Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
151 lượt xem

Chỉnh Sửa Ảnh Hàng Loạt Trong Photoshop Để Xử Lý Ảnh Hàng Loạt

Bạn đang quan tâm đến Chỉnh Sửa Ảnh Hàng Loạt Trong Photoshop Để Xử Lý Ảnh Hàng Loạt phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chỉnh Sửa Ảnh Hàng Loạt Trong Photoshop Để Xử Lý Ảnh Hàng Loạt tại đây.

Hiện nay, Photoshop là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ biến nhất trên Thế giới. Tuy nhiên, ngoài chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng, chèn ký tự… chúng ta còn có thể chỉnh sửa kích cỡ ảnh hàng loạt với Photoshop. Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất nếu bạn muốn resize nhiều ảnh cùng một lúc. Tất nhiên, để có thể resize nhiều ảnh cùng lúc bằng Photoshop, chúng ta phải tạo Action trong Photoshop trước.

Đang xem: Chỉnh sửa ảnh hàng loạt trong photoshop

Tải Photoshop CS2Tải Photoshop CS6Tải Adobe Photoshop ExpressTạo Action trong Photoshop thực chất chính là việc chúng ta tạo ra một thao tác chỉnh sửa ảnh, sau đó ghi hình lại và thiết lập để Photoshop sẽ làm tương tự như thế giúp chúng ta, trên một hoặc nhiều bức ảnh khác.

Cách tạo Action trong Photoshop

Giao diện của các phiên bản Photoshop khác nhau thường không giống nhau, nhưng về cách làm thì không có sự khác biệt. Bài hướng dẫn này được thực hiện trên Photoshop 7, mời các bạn cùng theo dõi!Bước 1: Từ giao diện chính của Photoshop, các bạn nhấp vào mục Action ở ô vuông thứ hai, từ trên xuống, bên tay phải (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F9), sau đó nhấp vào biểu tượng hình file ở dưới cùng.Cửa sổ mới có tên New Set xuất hiện, các bạn đặt tên cho Set này rồi OK để lưu lại.
Ngoài ra, cũng có thể vào thẻ Windows, chọn mục Actions và làm tương tự.Bước 2: Click vào biểu tượng mũi tên nhỏ và chọn New Action…
Bước 3: Nhập tiếp tên vào mục Name rồi chọn Record. Nếu đã có sẵn set này, chúng ta sẽ chọn luôn Start Recording ở trên.Khi quá trình record (tạo action) được bắt đầu, các bạn sẽ thấy biểu tượng nút tròn phía dưới có màu đỏ.Bước 4: Chúng ta tiến hành thao tác chỉnh sửa kích cỡ ảnh (resize ảnh) như bình thường. Có thể dùng phím tắt hoặc click vào các thẻ trên Photoshop để thực hiện.Bước 5: Để kết thúc quá trình tạo Actions trong Photoshop, chúng ta lại click vào biểu tượng mũi tên ở bước 2 và chọn Stop Recording.

XEM THÊM:  Top 16+ Hình Ảnh Trường - Austin Peay State University

Xem thêm: Những Hình Ảnh Các Hiện Tượng Tự Nhiên Ý Tưởng, 10 Hiện Tượng Thiên Nhiên Độc Đáo Và Kỳ Thú

Đổi kích thước nhiều ảnh cùng lúc bằng Photoshop

Bước 1: Sau khi đã có file action, chúng ta quay nhấp chuột trái vào thẻ File, chọn xuống Automate và Batch…Bước 2: Giao diện Batch xuất hiện, các bạn lần lượt làm như sau:Nếu chỉ có một action duy nhất, phần Play sẽ tự động chọn luôn cho chúng ta, còn nếu có nhiều hơn, các bạn chú ý chọn đúng Set và Action mà chúng ta đã tạo ban đầu.Source: Chọn Folder.Choose (Source): Chọn đường dẫn tới vị trí lưu các file ảnh cần resize.Destination: Cũng chọn Folder.Choose (Destination): Chọn vị trí lưu các ảnh sau khi resize.

Xem thêm: Các Thuật Toán Rubik – Bí Kíp Giải Rubik Cực Chuẩn Chỉ Trong Nháy Mắt

Thiết lập xong, chọn vào OK để bắt đầuVậy là chỉ mới vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể tự mình resize ảnh hàng loạt mà không cần tới các phần mềm khác. Các bạn có thể tạo nhiều action khác nhau để sử dụng trong công việc hàng ngày.Ngoài ra, nếu muốn tạo thêm Action khác, chúng ta lại làm như bước 2 và chọn Start Recording để bắt đầu.Chúc các bạn thực hiện thành công!

Adobe Photoshop Express757.224 lượt tảiAdobe Photoshop CS64.500.667 lượt tảiAdobe Photoshop Express Photo Editor cho iOS40.520 lượt tảiAdobe Photoshop CC 2020 cho Mac206.078 lượt tảiAdobe Photoshop CC576.016 lượt tải

XEM THÊM:  Những Hình Ảnh Thú Cưng Ngộ Nghĩnh Nhất, Ảnh Thú Cưng Ngộ Nghĩnh
*

Adobe Photoshop CS2634.482 lượt tải
Bản quyền © 2021 vuihecungchocopie.vn. Giữ toàn quyền.Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc vuihecungchocopie.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.