổi cao độ của giọng nói. Các vlogger thường sử dụng thủ thuật này để làm cho video của họ có nhiều cuộc trò chuyện thú vị hơn và thu hút khán giả của họ.

Xem thêm: Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Chu Ẩn Nhất 2020

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

– Đánh dấu âm thanh có cao độ bạn muốn thay đổi

– Đi tới trình đơn Hiệu ứng = & gt; Thời gian và quảng cáo chiêu hàng = & gt; Chọn Trình thay đổi quảng cáo chiêu hàng

– Trong cửa sổ hiệu ứng – dịch chuyển cao độ bật lên, bạn nhận thấy âm bán nguyệt > trong phần chuyển cao độ như được minh họa bên dưới.

nhung thu thuat chinh sua am thanh bang adobe audition thuong dung

mặc định bán âm thành 0 , bạn có thể kéo âm thanh này sang phải để điều chỉnh âm thanh từ rõ ràng hơn sang giọng trẻ em hoặc kéo sang trái để điều chỉnh âm thanh giảm xuống cái cũ.

– Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể nhấn nút phát hình tam giác ở góc trước bên trái để nghe xem nó có hợp lý không. Nếu ổn, hãy nhấn nút Áp dụng để áp dụng cho video bạn muốn.

Xem thêm: TỔ YẾN LÀ GÌ ? DÙNG SAO CHO HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *